Kỹ Năng Sống

Màng trinh là gì? trường hợp nào dẫn tới rách màng trinh (mất trinh)?

4/5 – (4 bình chọn)

Từ xưa, theo quan niệm của người Việt Nam thì trinh tiết là vấn đề rất quan trọng đối với một người phụ nữ. Dù đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế nhiều hơn thì vấn đề về trinh tiết của người phụ nữ vẫn còn rất nhiều người coi trọng, nhất là đối với các thế hệ trước, những quan niệm đã nằm sâu trong suy nghĩ và rất khó để thay đổi. Tuy nhiên cũng không thể khẳng định rằng những quan niệm này chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội vì nó cũng góp phần nào đó không nhỏ để tạo nên sự văn minh của con người.

Trong phạm vi bài viết này, Sống Khỏe 24h xin cung cấp cho bạn đọc các thông tin như: Trinh tiết theo quan niệm người Việt là gì? Màng trinh là gì? Màng trinh có cấu tạo như thế nào? Nhận biết màng trinh còn hay rách như thế nào? Những trường hợp nào có thể dẫn đến rách màng trinh? Mất trinh có ảnh hưởng gì không? Trinh tiết có thực sự quan trọng trong cuộc sống hiện đại? Sau đây là thông tin chi tiết.

Trinh tiết là gì?

Trinh tiết là một khái niệm từ xa xưa dùng để chỉ người chưa từng quan hệ tình dục. Khác với hiểu biết của nhiều người, trinh tiết là khái niệm không chỉ dùng cho nữ giới mà còn dùng cho cả nam giới.

Trinh tiết là một khái niệm từ xa xưa dùng để chỉ người chưa từng quan hệ tình dục

Sau này, trinh tiết còn được hiểu là những người phụ nữ đã lấy chồng và chung thủy với chồng, kể cả khi người chồng chết sớm cũng không đi bước nữa.

Nhiều người lầm hiểu giữa hai khái niệm trinh tiết và màng trinh. Màng trinh được biết tới là một khái niệm giải phẫu để chỉ một bộ phận trong cơ quan sinh dục của nữ giới còn trinh tiết là một khái niệm về đạo đức con người. Nhiều người cho rằng còn màng trinh thì mới còn trinh tiết mà không biết rằng nhiều người ngay từ khi sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh có thể bị rách do tác động từ bên ngoài không chỉ do quan hệ tình dục. Cần phân biệt rõ ràng rằng quan niệm coi trọng trinh tiết khác hoàn toàn với coi trọng màng trinh.

Xem thêm: [HOT] 8 dấu hiệu lên cơn “nứng” của nàng khi cần có các chàng chăm sóc

Màng trinh là gì? Nằm ở đâu trong tử cung?

Màng trinh là một màng mỏng, vị trí của màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng từ 2 cho tới 3 cm, đây là một màng có có công dụng che chắn cho âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Trường hợp cá biệt thì màng trinh có thể nằm ở cửa âm đạo. Màng trinh không có độ dày mỏng nhất định mà tùy thuộc vào từng người. Màng trinh chứa rất nhiều mạch máu nhỏ đan xen vì vậy khi bị rách có thể gây chảy máu. Không phải ai sinh ra cũng có màng trinh, có người lại có màng trinh rất mỏng, có người lại có màng trinh quá dày, người khác lại có màng trinh bịt kín cần phải mổ. Hình dạng màng trinh thường có 3 dạng chính: hình khuyên, vách ngăn, dạng sàng.

Màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3cm có công dụng che chắn cho âm đạo

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, màng trinh của bé gái đã hình thành, thông thường theo sinh lý phát triển của cơ thể thì bé gái nào cũng sẽ có một lớp màng trinh tại bộ phận sinh dục, tuy nhiên điều này không phải là tuyệt đối vì vẫn có các trường hợp không có màng trinh bẩm sinh. Nội tiết tố từ người mẹ đã quyết định độ dày mỏng, màu sắc của màng trinh. Màng trinh cũng sẽ mở rộng từ từ theo độ tuổi của bé gái, đến giai đoạn dậy thì, estrogen trong cơ thể sẽ giúp màng trinh đàn hồi tốt hơn.

Cấu tạo của màng trinh như thế nào?

Màng trình trông như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của những cô gái mới lớn mà cũng là thứ mà rất nhiều người trong cánh đàn ông muốn tìm hiểu kĩ hơn.

Màng trinh có nhiều đặc điểm với độ dày mỏng, độ co giãn khác nhau ở mỗi người con gái. Trường hợp đặc biệt có người sinh ra đã không có lớp màng trinh này. Tuy nhiên, có 7 loại màng trinh phổ biến với các đặc điểm khác nhau như sau:

Màng trinh hình khuyên

Đây là dạng màng trinh phổ biến nhất ở nữ giới. Đặc điểm dễ nhận biết là màng trinh có hình tròn đều, bao quanh thành âm đạo, bên trong có 2 lỗ nhỏ, khi rách sẽ theo đường thẳng đứng. Màng trinh dạng này có thể dễ dàng quan sát khi dùng hai ngón tay mở âm đạo.

Màng trinh hình lá

Màng trinh dạng này có độ co giãn rất lớn, có thể không bị rách trong những lần quan hệ đầu và thường ít chảy máu khi bị rách. Nó có thể thay đổi hình dạng theo dương vật và trở lại hình dạng ban đầu.

Màng trinh dạng tròn

Màng trinh dạng tròn bao phủ toàn bộ thành âm đạo và có đặc điểm là sẽ bị rách theo đường ly tâm. Dạng màng trinh này thường gây chảy máu nhiều trong lần quan hệ đầu tiên.

Màng trinh dạng tròn

Màng trinh dạng sàng

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của màng trinh dạng sàng đó là có nhiều lỗ nhỏ trên màng trinh, đây là dạng màng trinh rất hiếm gặp. Dạng màng trinh này thường gây khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên, nhiều trường hợp cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Màng trinh hình lưỡi liềm

Đặc điểm của dạng màng trinh dạng này là màng trinh bao phụ thành âm đạo và có lỗ lệch về 1 phía làm cho màng trinh có hình lưỡi liềm rất đặc biệt. Màng trinh hình lưỡi liềm thường không bị rách trong lần quan hệ đầu tiên do dương vật thường bị đẩy về 1 phía, nó chỉ bị rách khi bị cọ xát nhiều lần và thường chảy nhiều máu khi rách.

Màng trinh hình cầu bắc ngang

Màng trinh dạng này gần giống với màng trinh dạng lưỡi liềm, chỉ khác ở chỗ là nó có phần ở giữa như cây cầu bắc qua sông.

Màng trinh Frangé

Có hình thù gần giống với màng trinh hình lá tuy nhiên thường to hơn và tỉ lệ che kín âm hộ cao hơn. Màng trinh dạng này thường bị rách ngay trong lần quan hệ đầu tiên. Nếu nhìn vào âm hộ của một cô gái còn trinh, màng trinh sẽ bao bọc kín lấy

Màng trinh có sờ được không?

Màng trinh của những cô gái mới lớn là một bộ phận rất đặc biệt. Với vị trí nằm ở phần ngoài cùng ở của lỗ âm đạo và nằm ngay gần bên trong của môi nhỏ. Có thể quan sát rất dễ dàng sự che chắn của màng trinh ở lỗ âm đạo, chỉ để lộ 1 lỗ nhỏ phục vụ cho các kỳ kinh nguyệt.

Mặc dù ở vào một vị trí rất dễ dàng để sờ được như vậy nhưng cấu tạo của màng trinh lại có tinh đặc thù. Nó rất mềm và mỏng, gần như việc chạm vào nó sẽ không để lại bất cứ cảm giác gì. Vậy nên cho dù có sờ được thì cũng rất khó để nhận ra.

Xem thêm :  Cap tâm trạng hay nhất ❤️ về tình yêu, cuộc sống, gia đình

Màng trinh có màu trắng đục, đúng hay sai?

Màng trinh của từng cô gái sẽ có cấu tạo khác nhau, màu sắc khác nhau. Vậy nên việc khẳng định màng trinh có màu trắng đục là không chính xác. Sở dĩ nhiều người cho rằng màng trinh có màu trắng đục có thể là do hiện tượng khí hư ở phụ nữ tác động đến.

Trên thực tế, màng trinh phụ nữ chủ yếu sẽ có màu đỏ tươi chứ rất ít trường hợp có màu trắng đục.

Màng trinh

Vị trí màng trinh và điểm G so với nhau như thế nào?

Rất nhiều chị em đưa ra thắc mắc với Sống Khỏe 24h rằng: Nếu chỉ kích thích điểm G thì màng trinh có bị làm sao không? Vậy giữa màng trinh với điểm G, cái nào nằm sâu bên trong âm đạo hơn?

Xét về mặt vị trí, điểm G là điểm rất nhạy cảm nằm trong âm đạo của người phụ nữ. Điểm G cách môi bé vào cỡ 2 cm vào sâu bên trong.

Trong khi đó màng trinh lại nằm ngay ngoài vị trí ngay sát của môi bé. Vì vậy, việc kích thích vào điểm G hoàn toàn có thể dẫn đến rách màng trinh.

Cách phân biệt màng trinh thật và màng trinh giả

Hiện nay, dưới sự phát triển của công nghê trong y học hiện đại, việc vá màng trinh để tạo ra màng trinh giả đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với ngày trước. Nó đặt ra cho rất nhiều người những thắc mắc liên quan đến việc: Liệu có sự khác nhau nào giữa màng trinh thật và màng trinh giả không? Câu trả lời là có.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Bác sĩ khoa sản của trung tâm Y khoa Thái Hà đã có những chia sẻ rất cụ thể xung quanh vấn đề này.

Màng trinh giả sẽ có màu sắc có chút khác biệt so với màng trình thật. Màu của màng trinh giả sẽ không thể tươi được như màu của màng trinh thật.

Ngoài ra, các ông chồng có thể phát hiện điều này thông qua lần đầu quan hệ với vợ của mình (trong trường hợp nàng vẫn còn màng trinh). Tâm lý của những người phụ nữ lần đầu quan hệ có sự khác biệt rất lớn với những lần sau. Những người tinh ý hoàn toàn có thể nhận ra điểm này.

Nhưng để có được một cuộc sống hạnh phúc thì 2 người không nên nói dối nhau về chuyện màng trinh. Ở xã hội hiện đại, vấn đề trinh tiết đã không còn quá quan trọng như ngày xưa để người ta đem ra soi xét nhân cách của người phụ nữ.

Cách sử dụng màng trinh giả

Hầu hết trên các phương tiện thông tin không có những hướng dẫn cụ thể liên qua đến cách sử dụng của màng trình giả. Gần như tất cả những hướng dẫn sử dụng nhận được đều là từ những người bán hàng. Tuy nhiên, những lời nói từ những người này cũng đáng để mang ra tham khảo.

Họ nói khá đơn giản, chỉ cần đặt màng trinh giả vào lỗ âm đạo 30 phút trước khi thực hiện quan hệ tình dục là có thể sử dụng được. Sau khi đã quan hệ, không cần phải tháo ra, màng trinh giả sẽ tự tan trong âm đạo.

Nên chọn mua ở những địa điểm uy tín để tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa do sử dụng sản phẩm kém chất lượng.

Các trường hợp có thể dẫn đến rách màng trinh

Các trường hợp có thể dẫn đến rách màng trinh

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, màng trinh chỉ rách khi quan hệ tình dục. Vì vậy, màng trinh được coi là dấu hiệu cho biết người con gái có còn trong trắng hay không, tuy nhiên, điều này chưa hẳn chính xác vì có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến màng trinh bị rách. Các nguyên nhân có thể là chủ quan hoặc khách quan như:

Rách màng trinh do quan hệ tình dục

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc rách màng trinh. Khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, do kích thước của dương vật và sự cọ xát tác động sẽ dẫn đến màng trinh bị rách. Tuy nhiên, không phải cứ quan hệ tình dục là bị rách màng trinh, có thể do cấu tạo màng trinh, độ đàn hồi hoặc do kích thước dương vật làm cho màng trinh không bị rách. Thực tế cho thấy, chỉ có khoảng 43% phụ nữ bị chảy máu do rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên và có đến 50% phụ nữ vẫn còn màng trinh sau lần quan hệ đầu tiên.

Xem thêm: [HÌNH ẢNH] 36 Tư Thế Quan Hệ Tình Dục Cho Vợ Chồng Đúng Cách

Do vận động mạnh

Những bạn gái thích chơi các môn thể thao như leo núi, võ thuật, erobic… hoặc trong quá trình luyện tập có thể bị ngã gây ảnh hưởng đến âm đạo dẫn đến rách màng trinh. Tuy nhiên, việc bị rách màng trinh hay không còn phụ thuộc vào độ dày, độ co giãn màng trinh của mỗi người.

Rác màng trinh do vận động mạnh

Rách màng trinh do tai nạn

Những tai nạn khiến màng trinh bị rách cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến. Do vậy, khi tham gia các hoạt động, các bạn nữ cần chú ý việc bảo vệ sự an toàn của bản thân.

Rách màng trinh do dùng các dụng cụ cho kỳ kinh nguyệt

Hàng tháng, các bạn nữ đều phải vệ sinh âm đạo vào ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, có nhiều dụng cụ có thể gây rách màng trinh mà các bạn nữ không hề biết. Tampon và cốc nguyệt san là hai dụng cụ được khuyến cáo có thể gây rách màng trinh nếu không được dùng đúng cách. Vì vậy, các bạn nữ chưa từng quan hệ tình dục cần cân nhắc trước khi dùng.

Rách màng trinh do thủ dâm

Thủ dâm là một trong những cách bạn nữ tự giải quyết nhu cầu sinh lý của mình khi chưa muốn quan hệ tình dục. Đó là hành động dùng tay hoặc các dụng cụ khác tự kích thích vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, trong đó có âm đạo để đạt cực khoái. Việc thủ dâm dùng tay thọc vào âm đạo hoặc dụng cụ đưa vào âm đạo quá 2cm có thể dẫn đến rách màng trinh. Vì vậy, các bạn nữ cần thận trọng.

Rách màng trinh do thủ dâm

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Các tư thế quan hệ tình dục cho vợ chồng trong nhà tắm sướng nhất

Biểu hiện của thủng màng trinh

Một số trường các bạn nữ mặc dù chưa quan hệ bao giờ những vẫn xảy ra hiện tượng rách màng trinh khiến họ hoang mang không biết nguyên nhân do đâu. Vậy rách màng trinh có hiện tượng gì?

Thông thường, các bạn nữ nhận biết dấu hiệu rách màng trinh qua việc bị chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên nhưng điều đó chưa hẳn chính xác. Tuy màng trinh nằm trong cơ thể nhưng nhiều bạn nữ vẫn không biết chắc màng trinh của mình còn hay đã mất. Nhất là khi vừa bị tai nạn, va đập ảnh hưởng đến vùng kín hoặc thủ dâm hoặc dùng các dụng cụ hút kinh nguyệt khiến nhiều bạn nữ lo lắng không biết rằng màng trinh có bị ảnh hưởng hay không.

Các bạn có thể nhờ người kiểm tra hoặc dùng gương đặt trước âm đạo để tự kiểm tra theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Ngồi góc nhìn chếch 45 độ so với âm đạo để có thể dễ dàng quan sát.
  • Bước 2: Dùng 2 ngón tay đặt vào môi âm đạo và nhẹ nhàng vạch ra đủ để có thể quan sát.
  • Bước 3: Khi đã mở đủ rộng thì bạn hoàn toàn có thể quan sát thấy màng trinh, với những người có kiến thức sẽ biết được hình dạng màng trình. Nếu màng trinh đã rách thì có thể quan sát thấy chúng bị cuốn vào thành âm đạo và có lỗ rách giữa màng trinh.
Xem thêm :  Tiếng gọi yêu thương

Trên đây là cách có thể nhận biết màng trinh còn hay rách mà các bạn nữ có thể áp dụng một cách khá dễ dàng để có thể xác định tình trạng màng trinh của mình.

Xem hướng dẫn kiểm tra màng trinh

Cùng tìm hiểu cách kiểm tra màng trinh thông qua video sau:

Dấu hiệu xác định màng trinh bị rách sau khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, có nhiều bạn nữ mơ hồ không biết màng trinh đã rách hay chưa, có thể ngại việc kiểm tra âm đạo thì có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:

Dấu hiệu xác định màng trinh bị rách

Chảy máu màu hồng tươi

Do cấu tạo màng trinh mà có thể chảy nhiều hay ít máu, tuy nhiên nếu đã có máu hồng tươi chảy thì có thể xác định màng trinh đã bị rách. Máu chảy ra do rách màng trinh có kèm theo dịch nhầy âm đạo.

Cảm giác đau

Trong những lần đầu quan hệ, do cô bé còn nhỏ và chưa quen nên sự đàn hồi chưa tốt, vì vậy mà có thể ít nhiều gây đau, rát. Việc đau bên trong còn có thể do rách màng trinh gây ra vì ở một số bạn nữ thì việc rách màng trinh hầu như không gây chảy máu.

Ngoài ra, dân gian còn lan truyền nhau cách nhận biết phụ nữ đã mất trinh qua dáng đi, cách nói chuyện, kích thước vòng ngực… tuy nhiên là những cách này thường không chính xác. Bởi nhiều người do gen mà có vòng ngực hay dáng đi không thể thay đổi…do đó không nên xác định thông qua những cách này vì có thể gây hiểu lầm, không chính xác.

Mất trinh có ảnh hưởng gì?

Từ xa xưa, trinh tiết được coi là thước đo phẩm hạnh của người phụ nữ, việc còn màng trinh cho đến khi lấy chồng cũng có thể thay đổi cách đối xử của nhà chồng với người phụ nữ. Đối với nhiều người đàn ông thì lấy được một người vợ còn trinh giúp anh ta có thể ra oai với bạn bè, ngược lại lấy một người vợ mất trinh trước hôn nhân khiến anh ta bị trêu chọc, mỉa mai.

Một người vợ mất trinh trước hôn nhân khiến anh ta bị trêu chọc, mỉa mai

Việc mất trinh trước khi xây dựng gia đình có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này của người phụ nữ. Khi người đàn ông chịu ảnh hưởng của tư tưởng coi trọng trinh tiết và nghĩ rằng người vợ của mình không còn trong trắng trước hôn nhân thì đó có thể là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Khi người chồng không tìm hiểu về các nguyên nhân, trường hợp có thể dẫn đến rách màng trinh thì có thể dẫn đến nghi ngờ vợ của mình, điều này gây ra sự hoài nghi, không tin tưởng lẫn nhau trong cuộc sống vợ chồng, có thể dẫn đến sự cay nghiệt, là nguyên nhân gián tiếp của nạn bạo hành gia đình.

Một số câu hỏi liên quan đến rách màng trinh

Rách màng trinh có đau không?

Trên thực tế, việc rách màng trinh cũng giống như việc bị dính các vết thương bình thường. Đều có sự đau đớn nhất định. Tuy nhiên, sự đau đớn đến mức nào thì lại phụ thuộc rât nhiều vào cơ địa của từng người. Có người sẽ có cơn đau rất dữ dội, nhưng cũng có những người khi rách màng trinh có cảm giác rất nhẹ nhàng như không có chuyện gì xảy ra.

Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Do màng trinh chỉ là một lớp rất mỏng nên khi ra máu cũng sẽ ra với một lượng rất ít, không ảnh hưởng gì tới người phụ nữ.

Rách màng trinh ra máu có màu gì?

Máu trinh sẽ là máu có màu hồng nhạt hoặc màu đỏ nhạt, có đôi chút khác biệt so với máu bình thường trong cơ thể.

Nếu máu có màu quá khác biệt như màu nâu hay xảy ra hiện tượng vón cục thì cần đến cơ sở y tế để kiểm tra rõ ràng.

Màng trinh

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Máu trinh chỉ chảy một lượng tương đối khi rách màng trinh. Tuy nhiên, máu vẫn có thể rỉ ra trong khoảng 1 đến 2 ngày sau đó. Nếu bạn để ý thấy máu vẫn chảy trong một khoảng thời gian quá dài thì cần đến bác sĩ để thăm khám kịp thời.

Màng trinh có tự lành được không?

Ở những vết thương bình thường ở các vị trí khác trên cơ thể như chân, tay,… Các vết thương này đều có thể tự lành lại như bình thường. Tuy nhiên, màng trinh lại không hoạt động với qui tắc như vậy. Cơ chế lành vết thương của màng trinh sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Màng trinh sau khi đã rách thì ko thể liền lại như ban đầu giống như các vết thương bình thường. Nó chỉ có thể lành lại ở mức tương đối khi các vết máu sẽ lành chứ không thể tự liền.

Hình ảnh màng trình bình thường và đã rách

Màng trinhMàng trinh

Những vấn đề có thể xảy ra khi mắc các dị tật màng trinh

Theo thống kê thì sẽ có khoảng 1/1000 bé gái bị màng trinh không thủng. Những ảnh hưởng chỉ xuất hiện khi bé gái đến tuổi dậy thì khi mà có kinh nguyệt thì máu kinh sẽ bị tắc và không thể thoát ra khỏi âm đạo có thể gây đau, viêm âm đạo.

Nguyên nhân của vấn đề trên vẫn chưa được xác định một cách chính xác tuy nhiên. Nếu phát hiện bé gái bị đau bụng và sưng to bụng ở tuổi dậy thì thì nên đưa bé gái đến cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp kịp thời. Cách khắc phục cho trường hợp này là dùng thủ thuật mở màng trinh, giúp cho máu kinh thoát ra ngoài một cách bình thường.

Dị tật màng trinh khiến máu kinh sẽ bị tắc và không thể thoát ra khỏi âm đạo có thể gây đau, viêm âm đạo

Vá màng trinh là gì?

Những định kiến của xã hội đã khiến rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng khi bị mất trinh trước hôn nhân, vì vậy mà thủ thuật vá màng trinh là một trong những giải pháp được chị em lựa chọn.

Vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản để tái tạo lại lớp màng trinh đã rách bằng kỹ thuật chỉnh hình ngoại khoa. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì vá màng trinh hầu như không hề có bất cứ tác dụng không mong muốn nào và đảm bảo khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tuy nhiên, khi tìm đến phương pháp này, các chị em cần chú ý chọn các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Vá màng trinh giá bao nhiêu? Đây là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm khi lựa chọn thủ thuật vá màng trinh. Thông thường, chi phí vá màng trinh bao gồm các khoản như: tiền khám phụ khoa ban đầu, tiền khám sức khỏe trước và sau khi vá màng trinh, tiền tiến hành thủ thuật vá màng trinh, tiền thuốc.

Rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể cho việc thực hiện thủ thuật vá màng trinh, Giá tiền thường phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Tình trạng màng trinh: với màng trinh mới rách và màng trinh rách đã lâu thì chi phí có sự khác biệt khá lớn. Do màng trinh mới rách thì quá trình thực hiện tiểu phẫu đơn giản hơn màng trinh rách đã lâu.

  • Tình trạng sức khỏe của chị em: trước khi tiến hàng tiểu phẫu vá màng trinh thì chị em phụ nữ cần thực hiện các xét nghiệm phụ khoa để đảm bảo các điều kiện tiến hành. Trường hợp chị em phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục thì cần điều trị trước khi tiến hành tiểu phẫu. Chi phí để khám và điều trị sẽ lớn hơn khá nhiều.
  • Phương pháp vá màng trinh: hiện nay, với sự phát triển của y học thì rất nhiều phương pháp vá màng trinh đã được áp dụng. Tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn thì chi phí sẽ khác nhau.
  • Cơ sở thực hiện: đây là yếu tố quyết định rất nhiều đến giá tiền của thủ thuật vá màng trinh. Hiện nay, để tìm được một cơ sở vá màng trinh là điều khá dễ dàng, tuy nhiên, để tìm được một cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng thì lại điều không hề dễ dàng. Tại các cơ sở kém chất lượng thì giá thành thường rẻ hơn, khả năng xảy ra các biến chứng cũng cao hơn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên các chị em nên cẩn thận tìm hiểu để lựa chọn một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành tốt.
Xem thêm :  Những câu nói hay về người gầy, những câu nói hay, hài hước về tướng mạo

Vá màng trinh có đau không?

Đây là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm trước khi thực hiện thủ thuật vá màng trinh, câu hỏi thường được đặt ra với các chuyên gia là: “Vá màng trinh có đau không?”. Các chuyên gia co biết, với công nghệ và phương pháp truyền thống thì vá màng trinh thường gây đau và khó chịu cho chị em, tuy nhiên với phương pháp hiện đại ngày nay thì vá màng trinh hầu như không gây đau hay khó chịu vì chị em đều được gây tê trước khi thực hiện và quá trình thực hiện nhanh nên chị em hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động hàng ngày sau khi vá màng trinh.

Vá màng trinh ở đâu tại Hà Nội, TP.HCM để đảm bảo chất lượng?

Bệnh viện phụ sản Trung ương: đây là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước. Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu, có rất nhiều ưu điểm trong việc thực hiện vá màng trinh tại cơ sở này như: thời gian thực hiện nhanh, không gây đau, không biến chứng, có thể ra về ngay sau khi thực hiện xong tiểu phẫu, tính thẩm mỹ cao, chi phí được công khai. Tuy nhiên, việc xếo hàng để có thể được thăm khám tại đây thường tốn khá nhiều thời gian, vì vậy chị em cần cân nhắc và sắp xếp thời gian phù hợp.

Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: đây là bệnh viện hàng đầu của ngành quân y, không chỉ thăm khám cho quân nhân mà bệnh viện còn thực hiện thăm khám cho toàn bộ người dân. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, khi thực hiện vá màng trinh tại đây thì chị em phụ nữ sẽ được thực hiện thủ thuật trong môi trường hiện đại, uy tín, cùng rất nhiều sự chăm sóc kèm theo.

Địa chỉ: số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: đây là một trong những bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu trong nước. Với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm thì các chị em sẽ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện vá màng trinh tại đây.

Hiện nay, trong nước có rất nhiều cơ sở vá màng trinh uy tín, đảm bảo chất lượng. Chị em cần nghiên cứu để quyết định lựa chọn cơ sở phù hợp tránh trường hợp vì ngại hay sợ chi phí đắt mà đến các cơ sở “chui”, kém chất lượng.

Video về màng trinh

Để giúp người xem có những hiểu biết đúng đắn nhất về màng trinh, trong chương trình Không thì thầm, hotgirl Hana Giang Anh đã cùng MC Trần Ngọc và MC Quỳnh Trang đã có những thông tin chia sẻ hết sức thực tế về các vấn đề lien quan đến màng trinh:

Trinh tiết có thực sự quan trọng trong cuộc sống hiện đại?

Việc giữ gìn trinh tiết trước hôn nhân là thể hiện sự đức hạnh của người phụ nữ, đó là một giá trị đạo đức được coi trọng từ lâu, nó góp phần tạo nên văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại thì màng trinh có thực sự quan trọng?

Hiện nay, nhiều người đàn ông đã không còn quan trọng ý nghĩa trinh tiết của phụ nữ như quan niệm thời xưa. Một số người đàn ông lại thích phụ nữ không còn trinh tiết vì đó là người phụ nữ đã từng trải, am hiểu cuộc sống, có thể hiểu và thông cảm cho người đàn ông, người đàn ông không chỉ thỏa mãn ham muốn tình dục mà còn nhận được sự thấu hiểu tâm lý và những cô gái trinh tiết ít khi có được.

Dù trong thế giới nào thì vẫn luôn luôn tồn tại hai tư tưởng song song, một là tư tưởng coi trọng trinh tiết, hai là tư tưởng không quan trọng trinh tiết và coi việc quan hệ trước hôn nhân là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, mỗi chúng ta cũng cần có sự nhìn nhận thoáng hơn để đánh giá một người phụ nữ, không chỉ nhìn vào sự còn hay mất của màng trinh mà còn cần nhìn vào tính cách, tâm hồn người phụ nữ đó.


HAI CHỮ ĐÃ TỪNG – NHƯ VIỆT | OFFICIAL MUSIC VIDEO


HAI CHỮ ĐÃ TỪNG NHƯ VIỆT | OFFICIAL MUSIC VIDEO
Độc quyền phát hành và truyền thông ACV Entertainment
Founder/Music Executive ACV Lê Cương
https://www.facebook.com/lecuong1906
Nghe Audio Độc Quyền tại NhacCuaTui: https://www.nhaccuatui.com/baihat/haichudatungnhuvietacvmusic.lNePSPX9ZD9b.html
NHUVIET HCDT HAICHUDATUNG ACVMUSIC

Chơi Tiktok Hai Chữ Đã Từng cùng Ca sĩ Như Việt tại đây nhé mọi người:
1: https://vt.tiktok.com/yt4p52/
2: https://vt.tiktok.com/ytT5TC/
3: https://vt.tiktok.com/yt4skP/

Quy định bản quyền “HAI CHỮ ĐÃ TỪNG” của công ty ACV Music.
Cover, Reaction phải được sự cho phép của công ty ACV Music. Liên hệ xin phép Cover, Reaction: support@acvmusic.com.
Các Trường hợp như Parody, Remix, sử dụng nhạc đi biểu diễn, quay MV – liên hệ xin phép tác quyền từ phía công ty qua email support@acvmusic.com.
Các trường hợp không xin phép tự ý Cover, Reaction, Parody, Remix, Reup sẽ bị yêu cầu gỡ xuống. Vi phạm có nguy cơ bị chết kênh.

Sản xuất âm nhạc
__
Song: Hai Chữ Đã Từng
Composer/Singer: Nhu Viet
Record/Mix \u0026 Master: Nhu Viet
Music Arranger: Nguyen Nam Minh Thuy
Sản xuất MV
__
Excutive Producer: Le Cuong
Project Manager: Phanh Kit
Video Produced by Lu Binh Entertainment
Director of Photogrephy: Pham Ky Anh
Camera Sing: Nam Phong Media
Cast: Quang Minh Nguyen, Bao Chi
Camera Operator: He Nguyen, Dinh Tam
Stylist: Chip Pham
Designer: Tran Toan Hau
Makeup/Hair: Vet Nguyen, Cherry Dao
Edited by Tam Rui
Color Grading: Lu Binh
Assistant Camera: Dinh Tam, Nhat Tattoo
Assistant Manager: Truong Nghi
Special Thanks to:
Lữ Bình Entertainment, TikTok, Zalo, NhacCuaTui
DIEN QUAN NETWORK
@More information about Như Việt:
https://www.facebook.com/NhuViet2000
https://www.facebook.com/nhuvietmusic
https://www.instagram.com/ng.nhuviet
https://zingmp3.vn/nghesi/Viet
https://www.nhaccuatui.com/nghesinhuviet.html
DO NOT REUPLOAD!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button