Tổng Hợp

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

gà ác tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng và tốt cho cả bà bầu, người già, trẻ em và những người bệnh cần hồi phục sức khỏe. Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản, cách hầm nhanh nhừ chị em hãy tham khảo.

Gà ác tiềm thuốc bắc hay còn gọi là gà hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của thịt gà ác cùng vị thuốc bắc hầm nhừ tạo nên một món bổ dưỡng cho người lớn cũng như trẻ em và đặc biệt là bà bầu và người có sức khỏe suy kiệt.

Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng gì? Theo Đông Y, Gà ác có tính bình, vị ngọt có tác dụng chữa bệnh, có thể hỗ trợ chữa chứng đái tháo đường, hư nhược, khí hư, chán ăn, ra mồ hôi trộm… Thịt gà ác có chứa nhiều protein, các nguyên tố vi lượng như Mn, Fe, Ca…và các loại vitamin A, B, E… Vì vậy, gà ác tiềm thuốc bắc có công dụng điều huyết điều kinh cho phụ nữ, bổ dưỡng an thần cho người bị suy nhược, tốt cho bà bầu…

Bếp Eva hướng dẫn cách làm gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản mà ngon, hầm nhanh nhừ, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu nấu gà ác tiềm thuốc bắc

– 1 con gà ác 1kg

Xem thêm :  Tên nhóm và những câu slogan hay cho nhóm Hot nhất 2021

– Các vị thuốc bắc: 10g củ mài, 10g sinh địa, 10g nhân sâm, 10g táo tàu, 10g táo đỏ khô, 5g kỷ tử, 3 cái nấm đông cô (có thể thêm 10g hạt sen, 10 long nhãn, 5g đương quy, 5g hoàng quỳ, 6g đẳng sâm, 4g đông trùng hạ thảo)

– 1 quả dừa xiêm

– 15g cốm nếp xanh

– 1 chén rượu trắng

– Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, mật ong chúa…

Nguyên liệu nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon

Bước 1: Sơ chế gà ác

– Gà ác mua về rửa sạch với nước một lần.

– Đập dập 1 củ gừng cho vào chén rượu trắng rồi rưới chén rượu vào con gà ác bóp đều một lượt rồi để 5 – 10 phút thì mang rửa lại với nước sạch. Sử dụng rượu gừng giúp gà hết tanh.

Rửa gà ác với rượu và gừng để khử mùi tanh

Bước 2: Ướp gà ác

– Đặt gà vào thố hoặc xoong hầm, cho 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe mật ong chúa, bóp thật đều gà rồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngấm.

Ướp gà ác với gia vị cho ngấm

Bước 3: Rửa thuốc bắc

– Chuẩn bị 1 chậu nước đun sôi để còn nóng, cho các vị thuốc bắc vào ngâm khoảng 15 – 20 phút cho nở rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước (Nếu ngâm bằng nước lạnh thì ngâm khoảng 1 tiếng).

Xem thêm :  Phương pháp ngoại suy và ứng dụng trong dự báo

Bước 4: Hầm gà ác với thuốc bắc

– Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi áp suất: Cho gà ác vào nồi, xếp các vị thuốc bắc cùng cốm xanh vào xung quanh gà. Riêng nhân sâm và bạch quả cho vào sau dùng. Đổ nước dừa xiêm vào nồi, nếu nước dừa không đủ ngập mặt thịt gà thì cho thêm nước lọc đảm bảo nước ngập mặt gà rồi vặn van nồi sang vị trí khóa, bật nấu chế độ cao nhất, xả van nhanh khoảng 10 phút hoặc xả van tự động 15 phút là gà chín. Sau khi mở van nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xếp gà và thuốc bắc vào nồi áp suất và tiềm chín nhừ

– Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc bằng thố: Xếp gà ác như cách xếp trên. Chuẩn bị một nồi to, đổ nước ngập 2/3 nồi rồi đặt thố gà vào, cách mặt nước khoảng 3 – 4cm rồi bật bếp hấp cách thủy. Gà ác hấp cách thủy khoảng 1 – 2 tiếng là chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tiềm gà ác bằng thố

Hoàn thành và thưởng thức

Gà ác tiềm thuốc bắc chín mềm nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi còn nóng, không nên dùng nguội dễ bị tanh. Gà ác hầm thuốc bắc chấm với muối chanh rất ngon.

Hình ảnh gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Xem thêm :  Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đơn giản nhất

Với cách làm gà tiềm thuốc bắc này thịt gà ác mềm nhừ, ngấm đều các vị thuốc bắc rất thơm ngon.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

4.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ga-ac-tiem-thuoc-bac-ngon-bo-duong-ham-nh…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ga-ac-tiem-thuoc-bac-ngon-bo-duong-ham-nhanh-nhu-d248723.html

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Cách làm GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng – Món Ăn Ngon


Gà đen hầm thuốc bắc là 1 món ăn nổi tiếng thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, bổ gan bổ thận, ích khí bổ huyết, thanh nhiệt, giải độc … cùng vô vàng những lợi ích khác, phù hợp để tẩm bổ cho mẹ bầu, trẻ em, người cao tuổi, hoặc dưỡng bệnh hữu hiệu.
Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l
Thanks for watching!
Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button