Tổng Hợp

Giá rau càng cua hôm nay 2021: Rau càng cua tại chợ đầu mối, siêu thị

Cập nhật giá rau càng cua có giá dao động khoảng 10.000đ – 15.000đ/kg. Kèm theo giá trị dinh dưỡng, công dụng, cách chế biến món ngon từ rau càng cua bên dưới. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

***

Giá rau xà lách xoong Nhật hôm nay

Giá đậu que hôm nay
Rau càng cua có gì đặc biệt?
Trước khi tìm hiểu về giá bán rau càng cua, bạn có thể xem qua một số thông tin nguồn gốc cũng như những…

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật giá rau càng cua có giá dao động khoảng 10.000đ – 15.000đ/kg. Kèm theo giá trị dinh dưỡng, công dụng, cách chế biến món ngon từ rau càng cua bên dưới. Nào cùng baonongsan.com tìm hiểu ngay nhé!

***

Giá rau xà lách xoong Nhật hôm nay

Giá đậu que hôm nay

Rau càng cua có gì đặc biệt?

Trước khi tìm hiểu về giá bán rau càng cua, bạn có thể xem qua một số thông tin nguồn gốc cũng như những công dụng tuyệt vời mà rau càng cua đem lại ngay dưới đây nhé!

Rau càng cua còn được xem là loại cỏ dại có dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Và với thời tiết khí hậu tại Việt Nam chính là môi trường lý tưởng cho rau càng cua phát triển. Thường rau càng cua mọc ở những nơi ẩm ướt như các vách đá, tường hay mương rạch.

Càng cua có màu xanh nhạt, nó có phần thân nhớt và nhẵn. Đây là loài rau đem đến cho người sử dụng rất nhiều công dụng tốt cả về sức khỏe lẫn làm đẹp.

Rau càng cua có chứa 95% nước và các loại dưỡng chất cần thiết. Đặc biệt có chứa hàm lượng beta-caroten có tiền vitamin A cao đảm bảo đem đến được dưỡng chất tốt cho mắt. Ngoài ra, rau càng cua còn có các thành phần protein, vitamin A, B, C đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng từ rau càng cua

Như đã nói ở trên, trong rau càng cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều tác dụng có hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, chữa bệnh đái tháo đường, táo bón. Cụ thể, trong 100g rau càng cua chứa:

  • 92% nước
  • 105kJ năng lượng
  • 0.5g protein
  • 0.3g chất béo
  • 5.9g carbohydrate
  • 34mg phospho
  • 277mg kali
  • 124mg canxi
  • 62mg magie
  • 3.2mg sắt
  • 5.2mg vitamin C,…

Ăn rau càng cua có tác dụng gì?

Rau càng cua với những dưỡng chất tốt như đã tìm hiểu, đem đến cho người dùng các công dụng tốt phải kể đến đó là:

  • Làm đẹp da, chữa mụn nhọt hiệu quả bởi dưỡng chất giúp thanh lọc cơ thể và cung cấp các loại vitamin tốt cho da. Chỉ cần ép lấy nước uống mỗi ngày sẽ đem đến hiệu quả giải độc dễ dàng và giảm mụn nhọt trông thấy.

Giá rau càng cua hôm nay

  • Chữa viêm họng và khô khản tiếng hiệu quả bằng cách uống nước ép rau càng cua hoặc cũng có thể nhai và ngậm trực tiếp. Bởi thành phần của rau càng cua chống viêm vô cùng hiệu quả.
  • Điều trị đái tháo đường và khô rát miệng: Trong những bài thuốc dân gian, rau càng cua được biết là một trong những thành phần có khả năng hỗ trợ ổn định đường huyết tốt. Đồng thời cũng giảm được những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường mà người bệnh đang sử dụng.
  • Chữa bệnh tiểu khó, tiểu buốt hiệu quả khi uống nước cốt rau cang cua trong vòng 5 ngày liên tục. Bởi thành phần rau càng cua bổ sung vitamin và các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ hệ bài tiết tốt.
  • Hỗ trợ điều trị đau lưng hiệu quả bằng cách ép nước hoặc nung nóng lá đắp lưng mỗi ngày.
  • Trị sưng tấy sưng mủ hiệu quả bằng cách giã nát thành bã rồi đắp lên vết sưng. Bởi rau càng cua có thành phần giảm viêm tấy hiệu quả.
  • Hỗ trợ điều trị thiếu máu nhẹ: Rau càng cua có khả năng cung cấp bổ sung máu cần thiết cho người bị thiếu máu nhẹ bởi nó có thành phần chất sắt đủ cần thiết. Hiệu quả cao hơn khi dùng chung rau càng cua với thịt bò.
  • Giải nhiệt và làm mát cơ thể: Rau càng cua giúp cơ thể thanh lọc, giảm nhiệt, làm mát đặc biệt là trong những ngày hè.
  • Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout: Với những thành phần giúp giảm thiểu hàm lượng axit trong máu có tác dụng giảm nguy cơ mắc gout hiệu quả.
  • Trẻ hóa da, chống oxy hóa bởi thành phần rau càng cua có khả năng giảm tác dụng gây tổn hại đến các tế bào gốc tự do trong máu.
  • Kháng khuẩn tốt nhờ các hợp chất như patulolide A, a xanthone glycoside. Không những thế, thành phần rau càng cua còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Với những công dụng tuyệt vời như vậy, hiện nay rau càng cua ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các bữa ăn hằng ngày.

Giá rau càng cua hôm nay

Trước kia rau càng cua mọc dại rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay khi phát hiện được nhiều công dụng của nó, người ta bắt đầu thu mua và bán ra. Với những công dụng cao như thế, rau càng cua được mua làm thuốc, làm thực phẩm rau ăn uống hằng ngày.

Hiện nay mức giá của rau càng cua không đắt bởi nó vẫn là loại rau được trồng và mọc dại nhiều. Đối với các loại rau càng cua được trồng và chăm sóc tươi tốt hơn sẽ có mức giá chênh lệch tuy nhiên không đáng kể. Chỉ cần mua vừa đủ lượng cần dùng trong ngày với 500g mỗi ngày bạn đã có thể chế biến thành những món ăn bổ dưỡng từ loại rau càng cua phổ biến này rồi. Giá cụ thể của rau càng cua:

Giá rau càng cua tại các chợ

Rau càng cua tại các chợ cung cấp với mức giá chỉ khoảng 10.000VNĐ/kg. Đây là mức giá bán rẻ lẻ tại các chợ buôn rau củ. Nếu như bạn mua lẻ theo từng bó thì giá có thể rẻ hơn nhiều.

Giá rau càng cua tại các siêu thị

Tại các siêu thị rau sạch hiện nay cung cấp rau càng cua giá tương đối khoảng 15.000VNĐ/kg. Khi mua tại các siêu thị, rau sẽ được sơ chế sạch sẽ và có kiểm định an toàn thực phẩm. Vì thế đảm bảo hơn nhiều so với việc mua tại các địa chỉ cung cấp thông thường như các khu chợ.

Những món ngon từ rau càng cua

Rau càng cua trộn trứng

Nếu đã ngán ăn thịt thì bạn có thể đổi qua món rau càng cua trộn trứng nhé. Đây là một món ăn bình dân nhưng rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt, ngoài ra món ăn này còn có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau càng cua: 300g
  • Nước dừa tươi
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ôliu, 4 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Cách làm

  • Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.
  • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Trộn đều nguyên liệu làm nước trộn, khuấy đều cho tan hết gia vị.
  • Trộn rau càng cua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên.

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò giòn ngon, chua ngọt thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Nếu gia đình bạn tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ thì bạn có thể chuẩn bị thêm món này sẽ vừa ngon, vừa không tốn nhiều thời gian chế biến. Món ăn này rất tốt cho những người cần bổ sung sắt để chữa thiếu máu.

Nguyên liệu

  • 100g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn gia vị hoặc hạt nêm
  • 100g rau càng cua
  • Chanh, tỏi, hành tím, ớt
  • Đường, tiêu, dầu ô liu

Cách làm

  • Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào.
  • Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.
  • Hành tím và ớt băm nhỏ.
  • Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên, tùy khẩu vị có thể cho thêm dầu nếu bạn thích ăn ngậy hơn nhé.
  • Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa.
  • Xúc thịt bò đã xào lên trên rau, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm.
  • Trộn đều lên là bạn sẽ có món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn.

Rau càng cua nấu canh

Khi bạn đã chán canh xương hầm rau củ hay những loại rau quen thuộc mỗi ngày, bạn có thể nấu canh với rau càng cua, một loại rau ngọt mát và nhiều dưỡng chất.

Đơn giản nhất là món rau càng cua thịt băm, cách nấu cũng khá đơn giản và tương tự như các món canh rau khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị rau càng cua với thịt nạc rồi sử dụng các gia vị đã có sẵn trong bếp, chế biến nhanh gọn là có ngay bát canh ngọt mát giải nhiệt rồi. Luộc rau càng cua hoặc nấu canh ăn có tác dụng chữa nhiệt miệng hiệu quả.

Nguyên liệu

  • 1 mớ rau càng cua
  • 100 g thịt nạc
  • Gia vị

Cách làm

  • Rửa sạch rau càng cua.
  • Thịt nạc rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Ướp hành tím băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, chút bột ngọt.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra.
  • Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.

Rau càng cua xào tỏi

Rau càng cua có rất nhiều cách chế biến thành các món xào thơm ngon bổ dưỡng như: rau càng cua xào thịt bò, rau càng cua xào tỏi, rau càng cua xào trứng, rau càng cua xào tôm…

Bạn có thể xào rau càng cua với tỏi, hoặc xào với tôm hay thịt bò tùy sở thích để có hương vị thơm ngon như ý.

Nguyên liệu

  • Rau càng cua
  • Tỏi, dầu ăn, gia vị

Cách làm

  • Rau càng cua bạn nhặt bỏ những lá già, úa, nhặt bớt phần cuống già rồi đem rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập rồi băm nhỏ.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó bạn cho rau càng cua vào, xào nhanh tay với lửa lớn để rau giữ được độ giòn và màu xanh.
  • Bạn thêm vào rau chút hạt nêm, gia vị cho vừa ăn. Rau càng cua rất nhanh chín nên bạn chỉ xào nhanh là được.
  • Cuối cùng, bạn gắp rau càng cua ra đĩa, có thể trang trí đĩa cho thêm phần đẹp mắt để cảm giác món ăn hấp dẫn hơn.

Mua rau càng cua ở đâu rẻ và sạch?

Hiện nay, đa số rau càng cua thường mọc dại tuy nhiên cũng có nhiều địa chỉ nhận thấy được sự cần thiết của nó và bắt đầu kinh doanh. Vì vậy vấn đề rau có thuốc trừ sâu,… đang tồn tại. Mua rau càng cua ở đâu để đảm bảo sạch và giá vẫn rẻ?

Mua rau càng cua tại các chợ

Các chợ thực phẩm là nơi bạn có thể mua rau càng cua với giá rẻ. Rau càng cua tại các chợ thường sẽ được hái trực tiếp thì các nơi mọc dại hoặc nông trại trồng lớn đảm bảo cung cấp đầy đủ cho bạn. Tại các khu chợ thực phẩm, rau rẻ hơn nhiều so với việc mua trong các siêu thị. Tuy nhiên về phần an toàn thực phẩm lại không đảm bảo được kiểm nghiệm an toàn.

Clever Food

Đây là chuỗi cửa hàng rau củ sạch tại Hà Nội được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi độ an toàn cũng như chất lượng rau củ sạch tại đây. Bạn có thể mua rau càng cua hay bất cứ loại rau củ sạch nào khác tại đây với giá rẻ mà chất lượng an toàn đảm bảo hơn rất nhiều.

Với những ai sống ở vùng quê thì có thể trực tiếp mua tại vườn hoặc hái dại để đảm bảo giảm chi phí và đảm bảo rau sạch nhé!

Lưu ý khi mua rau càng cua

Khi mua và dùng rau càng cua bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo dùng với dưỡng chất tốt nhất nhé!

  • Thứ nhất, chỉ nên mua lượng rau càng cua vừa phải đủ dùng trong ngày để tránh héo úa và giảm dưỡng chất mà rau đem lại.
  • Kết hợp dùng với các loại thực phẩm giàu dưỡng chất khác để đảm bảo đem đến công dụng tốt nhất.
  • Nên bảo quản bên ngoài tủ lạnh và giữ độ ẩm cho rau.
  • Không nên sử dụng khi rau đã hái quá 3 ngày bởi dinh dưỡng sẽ kém khi rau bị héo hoặc đã bị úa màu.

Rau càng cua có giá dao động khoảng 10.000đ – 15.000đ/kg. Đây là loại rau dân giả, có mùi thơm và vị giòn ngọt vô cùng hấp dẫn, lại tốt cho sức khỏe.

Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

Từ khóa:

  • rau càng cua trộn giá 2021
  • Cách làm rau càng cua trộn thịt bò
  • Gỏi rau càng cua tôm thịt 2021
  • rau càng cua có tác dụng gì
    Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

    Xem Thêm :   Cách làm thịt heo quay chay giống như thật giòn rụm bắt mắt mà không bị tách lớp

    Xem thêm :  11 cách chế biến món ngon từ thịt thỏ, Thịt thỏ nấu món gì ngon và đơn giản nhất

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button