Cây Xanh

Giá chim nhồng (yểng) non con biết nói bao nhiêu tiền 2021? mua bán ở đâu?

Bạn thích nuôi một chú chim biết nói cho vui nhà vui cửa, muốn nuôi thú cưng là một loại chim thì không nên bỏ qua loại chim nhồng, vậy giá chim nhồng ( Yểng) non con tập nói bao nhiêu tiền hiện tại và có thể mua ở đâu sẽ nội dung chia sẻ hôm nay của Gianongsan.org

Thông tin về chim Nhồng ( Yểng)

Chim Nhồng hay còn gọi là chim Yểng hay có người gọi là sáo đá chim có tên khoa học là Gracula religiosa thuộc họ nhà Sáo. Đây là loại chim có nguồn gốc từ vùng Nam Á và Đông Nam Á, phát hiện trước tiên ở khu vực núi Hymalaya Ấn Độ.

Dấu hiệu chim Nhồng:

 • Kích thước lớn, chim trưởng thành dài từ 20 – 25 cm
 • Thân thể chắc rằng, màu sắc chủ đạo là đen bóng pha thêm vệt trắng trên cánh ở một vài chiếc lông
 • Có mỏ lớn màu vàng cam, bộ lông đen tuyền nhưng có màu chân có màu vàng bóng đều
 • Trên đầu có vệt màu vàng gần mắt và tai rất dễ nhận thấy
 • Tiếng kêu tự nhiên rất lớn và khá ồn ào
 • Loài chim này có thể huấn luyện được
 • Sống theo cặp trống mái, cả 2 cùng nhau ấp trứng và nuôi chim non cho đến khi trưởng thành

Chim Yểng có biết nói không

Sự thật là loài chim này có tài học theo và ghi nhớ như một số loài vẹt vậy nếu được huấn luyện và nuôi đúng kỹ thuật. Vậy nên không khó để bắt gặp khi bạn vào nhà một ai đó và chúng cứ nói luyên thuyên, không chỉ học theo tiếng người mà chúng còn học theo được tiếng các loài vật khác một cách nhanh chóng.

Nhưng không phải loại nào cũng biết nói như mọi người nghĩ, việc để chim nhồng nói bắt buộc phải luyện tập ngay từ khi còn chim non, bên cạnh huấn luyện hàng ngày thì mọi người còn phải có cách chăm sóc khác biệt nhất là các kỹ thuật khác. Nếu bạn không thể huấn luyện thì có thể mua loại đã được huấn luyện sẵn trước đó như vậy khi về nuôi nó sẽ biết nói và nhanh học theo hơn.

Xem thêm :  Chó bị nôn ra thức ăn, nguyên nhân cách xử lý tốt nhất

Giá chim Nhồng ( Yểng) non con tập nói bao nhiêu tiền

Chính vì đây là loại chim vui vẻ, hoạt bát có thể nói được và học theo nhanh nên nó khá được nhiều người săn đón và tìm kiếm. Hiện tại do viêc săn bắt ngoài tự nhiên quá lớn nên số lượng ngày càng hạn chế nhưng ở các vườn chim thì họ có thể nhanh giống thành công loại này, nó khá dễ nuôi chỉ khó trong việc huấn luyện.

Mỗi nơi sẽ có một mức giá thành khác nhau, tùy vào độ trò chuyện và tiếng nói phát ra như vậy nào mà người mua có thể mua với mức giá lớn. Thì như mọi người biết thì với thú chơi chim cảnh, cá cảnh…thì trọng yếu ớ nhu cầu sở thích còn giá có thể trao đổi.

Giá chim sáo đá bao nhiêu tiền

Dưới đây là tầm giá tham khảo khi mua chim Nhồng ở một số vườn chim hay cửa hiệu chim cảnh

 • Chim nhồng con tập nói: Giá từ 1 – 1,2 triệu đồng/ con
 • Chim nhồng đã biết nói: Giá từ 1,3 – 1,7 triệu đồng/ con

Cách lột lưỡi chim Nhồng

Để chim Nhồng có thể nói và phát ra tiếng động chuẩn không bị mờ hay không rõ thì trước hết mọi người phỉa biết cách lột lưỡi him nhồng. Việc lột lưỡi không tác động đến chim mà qua đó cách phát ra tiếng của chim tròn và trong hơn.

Hướng dẫn lột lưỡi chim nhồng để tập nói mà không làm chim chết:

 • Sờ vào lưỡi của chim mọi người sẽ cảm thu được lớp da lưỡi dày phía dưới lưỡi và nhám, dùng ngón tay có móng gỡ và lột nhẹ lớp đó ra

Nhiều người chỉ cách cho chim ăn ớt quả, an từ từ thì lưỡi sẽ bị lột do sức nóng của ớt nhưng cũng nhiều người cho rằng không cần lột chim vẫn nói được bình thường do vậy nếu như bạn thấy chim của mình không nói rõ và tròn thì có thể lột còn nếu chúng nói rõ thì không thiết yếu. Nhớ là sau thời điểm lột lưỡi chim đôi lúc bị chảy máu nên sẽ ăn uống khó khăn.

Kỹ thuật nuôi chim Yểng

Trước khi tính đến chuyện luyện nói như vậy nào thì mọi người nên học cách chăm sóc chim như vậy nào để chúng phát triển tốt không bệnh tật.

Xem thêm :  Làm cá kho tiêu đơn giản mà đậm vị

Giá chim Yểng tập nói bao nhiêu tiền

Dưới đây là một vài lưu ý thiết yếu nhất cho việc nuôi chim Yểng

 • Lồng chim: Chim là loại lanh lẹ, hoạt đồng nhiều suốt ngày nên lồng cần lớn, có gắn thêm nhiều thanh gác để chim cất cánh nhảy thoải mái. Trong lồng luôn gắn đồ đựng thức ăn và nước uống, mùa hè bỏ thêm cốc lớn để có nước tắm
 • Thức ăn: Có thể mua bột chim, ngoài ra thường xuyên tìm sâu và châu chấu để chim có thức ăn tươi, nên bỏ thêm các loại trái cây cho chim ăn hàng ngày
 • Nước uống là nước lọc, thường xuyên phân phối các loại thuốc hay vitamin để chim có sức đề kháng tốt
 • Thường xuyên vệ sinh lồng, nước uống nên thay hằng ngày và cệ sinh cốc uống sạch sẽ
 • Khi nuôi nên đặt lồng ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và treo cao. Nếu có thể ban ngày nên treo lồng ở nơi có cây xanh, tán cây lớn giúp chung hít thở không khí thiên nhiên
 • Màu đông và khi có nhiều gió nên để chim ở nơi kin gió vì loại này khá nhạu cảm nên dễ bị lạnh.

Cách luyện chim Nhồng ( Yểng) nói

Điều trọng yếu khi nuôi chim Nhồng hầu hết là nói, đây là loại chim vui vẻ khiến người tiếp xúc thấy thoải mái vui vẻ mà không quá đâu đầu. Đây cũng có thể là người bạn khá thân thiết với con người. Nhưng để chim nói được không phải đơn giản.

Để huấn luyện chim Yểng nhanh nói và phát âm trong và tròn mọi người nên:

 • Để huấn luyện nói bạn phải chọn chim Nhồng từ 3 – 4 tháng tuổi trở lên là huấn luyện vì khởi đầu qua tháng thứ 6 là chim khởi đầu nói
 • Vậy nên qua tháng thứ 5, 6 thì nên tập nói từ những từ cơ bản nhất sau đó mới tập câu nói.
 • Mỗi tháng lột lưỡi 1 lần cho nó
 • Trong thời gian luyện nói nên để chúng ở trong không gian yên tĩnh và chỉ nghe tiếng người bởi nếu không thì chúng sẽ bị tác động bởi các tiếng động khác.
 • Lưu ý khi luyện nói nên sử dụng những câu mà bạn thích, không dùng những từ khó nghe hay từ ngữ thiết tế nhị vì chúng sẽ học theo nhất là việc la hét.
Xem thêm :  Hoa baby (đẹp- giá rẻ) và ý nghĩa hoa baby

Chim Nhồng mua ở đâu giống tốt

Để có giống chim nhồng tốt thì mọi người nên chọn loại chim trống, nên mua chim non từ 3 – 4 tháng tuổi vì giai đoạn còn non rất khó nuôi. Hiện tại chim Nhồng cũng khá thông dụng nên không khó để tìm mua, ở những vườn chim khu vực Miền Trung thường nhiều hơn so với các khu vực còn lại.

Mọi người có thể đặt mua ở các vườn chim hay cửa hiệu chim cảnh, phần lớn loại này đều có bán hoặc có thể mua chim con ở những người đi săn bắt chim.

Xem nhiều hơn về nơi bán Nhồng tốt nhất tại trang NaoTotNhat.com

Đây là một loại chim thú vị đảm bảo gia đình bạn sẽ vui vẻ hơn khi nuôi chúng, kì vọng với thông tin update Giá chim Nhồng (Yểng) non con tập nói bao nhiêu tiền mà chúng tôi đã gửi đến thì mọi người có thêm nhiều thông tin hơn về loại chim này giúp cho việc mua và nuôi dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GianongsanVN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ


25/05/21 Trời mưa cả ngày LÀM LIỀU THẢ CHIM / nhồng con giá RẺ SẬP SÀN/ CHIM NÓI GIỎI NHẤT


CÁC LOẠI CHIM CẢNH ĐANG CÓ VÀ BẢNG GIÁ ( giá có thể thay đổi theo mùa THEO THỜI ĐIỂM, chim hôm nay có loại còn, có loại chim hôm nay hết, SẼ CÓ LẠI ĐỢT SAU )
ANH CHỊ EM KẾT LOẠI NÀO ALO HOẶC NHẮN TIN ZALO CHO E LẦU NHÉ 0948456799 ĐC: 92 PHAN HUY ÍCH, F15, TÂN BÌNH, HCM
KHÁCH HÀNG Ở TỈNH: ANH CHỊ EM VUI LÒNG THANH TOÁN TRƯỚC QUA TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG, HÀNG EM SẼ CHUYỂN VỀ CHO ANH CHỊ EM SAU. HÀNG SẼ ĐƯỢC BẢO ĐẢM THEO THỎA THUẬN 2 BÊN. CẢM ƠN KHÁCH NHIỀU
GIỜ LÀM VIỆC CẢ TUẦN 7H ĐẾN 18H
LỒNG CHIM CÁC LOẠI VÀ PHỤ KIỆN CHIM CẢNH ( chỉ bán tại cửa hàng)
Kênh Về VẬT CƯNG ( khoảnh khắc hài ước chăm sóc Pet)
https://www.youtube.com/channel/UCQ0wZc59UAXbhhjypqWqmw

chimcanhalaunhofongnoichimbietnoi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button