Tổng Hợp

Chó poodle trắng có gì đặc biệt? vì sao hiếm?

Chó Poodle trắng là những con chó cực kỳ nổi bật và đáng yêu. Nhưng chúng có gì khác so với những con chó Poodle có màu lông khác không? Nuôi chó poodle trắng có cần chú ý đặc biệt nào không? Nếu bạn đang nghĩ tới việc nuôi Poodle trắng thì bài viết này là dành cho bạn!

Tổng quan về chó Poodle trắng

Poodle là một giống chó thuần chủng tuyệt đẹp và độc đáo. Chúng hiện là giống chó phổ biến thứ 7 ở Mỹ (trong số 194 giống chó thuần chủng).

Đôi khi Poodle trắng được gọi là Poodle Pháp trắng bởi vì một số người nhầm rằng Poodle tới từ Pháp.

Nhưng giống chó này thực sự được nhân giống lần đầu tiên ở Đức! Những người dân Pháp rất yêu quý Poodle và đã chọn Poodle làm quốc khuyển của họ – vì thế chúng mới có biệt danh này.

Do bộ lông không rụng nổi tiếng của mình nên Poodle là lựa chọn hàng đầu cho những người lai tạo chó hybrid – những người muốn nhân giống lại đặc điểm của bộ lông này cùng với những đặc điểm phổ biến từ các giống chó thuần chủng khác.

Một ví dụ điển hình của việc lai Poodle là giống chó Labradoodle ngày càng phổ biến.

Chó Poodle trắng trông như thế nào?

Chó Poodle trắng

Trắng là màu lông đáng chú ý nhất trong tất cả các màu lông! Tuy nhiên, Poodle trắng không bị bạch tạng. Chó bạch tạng khá hiếm, còn chó lông trắng thì nhiều vô kể.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt bằng cách nhìn vào màu mắt của chúng. Poodle gần như luôn luôn có đôi mắt màu tối, nhưng một số con chó Poodle có bộ lông sáng màu sẽ có đôi mắt màu hổ phách.

Các màu lông khác của chó Poodle

Màu trắng là một trong những màu lông tiêu chuẩn của Poodle. Các màu lông tiêu chuẩn khác bao gồm bạc, be bạc, đỏ, xám, kem, đen, nâu, xanh và apricot.

Màu lông không được công nhận là màu bi, ví dụ như Poodle có lông màu trắng bạc hoặc đỏ trắng.

XEM THÊM:

Chó Poodle trắng và vấn đề bị điếc

Các nhà nghiên cứu về chó đã xác nhận mối liên hệ giữa màu lông trắng và chứng điếc ở chó.

Điều này không có nghĩa là tất cả những con chó lông trắng đều sẽ bị điếc, mà là những con chó lông trắng dễ bị điếc hơn những con chó có màu lông khác. Poodle (cả loại lông trắng và các loại lông khác) là một trong 85 giống chó được ước tính dễ bị điếc do di truyền.

Nếu chú chó Poodle trắng của bạn bắt đầu mất thính giác thì đừng quá lo lắng! Nhiều con chó điếc và chủ của chúng vẫn sống hạnh phúc dài lâu với nhau nhờ vào việc huấn luyện dành riêng cho những con chó bị điếc.

Xem thêm :  Top #4 những đường chỉ tay lạ hiếm có khó tìm ít ai sở hữu

Cách chải lông cho chó Poodle trắng

Chó Poodle trắng

Chó Poodle trắng có một bộ lông đáng ghen tỵ so với những con chó Poodle có màu lông khác: lông chúng gần như không rụng.

Do đó, Poodle nổi tiếng là những con chó ít gây dị ứng, mặc dù về mặt sinh học, chúng vẫn có cùng một loại protein gây dị ứng trong da, nước tiểu và nước bọt như tất cả những con chó khác. Nhưng loại protein này có thể bị rụng đi cùng với lông của chúng.

Bộ lông dày và xoăn của Poodle giữ lại lông chết khi nó rụng ra, khiến nó có vẻ như không rụng lông. Điều này làm việc dọn dẹp lông chó của bạn nhàn nhã hơn và cũng giảm thiểu sự tiếp xúc của bạn với protein gây dị ứng sinh ra từ lông thú.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình của bạn nhạy cảm với lông chó, Poodle có thể là một lựa chọn tốt để làm thú cưng gia đình.

Bởi vì bộ lông của Poodle sẽ tự giữ lại những sợi lông rụng, bạn sẽ cần chải chuốt cho chúng nhiều hơn. Lông của chúng rất dễ hình thành những mảng rối, và những mảng rối này có thể mài mòn da, làm da chó dễ kích ứng và nhiễm trùng hơn.

Cách đơn giản nhất để duy trì bộ lông màu trắng khỏe mạnh của chó Poodle là cắt tỉa lông thường xuyên.

Mặc dù vậy, chải lông cho chó hằng ngày sẽ ngăn chặn việc hình thành những mảng lông rối, đồng thời cũng loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt trong lông chó.

XEM THÊM:

Kích thước, cân nặng và chiều cao của chó Poodle trắng

  • Một chú chó Poodle tiêu chuẩn màu trắng có thể nặng tới 31kg và cao hơn 38cm.

  • Poodle thu nhỏ màu trắng có thể nặng tới 7kg và cao tới 38cm.

  • Poodle đồ chơi màu trắng sẽ nặng từ 1.8 – 2.7kg và cao không quá 24cm.

  • Poodle teacup trắng là Poodle nhỏ nhất, thường nặng từ 0.9 đến 1.8kg và cao không quá 20cm.

Tính cách và lối sống của chó Poodle trắng

Cho đến nay vẫn chưa có gì chứng minh rằng tính cách của những con chó Poodle trắng khác biệt với những con chó Poodle có màu lông khác.

Thay vào đó, một chú chó Poodle trắng từ một nhà lai tạo uy tín sẽ có tính cách đáng yêu, thông minh và năng động giống như những con chó Poodle khác.

Chó Poodle Pháp trắng có tốt với trẻ em không?

Chó Poodle trắng

Poodle tiêu chuẩn màu trắng là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình có trẻ nhỏ. Poodle tiêu chuẩn trở thành một giống chó canh gác tuyệt vời. Chúng hiền lành và yêu thương gia đình của mình, đối xử với trẻ em và người lớn như nhau.

Xem thêm :  Hình xăm the rock đẹp ❤️1001 tattoo the rock ngầu nhất

Tuy nhiên, Poodle trắng nhỏ (Poodle thu nhỏ, đồ chơi hoặc teacup) thường không được coi là giống chó cảnh phù hợp cho các gia đình có con nhỏ. Những chú chó Poodle nhỏ có thể nóng nảy hoặc lo âu hơn. Chúng rất yếu ớt và dễ bị tổn thương.

Huấn luyện và xã hội hóa chó Poodle trắng

Poodle tiêu chuẩn và các loại Poodle nhỏ hơn (thu nhỏ, size đồ chơi, teacup) phải đối mặt với những thách thức khác nhau trong quá trình đào tạo và xã hội hóa.

Điều này bắt nguồn từ bản chất có phần hơi khác nhau của chúng – Poodle tiêu chuẩn thường điềm tĩnh hơn các giống poodle khác.

Mặt khác, một chú chó Poodle mini, đồ chơi hoặc teacup màu trắng có thể bất ổn và lo lắng hơn khi tiếp xúc với người, động vật hoặc tình huống lạ.

Tuy nhiên, việc huấn luyện đi kèm xã hội hóa sớm và liên tục sẽ giúp ích cho tất cả những con chó Poodle trắng, bao gồm cả việc tiếp xúc với những người, động vật và tình huống xa lạ.

Huấn luyện chó và xã hội hóa sẽ giúp Poodle học cách trở thành một thành viên vui vẻ, khỏe mạnh trong gia đình và cộng đồng của bạn.

XEM THÊM:

Nhu cầu tập thể dục của chó Poodle trắng

Chó Poodle trắng là một giống chó năng động. Giống chó Poodle lần đầu tiên xuất hiện ở Đức với tư cách hỗ trợ con người săn vịt. Những con chó này có khả năng bơi lội vô cùng tuyệt vời! 

Chúng cũng là những vận động viên xuất sắc toàn diện ở khá nhiều thể loại thể thao dành cho chó, bao gồm lặn, nhanh nhẹn, vâng lời, theo dõi và các môn thể thao khác.

Poodles cũng thích chơi đùa, chẳng hạn như bắt đồ. Một chú chó Poodle trắng có kích thước bất kỳ sẽ phát triển mạnh mẽ nếu được chơi và luyện tập đầy đủ. Còn với những chú chó Poodle nhỏ hơn, hãy điều chỉnh các hoạt động để phù hợp với thể lực và vóc dáng của chúng.

Vấn đề sức khỏe của chó Poodle trắng

Chó Poodle trắng

Không phải tất cả các vấn đề sức khỏe cụ thể của giống chó đã biết đều có thể được phát hiện trước khi bạn cam kết suốt đời với Poodle trắng (hoặc Poodle với bất kỳ màu lông nào).

Giống như các giống chó lớn có lồng ngực sâu khác, chó Poodle tiêu chuẩn cũng có nguy cơ bị đầy hơi (xoắn dạ dày). Dạ dày xoắn lại làm chó đầy hơi, và tình trạng này có thể nhanh chóng làm chó tử vong.

Xem thêm :  4 ý nghĩa lịch sử và diễn biến của ngày giải phóng thủ đô 10 - 10 - 1954.

Bác sĩ thú y có thể thực hiện một thủ thuật phòng ngừa đơn giản, thường cùng lúc với việc triệt sản cho chó. Những chú chó Poodle trắng nhỏ hơn thường không có nguy cơ bị đầy hơi.

Bệnh động kinh, bệnh gan, bệnh Cushing, viêm tuyến bã nhờn, bệnh von Willebrand, bệnh Legg-Calve-Perthes và bệnh Addison cũng có thể ảnh hưởng đến chó Poodle.

Kiểm tra sức khỏe cho chó Poodle trắng

Trung tâm Thông tin Sức khỏe cho chó(CHIC) khuyến nghị các xét nghiệm sức khỏe sau đây cho Poodle:

  • Poodle tiêu chuẩn nên được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và các vấn đề về mắt.

  • Các xét nghiệm chức năng tim và tuyến giáp cũng rất được khuyến khích.

  • Chó Poodle thu nhỏ cần được kiểm tra chứng loạn sản xương hông, trật khớp bánh chè và các vấn đề về mắt.

  • Poodle đồ chơi nên được kiểm tra về chứng loạn sản xương hông và các vấn đề về mắt.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về giống chó Poodle trắng. Đây là màu lông chó còn khá hiếm ở Việt Nam, vì thế để tìm được một chú Poodle lông trắng sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng đừng nản lòng bạn nhé. Chúc bạn sẽ tìm được một bé cún đáng yêu.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN


Bán Chó poodle trắng siêu xinh tại LoHa Pet Shop Long An


Bán Chó poodle trắng siêu xinh tại LoHa Pet Shop Long An
🏠 Cửa hàng thú cưng LOHA PET SHOP
🏡 Địa chỉ : Số 166 Quốc lộ 1 Phường 2 Tp Tân An Long An
📞 0834 928 978 (Hạnh) 0774 723 910 (Lộc)
🐶 FaceBook : https://www.facebook.com/luongthimyhanh
🐹 Fanpage : https://www.facebook.com/PetShopLoHa/
🐰 Website : https://www.lohapetshop.com
📧 Các vấn đề khác vui lòng liên hệ Email : lohapetshop@gmail.com
Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCNBuGliVKAXWrYp1aLKbngA/join
poodle lohapetshop cute
Shop mình vừa có bầy poodle trắng tinh, chân lùn mặt xinh, bạn nào thích thì liên hệ loha pet shop nhé 🙂

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button