Tổng Hợp

Cuộc đời một người đàn ông trưởng thành thì như thế nào

William Arthur Ward đã từng nói: “Mục đích của cuộc đời là sự trưởng thành”. Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu mà ở đó chúng ta lấy học hỏi làm gốc và sự trưởng thành làm đích. Vậy trưởng thành là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp và khám phá những câu nói, STT trưởng thành hay nhất qua bài viết này nhé!

Trưởng thành là gì?

Rất khó để có thể đưa ra một định nghĩa trọn vẹn về sự trưởng thành. Trưởng thành là khi chúng ta có khả năng thích ứng với môi trường xã hội, có khả năng nhận thức về thời gian và địa điểm để có cách cư xử đúng mực. Chúng ta biết được mình nên làm gì, nên hành xử như thế nào sao cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể và nền văn hóa mà ta tiếp nhận. 

trưởng thành là gì

Trưởng thành không phải là điểm đến mà nó là cả một quá trình. Ở đó, chúng ta sẽ trải nghiệm và tự rút ra những kinh nghiệm sống quý báu cho bản thân. 

Sự trưởng thành của mỗi người không phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, ngoại hình hay địa vị xã hội. Chúng ta không thể nói một người đàn ông 35 tuổi là người đàn ông trưởng thành được khi cách nghĩ, hành động, cách ứng xử của anh ta thiếu sự chín chắn. 

Một người trưởng thành sẽ luôn có suy nghĩ chín chắn, hành xử đúng mực, đúng hoàn cảnh. Đặc biệt, họ luôn có trách nhiệm về những việc mình làm và có trách nhiệm với những người xung quanh.

Bài viết tham khảo: Valentine trắng là ngày gì? Nó có nguồn gốc từ Nước nào?

Tầm quan trọng của trưởng thành là gì?

Đời người ai rồi cũng sẽ trải qua các giai đoạn: sinh – lão – bệnh – tử. Và lớn lên là quy luật tất yếu của cuộc sống. Không ai cứ mãi trẻ con, cứ mãi hồn nhiên như cái thuở còn lên ba, lên tư nữa. Chúng ta ai rồi cũng sẽ phải lớn, phải trưởng thành để đối mặt với những giông bão của cuộc đời. Nếu không trưởng thành, bạn vẫn sẽ như bông hoa nhỏ bé, yếu ớt cần được chăm lo, chăm sóc bởi bàn tay của cha mẹ. Nhưng vòng tay của cha mẹ có lớn đến đâu thì cũng có giới hạn nhất định. Đến một lúc nào đó, chúng ta buộc phải học cách trưởng thành để có trách nhiệm với bản thân, có trách nhiệm với bố mẹ và những người thân yêu của mình. 

trưởng thành là gì

Đoạn đường trưởng thành của chúng ta thực sự rất dài, có nụ cười và nước mắt, có hoa hồng và gai nhọn. Nhưng trưởng thành không đáng sợ nhiều như bạn nghĩ đâu. Khi đã trưởng thành, bạn mới khám ra những năng lực tiềm ẩn thật sự bên trong con người mình. Trưởng thành gắn liền với sự cô đơn nên bạn mới biết cách yêu thương bản thân và trân trọng những người bên cạnh mình hơn. Trưởng thành gắn liền với sự vấp ngã nên bạn mới trở nên sắc bén, cam đảm hơn trong cuộc đời. Trưởng thành lấy đi của chúng ta sự hồn nhiên, ngây thơ nhưng sẽ cho ta những món quà đặc biệt hơn, cần thiết hơn cho ta trong cuộc sống đầy khó khăn, vất vả hiện nay. Bởi vậy, trưởng thành là điều quý giá của mỗi người, là yếu tố quan trọng để chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn và ý nghĩa hơn. 

Những dấu hiệu nhận biết người trưởng thành là gì?

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết sự trưởng thành của một người. Chúng ta có thể nhận biết điều đó qua các dấu hiệu đặc trưng sau đây:  

Ngoại hình trông rất chững chạc

Người trưởng thành thường dành nhiều thời gian để phát triển bản thân. Bởi vậy, gu ăn mặc của họ thường rất chững chạc, đơn giản, gọn gàng với những gam màu tối, hướng đến sự lịch sự và chỉnh chu. 

Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể lót bạt dành cho người mới tập nuôi

Ở họ luôn toát lên sự cẩn thận, điềm đạm trên khuôn mặt và trong từng cử chỉ, nhất là ở những người phải trải qua nhiều biến cố cuộc sống. Người trưởng thành có cách nói chuyện rất từ tốn, không vồ vập, cư xử đúng mực, không bao giờ hành động theo cảm tính. 

Biết tiết chế cảm xúc

Người trẻ thường rất khó điều tiết cảm xúc. Họ sẵn sàng la hét vào người khác nếu họ không cảm thấy hài lòng. Những người phụ nữ sẵn sàng đánh ghen bằng thứ vũ khí bí mật gọi là mắm tôm, ớt. Những ông chồng sẵn sàng xổ thẳng vào mặt vợ những lời cay nghiệt khi tức giận. Nhưng người trưởng thành không như vậy, họ biết cách điều tiết cảm xúc. Họ sẽ không để có cảm xúc chi phối. Khi họ cảm thấy khó chịu, họ sẽ bình tâm lại và tìm cách giải quyết phù hợp. 

trưởng thành là gì

Biết bản thân mình muốn điều gì

Chúng ta thường cảm thấy sợ hãi mỗi khi đưa ra quyết định sai và không dám làm lại. Nhưng những người trưởng thành không bao giờ như vậy, họ sẽ luôn kiên định với mục tiêu của bản thân, có chứng kiến và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Mỗi khi gặp thất bại, họ sẽ xem xét mọi thứ xem mình sai ở đâu để đưa ra cách giải quyết phù hợp. Đối với mỗi quyết định của bản thân, người trưởng thành sẽ tự trách nhiệm về nó và giải quyết vấn đề độc lập, không bao giờ ỉ lại vào người khác. 

Luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác

Khi làm bất cứ điều gì, người trưởng thành luôn chú ý đến cảm xúc của người khác. Họ luôn đặt bản thân vào hoàn cảnh của người khác để cảm nhận và thấu hiểu. Bởi họ hiểu, nếu bạn không muốn bản thân mình buồn vì những hành động vô ý của người khác thì hãy đừng đối xử với người khác như vậy. 

trưởng thành là gì

Sống có nguyên tắc

Cách để trưởng thành là gì? Đó là hãy rèn cho mình thói quen sống có nguyên tắc, có kế hoạch cụ thể. Những người đang đứng trên đỉnh vinh quang, chắc chắn họ sẽ tự đặt ra cho mình nguyên tắc sống riêng. Với họ, sống có nguyên tắc sẽ là nguồn động lực vững chắc giúp họ đạt được mục tiêu của bản thân. 

Ngoài ra, còn rất nhiều dấu hiệu để nhận biết một người trưởng thành như: 

 • Sống có trách nhiệm

 • Biết cách xây dựng kế hoạch phát triển cho bản thân.

 • Tự rút ra những bài học quý giá từ những gì mà bản thân đã trải nghiệm. 

 • Tự lực đứng dậy sau khi vấp ngã

 • Sống có lý lẽ, có chứng kiến riêng,… 

Cách để trưởng thành

Trưởng thành là cả một quá trình mà chúng ta phải không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Vậy làm thế nào để trưởng thành, xin mời các bạn cùng tham khảo những tips dưới đây: 

Bớt nóng tính

Trong cuộc sống, chúng ta phải trải qua nhiều chuyện không vui, chuyện ngoài ý muốn hoặc bị tổn thương. Lúc này, chúng ta thường có xu hướng nổi cơn thịnh nộ, nói mà không nghĩ để rồi lúc bình tâm lại thì thấy hối hận. 

Vì vậy, nếu muốn trưởng thành hơn, chúng ta phải học cách thu bớt khí nóng nảy của mình. Dù ta có đang thực sự nổi sóng đến đâu thì hãy bình tâm lại, nói năng khéo léo và có cách cư xử sao cho đúng mực. 

kiểm soát được cảm xúc của bản thân

Ít đặt kỳ vọng vào người khác

Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng đặt kỳ vọng vào một chuyện hoặc một cá nhân nào đó. Mãi cho đến khi bị tổn thương, bị vấp ngã thì ta mới nhận ra rằng muốn thành công thì đừng mong đợi quá nhiều vào một ai đó. 

Xem thêm :  Soạn bài thúy kiều báo ân báo oán (trích truyện kiều)

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta đối tốt, chân thành với một ai đó nhưng không có nghĩa là đối phương cũng đang thật lòng với mình. Bởi vậy, hãy giảm bớt sự kỳ vọng của mình đối với người khác. Bởi hy vọng càng lớn thì thất vọng sẽ càng nhiều. 

Bởi vậy, hãy đừng quá kỳ vọng vào người khác. Hãy tự mình phấn đấu và dốc hết sức lực vào mục tiêu của bản thân. Đến cuối cùng, dù không thành công nhưng nó cũng khiến bạn cảm thấy vui vẻ, không có gì hối tiếc cả. 

Giữ vững tâm lý, không chán nản khi vấp ngã

Nhiều người có xu hướng khi gặp những chuyện không vui thì buông lời oán thán. Hay gặp người có cuộc sống tốt hơn mình thì đem so sánh mình với người ta. Gặp khó khăn thì chán nản, buông xuôi. Đó là điều không nên! Hãy cố gắng học cách thôi phàn nàn, học cách chấp nhận mọi chuyện và đừng bao giờ làm những việc vô nghĩa gây ảnh hưởng đến bản thân và người khác. 

Bên cạnh đó, hãy ngừng so bì với người khác. Bởi có lẽ chúng ta chỉ thấy những hạnh phúc của họ mà bỏ qua những đắng cay mà họ đã phải chịu. 

Ngoài ra, hãy nhìn vào mặt tốt của một sự việc, sự vật nào đó. Nếu bạn quan tâm đến những điều tích cực thì bản thân bạn cũng sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, nhận được sự vui vẻ và hạnh phúc. 

Khi đã hiểu rõ trưởng thành là gì, bạn sẽ nhận thấy một người trưởng thành luôn tự ngẫm về bản thân mình rồi tự điều chỉnh sao cho phù hợp. Họ sẽ không bao giờ dồn hết tâm tư để tìm kiếm sự giúp đỡ hay an ủi từ những người khác. 

Học cách xin lỗi mỗi khi phạm sai lầm

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ có những lời nói vô tình gây tổn thương cho người khác. Vậy nên, hãy học cách cúi đầu và nói lời xin lỗi. Đây chính là một trong những dấu hiệu của sự trưởng thành. 

biết cách nhận lỗi khi phạm sai lầm

Cố gắng phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn

Con người chúng ta không ai sinh ra đều hoàn hảo cả. Chúng ta sẽ luôn có những mặt thiếu sót, sai sót cần được khắc phục và hoàn thiện. Vậy nên hãy luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn chính mình của ngày hôm qua nhé!

STT trưởng thành, STT đàn ông trưởng thành

 1. Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.

 2. Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?

 3. Phạm phải sai lầm là con người; vấp ngã là chuyện bình thường; có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.

 4. Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.

 5. Thật sai lầm khi cho rằng nhiệt huyết sôi sục nhất là trong tuổi trẻ! Lửa nhiệt tình không mạnh hơn, mà là khả năng kiểm soát chúng yếu hơn! Tuổi trẻ dễ kích động, mãnh liệt và rõ ràng hơn, nhưng sinh lực, sự bền bỉ, chiều sâu và sức tập trung đều không bằng được người từng trải.

 6. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.

 7. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, nhưng khi trưởng thành rồi bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.

 8. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi mà là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.

 9. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu.

 10. Càng trưởng thành sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn trở nên quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

Xem thêm :  [phần 1] tất tần tật về khóa học lấy chứng chỉ tesol ở hn educap

trưởng thành là gì

 1. Tuổi trẻ chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.

 2. Trưởng thành là khi bạn đã đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa cho một ai đó kể cả đó là chính bản thân mình.

 3. Thắng được cái tôi của bản thân chính là cơ sở giúp bạn trưởng thành trong cuộc sống. Bỏ qua tức giận là cơ hội để bạn chạm đến thành công.

 4. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.

 5. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.

 6. Trưởng thành không phải là vào buổi đêm khi bạn tròn 18 tuổi mà là vào buổi đêm khi bạn học được cách nhẫn nhịn.

 7. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào.

 8. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

 9. Khi trưởng thành ta mới phát hiện: Có những nỗi đau tự mình phải kết thúc, có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô, và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.

 10. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.

Bài viết tham khảo: Be like là gì? Những be like meme hot nhất MXH hiện nay

Trên đây là bài viết giải đáp trưởng thành là gì và một số STT trưởng thành hay và ý nghĩa nhất. Hy vọng supperclean.vn đã mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin hay và bổ ích nhé!

5/5 – (1 bình chọn)


Đàn Ông Trưởng Thành Khi Nào???


Đàn Ông Trưởng Thành Khi Nào!
► Link đăng ký USB Sách Nói: https://www.usbsach.com/
85 Audio sách nói Kinh doanh – Phát triển bản thân – Làm giàu hay nhất mọi thời đại!
Hotline: 0984.87.1603
►Link mua sản phẩm ủng hộ admin :https://bit.ly/35VEwO9
► Nhận Quà Tặng Miễn Phí: https://www.sachtomtat.net/\r
\r
► Fanpage: https://www.facebook.com/sachtomtat.net/\r
\r
► Donate: Stk Vietcombank 0491000116623 Nguyễn Kim Ngân, chi nhánh Thăng Long
\r
Sách Bí Quyết Thành Công\r
Kênh giới thiệu sách hàng đầu Việt Nam!\r
Admin: Kim Ngân\r
\r
✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!\r
\r
❀ Danh sách phát:\r
Giới thiệu Sách: https://www.youtube.com/playlist?list=PLE1dlerX2zUkJh69RZBbaT2_fXdXiVJw\r
Bí Quyết Thành Công: https://www.youtube.com/playlist?list=PLE1dlerX2zUnXoUprotQxQjIXre3mHfy0\r
\r
Đăng ký kênh https://goo.gl/X34N5y để cập nhật sách mới nhất và hay nhất về các chủ đề phát triển bản thân, kinh doanh và làm giàu nhé.\r
\r
\r
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/fairuse/whatisfairuse/\r
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]\r
\r
Music: Long Road Ahead Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)\r
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1100588\r
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/\r
\r
Photos Licensed Under CC\r
https://www.pexels.com/photolicense/\r
https://pixabay.com/vi/service/terms/usage\r
\r
Videos Licensed Under CC\r
https://videos.pexels.com/videolicense\r
\r
Đăng Ký Ngay: https://goo.gl/X34N5y

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button