Phong Thủy

Mệnh thổ hợp cây gì? top 7 loại cây hợp mệnh thổ nên trồng

Mạng thổ hợp cây gì và nên trồng loại cây nào để mang đến cho người sở hữu chúng may mắn và tài lộc chắc chắn là điều mà nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy cây trồng quan tâm. Theo các nhà phong thủy nổi tiêngs, 10 loại cây hợp mệnh thổ nhất gồm cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây phong lộc, sen đá nâu, cây phú quý, cây hồng môn, cây trường sinh, cây vạn lộc, lan hồ điệp. Đây là các loại cây cảnh hữu ích và mang ý nghĩa phong thủy may mắn mang điều tốt đẹp tới cho mệnh mộc. Hãy cùng xem chi tiết.

Mệnh thổ hợp cây gì?

Mệnh thổ theo tương sinh ngũ hành có nghĩa là đất, theo quan niệm vạn vật đều được sinh ra từ đất và những lợi ích trong mối tương quan lẫn nhau giữa cây trồng với người mệnh thổ. Vì vậy bạn không cần phải quá băn khoăn về việc người mệnh thổ có nên trồng cây hay không.

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn thường quan niệm mệnh thổ phù hơp với hầu hết các loại cây, tuy nhiên không hoàn toàn như vậy, trên thực tế một số loài cây được xem là hợp với mệnh thổ cũng có những đặc tính nhất định ngoài ra các loại cây phổ biến có thể trồng làm cây cảnh sân vườn hay trong nhà có thể kể tới như cây lưỡi hổ hay cây trầu ba vàng, cây sen đá nâu, cây xương rồng, cây trúc nhật vàng, thường là các loại cây hợp mệnh thổ 

Không giống như một số mệnh trong quan niệm phong thủy hay tương quan ngũ hành có thể khắc và ít lựa chọn, người mệnh thổ có lựa chọn đa dạng hơn trong việc tìm kiếm các loại cây hợp mệnh với mình.

10 loài cây hợp mệnh thổ mang lại may mắn và tài lộc

Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy cho người mệnh thổ

Hợp mệnh/tuổi : Thổ , hợp với người tuổi ngọ

Ý nghĩa phong thủy: Trong phong thủy, loài cây này còn mang đến sự hưng thịnh về tài lộc và tài vận với người sở hữu chúng, đối với một số nước khác, việc trồng cây lưỡi hổ còn giúp tránh khỏi những điều xui xẻo và xấu xa, thích hợp trồng ở hướng đông hoặc hướng đông nam.

Cay Luoi Ho 800x1000

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu xem mệnh thổ hợp cây gì và có ý nghĩa phong thủy tốt thì có thể xem cây lưỡi hổ là lựa chọn phù hợp hàng đầu nhé!Đây cũng là dòng cây trồng lọc không khí , dễ nuôi và có thể trồng ở mọi môi trường với tính thích nghi cao.

Loài cây cũng được khuyên trồng trong môi trường văn phòng nơi có nhiều máy in và máy tính để loại bỏ từ tính xấu đem lại không khí tốt cho căn phòng của bạn. Ngoài ra trồng loại cây này trong phòng của bạn vào ban đêm cũng mang đến những lợi ích nhất định cho không gian môi trường nghỉ ngoi của bạn.

Xem thêm :  Bính ngọ sinh năm bao nhiêu ? người tuổi ngọ sinh năm bao nhiêu

Nếu được hỏi về cây lưỡi hổ hợp mệnh gì thì chắc chắn chúng phù hợp để dành cho người mệnh thổ đấy!

Cây vạn niên thanh – cây để bàn cho người mệnh thổ

S Van Nien Thanh 800x600

Cây hợp với: mệnh thổ, mệnh mộc,  mệnh kim (với những bạn chưa biết mệnh kim hợp cây gì có thể kế hợp tham khảo),với người tuổi thìn

Ý nghĩa phong thủy: Trồng cây vạn niên thanh sẽ giúp người sở hữu chúng phát huy những ưu điểm của mình hay hạn chế những xui xẻo và mang lại sự thuận lợi trong công việc, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống hàng ngày.

Một chậu cây cảnh nho nhỏ mang chút không khí của loại cây trồng trông nước với vạn niên thanh vừa là loại cây trồng thích hợp nếu bạn chưa biết mệnh thổ hợp cây gì để trang trí cũng như mang đến những điều may mắn nhất định cho ngôi nhà hay không gian bàn làm việc của bạn, cũng giống như cây lưỡi hổ loài cây này cũng phát huy tốt tác dụng của mình với khả năng lọc sạch không khí hay các bức xạ của sóng điện từ như điện thoại hay từ máy tính

Cây vạn niên thanh có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn, dạng cây nhỏ để bàn có thể trồng trong chậu cây thủy tin có chứa nước. Đây cũng là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng hoặc thiếu ánh sáng.

Cây cho người mệnh thổ với cây phong lộc

Loài cây hợp với: hầu hết với các mệnh và các tuổi tuy nhiên được xem là phù hợp nhất với người mệnh thổ, hỏa , kim và đặc biệt là người tuổi sửu.

Cay Phong Loc 800x600

Ý nghĩa phong thủy cây phong lộc: Loài cây có sắc hoa đỏ tượng trưng mang đến cho người sở hữu chúng may mắn cả năm, đặc biệt các bạn có thể trồng chúng trong phòng khách cũng là nơi đón nhận sinh khí đầu tiên của căn nhà, tên phong lộc cũng tượng trưng cho ý nghĩa của tài lộc luôn hưng thịnh và dồi dào.

Vừa là loại cây cảnh để trang trí cho người ưa những loại cây hợp mệnh và có tính thẩm mỹ, đặc biệt loài cây này có tính thích nghi cao,có thể trồng ở nhiều nơi trong nhà của bạn, tuy nhiên loài cây này cũng khó chăm hơn một số loài cây khác. Nếu bạn chưa biết cây nào hợp mệnh thổ để nuôi trồng mang tính thẩm mỹ và mang đến nhiều ý nghĩa may mắn thì nên trồng loại cây này trong nhà của mình nhé!

Cây sen đá nâu – cây cảnh hợp mệnh thổ

Ý nghĩa phong thủy: Cây sen đá nâu có màu nâu thuộc màu sắc tượng trưng của người mệnh thổ với quan niệm sinh lộc rất tốt, ngoài ra khi trồng loại cây này trong văn phòng sẽ giúp người mệnh thổ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp

Cay Sen Da Nau 800x800

Một loài cây hợp phong thủy tương đối phù hợp với những người không có thời gian chăm sóc thì sen đá nâu sẽ là lựa chọn nếu chưa biết mệnh thổ hợp cây gì, đặc biệt sen đá nâu cũng rất thích hợp để trang trí phòng khách hay không gian bàn làm việc của bạn, những nơi có những diện tích nhỏ, giúp tiết kiệm không gian cho bạn, cây sen đá chắc chắn cũng là món quà phù hợp dành cho những người ai mệnh thổ.

Xem thêm :  Những tuổi đinh sửu sinh năm bao nhiêu

Cây phú quý

Cây phú quý hợp với mệnh gì?

Cây phú quý hợp với người mệnh thổ , mệnh hỏa…

Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý: Nếu bạn còn chưa biết mệnh thổ hợp cây gì thì phú quý là loài cây có ý nghĩa phong thủy mang lại vượng khí cũng như may mắn và cả sức khỏe cho người mệnh thủy nữa.

Cay Phu Quy De Ban Lam Viec 800x800

Lựa chọn trồng cây theo mệnh, cây phú quý rất phù hợp với người mệnh thổ, là loài cây sở hữu vẻ ngoài đầy sức sống và đẹp như chính tên gọi của nó, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mệnh thổ hợp với cây gì. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, nhiều nghiên cứu chứng minh cho thấy cây phú quý có khả năng hấp thụ nhiều chất độc hại bay hơi, những chất độc có khả năng gây bệnh hay gây ung thư cho con người đều được chúng hấp thụ.

Màu sắc của cây phú quý với sự phối hợp hài hòa giữa 2 màu sắc đặc trưng là xanh và đỏ có thể phù hợp với mọi không gian, nội thất trong nhà và thích hợp làm cây cảnh hợp với mệnh thổ để trang trí.

Cây hoa hồng môn

Cây hồng môn phù hợp với: Những người có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ, mệnh mộc ( tham khảo mệnh mộc hợp cây gì với loài hoa hồng môn nhé!)

Ý nghĩa phong thủy: Cây hoa hồng môn là loại cây hợp với mệnh thổ màu sắc của lá bắc là màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn luôn tồn tại và hiện diện, giúp chủ nhân cây hoa luôn thuận lợi cũng như thuận buồm xuôi gió với mọi việc trong cuộc sống.

Cay Hong Mon 4 800x600

Gợi ý tiếp theo cho việc tìm kiếm người mệnh Thổ nên trồng cây gì là loài hoa hồng môn

Đặc trưng của loài cây hoa hồng môn là sở hữu thân ngắn có phiến lá hình tim, mỗi khóm thường sở hữu từ 4 – 5 bông hoa. Các bạn có thể trồng khóm cây hồng môn trong nhà ở phòng đọc sách hay góc bàn làm việc vừa để trang trí cũng như góp phần mang lại không gian xanh cho ngôi nhà hay nơi làm việc của mình.

Cây cảnh hợp với mệnh thổ – Cây trường sinh

Cây trường sinh hợp mệnh gì?

Cây trường sinh hợp nhất với người mệnh mộc, không hợp mệnh thủy và mệnh kim.

Ý nghĩa phong thủy của cây trường sinh: Sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mệnh thổ của bạn bởi cây trường sinh mang đến những ý nghĩa tốt đẹp như có thể mang đến những điều tốt đẹp cho hạnh phúc gia đình, xua đi điểm xấu, mang đến điềm lành và sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ cùng với đó người ta tin rằng cây trường sinh cũng mang đến sự bền lâu và trường tồn theo thời gian đúng như với tên gọi của nó.

Xem thêm :  Cách tính biển số xe đẹp theo phong thủy, biển số thế nào là đẹp

Cay Truong Sinh 1 800x600

Cây trường sinh có màu sắc lá tươi và xanh mang đến không gian đầy sinh khí cho ngôi nhà hay noi bạn đặt chúng đồng thời chúng cũng được chứng minh là có tác động rất tốt cho sức khỏe của bạn, làm giảm cảm giác hổi hộp lo lắng, lấy lại sự cân bằng trong tinh thần với không gian quang hợp sản sinh khí oxy.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc hợp mệnh gì?

Cây vạn lộc hợp với người mệnh hỏa và người mệnh thổ

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lôc: Giống như với tên gọi của nó, loài hoa này được xem là mang đến tài lộc dồi dào, tốt cho tài chính của gia chủ đồng thời hạn chế tiêu xài hoang phí, đặc biệt là giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc

Cay Van Loc Do 800x800

Là loại cây có chiều dài trung bình từ 20 – 60cm cây vạn lộc sở hữu tên gọi khác là cây cây thiên phú có nguồn gốc từ nước Thái Lan, Malaysia, tán lá hình bầu dục và trên bề mặt lá có các đốm xanh đỏ, bạn có dự định trồng cây vạn lộc trong việc lựa chọn cây hợp mệnh thổ mà không cần chăm sóc nhiều thì có thể xem vạn lộc là một gợi ý tương đối phù hợp.

Lan hồ điệp

Cây hợp mệnh : Thổ, kim

Ý nghĩa phong thủy: Cây lan hồ điệp biểu tượng cho sự giàu có thịnh vượng và hạnh phúc tràn đầy cùng thành công, cây cũng mang đến may mắn và thành công và hạnh phúc tràn đầy cho mọi người xung quanh.

Cay Lan Ho Diep 800x675

Hãy thêm vào list cây cảnh của bạn nếu bạn chưa biết người cây hợp mệnh thổ để trồng trong nhà chính là loài hoa lan hồ điệp, mặc dù sở hữu vẻ ngoài có phần nữ tính mỏng manh và thân mảnh nhưng lan hồ điệp lại là loài cây có sức sống mạnh mẽ và phi thường. Cây có thể phát triển được khỏe mạnh và chịu được nhiều yếu tố khắc nghiệt như khô nóng hay ẩm thấp, đây là loài cây ưa nước và bạn cũng không cần phải lo lắng trong việc tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng, chỉ cần đều đặn tưới nước là cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi người mệnh thổ hợp cây gì, từ đó lựa chọn loại cây phù hơp để mang đến không gian sống thoải mái cũng như may mắn và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm >> Mệnh thổ hợp màu gì?


Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Related Articles

Back to top button