Tổng Hợp

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì cực đẹp

3

9.278 lượt xem

Anime chắc chắn không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Những tạo hình nhân vật anime dễ thương, đa dạng biểu cảm luôn thu hút sự chú ý và khiến nhiều bạn trẻ muốn tìm cách vẽ các nhân vật anime sao cho đẹp và ấn tượng nhất.

Trong bài viết này, META sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để sáng tạo nên những nhân vật anime nữ độc đáo, ấn tượng hơn nhé.

Giới thiệu chung về tạo hình anime nữ

Nhìn chung, tạo hình anime nữ cũng không khác nhiều những anime khác. Dáng người của nhân vật anime nữ thường thướt tha, thon gọn, gương mặt thanh thoát, tay và chân khá thanh mảnh nhằm tạo nên sự mềm mại cho nhân vật.

Bên cạnh dáng người, thì bạn cũng nên chú ý tới từng chi tiết như mắt, mũi, miệng, mái tóc và trang phục cho nhân vật anime nữ. Khéo léo kết hợp những chi tiết này một cách hài hòa sẽ giúp cho nhân vật anime nữ của bạn có được thần thái đúng với mong muốn, thêm sinh động và thu hút hơn.

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì

Cách vẽ anime nữ đơn giản – Vẽ phần đầu và khuôn mặt

Phần đầu và khuôn mặt luôn là phần rất quan trọng của mỗi nhân vật anime. Gương mặt sẽ thể hiện được thần thái, cảm xúc, tính cách của nhân vật đó. Dưới đây là chi tiết các bước vẽ phần đầu và khuôn mặt cho nhân vật anime nữ:

Bước 1: Vẽ bố cục phần đầu nhân vật

  • Bạn vẽ 1 hình bầu dục để làm bố cục cơ bản nhất cho phần đầu của nhân vật anime nữ. Bạn cũng không cần phải vẽ tỉ lệ chính xác nhưng nên tạo một hình oval hẹp hơn ở phía dưới bởi phần này sẽ là cằm của nhân vật.
  • Sau khi vẽ hoàn chỉnh 1 hình oval, bạn vẽ 1 đường nằm ngang qua phần trung tâm của nó, sau đó, vẽ thêm 1 đường dọc qua tâm hình và giao cắt với đường nằm ngang kia (như hình bên dưới). Chính 2 đường này sẽ là cơ sở để bạn có thể dựa vào và vẽ các đặc điểm trên gương mặt.
  • Nếu muốn nhân vật của mình có gương mặt to hơn, bạn có thể mở rộng phần dưới của hình oval và chỉ nhỏ hơn phần trên một chút. Còn nếu muốn gương mặt của nhân vật thon thả, bạn có thể vẽ phần dưới hình oval nhỏ hơn so với phần trên.

Xem Thêm :   Cách viết bảng mô tả công việc mẫu tiêu chuẩn

Xem thêm :  Top 28 phần mềm vẽ đồ thị hàm số miễn phí tốt nhất hiện nay

Trên thực tế, không có một quy chuẩn nhất định nào cho tỉ lệ khuôn mặt cho tất cả các nhân vật anime, do vậy, bạn có thể thoải mái sáng tạo cho tới khi đạt được kết quả ưng ý nhất nhé.

Vẽ bố cục phần đầu

Bước 2: Vẽ mắt cho nhân vật anime

Đôi mắt của nhân vật anime nói chung thường to hơn mức bình thường, nó có thể chiếm tới 1/4 hoặc 1/5 chiều cao của gương mặt. Để vẽ mắt bạn thực hiện như sau:

  • Vẽ 1 đường mi trên dày ở vị trí ngay dưới đường nằm ngang ở một bên của đường thẳng đứng.
  • Sau đó, bạn vẽ 1 hình bán nguyệt hướng xuống dưới đường mi trên vừa vẽ và vẽ con ngươi màu đen ở trung tâm của hình bán nguyệt đó.
  • Tiếp đến, bạn vẽ 1 đường nằm ngang hẹp dưới hình bán nguyệt để tạo mi mắt dưới.
  • Bạn tô bóng hình tròn quanh con ngươi và để lại vài khoảng trắng để nó giống với ánh sáng đang phản chiếu vào mắt của nhân vật. Bạn thực hiện tương tự các bước để vẽ được bên mắt còn lại nhé.

Vẽ mắt

Bước 3: Phác thảo lông mày

Bạn vẽ 1 đường cong dài ở ngay bên trên đường kẻ nằm ngang để làm lông mày cho mỗi bên mắt. Bạn nên vẽ đường cong này dài hơn 1 chút so với đường mi trên của mắt. Sau đó, bạn nhớ tô đậm đoạn đầu lông mày ở trung tâm khuôn mặt.

Vẽ lông mày

Bước 4: Vẽ mũi

Nếu tinh tế và ngắm các nhân vật anime từ 1 bên thì bạn mới có thể phát hiện ra chiếc mũi. Thậm chí ở một số tạo hình nhân vật anime nữ, bạn cũng không cần thiết phải vẽ bộ phận này.

Để tạo hình mũi, bạn có thể vẽ 1 đường thẳng đứng ngắn dọc theo trung tâm khuôn mặt tại điểm giao nhau giữa đường ngang và cằm. Nếu muốn vẽ nhân vật có mũi to hơn, bạn có thể vẽ đường này dài thêm nhé.

Vẽ mũi

Bước 5: Vẽ miệng

Tường tự với mũi, miệng của anime nữ cũng rất đơn giản và tinh tế. Để tạo hình khuôn miệng cho nhân vật, bạn vẽ một đường nằm ngang dài bằng khoảng cách giữa 2 mắt.

Sau đó, bạn có thể làm cong đường phía trên nếu muốn nhân vật anime mỉm cười hoặc hướng xuống dưới nếu muốn thể hiện nhân vật buồn chán.

Xem Thêm :   [HƯỚNG DẪN ÔN TẬP HÈ TOÁN LỚP 3] ĐỀ SỐ 02

Xem thêm :  3 chàng ngốc – một câu chuyện đáng nhớ

Vẽ miệng

Bước 6: Vẽ tai

Nếu nhân vật của bạn có mái tóc dài, bạn có thể bỏ qua bước vẽ tai này.

Còn nếu nhân vật tóc ngắn, bạn có thể vẽ 1 hình bầu dục nhỏ ở mỗi bên đầu và cố gắng cho 2 bên tai đối xứng với nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đặt đỉnh tai thẳng hàng với đường nằm ngang chạy qua phần tâm của gương mặt, phần dưới vành tai thẳng hàng với phần dưới của mũi. 

Vẽ tai

Bước 7: Vẽ mái tóc cho nhân vật anime nữ

Thông thường, tóc của nhân vật anime nữ thường có đuôi nhọn và chia thành nhiều phần khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào trí tưởng tượng và sở thích mà bạn có thể vẽ mái tóc khác nhau. Bạn có thể chọn vẽ tóc ngắn bồng bềnh, tóc lỡ hay tóc dài… Tuy nhiên, dù chọn kiểu tóc nào cho nhân vật anime nữ thì bạn cũng cần tránh vẽ chi tiết từng sợi tóc mà thay vào đó là vẽ các mảng tóc lớn, khoảng 4 đến 5 lọn to ở đuôi tóc.

Nếu tóc nhân vật dài, bạn có thể vẽ 2 bím tóc cân xứng với phần đuôi nhọn, hay thậm chí bạn có thể vẽ tóc búi tròn trên đỉnh đầu cũng được. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ tóc mái cho nhân vật bằng cách vẽ vài mảng tóc khác nhau trên trán.

Với kiểu tóc ngắn, bạn có thể vẽ 3 hoặc 4 phần tóc khác nhau rồi vuốt sáng một bên trán của nhân vật.

Vẽ mái tóc

Bước 8: Hoàn thiện phần đầu nhân vật

Bạn dùng tẩy xóa bỏ những đường kẻ ngang, dọc ở bước đầu tiên để hoàn thiện phần đầu của nhân vật anime nhé.

Hoàn thiện phần đầu

Vẽ tranh anime nữ bằng bút chì – Vẽ phần thân nhân vật

Bước 1: Vẽ bố cục phần thân

Để vẽ bố cục phần thân của nhân vật, bạn dùng các đường thẳng cho thân, chân và tay. Cánh tay và thân có chiều dài bằng nhau và chân dài hơn khoảng 1/3 thân. 

Sau đó, bạn vẽ các hình tam giác hoặc bầu dục cho đôi tay và chân sao cho đôi tay dài bằng 1/5 chiều dài cánh tay và bàn chân bằng 1/6 chiều dài chân.

Lưu ý: Để có tỉ lệ cân xứng, bạn nên vẽ bố cục hình que cao gấp 7 lần phần đầu nhân vật.

Vẽ bố cục phần thân

Bước 2: Phác thảo hình dạng chung của cơ thể

Dựa vào các đường hình que, bạn có thể vẽ phác thảo phần tay, thân, chân và hông của nhân vật. Bạn cũng có thể không cần quan tâm quá tới độ chính xác của phần tay.

  • Bạn vẽ hình bầu dục cho phần chân trên, dưới, cánh tay rồi vẽ 1 vòng tròn ở mỗi khớp của đầu gối và khuỷu tay.
  • Với phần thân, bạn vẽ 1 hình tứ giác rộng hơn ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới. Các góc rộng trên cùng sẽ thành vai của nhân vật.
  • Với phần hông, bạn vẽ 1 hình bầu dục qua điểm giao giữa cẳng chân và thân.

Xem Thêm :   Bài soạn cách tổ chức hoạt động nhóm hiệu quả

Xem thêm :  Ảo thuật bài: Hướng dẫn cách làm ảo thuật bài đơn giản nhất

Nhân vật anime thường gầy và cao nhưng bạn có thể thử nghiệm chiều cao và hình dáng cơ thể khác nhau nhé.

Phác thảo hình dạng chung cơ thể

Bước 3: Chỉnh lại hình dạng chung của cơ thể

Bạn bắt đầu tinh chỉnh lại các phần khác nhau của cơ thể để chúng giống thật hơn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một bản phác thảo chi tiết về cơ thể nhân vật với các đường nét rõ ràng hơn.

Để nối và chỉnh phần chân, bạn vẽ xung quanh các đường bao ngoài của mỗi hình dạng, tạo thành hình đôi chân (hình bầu dục cho chân trên & dưới, hình tròn cho đầu gối và các hình vẽ bàn chân), sau đó tô mịn đường nét để đôi chân trông thật hơn.

Với phần thân trên, bạn cũng thực hiện tương tự. Bo tròn các góc của thân cho vai rồi vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho phần cổ. Sau đó, bạn nối liền các hình dạng đã vẽ để gắn hông với thân và phần chân trên.

Chỉnh lại hình dạng chung

Bước 4: Xóa các đường nét thừa

Bạn xóa bỏ các đường que, các nét phác thảo không cần thiết để có phần thân liền mạch hơn.

Xóa nét thừa

Bước 5: Vẽ trang phục cho nhân vật

Ở bước này, bạn có thể vẽ trang phục, tất, giày cho nhân vật của mình. Tùy vào trí tưởng tượng và định hướng tính cách cho nhân vật mà bạn có thể vẽ váy, quần áo hay đồng phục học sinh cho nhân vật của mình.

Vẽ trang phục

Trên đây là cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì để bạn tham khảo. Tùy vào sở thích, trí tưởng tượng của mình mà bạn có thể vẽ nên những nhân vật anime với nhiều hình dạng, biểu cảm… khác nhau. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thành những bức vẽ anime nữ ấn tượng, độc đáo nhất.

 

Nếu có nhu cầu trang bị bảng vẽ điện tử, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button