Tổng Hợp

Ý nghĩa cây tùng la hán mini để bàn, tác dụng, cách trồng và chăm sóc

Podocarpus macrophyllus là tên khoa học của cây tùng la hán. Một số tên gọi khác của tùng la hán là la hán tùng hay tùng vạn niên được sử dụng phổ biến ở một số nơi. Quả của cây có hình dáng tựa như những vị la hán trong chùa nên cái tên tùng la hán mới ra đời.

Bạn đang xem: cây tùng la hán mini“>Cây tùng la hán mini

Cây tùng la hán là một loài thuộc họ thông tre, nguồn gốc xuất xứ từ các nước Nhật Bản và Trung Quốc. Về sau cây được mang đi trồng tại nhiều nơi như Nam Á và Ấn Độ. Ở Việt Nam trước kia tùng la hán thường được trồng tại các gia đình giàu có, quyền quý và giá tùng la hán rất đắt. Hiện nay nhờ công nghệ nhân giống mà giá bán cây tùng la hán rẻ hơn nhiều và phổ biến với đại chúng hơn.

*

Khắp bốn mùa cây tùng vẫn xanh tốt và khỏe mạnh. Bất kể mùa hè nắng nóng hay mùa đông giá lạnh, lá tùng vẫn tươi xanh và tràn đầy sức sống. Đây là một loại cây có sinh lực cao đến lạ kỳ. Cây tùng như một tấm gương về ý chí kiên cường đấu tranh chống lại hoàn cảnh khắc nghiệt mà vẫn giữ được sức sống luôn căng tràn.

Xem thêm :  Gợi ý 7 cách sử dụng giấm táo giảm cân mỗi ngày

*

Cây tùng có cành lá đẹp, xanh tốt quanh năm nên trồng nó trong nhà giúp đem tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Thế tùng đẹp, hiên ngang nên có thể gia tăng khí thế và sự vững chắc cho gia chủ. Bên cạnh đó nó cũng được xem như một loại cây trừ tà và xua đuổi những thứ xấu xa.

Là một loại cây lâu năm và ít khi thay lá, cây tùng còn có ý nghĩa tốt về mặt sức khỏe. Nhiều người tin rằng nguồn sinh lực của cây có thể hỗ trợ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi. Tặng cây tùng cho người già được xem như lời chúc trường thọ và sức khỏe.

Một điểm nổi bật của cây là quả tùng la hán có hình dạng giống như những bức tượng la hán trong chùa. Vì vậy tùng la hán trong phong thủy có ý nghĩa tâm linh rất được xem trọng. Trồng cây tùng la hán trong nhà, người ta tin rằng có thể giúp ngôi nhà trở nên thanh tịnh hơn và có tác dụng trừ tà tốt.

Cách uốn tùng la hán

Tùng là hán là cây bonsai đẹp được nhiều người yêu thích. Cây có dáng đẹp và có thể uốn thành các thế cây phong thủy khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách uốn cây đúng và hợp thẩm mỹ. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách uốn cây tùng la hán một cách chuẩn xác và đẹp nhất.

Xem thêm :  Trước tuổi 30, bạn cần có 5 kỹ năng mềm trong cuộc sống này

Xem thêm: 7 Nữ Diễn Viên Tài Năng Và Xinh Đẹp Nhất Hàn Quốc, Top 10 Nữ Diễn Viên Được Yêu Thích Nhất Hàn Quốc

*

Cắt tỉa cây

Bước đầu tiên trong quá trình uốn cây là làm gọn cây tùng la hán. Sử dụng các dụng cụ cắt tỉa chuyên dụng để loại bỏ các lá, chồi và cành thừa. Những lá già, lá dị dạng và những cành tùng hướng xuống đất đều cần phải cắt bỏ để không ảnh hưởng tính thẩm mỹ của cây.

Lưu ý vặt bớt đa số lá để không bị vướng víu và gây khó khăn trong quá trình uốn cây. Tuy nhiên cũng không được cắt trụi hoàn toàn khiến cây không đủ lá quang hợp. Trong quá trình cắt tỉa chú ý cẩn thận không tổn thương đến thân cây làm cây yếu đi và gây khó khăn cho quá trình chăm sóc.

Bấm ngọn cho cây

Cây tùng la hán nếu đang phát triển tốt sẽ ra nhiều đọt non. Tuy nhiên không phải ngọn nào cũng mọc đẹp và hợp với thẩm mỹ của con người. Vì vậy hãy tiến hành bấm tỉa những ngọn cây mọc lệnh, sai và giữ lại những ngọn mọc đúng.

Một điểm cần chú ý là nếu thấy cây không có đọt non nghĩa là cây không phát triển tốt. Lúc này không nên tiến hành uốn cây mà cần chờ đến khi cây đủ khỏe mạnh và ra đọt non. Thời điểm này cây đã đủ khỏe mạnh và có thể phục hồi tốt trong quá trình uốn.

Xem thêm :  Download Photoshop CC 2015 Full Crack Việt hóa vĩnh viễn

*

Với dáng uốn này, cây sẽ mọc thẳng đứng, thon dần đều từ phía gốc lên tới ngọn. Đây là loại dáng cây hay gặp và xuất hiện nhiều trong các gia đình quyền quý.

*

Dáng thác đổ

Dáng thác đổ tạo hình giống như một dòng thác đổ từ phía trên xuống. Kiểu uốn cây này đem lại sức sống và sinh lực dồi dào đến cho người trồng.

*


SH.4570. Cây Tùng La Hán nhỏ vậy mà ngắm quá phê luôn.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button