Tổng Hợp

Giá gà rừng có đắt không? Giá bao nhiêu và mua ở đâu uy tín?

Với hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao, mô hình nuôi gà rừng đang được bà con mở rộng và phát triển với quy mô lớn. Hiện nay trên thị trường cung cấp đa dạng các loại gà rừng với những mức giá khác nhau, vậy bạn có thể mua gà rừng với giá cả thế nào?. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giá gà rừng bao nhiêu của bạn.

Lý do gì khiến gà rừng mang lại được hiệu quả cao cho ngành chăn nuôi? Là loài động vật quý hiếm, có vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao và phải kể đến là những tác dụng nó mang lại cho sức khỏe con người. Chúng được chia thành nhiều loại để phân thành nhiều mức giá bán. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá của các loài gà rừng phổ biến trên thị trường.

Hiện nay hướng đi nuôi gà rừng thương phẩm được nhiều bà con hưởng ứng.  Kỹ thuật chăn nuôi gà rừng còn khá mới lạ do đó người nuôi gặp nhiều khó khăn trong việc làm chuồng trại hoặc chăm sóc chúng. Thêm nữa, gà rừng mỗi năm chỉ cho ra 20 trứng việc này gây khó khăn trong việc nhân giống.

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng lợi ích kinh tế chúng mang lại rất cao. Để đạt được hiệu quả tốt nhất người nuôi cần trang bị đủ những kiến thức, phương pháp cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà rừng.

Xem Thêm :   F3. CHÀO GIÁ PHÔI MAI VÀNG LONG AN – HOÀNG ÂN 0827485959

Xem thêm :  Hướng dấn bạn cách buộc lưỡi câu lục lưỡi đơn lưỡi đôi

Giá gà rừng thương phẩm khá cao. Thường giao động trong khoảng từ 400.000 đến 700.000 đối với gà rừng khoảng 700gr đến 800gr ( thông thường gà rừng từ 8 đến 9 tháng tuổi sẽ đạt trọng lượng này).

– Loại 1:khoảng 600.000 – 700.000 đồng/ con

– Loại 2: 500.000 – 600.000 đồng/ con

– Loại 3: 400.000 -500.000 đồng/ con

– Loại 4 : khoảng 300.000 – 400.000/ con 

Mức giá này sẽ có sự chênh lệch giữa những người bán khác nhau, tùy theo giá nguồn  thức ăn, giá làm chuồng trại,..

  1. Giá gà rừng giống giá bao nhiêu?

Gà rừng giống hậu bị sinh sản

Hậu bị sinh sản là giai đoạn quan trọng trong quá trình nuôi gà rừng. Người nuôi cần chú ý nhiều hơn đến cách chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý chúng để không bị ảnh hưởng đến sản lượng trứng. 

Gà rừng được xuất bán từ 3 đến 4 tháng tuổi với trọng lượng trung bình khoảng 200 đến 300gr. Với bảng giá như sau:

Gà loại 1: Giá trong khoảng 350.000 đồng/con

Gà loại 2: Khoảng 300.000 đồng/con

Gà loại 3: Dao động trong khoảng 250.000 đồng/ con

Gà loại 4: Khoảng 200.000 đồng/con

Gà rừng giống trưởng thành

Gà giống trưởng thành có giá bán ra thị trường khá cao. Khi gà rừng được 7 đến 8 tháng tuổi, đạt trọng lượng khoảng 600 đến 700gr sẽ được xuất bán với giá thị trường dao động trong các khoảng sau:

Loại 1:  Trong khoảng 800.000 đồng/ con

Loại 2: Khoảng 700.000 đồng/con

Loại 3: Khoảng 600.000 đồng/ con

Loại 4: Trong khoảng 500.000 đồng/ con.

  1. Gà rừng cảnh giá bao nhiêu?

Vì là động vật quý hiếm lại có vẻ ngoài thẩm mỹ, gà rừng nhất là các loại làm cảnh đang có nguy cơ tuyệt chủng cao. Gà rừng được đánh giá là khó nuôi, nhút nhát và có giá bán trên thị trường rất đắt đỏ, nhưng gà rừng vẫn được nhiều dân chơi gà “ săn đón”. Vậy gà rừng cảnh có giá bao nhiêu?

Gà rừng đỏ giá bao nhiêu?

Lý do gà đỏ được các tay săn gà sẵn sàng chi một khoản tiền để sở hữu, có lẽ phần lớn là do vẻ ngoài của chúng. Bao phủ bên ngoài là màu lông sặc sỡ, tai trắng, dáng thon, cựa nhọn. Con đực trưởng thành có kích thước rất đồ sộ , sải cánh có thể từ 20 đến 25cm, trọng lượng lên đến 1-1,5kg.

Giá gà đỏ được chia thành nhiều loại như sau:

– Gà rừng đỏ loại trưởng thành, đã thuần chủng, quen nuôi nhốt có giá trên thị trường trong khoảng 600.000 đến 1 triệu đồng/ con .

– Được chào bán với giá 1,6 triệu đồng/ cặp đối với những cặp gà đỏ trong thời kỳ sinh sản.

– Đắt hơn hẳn đối với gà rừng đỏ chưa được thuần chủng. Dao động trong khoảng 1,2 triệu/ con mái, và cao hơn 1,5 triệu đồng/ con trống.

Gà lôi giá bao nhiêu?

Giống gà này khá đang dạng về chủng loại: gà lôi hồng tía, gà lôi lam mào trắng, gà lôi vằn,… Gà lôi rừng cũng có giá bán khá cao trên thị trường, tùy thuộc vào thị hiếu của người mua. Nhưng có thể tham khảo bảng giá cơ bản sau đây:

– Với giống gà lôi thuần việt bạn phải chi khoảng 3 đến 4,5 triệu đồng cho 1 cặp gà lôi. Giá cả của giống gà này còn phụ thuộc vào độ thuần chủng của cặp gà đó.

– Sẽ đắt hơn hẳn khi bạn muốn mua gà lôi rừng chưa thuần chủng, giá thông thường cho 1 con gà lôi mái khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Và sẽ cao hơn so với gà lôi trống, số tiền bạn phải bỏ ra trong trong tầm 3 đến 4 triệu/ con.

Gà rừng cảnh thường được cho ăn các thức ăn tự nhiên như côn trùng, thóc,.. Do đó, tuy có vóc dáng nhỏ hơn gà nuôi thương phẩm, nhưng nhìn chúng rất khỏe và săn chắc.

Với bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp phần nào thắc mắc giá gà rừng bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp người mua tránh được các hiện tượng “ hét giá”  trên thị trường. Và phần nào cũng giúp bà con kiểm soát giá cả trong chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Camnangnuoitrong.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button