Cây Xanh

Đặc điểm và cách chăm sóc hiệu quả cho gà lai chọi đen

Có khá nhiều loại gà chọi khác nhau. Tuỳ mỗi loại gà chọi mà sẽ có cách chăm sóc tương ứng. Hôm nay mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về gà lai chọi đen. Đây là giống gà chọi khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm của giống gà này là khả năng thích nghi rất cao. Gà lai chọi đen có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết dù nóng nực hay rét lạnh. Cũng vì thế mà giống gà này dễ nuôi. Bên cạnh đặc điểm của gà lai chọi đen thì hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chăm sóc giống gà này để xung trận mạnh mẽ nhất nhé.

Đặc điểm của gà lai chọi đen

Giống gà chọi lai – lông đen có với tỷ lệ máu chọi 50% – 75%. Bố là gà chọi thuần lông đen, khi lai tạo sẽ ra thế hệ gà con có ngoại hình lông đen, hoặc tía đen, chân đen hoặc vàng đen, mỏ đen, da vàng. Giống này chịt tốt mọi điều kiện thời tiết, tỷ lệ sống cao, dễ nuôi, nhanh lớn, chịu rét tốt. Thời gian nuôi khoảng 4 tháng, thức ăn có thể tận dụng nguồn tại địa phương tiết kiệm chi phí. Đầu ra ổn định, người tiêu dùng đánh giá rất cao chất lượng thịt của giống gà này. Gà lai chọi đen có các đặc điểm như:

Xem thêm :  Những điều ít biết về 'tứ đại danh khuyển' của việt nam

– Bố chọi lai mẹ lương phượng

– Màu lông (trống + mái) có con đen có con lông tía. chọi 2 máu thì tỷ lệ lông đen nhiều hơn, chọi 3 máu tỷ lệ lông tía nhiều hơn.

– 4 tháng: trống 2.7kg, mái 2.3kg

– Mào: chọi 2 máu tỷ lệ mào nụ 70%, chọi 3 máu tỷ lệ mào nụ 40 -50%.

Giống gà chọi lai - lông đen có với tỷ lệ máu chọi 50% - 75%

Cách nuôi tối ưu của gà lai chọi đen cho hiệu quả tốt nhất

Chọn giống gà lai chọi: Đây là một khâu quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà sau này. Giống nên chọn mua tại đơn vị uy tín cung cấp giống gà lai chọi chuẩn, giống của bố mẹ thuần, Gà lai chọi giống phải khỏe mạnh, sạch bệnh và miệng khép, linh hoạt không nên chọn các con mắt lim dim, lạc đàn.

Gà lai chọi đen đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất.

Xem thêm :  Cách chăm sóc cho cây hoa giấy ra hoa nhiều, nở đúng dịp tết đón xuân

Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng về sức khỏe sẽ chưa đạt được tối ưu. Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

Cần chăm sóc kỹ ngay từ khi gà còn nhỏ

Những lưu ý cần nhớ

  • Chọn mua con giống gà lai chọi đen ở các cơ sở uy tín.
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng; tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khử trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết. Bạn có thể xem thêm nhiều cách chăm sóc gà chọi tại đây.


Sản xuất giống gà lai chọi: Muốn thành công không được quên điều này | VTC16


VTC16 | Để tạo ra con giống gà lai khỏe mạnh, thì việc sản xuất giống rất cần yếu tố đảm bảo an toàn sinh học, từ khâu chọn giống gà bố mẹ, phối trộn thức ăn hay phòng bệnh cho đàn gà giống. Vậy sản xuất giống gà lai chọi cần lưu ý những gì?
Kênh Truyền hình Nông nghiệp Nông thôn (VTC16)
Facebook: https://www.facebook.com/3NTVVN
Xem lại chương trình tại Website: http://mnongnghiep.vn/
Tổng Đài: 1900.6145
Email: Truyenthong3n@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC Tower số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button