Tổng Hợp

Chuyển file corel sang AI bằng phần mềm &(Trực tuyến miễn phí) cực dễ

Thiên Hà Print

2291

File Corel là gì? Tại sao phải chuyển file corel sang Ai. Làm cách nào để chuyển fiel corel sang AI. Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn mới bước vào nghề thiết kế. Bài viết dưới đây của chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn. Giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Chuyển file CDR sang PSD (Trực tuyến miễn phí)

File corel là gì ?

File corel còn có tên gọi khác là File CDR, nó là kết quả của mộ tác vụ hình ảnh. Được thao tác trên phần mềm CorelDRAW. Với định dạng là hình ảnh vector. Các file corel thường chứa các tài liệu có dòng, hình dạng, văn bản, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng. Từ các hiệu ứng này, người ta sử dụng file corel để tạo các loại tài liệu khác nhau như thư. Tài liệu quảng cáo, báo lá cải, phong bì, bưu thiếp, trang web và biểu ngữ web.

Một file corel được tạo ra khi bạn thực hiện các tác vụ trên phần mềm CorelDRAW. Và lưu lại tài liệu đó dưới dạng CDR. Cách lưu được thực hiện với thao tác chọn Tệp  > Lưu.

Xem thêm: Download Corel DRAW 12 Full Crack + Hướng dẫn cài đặt

Điều này cũng đồng nghĩa rằng nếu như bạn lang thang dâu đó trên internet. Mà bắt gặp một một tệp CDR thì có nghĩa đây là tệp tin được taọ ra từ các file corel. Chắc chán đấy vì CDR chính là định dạng độc quyền khi ai đó sử dụng phần mềm CorelDRAW để lưu trữ văn bản           

Những ưu – nhược điểm của file corel

Mặc dù được nhiều người sử dụng nhưng trên thực tế. Người dùng vẫn cảm thấy có một số khó chịu khi sử dụng corel, có thể kể đến như.

Màu sắc hiển thị trong corel kém hơn rất nhiều so với trong AI. Nhiều thử nghiệm thực tế cho thấy, màu sắc giữa các bản thiết kế và sản phẩm in ra giữa 2 sản phẩm. Được tạo bởi Corel và Ai có sự khác biệt rõ rệt. Hiệu ứng tô màu chuyển sắc trong corel rất phức tạp. Điều này cũng ít nhiều làm sai lệch màu trong các bản in nếu như thực sự người thiết kế không có nhiều kinh nghiệm.

Khả năng tương thích của file corel với các phần mềm khác cũng không được tốt lắm. Đây cũng là một điểm trừ của corel. Nếu bạn thường xuyên phải tải về những file corel có sẵn để phục vụ công việc. Thì bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về điều này. Thực tế cho thấu việc mở các file này rất hay sảy ra các lỗi. Đặc biệt là đối với những file corel có chứa font chữ.

Việc kết hợp CorelDraw với các phần mềm đồ họa khác cũng khó khăn. Ví dụ DW với ID, hay DW với AE gây khó khăn cho công việc của bạn. Mặc dù không có nhiều phần mềm giúp chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng. Nhưng bạn có thể xuất file corel sang các định dạng phổ biến khác như PDF, JPG, PNG, BMP và AI để tiếp tục sử dụng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách chuyển file corel sang AI. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho công việc của mình.

Cách chuyển file corel sang AI

Các bạn có thể chuyển file corel thành các file AI bằng chính phần mềm CorelDRAW. Với các bước thực hiện như sau

Cách 1: Chuyển file corel sang Ai bằng phần mền AI

Yêu cầu bắt buộc bạn phải có phần mềm CorelDraw để mở file .CDR. Đây là ách rất thuận tiện với những bạn đang làm việc trên phần mềm này.

Chỉ cần mở file corel bạn cần chuyển đổi ra. Sau đó nhấn vào File > Save As > Chọn định dạng lưu trữ file dạng AI. Vậy là đã xong một cách nhanh chóng và đơn giản

Cách 2 : Chuyển file corel sang AI bằng các công cụ online

Không giống như các phần mềm phải cài đặt mới có thể sử dụng được. Các công cụ online cung cấp những tính năng tuyệt vời giúp bạn chuyển file corel sang AI. Mà không mất công mất thời giờ một chút nào. Bằng cách truy cập vào một trong những trang web dưới đây. Chọn hình thức chuyển file corel sang AI và làm theo hướng dẫn nhé.

Thông Thường với các phần mềm trực tuyến này việc chuyển đổi rất đơn giản. Chỉ cần làm theo công thức chung là :

Bước 1 : Trên giao diện trang web mà bạn chọn, hãy chọn tệp từ máy tính. Google Disk, Dropbox hoặc kéo thả tệp vào trang.

Bước 2 : Hãy chọn ai hoặc bất kỳ định dạng nào khác mà bạn cần. Ngoài Ai các công cụ này hỗ trợ khoảng hơn 200 định dạng, bạn cứ thoải mái mà chuyển đổi

Bước 3 : Hãy chờ đợi trong khi tệp của bạn đang được chuyển đổi và bạn có thể tải nó về ai-tệp.

Xem thêm: Chuyển đổi file PSD sang AI trực tuyến miễn phí

Với các công cụ online này, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm. Tất cả các file để chuyển đổi ai thực hiện trong các đám mây và không sử dụng bất kỳ tài nguyên của máy tính. Rất tuyệt vời đúng không nào

Như vậy, với những hướng dẫn trên chúng tôi tin rằng bạn đã nắm chắc các cách chuyển file corel sang AI rồi đúng không nào, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào nhé. chúc các bạn thành công nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem Thêm :   Những lời chúc mừng sinh nhật bạn thân hài hước và thú vị nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Định nghĩa, đặc điểm và chủng loại động vật trên cạn / sinh học

Related Articles

Back to top button