Tổng Hợp

Cuộc sống đảo lộn của bà chủ cafe võng sau khi 28 phượt thủ “đăng đàn” chê đắt: Dì Hai phải tháo biển hiệu, sợ đốt nhà nên cả đêm không ngủ

Mỗi phượt thủ chỉ bỏ ra gần 15k để nghỉ ngơi, vệ sinh, uống nước, sao họ vẫn chê đắt?

Những ngày gần đây, câu chuyện ồn ào về một nhóm phượt thủ 28 người đi trên 16 xe máy qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi “đăng đàn” chê đắt đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội

Đại diện nhóm phượt lên tiếng đính chính bằng cách livestream.

Dựa vào những gì các thành viên trong đoàn phượt 28 người thuật lại trên Facebook và thành viên admin tên D. của Club Underbone đính chính thì có thể hiểu câu chuyện như sau: 28 phượt thủ ghé quán cafe võng của một bà chủ 70 tuổi (dì Hai) ở Cà Mau để nghỉ ngơi. Dù có 28 người nhưng họ chỉ gọi 15 chai nước uống cùng nhau. Phượt thủ tên D. cũng khẳng định các thành viên nhóm có vệ sinh, rửa mặt nhưng không tắm rửa. Do quán của dì Hai nhỏ, chỉ có 14 – 15 chiếc võng nên 2 người leo hẳn lên một chiếc võng nằm từ 3h30 đến tầm 5, 6h sáng. Họ được sử dụng wifi, cắm sạc điện thoại. 

Cuộc sống đảo lộn của bà chủ cafe võng sau khi 28 phượt thủ đăng đàn chê đắt: Dì Hai phải tháo biển hiệu, sợ đốt nhà nên cả đêm không ngủ - Ảnh 2.

Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Facebook.

 Đến sáng, sau khi đã nghỉ ngơi lại sức và vệ sinh sạch sẽ, đoàn phượt gọi tính tiền để tiếp tục hành trình. Dì Hai tính tổng cộng 400.000 đồng bao gồm tiền nước và tiền võng. Mâu thuẫn bắt đầu nổ ra khi các thành viên cho rằng “quán cafe võng thì chỉ tính tiền nước (15 chai thôi) chứ sao lại tính tiền võng?”. Dì Hai giải thích, quán cafe võng nào ở Cà Mau cũng tính tiền võng cả. Lúc này các phượt thủ bắt đầu bức xúc và lớn tiếng, một thành viên còn chửi thề ngay tại quán – điều này đã được D. xác nhận khi livestream. 

Xem Thêm :   Đánh giá Peugeot 3008 2018 về ưu nhược điểm và giá lăn bánh mới nhất

Xem thêm :  1500+ Stt chất cực ngầu, khó đỡ và thấm độc lạ nhất hiện nay

Sau khi hậm hực trả tiền cho bà chủ, một vài thành viên đã chụp ảnh và cho biết sẽ tố cáo vì bị “chặt chém” đến 400.000 đồng (mỗi người sẽ trả gần 15.000 đồng). Sau đó, các phượt thủ đăng đàn lên FB và nói:  Thậm chí một nữ phượt thủ còn mạnh miệng: Và họ “đăng đàn” thật, khiến dì Hai lâm vào tình cảnh khốn cùng.

Những bình luận “kỳ quặc” của các phuợt thủ trong vụ việc ồn ào này.

Khi bị cộng đồng mạng chỉ trích ngược lại, một vài phượt thủ đưa ra được những cái lý mà theo họ là không sai:  – FB Anh S. nêu quan điểm, theo anh thì, chỉ những ai uống 15 ly nước và có nằm võng thì mới phải trả tiền, thậm chí có người còn bảo nằm võng thì cũng không phải trả tiền.

Điều này rõ ràng về lý, chủ quán sẽ rất khó tranh cãi bởi quán của dì Hai không sang trọng như những quán cafe thành phố có in hẳn dòng chữ trên menu “phụ thu nếu khách không dùng nước”, dì sẽ bị đuối lý chỉ bởi vì không nói rõ với các bạn phượt là dì sẽ tính tiền võng do nghĩ rằng các bạn đã biết điều đó. Có thể với đoàn phượt, họ nghĩ khi vào quán chỉ cần 15 người uống nước là đủ, 13 người còn lại được đặc quyền sử dụng tất cả tiện nghi trong quán như dùng ổ điện cắm sạc, dùng toilet để đi vệ sinh, dùng điện, quạt, wifi mà không phải trả gì thêm do đã có 15 người đại diện gọi nước rồi mà! 

Xem Thêm :   Honda Air Blade 2022 khi nào ra mắt và giá bán sẽ tăng? – ❤️‎ Tạp chí hay

Xem thêm :  Bộ phim harry potter có mấy phần, harry potter

Các bạn có những cơ sở như thế để vin vào và bắt bớ bà chủ, về lý, có thể không sai, nhưng về tình, thì thật sự… kỳ quặc! Đã thế, sau ồn ào với những bài đăng tố cáo của nhóm phượt này, cuộc sống của dì Hai lại càng khó khăn gấp bội.

Bà chủ 70 tuổi tháo biển hiệu, không dám ngủ vì sợ bị đốt quán

Hiện tại, cuộc sống của dì Hai tại quán cà phê võng đã bị đảo lộn hoàn toàn. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chàng thanh niên tên Thành Đạt đã có những chia sẻ của bản thân về hoàn cảnh của dì khi có dịp ghé ngang quán cà phê võng ở Cà Mau.

Cuộc sống đảo lộn của bà chủ cafe võng sau khi 28 phượt thủ đăng đàn chê đắt: Dì Hai phải tháo biển hiệu, sợ đốt nhà nên cả đêm không ngủ - Ảnh 4.

Quán cà phê võng của dì Hai vắng vẻ hơn sau khi bị thành viên nhóm phượt tố bán đắt

Cuộc sống đảo lộn của bà chủ cafe võng sau khi 28 phượt thủ đăng đàn chê đắt: Dì Hai phải tháo biển hiệu, sợ đốt nhà nên cả đêm không ngủ - Ảnh 5.

Thành Đạt và bạn đã tranh thủ ghé quán ủng hộ dì Hai và tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của gia đình dì.

Chia sẻ với chúng tôi, Thành Đạt cho biết,

Bên cạnh đó, Đạt cũng cho biết thêm do sợ bị đốt quán như lời đe dọa trên mạng nên bà chủ quán ăn không ngon, ngủ không yên.

Cuộc sống đảo lộn của bà chủ cafe võng sau khi 28 phượt thủ đăng đàn chê đắt: Dì Hai phải tháo biển hiệu, sợ đốt nhà nên cả đêm không ngủ - Ảnh 6.

Quan của dì Hai đã tháo biển hiệu vì sợ mọi người nói này kia.

Dù đã được mình oan, nhưng theo Đạt thì cuộc sống của gia đình dì Hai cũng bị đảo lộn nhiều.

Bên cạnh đó, theo cá nhân Thành Đạt thì, Bên cạnh đó, Thành Đạt không quên kêu gọi mọi người nếu có đến Cà Mau thì nhớ ghé quán ủng hộ dì Hai. 

Xem Thêm :   Kia Morning 2021: Giá xe lăn bánh & đánh giá thông số kỹ thuật

Xem thêm :  Lệnh che đối tượng khác khi nó đè lên www.agacapital.org.ar

“Dì nghèo thì nghèo, nhưng không tính toán gì hết!”

Cũng trong cuộc gặp với Thành Đạt, dì Hai tâm sự quán nước của dì trước đây chỉ tính tiền nước uống thôi, nhưng do quán gần bến xe, có nhiều người hay ghé nghỉ lại qua đêm đến sáng để chờ xe nên dì mới thu thêm tiền võng. Những quán nước xung quanh ai cũng thu như vậy.

Dì Hai cũng tâm sự, một người đại diện cho 28 phượt thủ ghé quán dì hôm trước đã gọi điện để xin lỗi dì, hứa sẽ cùng nhau xuống giúp dì treo tấm biển quán mà dì vì sợ hãi đã hạ xuống mới đây. Phượt thủ đại diện này cũng cho biết sẽ có cả nam thanh niên lớn tiếng với dì Hai xuống để xin lỗi.

– dì Hai nói.

screen shot 2018-04-18 at 11

Dì Hai cho biết đại diện đoàn phượt đã liên hệ với dì.

Dì Hai kể thêm, dù cho dì có nghèo thật nhưng tiền bạc dì không bao giờ tính toán, có những người vào quán của dì không có tiền dì vẫn để họ nằm nghỉ mà không thu thêm đồng nào.

– dì Hai chia sẻ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xe Cộ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button