Tổng Hợp

Nhộn nhịp chợ đầu mối phía nam, hà nội

chợ đầu mối phía nam ngày càng nhộn nhịp người mua kẻ bán

Chợ đầu mối phía Nam Hà Nội là khu chợ đã hoạt động được gần chục năm trở lại đây, nằm tại khu đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai được khá nhiều tiểu thương tại Hà Nội và các tỉnh gần xa biết đến. Tại chợ có các mặt hàng tương đối đa dạng cho tiểu thương tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh như: Rau củ quả, thực phẩm hay thủy, hải sản… . Khu chợ này mở cửa khá sớm, các tiểu thương thường đổ về đây trước 2 giờ sáng để lấy hàng. Hàng nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối phía Nam được đánh giá là có chất lượng khá tốt, đồng thời giá cả hàng hóa ở đây khá rẻ cho các tiểu thương nhập về kinh doanh.

Khu tập kết ô tô, xe máy của các tiểu thương đến mua, bán Dân mua buôn thường tập trung lúc 2-5 giờ sáng Bắp cải, cà pháo giá khoảng 9-10 nghìn đồng//kg Xu hào giá từ 3-5 nghìn đồng/củ

Theo khảo sát, mặc dù xăng trong thời gian qua tăng nhưng giá các mặt hàng tại chợ đầu mối phía Nam vẫn giữ giá, thậm chí 1 số mặt hàng rau còn giảm. Cụ thể, cà chua 5-6 nghìn/kg, bắp cải 8-10 nghìn đồng/kg, su hào 3-5 nghìn đồng/củ, đậu xanh 10 nghìn đồng/kg, mùng tơi 5-6 nghìn đồng/mớ, rau muống 3,5-5 nghìn đồng/mớ (tùy to nhỏ), cà rốt 5- 10 nghìn đồng/kg (tùy loại), bí xanh, bầu 10 nghìn đồng/kg, cà pháo 8-10 nghìn đồng/kg, gà ta mổ rồi 90-100 nghìn/kg; trứng gà, vịt các loại từ 15-28 nghìn đồng/chục. Nhìn chung, giá các mặt hàng tại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội chỉ bằng 1/3 thậm chỉ chỉ bằng 1/2 so với chợ cóc, chợ tạm.

Xem thêm :  Cách Chọn Cá Thu Tươi Ngon

Hàng nông sản, thực phẩm tại đây được đánh giá khá tốt Trứng gà, trứng vịt được niêm yết giá rõ ràng từng loại Dưa hấu Sài Gòn loại ngon giá từ 8-10 nghìn đồng/kg

Anh Phường nhà ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) người đã có thâm niên bán hàng rau, củ, quả lâu năm ở chợ cho biết: Nghề này cũng vất vả lắm, mỗi ngày chỉ ngủ được vài tiếng đồng hồ. Thường 12 giờ đêm hai vợ chồng đã phải dậy đánh xe hàng hơn 1 tấn rau, củ, đến chợ rồi hì hục bốc hàng để gần 2 giờ có thể bán buôn cho tiểu thương. Nếu không bán hết, hàng còn lại ngồi bán lẻ cho đến tận 10-11 giờ trưa. Chiều về tranh thủ chợp mắt vài tiếng, 4-5 giờ chiều lại ra ruộng thu hoạch chuẩn bị cho buổi chợ tiếp theo. Anh Phường chia sẻ, trừ đi vốn mua rau, chi phí xăng xe, thuê ki ốt, vé gửi xe ô tô, các khoản hao hụt khác, thì mỗi ngày vợ chồng tôi cũng thu được 700 nghìn đến 1 triệu. Thời tiết bình thường thì không sao, nhưng khi mưa, rét, sương mù, độ ẩm cao thì khổ hơn nhiều. Mùa hè thì nắng nóng, rau quả không được tươi, rất nhanh hỏng, nhiều hôm chỉ hòa vốn.

Xoài giá từ 15-35 nghìn đồng/kg (tùy loại) Dưa chuột bán lẻ từ 8-10 nghìn đồng/kg Rau muống từ 3,5-7 nghìn/mớ Các tiểu thương thỏa mái lựa chọn Dứa hàng đẹp chỉ có giá 4-5 nghìn đồng/kg

Xem thêm :  Bật mí cách làm bánh kem mini đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Còn với ông Nguyễn Ngọc Thái, ở Thanh Hóa người đã có 10 năm bán dứa ở chợ đầu mối bộc bạch: Từ khi có chợ đầu mối phía Nam tôi chuyển không bán dứa ở chợ Long Biên nữa. Tuy bán ở đây không nhiều như Long Biên nhưng đi lại thuận tiện mà chỗ tập kết cũng rộng rãi. Tùy vào thời tiết cũng như thời điểm “ăn hàng” nhiều hay ít mỗi ngày tôi bán từ 2 đến 3 xe hàng, mỗi xe khoảng 4 tấn. Dứa tôi thu mua tại Thanh Hóa, hiện nay trên 3 nghìn đồng 1/kg, vận chuyển ra chợ đầu mối bán được 4,5 nghìn đồng/kg. Trừ đi tiền thuê bến bãi, chi phí vận chuyển xăng xe, nếu thuận lợi mỗi tháng cũng kiếm được khoảng 30-40 triệu đồng.

Gà ta loại ngon mổ rồi giá từ 90-100 nghìn/kg Thủy hải sản cũng có giá thấp hơn từ 10-20 nghìn đồng so với các chợ cóc Gừng, nghệ có giá từ 15-30 nghìn/kg

Mặc dù là chợ đầu mối, nhưng từ nhiều năm nay chợ đầu mối phía Nam có hai hình thức bán buôn và bán lẻ. Chợ bắt đầu đổ buôn từ lúc 2 giờ sáng và tầm 6 giờ sáng trở đi là nhộn nhịp người đến mua lẻ. So với những chợ khác thì những mặt hàng như thịt cá ở đây chênh lệch khoảng tầm 10- 20 nghìn đồng/kg, nhưng đáng nói nhất là rau, củ, quả vẫn là mặt hàng rẻ và nhiều người đến mua nhất.

Tiểu thương mua được các mặt hàng ưng ý để đem về chợ cóc bán Từ 6 giờ sáng khách mua lẻ ngày càng đông

Trái ngược hoàn toàn với việc bán buôn được vài triệu đồng, mỗi lượt bán lẻ chỉ được vài nghìn đồng trao tay nhưng tiểu thương tại các chợ đầu mối phía Nam vẫn khá vui vẻ. Chị Nhắc bán rau, củ quả tại chợ cho hay: Bà con mua nhiều hay ít tôi đều bán. Giá mua buôn, mua vài yến hàng thì đương nhiên thấp hơn đôi chút so với bán lẻ. Nhưng giá bán lẻ tại đây chúng tôi cũng rẻ hơn nhiều các chợ cóc, chợ tạm nên bà con đến mua rất đông.

Xem thêm :  4 cách làm kem dưa hấu cực dễ, ngon mà không sợ béo

Khách đến đây mua vài quả cà chua, vài củ tỏi…. thì người bán hàng vẫn niềm nở

Nhà ở Minh Khai, gần chợ Vĩnh Tuy nhưng chị Hà vẫn đi chợ đầu mối phía Nam. Thường 1 tuần chị đi chợ đầu mối 2 lần để mua thực phẩm cho gia đình và hàng xóm. Chị Hà đánh giá, thực phẩm ở đây tươi ngon, giá lại rẻ hơn nhiều so với chợ Vĩnh Tuy, cho nên từ ngày có chợ đầu mối phía Nam, mỗi tuần cũng tiết kiệm cho gia đình được vài trăm nghìn.


Chợ đầu mối phía Nam Hà Nội mở cửa trở lại từ ngày mai| VTC14


VTC14 |UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đến 0 giờ ngày 20/8 khu vực kinh doanh rau, củ, quả và hàng hóa thiết yếu tại chợ đầu mối phía Nam sẽ bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại để phục vụ nhân dân sau thời gian tạm đóng cửa bảo đảm phòng, chống dịch COVID19.
▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
VTC14 kenhVTC14 thoisuvtc14 dubaothoitietvtc14 thoitietvtc14

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button