Tổng Hợp

Các điều kiện hiến máu bạn nên biết trước khi đăng ký: những điều cần biết hello bacsi

Lưu ý cần nắm trong ngày đi hiến máu

<a href=điều kiện hiến máu bạn nên biết trước khi đăng ký” class=”aligncenter wp-image-96518 size-full” height=”562″ src=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/dieu-kien-hien-mau1-e1519192776364.jpg” width=”750″/>

Vào ngày bạn đi hiến máu, bạn nên uống nhiều nước, mặc đồ thoải mái với áo ngắn tay hoặc tay dài nhưng dễ dàng xắn lên trên khuỷu tay. Bạn cũng nên ghi chú lại các loại thuốc bạn đang uống để điền vào phiếu thông tin tại nơi hiến máu.

Các bước hiến máu bạn sẽ trải qua bao gồm: đăng ký, khai thác tiền sử bản thân và thăm khám, hiến máu, nghỉ ngơi. Tuy thời gian cần lấy máu chỉ khoảng 8–10 phút nhưng cả quá trình hiến máu có thể mất một tiếng đồng hồ:

1. Đăng ký

Khi đến nơi hiến máu, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ vào phiếu đăng ký gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

2. Kiểm tra điều kiện hiến máu qua thăm khám cơ bản

Trước khi hiến máu, bác sĩ sẽ hỏi bạn về tình trạng sức khỏe và một số thói quen sống của bạn. Bạn sẽ được khám căn bản về mạch, huyết áp và đo nhiệt độ. Họ có thể lấy một ít máu đầu ngón tay bạn để kiểm tra lượng sắt trong máu, đảm bảo an toàn để bạn có thể hiến máu.

Xem thêm :  Bài thơ đất nước (nguyễn khoa điềm) - nội dung, dàn ý phân tích, bố cục, tác giả

3. Hiến máu

Bạn sẽ được đưa vào khu chuyên biệt để lấy máu. Bạn sẽ được ngồi vào ghế dựa hay nằm xuống để kỹ thuật viên tiến hành lấy máu. Họ sẽ dùng kim tiệt trùng, lấy máu tĩnh mạch và bạn có thể cần hiến khoảng một đơn vị máu (350mL). Quá trình này mất khoảng 10 phút. Khi hoàn thành, bạn cần nâng cánh tay lên và nhấn vào nơi kim đâm để giúp cầm máu. Kỹ thuật viên sẽ dùng băng cá nhân dán lên nơi lấy máu của bạn.

4. Nghỉ ngơi

Sau khi lấy máu, bạn sẽ được uống nước và ăn nhẹ để giúp cơ thể trở về bình thường sau khi đã mất nhiều nước. Bạn sẽ cần ngồi lại và thư giãn ít nhất là 10 phút trước khi cơ thể bạn khỏe lại và đủ năng lượng để rời khỏi.

Do đó, nếu cảm thấy mình không có đủ thời gian để hoàn thành tốt quy trình hiến máu thì bạn có thể dời lại dịp khác nhé.

Điều kiện cần làm sau khi hiến máu

Quá trình hiến máu


8 ĐIỀU Nhất Định Phải Biết Khi HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN Kẻo Hối Không Kịp


8 ĐIỀU Nhất Định Phải Biết Khi HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN Kẻo Hối Không Kịp
Khoahocsongkhoe Hienmautinhnguyen hienmau
====================
Kênh \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button