Cây Xanh

Cây hoa thạch thảo – cúc cánh mối

Cây cúc cánh mối | Cây hoa thạch thảo

“ Ta ngắt đi một cụm hoa Thạch thảo

Em nhớ cho: mùa Thu đã chết rồi.

Ôi ngát hương thời gian mùi Thạch thảo

Em nhớ cho rằng ta vẫn chờ em.”

Đó là những lời thơ được các thi sĩ ví von từ loài hoa thạch thảo.

Vậy đó là loài hoa như thế nào mà lại khiến cho người ta thương nhớ đến thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Hoa thạch thảo hay còn được gọi là cây cúc sao, cúc cánh mối (vì nó nhẹ mỏng tựa như cánh mối), cây thuộc chi cúc sao (Aster), thuộc họ Cúc Asteraceae, có tên tiếng Anh là European Michaelmas Daisy, tên khoa học là Aster amellus, có nguồn gốc xuất xứ từ Ý, và hiện nay đã được phân bố ra khắp mọi nơi.

Đặc điểm hình thái của loài hoa thạch thảo:

– Cây có chiều cao trung bình khoảng 20 – 50cm, thân cây mọc thẳng và phân nhánh.

– Lá cây thạch thảo có hình trứng ngược màu xanh đậm mọc ra từ thân cây nên không có cuống lá. Lá cây nhỏ dần từ thân ra và có dạng như mũi mác.

– Hoa thạch thảo có đường kính từ 2,5 – 7,5cm, hoa đơn được bao quanh bởi các bao hoa như bẹ hoa và lá bắc. Hoa vòng ngoài hình lưỡi có màu tím, màu xanh, trắng hay hồng. Hoa trong hình ống nhỏ có màu vàng. Đây là loài hoa lưỡng tính vì có cả nhị và nhụy. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 11.

Xem thêm :  Kỹ thuật phòng và đặc trị bệnh xì gôm chảy nhựa mủ trên cây bưởi – nano bạc super

– Qủa của cây thạch thảo là quả bể, thường chín vào tháng 10.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo:

Vì cây thạch thảo thuộc dạng thân thảo, nên nó rất khỏe mạnh, dễ trồng và dễ chăm sóc, dễ ra hoa, ít bệnh tật.

– Ánh sáng: cây thạch thảo ưa nắng, ánh sáng đầy đủ, cây không thể sống trong bóng râm quá lâu. Nếu nắng khoảng 5 -6 phần thì cây sẽ rất sai hoa, khỏe mạnh.

– Nhiệt độ: cây hoa thạch thảo ưa mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn, quá nóng hoặc hiệu ứng nhà kính sẽ khiến cho cây kém phát triển, mùa đông có thể để cây ở ngoài trời.

– Độ ẩm: cây thạch thảo ưa ẩm nhưng cũng chịu khô rất tốt.

– Đất trồng: thạch thảo không kén đất, có thể sống trong môi trường đất nghèo dinh dưỡng. Nếu trồng chậu thì nên lưu ý chọn đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thông thoáng để cây phát triển tốt và sai hoa hơn.

– Lượng nước tưới: thạch thảo có đặc tính đặc biệt, cây chịu hạn tốt nhưng vẫn sống được trong điều kiện ngập úng, cho nên việc chăm sóc tưới bón cây rất dễ dàng.

– Bón phân: nên bón phân 2 – 3 tháng/lần vì cây có nhu cầu dinh dưỡng không quá lớn.

Sâu bệnh thường gặp: thi thoảng cây sẽ bị sâu ăn lá, nếu không bắt sâu được thì bạn nên phun vào sáng sớm.

Xem thêm :  Vỏ cây bời lời nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất hương nhang sạch

– Phương pháp nhân giống: nhân giống dễ dàng bằng cách tách nhánh. Vì cây thạch thảo ra hoa ở nách lá, đầu cành nên để tăng độ sai hoa thì tăng cành nhánh, cần ngắt bỏ chồi ngọn khi chồi cao khoảng 10 – 15cm, sau mỗi đợt ra hoa nên cắt bỏ tàn hoa, bón phân để cây phục hồi.

Ứng dụng của cây hoa thạch thảo:

Cây thường được chọn làm món quà của các đôi tình nhân dành tặng nhau với lời gửi gắm sẽ mãi ở bên nhau, không phôi phai, mãi nhớ về nhau, cùng vượt qua gập ghềnh sóng gió.

Với hình dáng nhỏ xinh, hoa dạng chùm từ nách lá lên đỉnh khiến thạch thảo được ưa chuộng để trồng thành khóm, tạo bụi, thảo hoa trong sân vườn, hiên nhà, dọc lối đi, công viên… đem đến vẻ đẹp lãng mạn cho cảnh quan.

Thạch thảo còn được cắt cành cắm lọ riêng biệt mang nét đẹp mộc mạc, đồng nội hay đan xen với các loài hoa khác tạo nên sự sinh động hay kết thành bó hoa cầm tay.

Mọi chi tiết về hoa thạch thảo, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0974.222.759 (Ms. Phương) để được hỗ trợ.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0946 49 54 45 – 034 873 8188 – 096 111 0546

canhquanphuongtrung@gmail.com

Hoặc để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại

Chia sẻ:

Xem thêm :  Cây kim phát tài


Nơi Tìm Và Farm Cúc Cánh Quạt | Genshin Impact


Những Nơi Tìm Và Farm Cúc Cánh Quạt Cho Các Bạn Nhé
Windwheel Aster locations
Like và Đăng Kí ủng hộ mình nhé !!
Cảm ơn các bạn rất nhiều

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button