Tổng Hợp

Hướng dẫn 2 cách dịch trang web nhanh chóng đơn giản nhất dành cho bạn

Để có thể dịch trang web từ tiếng Anh hoặc bất kỳ thứ tiếng ngoại ngữ nào khác sang tiếng Việt, người dùng có thể sử dụng Google Dịch hoặc Google Chrome. Đây là hai cách thao tác nhanh đất để giúp bạn có thể đọc hiểu toàn bộ nội dung trên Website một cách đơn giản nhất, sát nghĩa nhất để phục vụ công việc hay nhu cầu tìm kiếm. 

Hướng dẫn dịch trang Web đơn giản với Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome khi được phát triển bởi ông lớn Google đã được tích hợp sẵn khả năng dịch, chuyển đổi văn bản. Tuy nhiên tính năng này cần phải được kích hoạt trước thay vì có sẵn để sử dụng (Ngoại trừ một số trường hợp thiết bị máy tính đã được thiết lập sẵn bởi nhân viên khi bạn mua máy tại cửa hàng). Vì vậy, để có thể dịch tiếng anh sang tiếng Việt từ nội dung của website bạn đang truy cập với Chrome, bạn hãy tiến hành các bước sau: 

Bước 1: Mở chrome và chọn phần Cài đặt

Bước đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Chrome trên máy tính lên. Sau đó, tại giao diện phía bên phải trên cùng của ứng dụng, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu ba chấm  (tùy chỉnh và điều khiến Chrome). 

Lúc này một loạt chi tiết các tùy chọn hiển thị, bạn hãy nhấn chọn mục Cài đặt. Khi giao diện của Cài đặt xuất hiện, bạn hãy kéo thành trượt xuống cuối và nhấn chọn vào mục Nâng cao ở phần giao diện bên trái màn hình. 

Xem thêm :  Kỹ thuật ghép cây Sung nhân giống hiệu quả

Bước 2: Tiến hành thiết đặt để chuyển đổi ngôn ngữ với Chrome

Khi giao diện của phần Nâng cao hiển thị, tại đây sẽ có mục Language (Ngôn ngữ) xuất hiện với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu tại mục hiển thị ngôn ngữ chưa có ngôn ngữ mà bạn muốn dịch, bạn hãy nhấn chọn vào Add Languages để chọn ngôn ngữ mà bạn muốn. 

Sau khi đã xác định có ngôn ngữ mà bạn muốn dịch rồi, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở bên cạnh ngôn ngữ đó. Lúc này bạn tiếp tục đánh dấu tích vào trước ô trống của dòng Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không biết (Offer to translate pages that aren’t in a language you read). 

Bước 3: Hoàn tất thao tác

Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, việc thiết đặt dịch trang web đã hoàn tất. Lúc này khi bạn truy cập vào 1 website ngoại ngữ mà không nằm trong cài đặt ngôn ngữ yêu thích của bạn, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn dịch web hay không. Và lúc này bạn chỉ cần xác nhận để chuyển đổi ngôn ngữ nội dung là  được.

Dịch trang Web với Google Dịch

Ngoài việc thiết đặt để Chrome dịch web cho bạn, bạn có thể nhờ đến Google dịch, công cụ Translate quen thuộc với “mọi nhà”. 

Để thực hiện dịch trang web với Google Dịch, thao tác sẽ khác đôi chút so với việc bạn nhập văn bản dịch thông thường. Các bước thực hiện diễn ra như sau: 

Xem thêm :  Cách làm bánh bao kim sa trứng muối béo ngậy, ăn là ghiền

Bước 1: Mở Google Dịch

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là mở công cụ Google Dịch trên. Để mở công cụ này bạn chỉ cần gõ tên nó vào khung tìm kiếm trên Chrome hoặc nhấn vào đường link: https://translate.google.com/ 

Bước 2: Tiến hành dịch nội dung web bạn muốn

Sau khi giao diện của Google Dịch hiển thị, bạn chỉ cần Copy đường link của website bạn muốn dịch rồi dán vào ô chứa nội dung bên trái là được. 

Lúc này ở khung bên trái bạn thiết đặt chọn ngôn ngữ trùng với ngôn ngữ gốc của nội dung web bạn muốn dịch. Ví dụ dưới đây web là tiếng Việt nên chúng tôi chọn Tiếng Việt. Còn khung bên phải bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn chuyển đổi để dễ đọc. Trong ví dụ dưới đây chúng tôi chọn Tiếng  Anh. 

Hoàn tất thao tác này, bạn hãy chọn Dịch để nội dung website được dịch tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 3: Đọc nội dung web đã được dịch

Lúc này muốn đọc nội dung Web sau khi đã chuyển đổi, bạn chỉ cần nhấn vào đường link ở khung bên phải giao diện là được. Trong trường hợp bạn muốn đọc với ngôn ngữ khác, chỉ cần thiết đặt lại việc chọn ngôn ngữ ở thao tác bướce 2 phía trên là được.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn xong 2 cách đơn giản giúp bạn dịch trang web một cách nhanh chóng. Với 2 cách này, chắc chắn bạn sẽ không còn lúng túng khi gặp phải những website có nội dung tiếng nước ngoài nữa.

Xem thêm :  [1001+] Những câu chửi hay nhất để “dằn mặt” bạn bè cực thâm nho


How To Make a Website!


Everyone needs a website, right?
Visit Wix: http://wix.com
My Site: http://wachewkoo.wix.com/travel
Wix is one of the easiest free website builders out there. Their Artifical Design Intelligence tool makes it simple to make stunning websites without having to deal with any code. You can choose from templates and customize it to your needs. Even better, all websites are mobilefriendly! Check out their website to find out how make a website there.
FOLLOW ME:
Snapchat https://www.snapchat.com/add/wachewkoo
Twitter http://twitter.com/austinwachukwu
Instagram http://instagram.com/austinwachukwu
Facebook http://facebook.com/austinwachukwuYT
SUBSCRIBE: http://bit.ly/AustinSub
Great Deals on Tech: http://amzn.to/1qVkWXZ
Free Amazon Prime: http://bit.ly/AustinPrime
My Video Gear: http://kit.com/wachewkoo
Business Contact: threeguystech@gmail.com
Sponsored by Wix

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button