Tổng Hợp

[mẹo] 10+ cách uống rượu bia không say, lâu say đơn giản mà hiệu quả

Uống rượu không say không chỉ giúp phái mạnh thể hiện bản lĩnh của mình mà còn giúp hạn chế tối đa những hậu quả do say rượu. Đau đầu, nôn mửa, nói năng linh tinh, không làm chủ được bản thân,… là những điều không một người uống rượu nào mong muốn. Vậy cách uống rượu không say là gì? Đọc bài viết này để có cho mình những tuyệt chiêu vô cùng hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản nhé!

1. Tại sao lại say rượu?

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các triệu chứng say rượu bia là do khi vào cơ thể, ethanol (cồn) trong rượu bia chuyển hóa thành acetaldehyde tại gan. Chất này gây độc tế bào thần kinh, tế bào gan và toàn bộ cơ thể. Tác động lên thần kinh gây ra triệu chứng chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, không kiểm soát được lời nói, hành vi. Tác động lên gan làm hủy hoại tế bào gan, tăng men gan, lâu dần dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Bạn đang xem: 10 bí quyết cách uống rượu bia lâu không say đàn ông nào cũng phải biết

Khi uống một lượng rượu nhỏ, enzyme ALDH và glutathione trong gan giúp chuyển hóa acetaldehyde thành chất không độc hại là acetic acid sau đó chuyển thành CO2 và nước rồi đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, lượng enzyme và glutathione trong gan là có hạn. Nên khi uống quá nhiều rượu, khả năng chuyển hóa của gan bị quá tải, nồng độ acetaldehyde tăng lên, tác động tiêu cực đến gan, thần kinh và toàn bộ cơ thể.

Rượu gây độc thần kinh, gan thận và toàn bộ cơ thể

2. Uống rượu không say nhờ có sự chuẩn bị từ trước.

Chuẩn bị sẵn sàng trước khi ngồi vào bàn nhậu là điều rất quan trọng. Bước này giúp uống lâu say hơn, giảm được tối đa triệu chứng say sau khi uống rượu bia.

Ăn trước khi uống: Đây là nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần phải nhớ. Không được để dạ dày rỗng khi ngồi vào bàn rượu bởi dạ dày rỗng sẽ khiến hấp thu rượu nhanh hơn, khiến người uống chỉ cần một vài chén là say bí tỉ. Bạn chỉ cần ăn trước một chút cơm hoặc vài mẩu bánh mì nướng là được.Uống sữa nóng: Uống một ly sữa tươi được hâm nóng sẽ làm chậm quá trình hấp thu rượu, giúp uống rượu lâu say hơn.

: Đây là nguyên tắc cơ bản nhất bạn cần phải nhớ. Không được để dạ dày rỗng khi ngồi vào bàn rượu bởi dạ dày rỗng sẽ khiến hấp thu rượu nhanh hơn, khiến người uống chỉ cần một vài chén là say bí tỉ. Bạn chỉ cần ăn trước một chút cơm hoặc vài mẩu bánh mì nướng là được.: Uống một ly sữa tươi được hâm nóng sẽ làm chậm quá trình hấp thu rượu, giúp uống rượu lâu say hơn.

Uống sữa trước mỗi bữa rượu giúp uống rượu lâu say hơn

Cơ thể tỉnh táo, khỏe mạnh trước khi uống: Nên đảm bảo rằng bạn đang không bị thiếu ngủ, mệt mỏi trước khi nhập cuộc. Nếu có kế hoạch ngày hôm sau sẽ có một cuộc hẹn bên bàn nhậu, hãy cố gắng ngủ đủ giấc từ tối hôm trước.Bổ sung N- Acetylcystein và L-glutamine trước khi uống: Uống những sản phẩm chứa hai chất này trước khi uống rượu 30 phút đến 1h sẽ giúp bạn uống được nhiều hơn, giải rượu nhanh chóng hơn, không bị đau đầu hay chóng mặt, giúp kiểm soát hành vi tốt hơn. N-acetylcystein giúp rượu chuyển hóa trực tiếp từ ethanol thành acetic acid (giấm ăn), bỏ qua bước tạo acetaldehyde độc hại. L-glutamine giúp tăng cường sự tỉnh táo,cải thiện chức năng não, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường sau khi uống rượu.

3. Uống rượu không say khi uống đúng cách

: Nên đảm bảo rằng bạn đang không bị thiếu ngủ, mệt mỏi trước khi nhập cuộc. Nếu có kế hoạch ngày hôm sau sẽ có một cuộc hẹn bên bàn nhậu, hãy cố gắng ngủ đủ giấc từ tối hôm trước.: Uống những sản phẩm chứa hai chất này trước khi uống rượu 30 phút đến 1h sẽ giúp bạn uống được nhiều hơn, giải rượu nhanh chóng hơn, không bị đau đầu hay chóng mặt, giúp kiểm soát hành vi tốt hơn. N-acetylcystein giúp rượu chuyển hóa trực tiếp từ ethanol thành acetic acid (giấm ăn), bỏ qua bước tạo acetaldehyde độc hại. L-glutamine giúp tăng cường sự tỉnh táo,cải thiện chức năng não, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường sau khi uống rượu.

Xem thêm :  Top 6 thực phẩm giàu sắt tăng cường sức khỏe

Vẫn là đưa rượu vào cơ thể, nhưng nếu bạn biết uống đúng cách thì tửu lượng của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Uống chậm: Uống lai rai, không uống liên tục sẽ lâu say hơn so với việc uống liên tục nhiều chén liên tiếp.Uống thêm nước: uống xen kẽ rượu và nước khoáng sẽ giúp lâu say hơn. Bạn cần chú ý không được uống cùng các loại nước có gas như coca cola, pepsi, 7up… bởi những loại nước này sẽ làm hấp thu rượu nhanh hơn, lâu tỉnh hơn, đau đầu chóng mặt hơn.Chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp: chất gây say trong rượu bia là ethanol. Khi uống rượu có nồng độ cồn thấp (rượu nhẹ) sẽ giúp bạn uống được nhiều hơn.

Uống lai rai, không uống liên tục sẽ lâu say hơn so với việc uống liên tục nhiều chén liên tiếp.: uống xen kẽ rượu và nước khoáng sẽ giúp lâu say hơn. Bạn cần chú ý không được uống cùng các loại nước có gas như coca cola, pepsi, 7up… bởi những loại nước này sẽ làm hấp thu rượu nhanh hơn, lâu tỉnh hơn, đau đầu chóng mặt hơn.chất gây say trong rượu bia là ethanol. Khi uống rượu có nồng độ cồn thấp (rượu nhẹ) sẽ giúp bạn uống được nhiều hơn.

Nên lựa chọn loại rượu có nồng độ thấp

4. Giải rượu đúng cách giúp uống rượu không say

Khi đã say rượu, nếu bạn có cách giải rượu đúng sẽ khiến tỉnh táo hơn, giảm được tối đa các triệu chứng say thường gặp.

Trà gừng là loại nước giải rượu hiệu quả

Dùng đồ ăn giải rượu: Nguyên tắc đó là bổ sung thêm tinh bột cho cơ thể. Cách này giúp giải rượu nhanh chóng và lấp đầy dạ dày sau khi nôn. Cháo trắng loãng, cháo đậu xanh, bún miến phở là những gợi ý tốt cho bạn.Bấm huyệt: Theo kinh nghiệm dân gian, bấm huyệt cũng giúp người say nhanh tỉnh hơn. Tuy nhiên, cần bấm đúng huyệt mới có hiệu quả, nếu không sẽ cho hiệu quả ngược.Sử dụng sản phẩm chứa N-acetylcystein: Không chỉ giúp ngăn chặn hình thành chất độc acetaldehyde, N-acetylcystein gián tiếp làm giảm lượng acetaldehyde nhờ làm tăng lượng glutathione trong gan. Vì vậy, sau khi uống rượu, bạn nên bổ sung thêm chất này để giải rượu tốt nhất, đồng thời bảo vệ gan thận trước các tác hại của rượu.

5. Uống rượu không say nhờ thành quả của y học hiện đại

: Nguyên tắc đó là bổ sung thêm tinh bột cho cơ thể. Cách này giúp giải rượu nhanh chóng và lấp đầy dạ dày sau khi nôn. Cháo trắng loãng, cháo đậu xanh, bún miến phở là những gợi ý tốt cho bạn.Bấm huyệt: Theo kinh nghiệm dân gian, bấm huyệt cũng giúp người say nhanh tỉnh hơn. Tuy nhiên, cần bấm đúng huyệt mới có hiệu quả, nếu không sẽ cho hiệu quả ngược.: Không chỉ giúp ngăn chặn hình thành chất độc acetaldehyde, N-acetylcystein gián tiếp làm giảm lượng acetaldehyde nhờ làm tăng lượng glutathione trong gan. Vì vậy, sau khi uống rượu, bạn nên bổ sung thêm chất này để giải rượu tốt nhất, đồng thời bảo vệ gan thận trước các tác hại của rượu.

Với sự phát triển của y học hiện đại, sau khi nắm được cơ chế chuyển hóa rượu tại gan, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra chất tác động vào quá trình này là N-acetylcystein. Chất này ngăn chặn hình thành chất độc hại là acetaldehyde, giúp rượu chuyển hóa thành chất không độc hại. Như đã trình bày ở trên, bổ sung chất này 30 phút đến 1 giờ trước mỗi bữa rượu và sau khi uống rượu giúp uống rượu lâu say hơn, người tỉnh táo hơn, tỉnh rượu nhanh hơn, ngăn chặn các triệu chứng say xỉn. Đây là một mẹo uống rượu không say nhanh tỉnh của rất nhiều cánh mày râu.

Uống rượu lâu say kéo dài cuộc vui

Xem thêm :  Bỏ Túi Cách Làm Chậu Hoa Bằng Xi Măng Ai Cũng Có Thể Áp Dụng

Bên cạnh đó, L-glutamine cũng được chứng minh có tác dụng tăng tiết serotonin trong não, nuôi dưỡng não bộ, tăng cường sự tỉnh táo cho người uống rượu, khi được bổ sung chất này, cơ thể sẽ nhanh chóng được phục hồi về trạng thái bình thường.

Xem thêm: Một Mảnh Vườn Hình Chữ Nhật Có C, Câu Hỏi Của Nguyenthitonga

BoniAncol – tuyệt chiêu uống rượu không say – tăng bản lĩnh

Là sự kết hợp giữa N-acetylcystein, L-glutamine và nhiều thành phần khác, BoniAncol là một tuyệt chiêu giúp cánh mày râu uống được nhiều hơn và giải rượu nhanh chóng sau khi uống.

*

Thành phần của BoniAncol

Đây là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Hai nhà máy của tập đoàn là nhà máy Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International – Mỹ đã đạt tiêu chuẩn cGMP của : FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), Health Canada ( Bộ y tế Canada, tổ chức y tế thế giới WHO). Chỉ những nhà máy đạt các tiêu chuẩn khắt khe từ máy móc, thiết bị, con người, độ sạch, sản phẩm tạo ra đạt chất lượng cao mới cấp chứng nhận này.

BoniAncol được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP

Đặc biệt, hệ thống máy móc của nhà máy sử dụng công nghệ microfluidizer giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước siêu nano, giúp cơ thể hấp thu tối đa các hoạt chất có tác dụng, hiệu quả đạt được là nhanh nhất và cao nhất.

Nhấc chén liên tục mà không say nhờ BoniAncol

Được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, phân phối rộng rãi tại Việt Nam, BoniAncol đã giúp hàng ngàn đàn ông Việt thể hiện được bản lĩnh khi uống mãi không thấy say.

*

Cơ chế tác dụng của BoniAncol

BoniAncol là bí quyết tăng tửu lượng của anh Trần Quang Tranh

So với trước đây chỉ cần uống đến chén thứ 2 là đã như người ta uống cả bình rượu, thì giờ đây anh là người tỉnh táo nhất trong khi bạn rượu đã gục gần hết.

Trước khi biết đến BoniAncol, anh cũng phải tự nhận mình là người uống kém. Dù là rượu nặng hay nhẹ, dù có chuẩn bị sẵn sàng các cách giải rượu khác nhau nhưng chỉ cần đến chén thứ 2 là anh đã không biết mình đang làm gì, chỉ biết đầu đau dữ dội, da mặt đỏ bừng, choáng váng. Không chỉ vậy, da cổ, tay, mặt lưng đều nổi mẩn đỏ thành từng mảng lớn nhỏ như bị dị ứng. Khổ sở là thế nhưng anh không uống không được vì còn công việc và các mối quan hệ xã hội, đối với đàn ông các anh, gần như tất cả những điều đó đều được xây dựng, duy trì và phát triển trên mâm rượu.

Từ ngày dùng BoniAncol, tửu lượng của anh đã tăng nhiều lần, anh uống được nhiều hơn, anh biết anh đang làm gì và nói gì và kiểm soát được điều đó. Đặc biệt, khi uống xong anh không còn bị mẩn ngứa hay đau đầu như trước nữa, sáng hôm sau ngủ dậy anh hoàn toàn tỉnh táo, đầu óc nhẹ nhàng và đi làm như những ngày bình thường.

Nhờ tăng tửu lượng anh Trần Trung Hùng đã thăng tiến nhiều trong công việc

Công việc của anh phải thường xuyên có mặt bên bàn rượu. Để thăng tiến đòi hỏi anh phải có một tửu lượng tốt, không chỉ để không gục trước sếp và đối tác mà còn để anh có thể kiểm soát lời nói của mình. Nhưng không phải anh muốn là được. Trước đây chỉ cần 1-2 chén là anh đã say bí tỉ, mặt đỏ bừng, đầu đau dữ dội, anh cũng không thể nhớ được mình đã nói gì và làm gì. Không chỉ vậy, sau khi ngủ dậy anh vẫn bị đau đầu, choáng váng, coi như cả ngày không làm được gì. Chính vì vậy mà công việc của anh mãi lẹt đẹt, chẳng thể khá lên được.

Công việc của anh đã có bước tiến lớn sau khi dùng BoniAncol bởi chỉ cần uống 4 viên trước mỗi bữa rượu, anh đã uống được nhiều hơn trước rất nhiều. Không chỉ uống lâu say hơn mà anh còn không bị đau đầu, chóng mặt, càng uống nói chuyện càng hay. Được lòng sếp, vừa lòng đối tác, công việc sự nghiệp của anh cũng từ đấy mà cũng tốt hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, anh kiêm tra men gan thường xuyên và rất yên tâm khi men gan cũng được giữ trong ngưỡng an toàn.

Xem thêm :  Top 15 bộ phim về du hành thời gian hay nhất mọi thời đại

BoniAnCol – Cách giải rượu bia nhanh được bác sĩ đầu ngành khuyên dùng

Khi được hỏi về các cách giải rượu bia hiệu quả, Bác sĩ, thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y Bệnh viện Trung ương quân đội 108 chia sẻ: “Trong dân gian từ xưa có nhiều cách để giải rượu như ăn củ dong, ăn cháo đậu xanh… Nhưng các cách này mang lại hiệu quả rất thấp. Chúng ta đang được hưởng lợi nhiều từ sự phát triển của khoa học công nghệ, có thể dùng nhiều sản phẩm được nghiên cứu và bào chế sẵn vừa tiện dùng, vừa hiệu quả như sản phẩm BoniAncol. Thực tế, những người bạn của tôi khi bị say mà sử dụng sản phẩm BoniAncol thấy hiệu quả rất tốt”.

Ngoài ra, bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Không có cách nào khiến con người uống mãi không say. Nhưng nhờ khoa học hiện đại, chúng ta có thể tác động một cách an toàn làm uống lâu say hơn, nhanh tỉnh hơn. Người uống rượu bia vẫn cần chú ý uống có chừng mực, áp dụng những cách giải bia, giải rượu phù hợp và tốt nhất”.

BoniAncol được phân phối bởi công ty phân phối thực phẩm chức hàng đầu Việt Nam.

BoniAncol được phân phối tại Việt Nam bởi công ty Botania, công ty thuộc top 10 – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng.

Công ty Botania – top 10 thương hiệu – nhãn hiệu tin dùng 2018

Phân phối nhiều năm nay, các sản phẩm của công ty được người dùng tin tưởng không chỉ vì chất lượng vượt trội mà còn bởi sự quan tâm tận tình đến sức khỏe người dùng từ các dược sĩ của công ty. Đội ngũ dược sĩ đại học được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc qua tổng đài miễn cước 1800.1044 về cách dùng và các vấn đề liên quan giúp người dùng đạt hiệu quả cao nhất.

Sản phẩm BoniAncol đã được phân phối tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc, giúp người dùng mua thuận tiện hơn.

BoniAncol – Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng, BoniAncol đã vinh dự nhận được giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do PGs.Ts Trần Đáng, chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng:

BoniAncol – Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những sản phẩm có chất lượng cao, an toàn, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Trên đây là những tuyệt chiêu giúp uống rượu không say cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra giải pháp giúp uống rượu không say hiệu quả nhất. Có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng liên hệ công ty Botania để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị


8 Cách uống rượu bia không say: Bí quyết bỏ túi bạn cần biết


8 Cách uống rượu bia không say: Bí quyết bỏ túi bạn cần biết. https://www.youtube.com/watch?v=2IR5NtQhnIc
Không chỉ là người thường xuyên tiếp xúc khách hàng, đối tác mà ngay trong giao tiếp hàng ngày, mỗi người phải tham dự rất nhiều các bữa tiệc khác nhau.
Đây là 8 cách uống rượu bia không say sẽ giúp bạn giữ được sức khỏe mà không phải từ chối quá nhiều lời chúc tụng khi được mời uống bia rượu: https://www.youtube.com/watch?v=2IR5NtQhnIc
=========
Cách giải rượu bia
Cách giải rượu nhanh nhất
Cách giải rượu say
Cách giải rượu nhanh
Cách giải rượu tốt nhất
Cách giải rượu hiệu quả

Nomikai Bancho: Viên uống giải rượu màu vàng Nhật bản: http://www.favita.vn/vienuonggiairuoubianomikaibancho40vien.html
Theo dõi kênh :
https://www.youtube.com/channel/UCCDzsA7t0jJEiRNN6znH3g?sub_confirmation=1

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button