Cây Xanh

7 giống chim cút tốt nhất để nuôi lấy trứng, thịt hoặc săn bắn

Bây giờ bạn đã quyết định nuôi một số chim cút. Điều tiếp theo là quyết định giống chim cút nào sẽ tốt nhất cho bạn. Với hơn một trăm loài chim cút, việc quyết định loại tốt nhất có thể khó khăn.

Khi tôi nói với mọi người rằng tôi đang nuôi vài con cút ở sân sau, họ chỉ cho rằng đó là giống Bobwhite, nhưng không phải vậy. Vậy nên nuôi những loài Cút nào?

Tôi sẽ chỉ cho bạn những giống chim cút tốt nhất để nuôi để đáp ứng nhu cầu thịt, trứng và săn bắn của bạn – tùy trường hợp.

Chim cút

Chim cút là tên gọi chung của một nhóm chim cỡ trung bình, được nuôi phổ biến để lấy thịt, lấy trứng và săn bắn. Chúng là những nhà lai tạo thuộc địa, có sở thích làm tổ trên mặt đất. Nó thường không đắt để mua và nuôi.

Chúng được các nhà khoa học nhóm lại thành hai họ – Thế giới cũ và Thế giới mới – có chung đặc điểm sinh lý. Cút Thế giới Cũ ( họ Phasianidae ) bao gồm cút Coturnix, nơi chúng ta có cút Thường, cút Mưa, chim cút Harlequin và cút Brown.

Chim cút Thế giới mới (họ Odontophoridae ) có cút California, cút núi, cút Bobwhite, cút Gambel và cút Voi.

Các loại chim này có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Trung bình một con cút đẻ khoảng 200 quả trứng mỗi năm và năng suất cao nhất khi chúng được 2 đến 8 tháng tuổi. Các giống phổ biến nhất là chim cút Coturnix và chim cút Bobwhite, nhưng có một số loài chim hấp dẫn khác.

Có hơn 130 loài chim cút, vì vậy việc chọn những con để nuôi sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn nuôi để lấy thịt, lấy trứng hay săn bắn. Tuy nhiên, điều cần thiết là luôn luôn xem xét kích thước, độ tuổi trưởng thành, sản lượng trứng và mức độ dễ chăm sóc của chim cút trước khi đưa ra quyết định của bạn.

Dưới đây là bảy giống chim cút tốt nhất để nuôi:

1. Chim cút Coturnix

loài chim cút

Chim cút Coturnix là giống chim cút tốt nhất để nuôi lấy thịt và lấy trứng ngay tại sân sau của bạn. Chúng cho rất nhiều trứng và thịt so với các giống cút khác. Chúng thuộc loại chim Cút trong Thế giới Cổ và có xu hướng rất cứng rắn.

Cút Coturnix còn được gọi là chim cút Nhật Bản, cút Pharaoh, hoặc cút Jumbo. Chúng là giống Cút dễ nuôi nhất vì chúng có tính khí rất điềm đạm. Nếu bạn chưa quen với việc ở nhà dân, chúng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm :  Cách trồng và chăm lan trúc phật bà đầy đủ nhất

Coturnix có nhiều màu sắc khác nhau; nó đòi hỏi một nơi nhỏ và ít chú ý.

Chim trưởng thành trong khoảng bảy tuần khi chúng bắt đầu đẻ trứng. Vì vậy, bạn không cần phải đợi vài tháng để có được những quả trứng và thịt chất lượng. Nếu bạn cần gà mái đẻ và ấp trứng , bạn sẽ cần một con gà trống đến khoảng ba đến bảy con gà mái.

Có nhiều loại Coturnix khác nhau mà bạn có thể lựa chọn:

  • Coturnix vàng
  • Jumbo Coturnix
  • Tiếng anh trắng
  • Tây tạng
  • Áo đuôi tôm
  • Rosetta

Vì vậy, cái nào trong số họ là tốt nhất để đi? Tôi thích loài Jumbo hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cút để cho bạn đủ thịt và trứng, tôi khuyên bạn nên chọn Jumbo. Chúng dễ nhận biết và điềm tĩnh hơn rất nhiều so với các loài chim khác. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ để nuôi chim cút nếu bạn muốn một cái gì đó cụ thể hơn.

2. Cút vua

loài chim cút

Còn được gọi là Cút Nút hoặc Chim Cút Sơn Trung Quốc, những loài chim nhỏ đặc trưng này rất phổ biến trong các hộ gia đình và chủ gia cầm. Chúng là loài chim đẹp với bộ lông sặc sỡ, nặng khoảng 1,5 – 2 ounce. Chúng trưởng thành rất nhanh, đạt độ chín hoàn toàn trong khoảng 12 tuần.

Cút nút chết nhanh chóng do quá căng thẳng khi đẻ trứng. Chúng tạo ra những quả trứng nhỏ và có thể không phù hợp nếu bạn đang muốn có nhiều trứng. Tuy nhiên, chúng là những con chim tốt hơn khi ấp ủ những chú gà con của chúng.

Chúng có nguồn gốc từ khí hậu ấm áp, vì vậy hầu như không hoạt động tốt trong nhiệt độ lạnh. Tốt hơn hết bạn nên nuôi chúng trong lồng trong nhà, ngoại trừ bạn sống ở khu vực ấm áp. Chim cút vua thích ở cùng với các loài chim khác, và vì vậy bạn nên nuôi chúng với ít nhất một con chim khác.

Những con Còi Nút là vật nuôi tuyệt vời và có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chuồng chim của bạn. Miễn là bạn có thức ăn cho chim cút chất lượng và nước trong chuồng chim, chúng sẽ hoạt động tốt.

3. Cút Bobwhite

trứng cút ngon nhất

Nhiều người nuôi chim cút Bobwhite vì một vài lý do. Trên hết là chúng là loài chim săn giỏi, mặc dù chúng cũng tạo ra một nguồn thịt tuyệt vời. Có khoảng bảy loại giống Bobwhite, tất cả các kích cỡ khác nhau, với loại lớn nhất đạt khoảng 6 ounce. Loài này không đẻ đủ trứng như các loài khác.

Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng cho năng suất ấn tượng

Cút Bobwhite mất khoảng sáu tháng để trưởng thành, có nghĩa là bạn sẽ phải đợi một thời gian dài trước khi gặt hái được phần thưởng của mình. Tuy nhiên, chúng có thể đẻ quanh năm khi đã trưởng thành, miễn là các điều kiện thích hợp.

Ngoài ra, chúng là loài chim khá hung dữ khi sinh sản, vì vậy tốt nhất bạn nên nuôi chúng thành cặp trong thời gian đó. Chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, vì vậy bạn có thể cần giấy phép để nuôi chúng.

Nếu bạn đang nuôi Bobwhite để lấy thịt , bạn phải nhốt chúng trong lồng và ngăn chúng bay. Vì loài này chưa được thuần hóa hoàn toàn nên đôi khi chúng có thể bị giật mình.

Khi cảm thấy giật mình, chúng bay lên và có thể đập đầu vào mái nhà mà tử vong. Nếu bạn muốn ngăn điều đó xảy ra, tốt nhất bạn nên xây mái chuồng của chúng thật cao hoặc sử dụng mái che bằng lưới.

Bobwhite là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn nuôi các loài chim cút để chơi thể thao. Mặc dù Coturnix cũng là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng Bobwhite lại tốt hơn nhiều ở kiểu bay tuôn ra. Chúng có sự nhanh nhẹn, tốc độ và linh hoạt tuyệt vời, khiến chúng trở thành loài chim săn mồi được nhiều thợ săn lựa chọn.

4. Cút Gambel

giống chim cút

Một loại giống khác mà bạn có thể nuôi là Cút Gambel, chúng có đặc điểm nổi bật là mặt cỏ trên trán của chúng. Chúng có nguồn gốc từ Colorado, Arizona, New Mexico và Texas. Vì chúng là loài chim bản địa của Hoa Kỳ, bạn sẽ cần giấy phép để nuôi chúng.

Cút Gambel thích giao phối theo cặp đơn lẻ. Chúng là loài chim bay lượn dễ trốn vào tự nhiên vì chúng chưa được thuần hóa hoàn toàn. Chúng khá khó nuôi, đòi hỏi nhiều sự chăm sóc và chú ý. Những con chim này học cách ăn với tốc độ nhanh nhẹn, và chúng nuôi con non lâu hơn so với các loài cút khác.

Gambel Quails cũng hung dữ như các đồng loại Bobwhite của chúng và cần khoảng sáu tháng để trưởng thành. Nhiều người nuôi chúng chủ yếu vì chúng là loài chim xinh đẹp, với các màu sắc khác nhau như xám, kem và hạt dẻ.

5. Cút California

các loại chim cút khác nhau

Chim cút California thường bị nhầm với chim cút Gambel vì những điểm giống nhau nổi bật của chúng. Chim cút California là loài chim chính thức của bang California, và chúng được tìm thấy trên khắp tiểu bang. Chúng là loài chim cảnh, và hầu hết mọi người nuôi chúng chỉ để giải trí.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng khoai lang cảnh trong ly lọ đẹp lung linh

Loài chim này thích kiếm ăn trên mặt đất và chúng ta thường tìm thấy chúng ở những nơi công cộng như công viên và vườn. Chúng tạo nên một sự bổ sung tuyệt vời cho chuồng chim bằng những con vẹt nhỏ, chim mềm và chim sẻ.

6. Chim cút núi

các loại chim cút để nuôi

Chim cút núi không phải là một loài quá phổ biến, nhưng chúng là loài chim độc nhất vô nhị. Chúng đắt hơn một chút so với những con chim thông thường của bạn.

Việc nuôi dạy chúng có thể rất tẻ nhạt, vì chúng còn non yêu cầu bạn phải cho chúng ăn bằng tay cho đến khi chúng học cách tự kiếm ăn. Cũng giống như Bobwhite và Cút Gambel, chúng mất khoảng sáu tháng để trưởng thành và có thể rất hung dữ.

Chúng là loài lớn nhất có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, đạt khoảng 9 ounce khi trưởng thành.

7. Chim cút vảy xanh

các loại chim cút

Chim cút vảy xanh là một giống chim quý hiếm, được tìm thấy ở Kansas, Colorado và Trung Mexico. Còn được gọi là áo bông, chúng rất khó tìm mua. Chúng thích làm tổ trên đất cát và di chuyển theo nhóm lớn do bản chất xã hội của chúng.

Chim cút vảy xanh là loài đẻ khỏe, đẻ trứng có đốm. Mất khoảng sáu tháng để chúng trưởng thành. Chim cút vảy xanh là loài chim rất điềm tĩnh và hiền lành. Thay vì bay khi sợ hãi, chúng bỏ chạy.

Điều thú vị là Blue-scale có thể được lai với Bobwhite để tạo ra con cái được gọi là đốm màu. Ngoài ra, chúng có thể được lai tạo với Gambel để tạo ra một Scramble.

Phần kết luận

Như chúng ta đã thấy, có một giống chim cút cho mọi nhu cầu. Nếu bạn cần một con chim cút để lấy thịt và trứng, chim cút Coturnix là thứ bạn có thể đang tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn cần một con chim có thể cung cấp cho bạn thịt, trứng và thể thao, thì chim cút Bobwhite là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chim cút California tuyệt vời để mang lại niềm vui và tính thẩm mỹ, trong khi chim cút Button được xếp hạng là loài chim cút thú cưng đáng mơ ước nhất. Nếu bạn muốn cảm giác hồi hộp của một loài chim cút hoang dã, thì bạn sẽ tìm thấy một con ở Chim cút vảy xanh. Thật vậy, có một giống chim cút cho tất cả mọi người.

Xem thêm; Giống gà Bỉ


chim cút giống mỗi tuần đều có bán , Liên hệ Khoa 0772 933 305


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button