Tổng Hợp

Tên hay cho bé gái 2021 ❤️ top 1001 tên con gái hay

Home

Đặt Tên Cho Con

Đặt tên con gái năm 2021: 300 tên hay đẹp cho bé gái sinh năm Tân Sửu

Đặt Tên Cho Con

Đặt tên con gái năm 2021: 300 tên hay đẹp cho bé gái sinh năm Tân Sửuadmin

18890 Người Đang Xem

Save

Saved

Removed

9

Đặt tên con gái 2021: 300 tên hay đẹp ý nghĩa cho bé gái tuổi Tân Sửu

Previous

Next

Khi mang thai con gái, đặc biệt là các mẹ chuẩn bị sinh con gái năm 2021, ngoài việc phải trang bị những kiến thức mang thai thì việc đặt tên hay cho con gái sao cho hay đẹp và ý nghĩa luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha mẹ. Cái tên là điều sẽ theo bé đến hết cuộc đời, ảnh hưởng đến vận mệnh, tính cách cũng như cuộc sống sau này nên các ba mẹ thường chọn những cái tên hay để gửi gắm hy vọng về tương lai của con, đồng thời giúp bé có cuộc sống hạnh phúc giàu sang sau này. Hiểu được điều này, adayne.vn gửi đến bạn đọc 300 tên hay cho bé gái năm 2021 tuổi Tân Sửu (đặt tên con gái năm 2021 theo phong thuỷ & hợp tuổi bố mẹ) giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn đặt tên con 2021 hữu ích nhất, để biết thêm nhiều thông tin chi tiết mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điều cần biết về Đặt tên con gái năm 2021

Đặt tên con gái 2021: 300 tên hay đẹp ý nghĩa cho bé gái tuổi Tân Sửu

Cái tên con gái đẹp năm 2021 tức là năm tân sửu, mà bố mẹ đặt sẽ theo con đi đến suốt cuộc đời, đó cũng có thể là niềm tự hào, nguồn động viên cho mỗi bước con đi. Nhiều người còn tin rằng, cái tên nói lên tính cách của mỗi con người, thậm chí thể hiện được cả những biến chuyển, đổi thay sau này trong cuộc đời. Có nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như cuộc sống sau này của trẻ. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một cái tên cho con mình thì đây là những gợi ý hữu ích, adayne.vn hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng quyết định được một cái tên thật hay cho con gái yêu mình. trước hết, hãy tìm hiểu về tính cách các bé sinh năm 2021 nhé!

Con gái sinh năm 2021 Tân Sửu

Những người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa. Dù bố mẹ dự định sinh con trai hay gái thì nên sinh vào đầu năm để bé không chỉ có sức khỏe tốt, thông minh, sáng dạ mà sự nghiệp về sau cũng ổn định hơn, sinh vào cuối năm là người có tài tuy nhiên lại gặp nhiều trắc trở hơn về con đường công danh, sự nghiệp.

hãy để thổ địa hướng dẫn các mẹ tìm hiểu kỷ và đặt tên cho con gái 2021 thật đẹp nhưng cũng gởi gắm được cả tâm tư của người mẹ và mong ước của người cha cho trọn vẹn nhé.

Sinh năm Tân Sửu 2021 là tuổi Trâu.

 • Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Hợp màu sắc: Màu cam, đỏ, tím, hồng, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu nâu, vàng, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Hợp các con số: 2, 5, 8, 9
 • Hướng tốt:
  • Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ.
  • Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở.
  • Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định.
  • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.

Tính cách bé gái sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu:

 1. Tân Sửu là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý. Người sinh năm Tân Sửu ít khó tính hơn, họ sẽ không cân nhắc quá kỹ các chi tiết mà tập trung vào toàn cảnh, cả trong công việc lẫn trong quan hệ. Điều này giúp họ ít bỏ lỡ các cơ hội quan trọng trong cuộc đời hơn.
 2. Tính cách kín đáo và sự kỳ vọng quá cao ở những người khác khiến tuổi Dậu không thích giao du với quá nhiều loại người. Hành Hỏa mang lại tính chủ động và sự nhiệt tình, giúp Tân Sửu cởi mở hơn, giao tiếp rộng rãi hơn. Họ có thể hòa đồng với nhiều loại người hơn so với các tuổi Dậu còn lại.
 3. Hành Hỏa cũng ảnh hưởng đến tác phong của tuổi Tân Sửu. Theo chúng tôi nhận thấy, các bé sinh năm 2021 sẽ tinh tế một cách tự nhiên và hết sức cuốn hút trong phong cách. Trâu lửa chú ý tới hình thức của mình nhiều hơn tất cả các tuổi còn lại. Họ coi vẻ ngoài là tài sản quý và dành nhiều thời gian để chăm chút nó. Tân Sửu tự hào về cách ăn mặc có phần bóng bẩy và đặc biệt chú ý giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt công chúng.
 4. Sự tinh thông cũng như thái độ tự tin của Tân Sửu là vấn đề không bàn cãi, tuy nhiên, hành Hỏa có thể khiến họ tự tin quá mức. Đôi khi sự độc đoán và thiếu tế nhị của của con giáp này có thể gây tổn thương cho bạn bè và đồng nghiệp. Do ý thức rất rõ về tài năng và trí thông minh của mình, Tân Sửu đương nhiên cho rằng cách của mình luôn là tốt nhất và tất cả mọi người nên theo gương họ.
 5. Người tuổi Tân Sửu có khả năng truyền cảm hứng & kỹ năng lãnh đạo khá tốt: Nhờ khả năng nhìn nhận sự việc từ nhiều góc cạnh khác nhau, Người tuổi Tân Sửu có thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ trong khả năng của mỗi người, trong khi vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình. Theo tìm hiểu của adayne.vn, Phẩm chất này cộng với sức sáng tạo, tài năng và lòng can đảm giúp Tân Sửu trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác thông qua tính tổ chức và đạo đức trong công việc. Bằng đôi mắt tinh anh, họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Những tên không nên đặt cho con gái sinh năm 2021

Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Sửu là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Sửu. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con trâu.

Trâu không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Khi trâu lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Sửu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình, Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi trâu bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ. Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

Những lỗi cần tránh khi đặt tên con gái 2021

Tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với bạn bè, người thân cũng hết sức trán. Phạm huý là tình trạng tên người ở vai vế nhỏ hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Khi “chọn mặt gửi tên” cho con, cha mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo “bọn xấu” sau này không thể nói lái hoặc xuyên tạc “tên hay họ tốt” của bé con nhà bạn được.

Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ có nghĩa xấu, có nghĩa xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa. Theo adayne.vn, tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Nếu bạn đặt cho con những cái tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khăn cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”.

Tên bé khó phân biệt nam nữ: Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy… Tên theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị, Tên cầu lợi, quá tuyệt đối, quá cực đoan hoặc quá nông cạn: Không nên dùng những từ cầu lợi (như Kim Ngân, Phát Tài…), làm cho người khác có cảm giác đó là sự nghèo nàn về học vấn.

Không nên đặt tên tuyệt đối quá (như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết…) sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con. Không nên đặt tên cuồng tín, nông cạn quá, ví dụ đặt tên là Vô Địch, Vĩnh Phát… Đặt tên gọi tuyệt đối quá, cực đoan quá sẽ làm cho người khác không có ấn tượng tốt.

Tên theo dạng cảm xúc: Vd: Đặt tên là Vui thì khi chết, họ hàng hang hốc sẽ khóc vật vã mà la to: “Vui ơi là Vui!” …. Tên có nghĩa khác ở tiếng nước ngoài, Tên dính đến theo scandal,  Tên dễ đặt nickname bậy/Tên dễ bị chế giễu khi nói lái

Top 300 tên bé gái hay và ý nghĩa  2021 theo phong thuỷ & hợp tuổi cho bé

1. Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an

101. Linh Lan: tên một loài hoa

201. Trúc Quỳnh: tên loài hoa

2. Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu

102. Mai Lan: hoa mai và hoa lan

202. Hoàng Sa: cát vàng

3. Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.

103. Ngọc Lan: hoa ngọc lan

203. Linh San: tên một loại hoa

4. Trung Anh: trung thực, anh minh

104. Phong Lan: hoa phong lan

204. Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết

5. Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh

105. Tuyết Lan: lan trên tuyết

205. Đan Tâm: tấm lòng son sắt

6. Vàng Anh: tên một loài chim

106. Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước

206. Khải Tâm: tâm hồn khai sáng

7. Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè

107. Trúc Lâm: rừng trúc

207. Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng

8. Lệ Băng: một khối băng đẹp

108. Tuệ Lâm: rừng trí tuệ

208. Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh

9. Tuyết Băng: băng giá

109. Tùng Lâm: rừng tùng

209. Thục Tâm: một trái tim dịu dàng, nhân hậu

10. Yên Bằng: con sẽ luôn bình an

110. Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt

210. Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh cao

11. Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh

111. Nhật Lệ: tên một dòng sông

211. Tuyết Tâm: tâm hồn trong trắng

12. Bảo Bình: bức bình phong quý

112. Bạch Liên: sen trắng

212. Đan Thanh: nét vẽ đẹp

13. Khải Ca: khúc hát khải hoàn

113. Hồng Liên: sen hồng

213. Đoan Thanh: người con gái đoan trang, hiền thục

14. Sơn Ca: con chim hót hay

114. Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu

214. Giang Thanh: dòng sông xanh

15. Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng

115. Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình

215. Hà Thanh: trong như nước sông

16. Bảo Châu: hạt ngọc quý

116. Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ

216. Thiên Thanh: trời xanh

17. Ly Châu: viên ngọc quý

117. Thủy Linh: sự linh thiêng của nước

217. Anh Thảo: tên một loài hoa

18. Minh Châu: viên ngọc sáng

118. Trúc Linh: cây trúc linh thiêng

218. Cam Thảo: cỏ ngọt

19. Hương Chi: cành thơm

119. Tùng Linh: cây tùng linh thiêng

219. Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp

20. Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau

120. Hương Ly: hương thơm quyến rũ

220. Hồng Bạch Thảo: tên một loài cỏ

21. Liên Chi: cành sen

121. Lưu Ly: một loài hoa đẹp

221. Nguyên Thảo: cỏ dại mọc khắp cánh đồng

22. Linh Chi: thảo dược quý hiếm

122. Tú Ly: khả ái

222. Như Thảo: tấm lòng tốt, thảo hiền

23. Mai Chi: cành mai

123. Bạch Mai: hoa mai trắng

223. Phương Thảo: cỏ thơm

24 Phương Chi: cành hoa thơm

124. Ban Mai: bình minh

224. Thanh Thảo: cỏ xanh

25. Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh

125. Chi Mai: cành mai

225. Ngọc Thi: vần thơ ngọc

26. Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy

126. Hồng Mai: hoa mai đỏ

226. Thiên Giang: dòng sông trên trời

27. Hạc Cúc: tên một loài hoa

127. Ngọc Mai: hoa mai bằng ngọc

227. Thiên Hoa: bông hoa của trời

28. Nhật Dạ: ngày đêm

128. Nhật Mai: hoa mai ban ngày

228. Thiên Thanh: trời xanh

29. Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao

129. Thanh Mai: quả mơ xanh

229. Bảo Thoa: cây trâm quý

30. Huyền Diệu: điều kỳ lạ

130. Yên Mai: hoa mai đẹp

230. Bích Thoa: cây trâm màu ngọc bích

31. Kỳ Diệu: điều kỳ diệu

131. Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ

231. Huyền Thoại: như một huyền thoại

32. Vinh Diệu: vinh dự

132. Hoạ Mi: chim họa mi

232. Kim Thông: cây thông vàng

33. Thụy Du: đi trong mơ

133. Hải Miên: giấc ngủ của biển

233. Lệ Thu: mùa thu đẹp

34. Vân Du: Rong chơi trong mây

134. Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu. đặt tên cho con 2021

234. Đan Thu: sắc thu đan nhau

35. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh

135. Bình Minh: buổi sáng sớm

235. Hồng Thu: mùa thu có sắc đỏ

36. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều

136. Tiểu My: bé nhỏ, đáng yêu

236. Quế Thu: thu thơm

37. Từ Dung: dung mạo hiền từ

137. Trà My: một loài hoa đẹp

237. Thanh Thu: mùa thu xanh

38. Thiên Duyên: duyên trời

138. Duy Mỹ: chú trọng vào cái đẹp

238. Đơn Thuần: đơn giản

39. Hải Dương: đại dương mênh mông

139. Thiên Mỹ: sắc đẹp của trời

239. Đoan Trang: đoan trang, hiền dịu

40. Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời

140. Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái

240. Phương Thùy: thùy mị, nết na

41. Thùy Dương: cây thùy dương

141. Hằng Nga: chị Hằng

241. Khánh Thủy: nước đầu nguồn

42. Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên

142. Thiên Nga: chim thiên nga

242. Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ

43. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh

143. Tố Nga: người con gái đẹp

243. Thu Thủy: nước mùa thu

44. Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp

144. Bích Ngân: dòng sông màu xanh. đặt tên cho con 2016

244. Xuân Thủy: nước mùa xuân

45. Trúc Đào: tên một loài hoa

145. Kim Ngân: vàng bạc

245. Hải Thụy: giấc ngủ bao la của biển

46. Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ

146. Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm

246. Diễm Thư: cô tiểu thư xinh đẹp

47. Hạ Giang: sông ở hạ lưu

147. Phương Nghi: dáng điệu đẹp, thơm tho

247. Hoàng Thư: quyển sách vàng

48. Hồng Giang: dòng sông đỏ

148. Thảo Nghi: phong cách của cỏ

248. Thiên Thư: sách trời

49. Hương Giang: dòng sông Hương

149. Bảo Ngọc: ngọc quý

249. Minh Thương: biểu hiện của tình yêu trong sáng

50. Khánh Giang: dòng sông vui vẻ. dat ten cho con

150. Bích Ngọc: ngọc xanh

250. Nhất Thương: bố mẹ yêu thương con nhất trên đời

51. Lam Giang: sông xanh hiền hòa

151. Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp

251. Vân Thường: áo đẹp như mây

52. Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp

152. Kim Ngọc: ngọc và vàng

252. Cát Tiên: may mắn

53. Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý

153. Minh Ngọc: ngọc sáng

253. Thảo Tiên: vị tiên của loài cỏ

54. Hoàng Hà: sông vàng

154. Thi Ngôn: lời thơ đẹp

254. Thủy Tiên: hoa thuỷ tiên

55. Linh Hà: dòng sông linh thiêng

155. Hoàng Nguyên: rạng rỡ, tinh khôi

255. Đài Trang: cô gái có vẻ đẹp đài cát, kiêu sa

56. Ngân Hà: dải ngân hà

156. Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh

256. Hạnh Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh

57. Ngọc Hà: dòng sông ngọc

157. Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng

257. Huyền Trang: người con gái nghiêm trang, huyền diệu

58. Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ

158. Dạ Nguyệt: ánh trăng

258. Phương Trang: trang nghiêm, thơm tho

59. Việt Hà: sông nước Việt Nam

159. Minh Nguyệt: trăng sáng

259. Vân Trang: dáng dấp như mây

60. An Hạ: mùa hè bình yên

160. Thủy Nguyệt: trăng soi đáy nước

260. Yến Trang: dáng dấp như chim én. sinh con năm 2021

61. Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ

161. An Nhàn: Cuộc sống nhàn hạ

261. Hoa Tranh: hoa cỏ tranh

62. Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ

162. Hồng Nhạn: tin tốt lành từ phương xa

262. Đông Trà: hoa trà mùa đông

63. Đức Hạnh: người sống đức hạnh

163. Phi Nhạn: cánh nhạn bay

263. Khuê Trung: Phòng thơm của con gái

64. Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình

164. Mỹ Nhân: người đẹp

264. Bảo Trâm: cây trâm quý

65. Thanh Hằng: trăng xanh

165. Gia Nhi: bé cưng của gia đình

265. Mỹ Trâm: cây trâm đẹp

66. Thu Hằng: ánh trăng mùa thu

166. Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình

267. Quỳnh Trâm: tên của một loài hoa tuyệt đẹp

67. Diệu Hiền: hiền thục, nết na

167. Phượng Nhi: chim phượng nhỏ

268. Yến Trâm: một loài chim yến rất quý giá

68. Mai Hiền: đoá mai dịu dàng

168. Thảo Nhi: người con hiếu thảo

269. Bảo Trân: vật quý

69. Ánh Hoa: sắc màu của hoa

169. Tuệ Nhi: cô gái thông tuệ

270. Lan Trúc: tên loài hoa

70. Kim Hoa: hoa bằng vàng

170. Uyên Nhi: bé xinh đẹp

271. Tinh Tú: sáng chói

71. Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng

171. Yên Nhi: ngọn khói nhỏ

272. Đông Tuyền: dòng suối lặng lẽ trong mùa đông

72. Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ

172. Ý Nhi: nhỏ bé, đáng yêu

273. Lam Tuyền: dòng suối xanh

73. Ánh Hồng: ánh sáng hồng

173. Di Nhiên: cái tự nhiên còn để lại. adayne.vn

274. Kim Tuyến: sợi chỉ bằng vàng

74. Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ

174. An Nhiên: thư thái, không ưu phiền

275. Cát Tường: luôn luôn may mắn

75. Ngọc Huyền: viên ngọc đen

175. Thu Nhiên: mùa thu thư thái

276. Bạch Tuyết: tuyết trắng

76. Đinh Hương: một loài hoa thơm

176. Hạnh Nhơn: đức hạnh

277. Kim Tuyết: tuyết màu vàng

78. Quỳnh Hương: một loài hoa thơm

177. Hoàng Oanh: chim oanh vàng

278. Lâm Uyên: nơi sâu thăm thẳm trong khu rừng

79. Thanh Hương: hương thơm trong sạch

178. Kim Oanh: chim oanh vàng

279. Phương Uyên: điểm hẹn của tình yêu.

80. Liên Hương: sen thơm

179. Lâm Oanh: chim oanh của rừng

280. Lộc Uyển: vườn nai

81. Giao Hưởng: bản hòa tấu

180. Song Oanh: hai con chim oanh. sinh con năm 2021

281. Nguyệt Uyển: trăng trong vườn thượng uyển

82. Uyển Khanh: một cái tên xinh xinh

181. Vân Phi: mây bay

282. Bạch Vân: đám mây trắng tinh khiết trên bầu trời

83. An Khê: địa danh ở miền Trung

182. Thu Phong: gió mùa thu

283. Thùy Vân: đám mây phiêu bồng

84. Song Kê: hai dòng suối

183. Hải Phương: hương thơm của biển

284. Thu Vọng: tiếng vọng mùa thu

85. Mai Khôi: ngọc tốt

184. Hoài Phương: nhớ về phương xa

285. Anh Vũ: tên một loài chim rất đẹp

86. Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc

185. Minh Phương: thơm tho, sáng sủa

286. Bảo Vy: vi diệu quý hóa

87. Thục Khuê: tên một loại ngọc

186. Phương Phương: vừa xinh vừa thơm

287. Đông Vy: hoa mùa đông

88. Kim Khuyên: cái vòng bằng vàng

187. Thanh Phương: vừa thơm tho, vừa trong sạch

288. Tường Vy: hoa hồng dại

89. Vành Khuyên: tên loài chim

188. Vân Phương: vẻ đẹp của mây

289. Tuyết Vy: sự kỳ diệu của băng tuyết

90. Bạch Kim: vàng trắng

189. Nhật Phương: hoa của mặt trời

290. Diên Vỹ: hoa diên vỹ

91. Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ

190. Trúc Quân: nữ hoàng của cây trúc

291. Hoài Vỹ: sự vĩ đại của niềm mong nhớ

92. Thiên Kim: nghìn lạng vàng

191. Nguyệt Quế: một loài hoa

292. Xuân xanh: mùa xuân trẻ

93. Bích Lam: viên ngọc màu lam

192. Kim Quyên: chim quyên vàng

293. Hoàng Xuân: xuân vàng

94. Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm

193. Lệ Quyên: chim quyên đẹp

294. Nghi Xuân: một huyện của Nghệ An

95. Quỳnh Lam: loại ngọc màu xanh sẫm

194. Tố Quyên: Loài chim quyên trắng

295. Thanh Xuân: giữ mãi tuổi thanh xuân bằng cái tên của bé

96. Song Lam: màu xanh sóng đôi

195. Lê Quỳnh: đóa hoa thơm

296. Thi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuân

97. Thiên Lam: màu lam của trời

196. Diễm Quỳnh: đoá hoa quỳnh

297. Thường Xuân: tên gọi một loài cây

98. Vy Lam: ngôi chùa nhỏ

197. Khánh Quỳnh: nụ quỳnh

298. Bình Yên: nơi chốn bình yên.

99. Bảo Lan: hoa lan quý

198. Đan Quỳnh: đóa quỳnh màu đỏ

299. Mỹ Yến: con chim yến xinh đẹp

100. Hoàng Lan: hoa lan vàng

199. Ngọc Quỳnh: đóa quỳnh màu ngọc

300. Ngọc Yến: loài chim quý

 

200. Tiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắn

 

Có thể bạn cũng quan tâm: Bí quyết thai giáo cho con thông minh vượt trội hơn người ngay từ trong bụng mẹ đơn giản mà hiệu quả không ngờ

 • 100 tên đẹp may mắn cho bé gái

 • Tuệ Nhi – Bé là cô gái thông minh, hiểu biết
 • Thục Quyên – Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
 • Nguyệt Cát – Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
 • Gia Mỹ – Con là bé cưng xinh xắn – dễ thương của bố mẹ
 • Quỳnh Chi – Xinh đẹp và mĩ miều như cành hoa Quỳnh
 • Mẫn Nhi – Mong con thông minh – trí tuệ nhanh nhẹn – sáng suốt
 • Quỳnh Nhi – Bông quỳnh nhỏ dịu dàng, xinh đẹp, thơm tho, trong trắng
 • Nguyệt Ánh – Bé là ánh trăng dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng.
 • Gia Bảo – Con chính là “tài sản” quý giá nhất của bố mẹ, của gia đình.
 • Minh Châu – Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ.
 • Diễm Châu – Con là viên ngọc sáng đẹp, lộng lẫy
 • Ngọc Khuê – Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết.
 • Ngọc Anh – Bé là viên ngọc trong sáng và tuyệt vời của bố mẹ.
 • Ngọc Bích – Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khiết.
 • Ngọc Lan – Bé là cành lan ngọc ngà của bố mẹ.
 • Mỹ Lệ – Cái tên gợi nên một vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa đài các.
 • Bảo Châu – Bé là viên ngọc trai quý giá.
 • Ngọc Diệp – là Lá ngọc, thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu.
 • Gia Hân – Con là cô gái luôn hân hoan, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc suốt cả cuộc đời.
 • Ngọc Hoa – Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái.

Đặt tên con gái 2021: 300 tên hay đẹp ý nghĩa cho bé gái tuổi Tân Sửu

 • Quỳnh Hương – Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, cái tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng.
 • Vân Khánh – Cái tên xuất phát từ câu thành ngữ “Đám mây mang lại niềm vui”, Vân Khánh là cái tên báo hiệu điềm mừng đến với gia đình.
 • Kim Liên – Với ý nghĩa là bông sen vàng, cái tên tượng trưng cho sự quý phái, thuần khiết.
 • Gia Linh – Cái tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của bé đó.
 • Thanh Mai – xuất phát từ điển tích “Thanh mai trúc mã”, đây là cái tên thể hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó, Thanh Mai cũng là biểu tượng của nữ giới.
 • Tuệ Mẫn – Cái tên gợi nên ý nghĩa sắc sảo, thông minh, sáng suốt.
 • Kim Oanh – Bé có giọng nói “oanh vàng”, có vẻ đẹp quý phái.
 • Tú Uyên – Con là cô gái vừa xinh đẹp, thanh tú lại học rộng, có hiểu biết
 • Tú Linh – Con là cô gái vừa thanh tú, xinh đẹp vừa nhanh nhẹn, tinh anh
 • Diễm Phương – Một cái tên gợi nên sự đẹp đẽ, kiều diễm, lại trong sáng, tươi mát.
 • Bảo Quyên – Quyên có nghĩa là xinh đẹp, Bảo Quyên giúp gợi nên sự xinh đẹp quý phái, sang trọng.
 • Diễm My – Cái tên thể hiện vẻ đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn vô cùng.
 • Kim Ngân – Bé là “tài sản” lớn của bố mẹ.
 • Bảo Ngọc – Bé là viên ngọc quý của bố mẹ.
 • Khánh Ngọc – Vừa hàm chứa sự may mắn, lại cũng có sự quý giá.
 • Thu Nguyệt – Là ánh trăng mùa thu – vừa sáng lại vừa tròn đầy nhất, một vẻ đẹp dịu dàng.
 • Nguyệt Minh – Bé như một ánh trăng sáng, dịu dàng và đẹp đẽ.
 •  Hiền Nhi – Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ.
 • Hồng Nhung – Con như một bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa.
 • Khánh Ngân – Con là cô gái có cuộc đời luôn sung túc, vui vẻ
 • Hương Thảo – Con giống như một loài cỏ nhỏ nhưng mạnh mẽ, tỏa hương thơm quý giá cho đời
 • Bích Thủy – Dòng nước trong xanh, hiền hòa là hình tượng mà bố mẹ có thể dành cho bé.
 • Thủy Tiên – Một loài hoa đẹp.
 • Ngọc Trâm – Cây trâm bằng ngọc, một cái tên gắn đầy nữ tính.
 • Ðoan Trang – Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính.
 • Thục Trinh – Cái tên thể hiện sự trong trắng, hiền lành.
 • Thanh Trúc – Cây trúc xanh, biểu tượng cho sự trong sáng, trẻ trung, đầy sức sống.
 • Minh Tuệ – Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.
 • Kim Liên – Quý giá, cao sang, thanh tao như đóa sen vàng
 • Bảo Nhi – Bé là bảo vật quý giá của bố mẹ.
 • Ngọc Nhi – Con là viên ngọc quý bé nhỏ của cha mẹ
 • Vân Trang – Cô gái xinh đẹp, dáng dấp dịu dàng như mây
 • Minh Khuê – Con sẽ là ngôi sao sáng, học rộng, tài cao
 • Anh Thư – Con là cô gái tài giỏi, đầy khí phách
 • Kim Chi – Con là cành vàng củ bố mẹ. “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.
 • Huyền Anh – Nét đẹp huyền diệu, bí ẩn tinh anh và sâu sắc.
 • Bích Hà – Cuộc đời con như dòng sông trong xanh , êm đềm, phẳng lặng
 • Phúc An – Mong con sống an nhàn, hạnh phúc.
 • Thu Ngân – Mong con phát tài, thịnh vượng, ăn nên làm ra
 • Quế Chi – Cành quế thơm và quý.
 • Hoài An – Con mãi hưởng an bình.
 • Hân Nhiên – Bé luôn vui vẻ, vô tư
 • Nhã Phương – Mong con gái nhã nhặn – hiền hòa – mang tiếng thơm về cho gia đình

Có thể bạn cũng quan tâm: Mang thai nghén không ăn được, sụt câm trầm trọng phải làm sao?

 • Tú Anh – Con gái xinh đẹp – tinh anh
 • Uyên Thư – Con gái xinh đẹp, học thức cao, có tài
 • Thanh Thúy – Mong con sống ôn hòa – hạnh phúc
 • Minh Nguyệt – Con gái tinh anh, tỏa sáng như ánh trăng đêm
 • Bảo Vy – Mong cuộc đời con có nhiều vinh hoa, phú quý, tốt lành
 • Huyền Anh – Cô gái khôn khéo, được mọi người yêu mến
 • Bích Liên – Bé ngọc ngà – kiêu sa như đóa sen hồng.
 • Khả Hân – Mong cuộc sống của con luôn đầy niềm vui
 • Cát Tiên – Bé nhanh nhẹn, tài năng, gặp nhiều may mắn
 • Tuệ Lâm – Mong con trí tuệ, thông minh, sáng suốt
 • Phương Trinh – Phẩm chất quý giá, ngọc ngà trong sáng
 • Băng Tâm – Tâm hồn trong sáng, tinh khiết
 • Hạnh Ngân – Cuộc sống của con tràn ngập hạnh phúc, sung túc
 • Bích Vân – Tinh khiết như đám mây xanh
 • Diệu Tú – Cô gái xinh đẹp, khéo léo,tinh anh
 • Thùy Linh – “Khôn khéo, dịu dàng nhưng vẫn nhanh nhẹn và tháo vát” là điều mà bố mẹ muốn gửi gắm cho con gái qua cái tên này.
 • Quỳnh Trâm – Con là cô gái dịu dàng, đầy nữ tính mà vô cùng quý phái, sang trọng
 • Diễm Thư – Cô tiểu thư xinh đẹp.
 • Trúc Linh – Cô gái vừa thẳng thắn, mạnh mẽ, dẻo dai như cây trúc quân tử, lại xinh đẹp, nhanh nhẹn, tinh khôn.
 • Thảo Tiên – Vị tiên của loài cỏ, cây cỏ thần.
 • Cát Thảo – Cô gái mạnh mẽ, phòng khoáng, gặp nhiều may mắn.
 • Hoàng Kim – Cuộc sống phú quý, rực rỡ, sáng lạng.
 • Nhã Uyên – Cái tên vừa thể hiện sự thanh nhã, lại sâu sắc đầy trí tuệ.
 • Thanh Vân – Con dịu dàng, đẹp đẽ như một áng mây trong xanh.
 • Như Ý – Con chính là niềm mong mỏi bấy lâu của bố mẹ.
 • Ngọc Quỳnh – Con chính là viên ngọc quý báu của bố mẹ.
 • Ngọc Sương – Ngụ ý “bé như một hạt sương nhỏ, trong sáng và đáng yêu.”
 • Mỹ Tâm – Cái tên mang ý nghĩa: Không chỉ xinh đẹp mà còn có một tấm lòng nhân ái bao la.
 • Phương Thảo – Có nghĩa là “Cỏ thơm” đó đơn giản là cái tên tinh tế và đáng yêu.
 • Diễm Kiều – Vẻ đẹp kiều diễm, duyên dáng, nhẹ nhàng, đáng yêu.
 • Thiên Kim- Xuất phát từ câu nói “Thiên Kim Tiểu Thư” tức là “cô con gái ngàn vàng”, bé yêu của bạn là tài sản quý giá nhất của cha mẹ.
 • Mỹ Duyên – Đẹp đẽ và duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó.
 • Thanh Hà – Dòng sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm, đây là điều bố mẹ ngụ ý cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, bình lặng, may mắn.
 • An Nhiên – Cuộc đời con luôn nhàn nhã, không ưu phiền
 • Đan Thanh – Cuộc đời con được vẽ bằng những nét đẹp,hài hòa, cân xứng
 • Hiền Thục – Không chỉ hiền lành, duyên dáng mà còn đảm đang, giỏi giang là những gì mà bố mẹ gửi gắm tới con qua cái tên này.

Hy vọng với bài tư vấn cách đặt tên con gái 2021 hay đẹp dễ gọi & nhiều ý nghĩa đã được adayne.vn chia sẻ trên đây, bạn sẽ sớm chọn cho bé yêu của mình 1 cái tên thật ý nghĩa nhé, lưu ý là khi đặt tên cho con nên đặc biệt chú ý tới hoà hợp của tên đứa trẻ với tên của cha ông. bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những cái tên dễ phát âm và dễ nhớ để đặt cho bé. Những cái tên lạ và khó phát âm có thể gây ra nhiều phiền toái và nảy sinh nhiều vấn đề về sức khoẻ đối với người mang tên đó. Những điều này luôn đúng trong việc chọn tên cho bé, & nếu bạn đang chuẩn bị sinh con gái năm 2021! Nếu bạn mang thai bé trai, đừng quên tham khảo tên bé trai 2021 nhé! Hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.


THVL | Đây là lí do cha đặt con gái tên Hân, ai mê mô tô vào xem đúng không nhé?


ThửTàiSiêuNhí THVL1
Thử tài siêu nhí Mùa 3 đã quay trở lại với nhiều sự thay đổi bất ngờ và thú vị. Những thầy cô sẽ đồng hành cùng các bé sẽ là ca sĩ Quốc Đại và biên đạo múa Phạm Lịch, ca sĩ Tố My và biên đạo múa Huỳnh Mến.
Đón xem chương trình phát sóng lúc 21h Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 12h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL2.
THỬ TÀI SIÊU NHÍ – ƯƠM MẦM TÀI NĂNG NHÍ VIỆT
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Subscribe: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri/?sub_confirmation=1
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
Google Plus: https://www.google.com/+THVLGiaiTri

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  7 bài thuyết minh về tác giả nguyễn du siêu hay

Related Articles

Back to top button