Tổng Hợp

Giá Gà Thịt Ta Thả Vườn Hôm Nay Bao Nhiêu 2020?

4

/

5

(

3

bình chọn

)

Giá gà thịt ta thả vườn hôm nay bao nhiêu? Liệu chúng có thay đổi thường xuyên so với những loại thịt khác trên thị trường hay không? Bài viết này sẽ giúp khách hàng phần nào nắm rõ được mức giá gà ta thả vườn. Và những yếu tố ảnh hưởng tới mức giá gà thả vườn cũng như những loại gà khác. Từ đó có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thịt gà và biết được mức giá tương ứng của từng loại gà.

Giá gà thịt ta hôm nay bao nhiêu?

Đây là mức giá mà người mua có thể tham khảo nhé. Tùy từng địa phương, nơi bán mà mức giá sẽ có thay đổi một chút. Nhưng chúng sẽ không thay đổi nhiều trong khoảng từ 10-15 ngày. Giá gà thịt tháng 6/2020.

 • Giá gà ta thả vườn bán buôn trung bình từ 90.000đ – 110.000đ/kg. Gà thịt sẵn sẽ khoảng 120.000đ – 130.000đ/kg. Nếu mua lẻ thì cộng thêm khoảng 20.000đ cho mỗi kg.
 • Giá gà thả vườn tại các siêu thị làm sẵn có giá từ 160.000 đồng đến 240.000 đồng/kg.
 • Giá gà thịt công nghiệp ở mức 42.000đ – 45.000đ/kg. Gà thịt sẵn 50.000đ – 60.000đ/kg tuỳ từng chợ.
 • Giá gà chọi lai ổn định ở mức 140.000đ – 150.000đ/kg ăn dân dã.
 • Giá gà Đông tảo khoảng từ 200.000đ – 300.000đ/kg. Đây là gà lai F3 nuôi lấy thịt. Bởi những chú gà giống người ta không bao giờ đem thịt.
 • Gà mía thả vườn có giá 110.000 VNĐ- 120.000 VNĐ/ con gà thịt. Nếu mua buôn mức giá rẻ hơn.

Giá gà thit hôm nay bao nhiêu?

Bảng giá gà thịt trung bình

Do mức giá thịt gà không hay đổi quá nhiều và liên tục trong một khoảng thời gian nên chúng khá ổn định. Nghĩa là nếu chỉ lên xuống thì chỉ dao động trong khoảng từ 10.000đ – 20.000đ/kg đổ lại mà thôi. Vì vậy khách hàng chỉ cần xem qua một lượt là có thể áng mức giá cho những ngày, những tháng tiếp theo. Không cần ngày nào cũng kiểm tra mức giá của chúng để theo dõi sự thay đổi. Dưới đây là bảng giá gà thịt được update năm 2020 cho khách hàng tham khảo nhé.

bảng giá gà thịt ta hôm nay thả vườn

Giá gà thịt phụ thuộc yếu tố nào?

Có thể nhận thấy rõ giá gà thịt có sự thay đổi về giống gà, phương pháp nuôi và cả giới tính nữa. Vậy những yếu tố nào có thể ảnh hưởng tới giá gà ta thả vườn hoặc những loại gà khác? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ Trang Trại Minh Gà Chọi nhé!

Giống gà

Từng giống gà sẽ có mức giá gà khác nhau. Có những giống gà phẩm chất thịt tốt với chất thịt ngon và ngược lại. Hoặc cũng có những giống phẩm chất thịt tốt, tốn thời gian nuôi hơn các loại gà khác. Giống gà nào càng có nhiều ưu điểm về chăn nuôi, chất lượng thì có mức giá càng cao. Dưới đây là bảng xếp giá thịt gà của từng giống gà xếp theo tiêu chí chủ quan của chúng tôi.

 • Có thể nhận thấy rõ giá gà lai chọi thịt hoặc gà chọi thịt có mức giá cao nhất. Đơn giản vì chất lượng thịt của chúng được nhiều người đánh giá cao. Hơn nữa số lượng nguồn cung gà chọi, gà chọi lai thịt không nhiều.
 • Gà ta là loại gà có chất lượng thịt ngon thứ 2 sau gà chọi. Tất nhiên sẽ có những người xếp thịt gà ta trên gà chọi nhưng không sao. Thịt gà ta rắn chắc, nhiều thịt và thơm ngon, ngọt. Vì thế mức giá gà ta thịt luôn ở mức khoảng từ 90.000đ – 110.000đ/kg. Đặc biệt vào những dịp lễ, tết thì mức giá có thể lên tới 130.000 – 150.000đ/kg với những con gà đẹp.
 • Gà Đông Tảo được biết là loại gà quý, gà tiến vua nên mức giá của chúng cao. Chất lượng thịt thì cũng rất tốt nhưng với mức giá tầm 300.000đ/kg. Tuy chất lượng cao, lạ mắt nhưng hơi kén người sử dụng vì mức giá.
 • Các dòng gà Mía, Lương Phượng… tùy theo hình thức chăn nuôi mà mức giá từ 40.000đ – 45.000đ cho tới 60.000đ – 80.000đ/kg.

gà lai chọi

Hình thức chăn nuôi

Ngoài việc giá gà thịt phụ thuộc vào từng giống gà thì phương pháp chăn nuôi cũng khiến giá của chúng thay đổi. Có 2 hình thức chăn nuôi chính là gà thả vườn hoặc gà nuôi công nghiệp.

 • Giá gà thả vườn kết hợp với hình thức cho ăn tự nhiên hoặc bán công nghiệp sẽ có mức giá cao hơn. Đơn giản gà thả vườn có không gian vận động tốt nên chất lượng thịt sẽ cao hơn. Chúng không bị mềm và bủng như gà công nghiệp. Ngoài ra lượng thức ăn để tăng được 1kg thể trọng cũng sẽ cao hơn. Do vận động nhiều nên gà không tích trữ được nhiều năng lượng để tăng trọng lượng cơ thể. Mức giá gà ta thả vườn thường rơi vào khoảng từ 90.000 – 110.000đ/kg. Tùy thuộc vào từng giống gà cụ thể nhưng mức giá này khá ổn định vì số lượng người mua tốt.
 • Giá gà thịt công nghiệp có mức giá rẻ hơn. Do được nuôi bằng hình thức công nghiệp ít vận động và thức ăn tổng hợp nên chất lượng thịt không cao. Thịt gà mềm và bủng không so sánh được với gà nuôi thả vườn. Vì thế mà giá gà công nghiệp ở khoảng từ 40.000đ – 50.000đ/kg.

giá gà thả vườn

Giới tính của gà

Một yếu tố cuối cùng ảnh hưởng tới giá gà thịt hôm nay đó chính là giới tính của gà. Thông thường gà trống sẽ có giá cao hơn so với gà thịt mái. Đơn giản chất lượng thịt tốt hơn gà mái do được vận động nhiều. Xu hướng con đực lúc nào cũng cơ bắp hơn so với con cái nên điều này là khá dễ hiểu. Hơn nữa gà trống còn có thể dùng trong các nghi thức lễ nghi, cúng bái nên mức giá sẽ cao hơn.

Giá thịt Gà trống sẽ có giá hơn gà mái.

Giá gà thịt của con trống thường cao hơn từ 10.000đ – 20.000đ/kg so với con mái.

Mua buôn hay mua lẻ?

Dễ dàng nhận thấy nếu mua buôn thì giá gà ta thịt thả vườn hoặc công nghiệp đều có mức giá thấp hơn so với mua lẻ. Vì người mua sẽ không được quyền chọn từng cá thể gà. Thay vào đó là mua hết số lượng bất kể xấu đẹp. Ngoài ra mua buôn giá thấp hơn mua lẻ cũng để giúp cho người mua kinh doanh có lãi hơn. Đây là số tiền chi trả công sức của họ khi đem gà tới tận tay từng người tiêu dùng.

Ngược lại nếu mua lẻ thì giá gà sẽ cao hơn. Đơn giản vì người mua được quyền chọn lọc từng con gà trống, gà mái hoặc giống gà mà mình cảm thấy thích. Dần dần những con gà xấu sẽ không được chọn và phải bán với mức giá thấp hơn. Những con gà bán đầu tiên đều có mức giá cao nhất và bù đắp vào những con gà xấu còn lại.

Tình trạng của gà

Yếu tố cuối cùng quyết định gà thịt giá bao nhiêu hôm nay đó chính tình trạng của gà như thế nào? Chúng đã được làm sẵn hay vẫn ở dạng hơi còn sống. Với các loại gà thịt sẵn thì giá có thể tăng từ 10.000đ – 20.000đ/con do tính vào công vặt lông, làm thịt. Nếu muốn mua giá gà rẻ hơn thì có thể chọn mua gà còn sống và về tự tay chế biến.

Gà làm sẵn sẽ có giá cao hơn giá gà hơi hoặc còn sống.

Với những chia sẻ của Minh Gà Chọi khách hàng đã biết được giá gà thịt hôm nay bao nhiêu rồi nhé. Qua đó cũng biết được gà thịt bao nhiêu tiền một kg dễ dàng. Nắm rõ được yếu tố này đi mua gà sẽ mua được giá tốt, không bị hớ. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc thảo luận xuống bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem Thêm :   Những loại cây cảnh trong nhà giúp bạn thêm trường thọ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Download 60+ Mẫu Slide Powerpoint Đơn Giản Mà Đẹp Năm 2021, Những Mẫu Slide Powerpoint Đơn Giản Mà Đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button