Cây Xanh

Cách trồng cây đuôi ngựa trong nhà hoặc ngoài trời 🌹 mẹo làm vườn và người làm vườn hữu ích

Cách trồng <a href=cây đuôi ngựa trong nhà hoặc ngoài trời: trồng” src=”//plan1.flowergardennews.com/gardening/how-to-grow-ponytail-palm-indoors-or-outdoors.jpg” title=”Cách trồng cây đuôi ngựa trong nhà hoặc ngoài trời – trong”/>

Nguồn

Tôi yêu những cái cây trông kỳ lạ. Một trong những sở thích của tôi là cọ đuôi ngựa còn được gọi là cọ chai vì hình dạng độc đáo của thân cây.

Một Ponytail Palm là gì?

Lòng bàn tay đuôi ngựa không thực sự là lòng bàn tay. Chúng có liên quan đến agaves. Chúng có nguồn gốc từ miền đông Mexico và khỏe mạnh ở các khu vực trồng 10 và 11 của Hoa Kỳ.

Cây đuôi ngựa là những thân cây đơn đặc trưng bởi hình dạng khác thường của thân cây. Các căn cứ bị sưng lên. Sưng được gọi là một caudex. Đây là nơi họ trữ nước khi mùa khô. Vỏ cây nứt màu xám gợi nhớ đến da voi, nó có biệt danh khác là cây chân voi.

Những chiếc lá đều ở trên đỉnh của thân cây, mọc ra từ nó như đuôi ngựa. Khi được trồng ngoài trời, lá có thể dài tới 6 feet khi ở trong nhà, chúng thường chỉ dài 3 feet.

Ngoài trời, cây có thể cao tới 30 feet mặc dù trong hầu hết các cảnh quan, chúng hiếm khi cao hơn 10 feet. Khi được trồng trong nhà trong một thùng chứa, cây thường chỉ cao đến khoảng 10 feet. Chiều cao của chúng có thể được kiểm soát bởi kích thước của thùng chứa mà chúng được trồng.

Ở khu 10 và 11, lòng bàn tay đuôi ngựa tạo nên những cây cảnh tuyệt đẹp

Ở khu 10 và 11, lòng bàn tay đuôi ngựa tạo nên những cây cảnh tuyệt đẹp

Làm thế nào để phát triển một Ponytail Palm ngoài trời

Nếu bạn may mắn sống ở khu 10 hoặc 11, bạn có thể sử dụng cọ đuôi ngựa trong cảnh quan của mình. Họ thích ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất thoát nước tốt. Bạn chỉ cần bón phân cho chúng hai lần một năm, vào mùa xuân và mùa hè. Sử dụng phân bón phù hợp với xương rồng và mọng nước. Nếu cây đủ cao, hoặc nở hoa, chúng có thể phát triển cành.

Xem thêm :  Cây hoa mai: đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc cây mai sau tết

Cây chỉ nở hoa khi được trồng ngoài trời. Điều này là do chúng cần phải đạt được một độ tuổi và kích thước nhất định trước khi ra hoa. Cây cần ít nhất 10 năm tuổi và cao hơn 10 feet. Chúng rất đẹp, có nghĩa là có cây đực và cây cái. Con cái là những người có hoa. Chúng mọc thành từng chùm, là những cụm thẳng đứng. Những bông hoa màu trắng hoặc hồng. Một khi cây của bạn nở hoa, nó sẽ nở hoa hàng năm. Để sản xuất hạt khả thi, bạn sẽ cần cả cây đực và cây cái. Cây đực tạo ra phấn hoa cần thiết để thụ tinh cho hoa của con cái.

Những bông hoa mọc thành từng chùm.

Những bông hoa mọc thành từng chùm.

Cách trồng cây đuôi ngựa trong nhà

Hầu hết những người làm vườn phát triển lòng bàn tay đuôi ngựa của họ trong một container trong nhà. Chúng là những cây trồng trong nhà tuyệt vời miễn là bạn không cho chúng ngập nước. Bạn nên trồng cây của bạn trong một thùng chứa chỉ rộng hơn 1 inch so với gốc của thân cây. Bởi vì chúng là cây, chúng phát triển rất chậm. Bạn sẽ chỉ cần repot mỗi năm vào một cái chậu rộng hơn 1 inch. Bạn có thể giữ cho cây của bạn nhỏ bằng cách không thay chậu. Nếu bạn để nó trong một cái chậu nhỏ, nó sẽ vẫn nhỏ. Sử dụng đất bầu thích hợp cho xương rồng và mọng nước.

Đặt cây của bạn trong một căn phòng đầy nắng, tốt nhất là hướng về phía nam. Chống lại sự thôi thúc thường xuyên để nước. Bạn chỉ nên tưới cây khi inch trên cùng của đất khô. Trong hầu hết các ngôi nhà, đó sẽ là cứ sau 2 đến 3 tuần.

Bạn có thể di chuyển cây của bạn ra ngoài trời vào mùa hè sau khi nhiệt độ ban đêm ở trên 55F. Vào mùa thu, mang nó trong nhà khi nhiệt độ ban đêm xuống dưới 55⁰F.

Xem thêm :  Chó pungsan

Không cần phải tỉa cây cọ đuôi ngựa trừ khi bạn muốn nhiều hơn một thân. Trong trường hợp đó, bạn có thể cắt bỏ đầu. Cây sẽ đáp ứng bằng cách trồng hai hoặc nhiều thân mới từ ngọn nơi bạn cắt nó.

Nếu bạn cắt phần ngọn của thân cây, cây sẽ mọc ra những nhánh mới.

Nếu bạn cắt phần ngọn của thân cây, cây sẽ mọc ra những nhánh mới.

Làm thế nào để tuyên truyền Bàn chân ngựa bằng cách sử dụng Offsets

Đôi khi, một cây cọ đuôi ngựa sẽ phát triển cái được gọi là bù. Nó có một cây con được gắn vào gốc cây mẹ. Bạn có thể tách phần bù này khỏi gốc cây khi nó cao 4 inch. Tại thời điểm này, nó đã phát triển một hệ thống gốc nhỏ của riêng mình. Cẩn thận tách nó ra khỏi cha mẹ và sau đó đặt nó sang một bên trong vài ngày để cho phép nó chuyển sang nhẫn tâm. Đối với người khác, một nhà máy là để cho vết thương do sự phân tách được chữa lành trước khi trồng. Điều này ngăn ngừa côn trùng hoặc bệnh phá hoại cây.

Đổ đầy một thùng chứa nhỏ bằng đất bầu thích hợp cho xương rồng và mọng nước. Nếu phần bù của bạn chưa có rễ riêng, bạn có thể nhúng cơ sở vào nội tiết tố gốc. Trồng phần bù của bạn sao cho không có phần đất nào được phủ đất. Điều này sẽ khiến nó bị thối. Tưới nước một cách tiết kiệm như một cây trưởng thành.

Cách trồng cọ đuôi ngựa từ hạt giống

Nếu bạn may mắn có được hạt cọ đuôi ngựa, bạn có thể trồng chúng thành cây. Vỏ hạt rất cứng nên bạn sẽ cần chà nhẹ một bên bằng một tập tin để làm yếu nó. Bạn don lồng muốn nộp tất cả các cách thông qua. Điều đó sẽ làm hỏng cây con. Sau đó ngâm hạt của bạn trong 24 giờ để tiếp tục làm mềm vỏ hạt.

Xem thêm :  Cách trồng & chăn sóc cây vạn niên thanh, ý nghĩa phong thủy

Đổ đầy một thùng chứa với đất bầu thích hợp cho xương rồng và mọng nước. Làm ẩm nó và sau đó gieo hạt của bạn sâu 1/8 inch. Đậy bình chứa bằng túi nhựa và đặt bình chứa lên thảm nhiệt đặt ở mức 70⁰F. Đặt mọi thứ trong một cửa sổ đầy nắng. Giữ một mắt trên đất của bạn. Sương mù bất cứ khi nào nó trở nên khô.

Nảy mầm nên xảy ra trong 1 đến 2 tháng. Khi hạt đã nảy mầm, loại bỏ túi nhựa và chiếu nhiệt. Nếu bạn sống ở phía bắc khu 10, bạn có thể di chuyển cây con ra ngoài trời một khi nhiệt độ ban đêm vào mùa xuân vẫn trên 55F. Hãy nhớ mang chúng trong nhà vào mùa thu khi nhiệt độ ban đêm xuống dưới 55⁰F.


Dr. Khỏe – Tập 996: Cỏ đuôi ngựa giúp kích thích mọc tóc


DrKhoe
Dr. Khỏe – Một chương trình người thật tương tác với nhân vật hoạt hình 3D hoàn toàn mới lạ, vui tươi, hấp dẫn. Những tình huống mâu thuẫn hài hước, sinh động của các bạn nhỏ trong khu vườn Dr. Khỏe. Những kiến thức y học hiện đại, những kỹ năng chăm sóc sức khỏe thiết thực cho bản thân và gia đình, những món ngon là bài thuốc gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Hãy đón xem chương trình Dr. Khỏe được phát sóng lúc 19h40 hàng ngày trên kênh THVL1.
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi
► Vinh Long Radio: https://www.youtube.com/VinhLongRadio
THVL VinhLongTV TruyenHinhVinhLong

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button