Tổng Hợp

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản nhất

chân giò hầm thuốc bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, cách làm món chân giò hầm cần đến nhiều tuyệt chiêu để món ăn này trở nên thơm ngon và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt chân giò hầm thuốc bắc

*

Chân giò hầm thuốc bắc – món ăn thích hợp để bồi bổ cho cơ thể

Chân giò hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn người Hoa có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh, tác dụng của chân giò hầm thuốc bắc giúp chị em có được lượng sữa tốt cho con trẻ.

Thành phần chính là chân giò, thuốc bắc, các loại rau củ… tưởng chừng đơn giản nhưng để có được món ăn ngon, đậm vị, bạn cần đến rất nhiều bí quyết. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để có được thành phẩm món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

600g chân giò heo1 gói thuốc bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc bắc, siêu thị, chợ đều có)100g nấm hương150g củ năng100g hạt sen tươi50g bạch quả tươiLá quế, ngò rí3 củ hành tím1 trái dừa tươi2 muỗng canh nước cốt hành tímGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương

Xem thêm :  Bí quyết se khít lỗ chân lông bằng dầu dừa

Cách chọn chân giò ngon cho món hầm

Bạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.Để món ăn ngon hơn, bạn nên chú ý chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải.Thịt phải còn tươi ngon, không có dấu hiệu bốc mùi.

Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế giò heo

600g chân giò heo1 gói thuốc bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc bắc, siêu thị, chợ đều có)100g nấm hương150g củ năng100g hạt sen tươi50g bạch quả tươiLá quế, ngò rí3 củ hành tím1 trái dừa tươi2 muỗng canh nước cốt hành tímGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tươngBạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.Để món ăn ngon hơn, bạn nên chú ý chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải.Thịt phải còn tươi ngon, không có dấu hiệu bốc mùi.

Giò heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó, đem đi rửa với nước muối loãng và chú ý cọ thật sạch phần móng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

Tiếp đó, bạn có thể dùng rơm nướng cháy sém phần da chân giò hoặc dùng đèn khò ga hay bọc chân giò vào giấy bạc rồi nướng trên bếp ga.

Sau đó, bạn đem chân giò đi rửa sạch dưới vòi nước, chà cho thật sạch lớp muội than còn dính trên chân giò nếu nướng bằng rơm hay khò ga.

Xem thêm :  Review top 25 món ăn nhật bản cực ngon

Để chân giò ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn ướp vào chân giò 2 muỗng canh nước cốt hành tím, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và ướp trong thời gian 10 phút.

*

Thui chân giò heo trên bếp lửa. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế phần thuốc bắc và nguyên liệu khác

Bạn ngâm thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch lại, để ráo.

Xem thêm: Cách Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C Huyển Độ C Sang Độ F Như Thế Nào

Phần củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.

Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, để ráo.

Bạch quả rửa sạch, để ráo.

Hành tím đem nướng cho thơm, rửa sạch lại.

*

Thuốc bắc ngâm và rửa sạch. Ảnh: Internet

Bước 3: Cách hầm chân giò cùng thuốc bắc

Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi, thuốc bắc, nấm hương, củ hành tím nướng và chân giò vào. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút.

Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.

*

Cho giò heo và các nguyên liệu vào nồi áp suất hầm. Ảnh: Internet

Bước 4: Thưởng thức và trình bày

Khi đã hầm chín chân giò, bạn cho ra tô và cho lên trên một ít ngò rí và lá quế.

Xem thêm :  Cá Koi Nhật Bản (Cá Chép Nhật) ăn gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bạn có thể dùng công thức này để chế biến món chân giò hầm thuốc bắc cho bà bầu sẽ rất bổ dưỡng. Các món hầm thuốc bắc có nguồn gốc từ người Hoa và luôn chứa đựng hương vị thơm ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Với các bước hướng dẫn như trên, hy vọng bạn đã có thể tự chế biến được món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn yêu thích những công thức nấu món Hoa, muốn học hỏi những tinh hoa trong nền văn hóa ẩm thực lâu đời này, đừng ngần ngại hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị


Cách làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng – Dạy học nấu ăn | Kỹ Năng Vào Bếp


Cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng của Thầy Uông Tòng Cáng Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Cách làm Chân giò hầm thuốc bắc, món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn thường được lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn hãy “bỏ túi” ngay cách làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon dưới đây nhé!
XEM DANH SÁCH NGUYÊN LIỆU VÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN TẠI ĐÂY:
https://thuvienamthuc.vn/cachlamchangiohamthuocbacngon/
Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 0934883755 Mr Thành
Key: cách làm chân giò hầm thuốc bắc, tiềm thuốc bắc, giò heo tiềm thuốc bắc, học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace
Music: https://www.bensound.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button