Kỹ Năng Sống

5 cách tránh được sự dối trá trong tình yêu

Nếu định giấu đối phương một điều gì đó, bạn nên cân nhắc những điều dưới đây. Tránh được sự dối trá sẽ giúp mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn. 

dối trá trong tình yêu

1. Nhắc nhở bản thân bạn đang mạo hiểm

Khi chuẩn bị giấu đối phương một điều gì đó, hoặc nói quá về một khía cạnh nhằm nói dối bạn đời của mình, hãy nhắc nhở bản thân về những rủi ro có thể xảy ra. Bạn đang đe dọa mối quan hệ của bạn và sẽ làm tổn thương đối tác nếu họ nhận ra điều đó. Bạn có thể mất sự gắn kết nếu đối tác nhận ra và muốn kết thúc mối quan hệ bấy lâu. Và đó là lỗi của ai ngoài bạn chứ?

2. Người yêu bạn xứng đáng nhận được những gì tốt đẹp hơn, đúng không?

Bạn đã từng đặt ra câu hỏi này với bản thân chưa? Thực sự người yêu bạn nên biết được sự thật hơn là sự giả dối. Chẳng lẽ người ấy không đáng nhận được sự chung thủy và thành thật từ bạn? Hãy tin rằng, sự giả dối sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của đối tác. Nếu bạn không thành thật với họ, liệu mối quan hệ này có vững bền? 

dối trá trong tình yêu

3. Đặt mình vào vị trí đối phương, bạn cũng muốn họ lừa gạt bạn chứ?

Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương khi bị lừa dối. Bạn sẽ cảm nhận ra sao khi biết sự thật? Rất có thể bạn sẽ suy sụp, nếu muốn điều đó không xảy đến với mình, hãy luôn thành thực với mối quan hệ của bạn.

Xem thêm :  Tranh tô màu máy bay ❤️ 1001 hình tô màu phi cơ đẹp

4. Tránh xa mọi sự cám dỗ

Bạn cũng có thể tránh để mình lạc vào tình huống nguy hiểm. Nếu không muốn say nắng một anh chàng (cô nàng) nào đó, tốt nhất nên tìm cách tránh ở riêng, đi chơi riêng với người đó. Những chất kích thích như rượu cũng dễ làm bạn mất kiểm soát và đánh mất chính mình, vì thế bạn cũng nên tránh xa.

5. Đừng nghĩ rằng đối phương sẽ không bao giờ tìm hiểu vấn đề

Họ có thể nói: “Những gì ở quá khứ đã thuộc về quá khứ”, nhưng bạn không thể chắc chắn được rằng họ có tìm hiểu điều đã xảy ra hay không. Và thậm chí nếu bạn tìm mọi cách để giấu giếm, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Chưa kể cũng có thể bí mật bị lộ bởi người thứ ba mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Theo Gia Đình Việt Nam


Vì sao bị lừa dối khi yêu? | Thầy Thích Trúc Thái Minh


Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Về Tình Yêu Và Cuộc Sống | Thầy Thích Trúc Thái Minh https://youtu.be/pQe52F3G_7I
Con kính bạch Sư Phụ! Hôm nay, con xin phép được bạch Sư Phụ chuyện của con. Chuyện này đã xảy ra một thời gian rồi nhưng nay con mới đủ dũng cảm để hỏi vì con lo lắng đến hậu quả mà bạn con sẽ phải chịu ạ. Con bạch Sư Phụ, con có quen một bạn nữ tại Khóa tu mùa hè 2019 và chúng con yêu nhau một thời gian sau đó. Nhưng hai chúng con yêu xa. Thỉnh thoảng mới có cơ hội được gặp nhau. Trong thời gian yêu nhau thì con thấy, bạn ấy là một người hiểu biết Phật Pháp, và luôn tỏ ra tính tấn trong các công việc Phật sự được giao trong các khóa tu, cũng như các việc khác. Nên bản thân con và mọi người xung quanh, những người biết đến bạn ấy rất tin tưởng bạn ấy.
Nhưng một ngày con phát hiện ra bạn ấy yêu một lúc tới bốn người khác nữa, không chỉ có riêng con. Con có đầy đủ bằng chứng về việc này ạ. Họ nhắn tin với nhau như vợ chồng. Khi biết được sự thật con vô cùng đau khổ và ngay lập tức chia tay với bạn ấy, chia tay trong hòa bình. Vì con được học Phật Pháp nên kìm chế được bản thân không làm những điều dại dột. Nhưng được một thời gian ngắn sau, vì con còn thương nên con vẫn nói chuyện với bạn ấy qua mạng xã hội và bạn ấy lại tiếp tục định lừa dối con thêm một lần nữa. Khi nói với con là đã bỏ hết các mối quan hệ khác rồi, nhưng lại một lần nữa con phát hiện ra tất cả chỉ là giả dối. Sư Phụ thấy con có đau khổ không ạ? Nếu không biết đến Phật Pháp chắc con tự kết liễu đời mình ngay rồi ạ. Và, bạch Sư Phụ, nay con vì lòng còn thương và con muốn bạn ấy hiểu được việc mà bạn ấy đang làm sẽ có những hậu quả không tốt đến với chính bản thân bạn ấy. Nên con kính thỉnh Sư Phụ giảng giải cho bạn này và những người có hành động như vậy biết sau này sẽ phải chịu những nhân quả như thế nào ạ? Con xin tri ân công đức của Sư Phụ ạ.

Xem thêm :  A xieu yeu xa

➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: https://bit.ly/baicungmungmotngayram
Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://bit.ly/baitutapso8
Tổng hợp bài cúng trong năm: https://chuabavang.com/baicung/
Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung
Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/samhoichuabavang

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:
Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/
Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang
Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?…
Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtruc…

? Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung TP. Uông Bí Tỉnh Quảng Ninh
? Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968
thaythichtructhaiminh chuabavang thuyetphap

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button