Tổng Hợp

Giá làm lại máy xe wave alpha bao nhiêu tiền? Cách làm máy xe wave rsx

Làm lại máy xe wave alpha là công việc sửa chữa phục hồi lại động cơ xe máy Honda Wave bị hỏng, bao gồm việc thay thế phụ tùng và sửa chữa phục hồi các bộ phận làm việc bên trong động cơ xe wave.

Bộ máy hay còn gọi là động cơ, nó là trái tim của xe, là nơi sinh ra công suất và truyền đến bánh sau, làm bánh xe quay và xe chạy được. Khi động cơ hỏng thì việc sửa chữa phục hồi lại là việc bắt buộc nếu bạn muốn xe của mình hoạt động bình thường. Để biết chi phí làm máy xe wave 110 giá bao nhiêu và những thông tin liên quan, mời bạn đọc tiếp các phần sau của bài viết.

Xem thêm:

  • Thay xích cam xe wave giá bao nhiêu
  • Dịch vụ cứu hộ xe máy khẩn cấp

Làm lại máy xe wave alpha hết bao nhiêu tiền?

Để biết làm máy xe wave giá bao nhiêu tiền thì bạn cần sự đánh giá và lên phương án của người thợ có kinh nghiệm. Tùy mức độ hỏng hóc mà có phương án sửa chữa và giá thành khác nhau, tuy nhiên nó vẫn có một số trường hợp và giá làm máy xe wave theo các trường hợp đó như sau:

Làm lại máy phần đầu bò giá khoảng 800.000đ

Làm lại máy phần đầu bò chính là sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết thuộc phần hệ thống phối khí, các chi tiết bao gồm cặp xuppap nạp và xả, cò mổ, trục cam, xích cam xe wave và giàn cam, bộ đầu quy nát.

Làm lại máy phần hơi xe wave giá khoảng 950.000đ

Làm lại máy phần hơi là sửa chữa phục hồi bộ hơi của động cơ, bao gồm nòng xy lanh, piston, xéc măng. Đây là các chi tiết cùng với đầu bò tạo thành buồng đốt. Chính là nơi sản sinh ra công suất để động cơ chạy được. Bộ hơi có thể thay mới hoàn toàn cả bộ với chi phí không quá cao.

Làm lại máy tổng thành phần côn xe wave giá khoảng 850.000đ

Đây là phương án sửa chữa phục hồi phần ly hợp của xe, thông thường gồm chi phí thay lá côn. Chi phí thay hoặc làm lại búa côn và chuông côn.

Làm tổng thành máy xe wave giá 2.800.000đ

Làm máy wave full 110 hay còn gọi là làm tổng thành động cơ là từ mà giới thợ sửa xe dùng để chỉ công việc sửa chữa làm lại toàn bộ động cơ, đảm bảo cho các chi tiết trong động cơ hoạt động tốt. Bao gồm làm lại cả đầu bò, bộ hơi, bộ biên và bộ côn.

Ở các đời xe wave khác nhau, kết cấu động cơ khác nhau nên cũng có thể các chi phí để sửa chữa cũng khác nhau. Các con số ước chừng như trên sẽ là con số tham khảo cực tốt cho bạn khi cần biết làm lại máy xe wave 110 giá bao nhiêu, con số giá chính xác sẽ phụ thuộc vào dòng xe, tình trạng xe và thực tế người thợ làm.

Chi phí làm lại máy xe wave 110 giá bao nhiêu tiền còn có thể bị phát sinh thêm các chi phí dầu máy, chi phí gioăng máy hoặc một số trường hợp chỉnh sửa thêm bên ngoài nếu các chi tiết yếu kém. Một số các chi tiết phụ như Bugi, lọc gió, bộ chế có thể ảnh hưởng đến công suất làm việc của động cơ.

Làm hơi xe máy wave hết bao nhiêu tiền?

Làm lại hơi xe máy wave giá bao nhiêu? Làm lại hơi xe wave alpha cũng như các dòng xe máy honda Wave khác, trong số các bộ phận của máy thì bộ hơi là khu vực thường phải làm lại nhiều hơn cả.

Giá làm lại hơi xe wave alpha được chia thành các phương án tùy theo mức độ hỏng của bộ hơi. Chi phí làm lại bộ hơi thường bao gồm chi phí thay xéc măng, chi phí thay piston, chi phí xoáy nòng xe wave, chi phí bộ gioăng đầu của xe wave.

Cách làm máy xe wave alpha

Cách làm máy xe wave rsx 110 và các đời xe wave alpha về cơ bản là như nhau. Chúng sẽ khác nhau ở đánh giá và phương án của người thợ sửa chữa, khác nhau ở cách sử dụng phụ tùng cũng như phương án kỹ thuật lắp ráp.

Với các dòng xe máy wave alpha 100 đời đầu có dung tích xy lanh 100cc, quả piston và xéc măng 5 chi tiết quen thuộc với giới thợ sửa xe, việc làm máy xe đời này cũng đơn giản hơn nhờ phụ tùng sẵn có và giá không quá cao.

Cách làm lại máy xe wave rsx 110 cũng như làm máy wave s110 là giống hệt nhau, vì động cơ và các thông số của 2 dòng xe này là giống hệt nhau, chúng chỉ khác nhau ở vỏ nhựa. Còn thực tế làm thế nào, phương án và chi phí ra sao sẽ tùy theo đánh giá thực tế của từng xe.

Làm máy xe wave alpha 100 và wave rs 100 cũng như các đời xe Wave có dung tích 110cc cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần có người thợ chuyên môn tốt để khám và xác định bệnh xe thật chính xác, người thợ có kinh nghiệm còn giúp quá trình làm máy được chất lượng, đảm bảo động cơ làm việc tốt nhất có thể sau khi làm.
  • Xác định chính xác việc cần làm để sửa đúng bệnh.
  • Sử dụng phụ tùng tiêu chuẩn chính hãng hoặc các phụ tùng thay thế có tiêu chuẩn cao hơn.
  • Cần đảm bảo bugi, lọc gió và bộ chế làm việc tốt thì động cơ mới phát huy tính năng.
  • Sau khi làm máy, khoảng 500km đầu tiên nên chạy dưới 40km/h và không tải nặng. Sau khoảng 400-500km thì nên thay dầu máy mới để động cơ được sạch.

Liệu bạn có thể thay cả cục máy khác được không? trên thân động cơ có ghi số máy, số này được ghi trong đăng ký xe của bạn, việc thay cục máy mới sẽ có số máy khác với số ghi trên đăng ký xe. Xét đúng luật thì việc cần làm tiếp theo của bạn là cần làm thủ tục với cơ quan có thẩm quyền và thay đổi thông tin này trên đăng ký xe.

Cách làm máy xe wave độ

Làm máy xe wave độ là các phương án sửa chữa và cải tiến nhằm tăng công suất phát ra của động cơ. Thông thường có một số cách mà giới độ xe thường làm như sau:

Tăng lượng khí nạp và ăn thêm xăng: Bằng cách thay đổi tiết diện đường cổ hút nạp khí lớn hơn, đồng thời cho ăn thêm xăng vào động cơ, từ đó giúp động cơ phát ra nhiều công suất hơn.

Tăng nguồn lửa đốt ở đầu Bugi: bằng cách sử dụng các loại IC và Mô bin độ, kết hợp với dây tăng áp và Bugi tiêu chuẩn cao để tạo ra tia lửa mạnh hơn, đốt hòa khí mạnh mẽ và giúp động cơ sản sinh công suất lớn hơn.

Tăng dung tích buồng đốt: Đây là phương án can thiệp sâu vào động cơ và khó làm nhất, vì cần thay đổi kết cấu của toàn bộ động cơ cũng như đường nạp đường xả, thay đổi đường xăng gió.

Lời khuyên: Bạn có thể độ máy xe wave bằng các phương pháp can thiệp bên ngoài cũng có thể nâng công suất động cơ lên khá mạnh. Còn khi bạn nâng dung tích buồng đốt thì là thay đổi kết cấu lớn của động cơ, điều này bị cấm về mặt luật pháp nên tác giả bài viết xin phép có lời khuyên là không nên làm.

Địa chỉ chuyên làm máy xe wave và các dòng xe máy khác

Hàng tháng Mototech tiếp nhận và làm máy cho hàng chục xe wave và các dòng xe máy khác, bao gồm cả xe tay ga và xe số. Phục vụ cả các xe đời mới trong các câu lạc bộ xe Sh, câu lạc bộ Airblade, NVX, Exciter… Mototech cam kết:

  • Đội ngũ thợ kỹ thuật hàng đầu Hà Nội
  • Phụ tùng chính hãng 100%
  • Chính sách bảo hành 06 tháng.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi làm máy xe wave 110 giá bao nhiêu tiền? Đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ về cách làm lại máy xe wave alpha và các đời wave rsx 110 cho bạn đọc. Mọi thắc mắc xin để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện 0984557937 để được giải đáp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xe Cộ

Xem Thêm :   Cần Thơ Auto

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Mách bạn cách làm bạch tuộc nhúng mẻ chua ngọt thanh dịu tại nhà

Related Articles

Back to top button