Cây Xanh

Cây mai bonsai để bàn • sài gòn hoa 2021

Cây mai bonsai không chỉ là cây trồng điểm tô thêm vẻ đẹp của sân vườn mà còn là cây trang trí ấn tượng trong nhà hay bàn làm việc.

Cách tạo thế mai bonsai

Để tạo thế mai bonsai đẹp, người ta thường tập trung vào uốn chỉnh các bộ phận như rễ, thân, cành và lá.

Đối với rễ

Đối với mai bonsai nói riêng và các loại cây bonsai nói chung, phần rễ là phần cần tạo dáng vô cùng quan trọng. Bộ rễ sẽ tạo nên một cây bonsai ấn tượng và đẹp mắt.

Điểm khó của việc chỉnh rễ là phải làm sao cho rễ nổi lên trên nền đất và thể hiện được những hình thù độc đáo. Giá trị của cây mai bonsai sẽ tăng lên rất nhiều nếu rễ cây có hình thù của những con vật hay một điều gì đó đặc biệt.

Đối với thân

Phần thân cây có vẻ dễ chịu hơn nhiều trong việc tạo thế bonsai. Việc bạn cần làm là lên ý tưởng hình dáng cây ngay khi cây còn non. Sau đó hiện thực ý tưởng ấy thông qua các thao tác cắt tỉa cho phù hợp. Đồng thời, bạn có thể dùng các dụng cụ cố định thân chuyên dụng để cố định theo các thế khác nhau.

Tạo thế ngay khi cây còn non đối với mai bonsai

Xem thêm :  Cách trồng và chăm sóc lan giả hạc pháp cho hoa rực rỡ

Đối với cành

Đây là bộ phận cũng không mấy dễ dàng để tạo kiểu bonsai. Bạn cũng cần trang bị đầy đủ các dụng cụ điều chỉnh và cố định. Quan trọng, bạn phải có ý tưởng cụ thể về hình dáng mà mình muốn tạo, vận dụng các kỹ thuật để cho cành phát triển theo ý muốn của mình.

Đối với lá

Nhiều người thường ít quan tâm đến việc điều chỉnh lá cho mai bonsai. Tuy nhiên, việc cắt tỉa lá phù hợp sẽ nâng tầm mai bonsai lên rất nhiều đấy nhé.

Nếu bạn để lá cây mọc xum xuê, nó sẽ che đi những kiểu dáng mà bạn đang muốn người khác chú ý. Đồng thời, bạn nên hiểu rằng, bộ lá phát triển thì hoa sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng và kém chất lượng hơn nhiều đấy.

Hãy kết hợp điều chỉnh các bộ phận một cách cân bằng và hài hòa để tạo nên một cây mai bonsai thật đẹp bạn nhé!

Giá bán mai bonsai

Sẽ không có một mức giá cố định cho tất cả các cây mai bonsai. Bởi vì, mỗi cây sẽ có thế, tuổi thọ khác nhau cùng nhiều yếu tố khác chi phối. Cây có mức giá phân hóa khá cao, từ vài trăm nghìn đến hàng trăm triệu đồng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn một cây mai bonsai phù hợp cho gia đình mình.

Xem thêm :  Cây đại đế đỏ

Mua, bán mai bonsai không cần ngại giá trên Chợ Tốt

Mua bán cây mai bonsai không cần ngại giá trên Chợ Tốt

Nếu bạn đang muốn tìm mua một cây mai bonsai nhưng còn lo ngại về giá bán thì Chợ Tốt là lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy. Tại Chợ Tốt, bạn không những tìm được cây tốt về chất lượng mà còn tốt về giá đấy. Giá bán sẽ hoàn toàn công khai, bạn cũng có thể kết nối nhanh chóng với người bán để có thêm thông tin, đồng thời kiểm tra chất lượng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tin bán hoặc thanh lý mai bonsai ngay trên Chợ Tốt. Đây là cầu nối tốt nhất và nhanh nhất giữa bạn với những khách hàng tiềm năng.

Lưu ý để mua, bán mai bonsai thành công trên Chợ Tốt

Thật dễ dàng để bạn có thể mua, bán cây mai bonsai trên Chợ Tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo giao dịch thành công trên Chợ Tốt, hãy lưu ý những điểm sau:

✅Trang bị đầy đủ kiến thức về cách lựa chọn, phân loại chất liệu và giá trị của từng sản phẩm, đặc biệt là với các sản phẩm có giá cao để tránh mua nhầm, mua hớ. Trước khi mua nên tham khảo giá trên thị trường.

✅Đến tận nơi kiểm tra chất lượng sản phẩm, tình trạng cây. Nên đi cùng người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Xem thêm :  Cách xử lý xoài đài loan ra hoa nghịch vụ, cho quả sớm, đạt hiệu quả cao

✅Không chuyển khoản, đặt cọc hay trả góp với người mua

✅Hẹn gặp tại các địa điểm công cộng và thông báo với nhân viên Chợ Tốt nếu bắt gặp bất kỳ hành vi mua bán không trung thực nào.

Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời trên Chợ Tốt!


Bất ngờ giá những cây mai Bonsai mini này – Bonsai Binh Dinh


Mời các bạn tham khảo giá những cây Bonsai mini ở đây, rất nhỏ mà cực kì đẹp nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button