Cây Xanh

Cách ươm ki phi điệp từ thân tơ [ chăm soc hoa lan ] 0987909086

Ghim

0

Chia Sẻ

Bài viết “cách ươm ki phi điệp từ thân tơ [ CHĂM SOC HOA LAN ] 0987909086” thuộc chủ đề Chăm sóc hoa lan đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Orchivi Việt Nam tìm hiểu Cách ươm ki phi điệp từ thân tơ [ CHĂM SOC HOA LAN ] 0987909086 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nhanh ra hoa

Xem clíp hướng dẫn về chăm sóc hoa lan

Video với chủ đề về “chăm sóc hoa lan” đúng chuẩn nhất Việt Nam hiện nay

Video ID: J8ugyfLZO38
Hãy theo dõi Chăm Sóc Hoa Lan, để có những video về kinh nghiệm chơi lan bổ ích nhất!!

Hình ảnh về chăm sóc hoa lan

chăm sóc hoa lan - https://www.youtube.com/watch?v=J8ugyfLZO38

Các bước tiến hành chăm sóc hoa lan đẹp

Theo chia sẻ của kênh Chăm Sóc Hoa Lan, Đối với những ai mê lan như mình thì việc mày mò tìm cách nhân giống lan phi điệp là điều không mới mẻ. Những kỹ thuật nhân giống lan phi điệp được học hỏi từ nhiều nguồn đều được áp dụng. Nhưng thường chúng ta chỉ nghĩ rằng cắt khúc bỏ vô chỗ ẩm là nó sẽ tự ra rễ rồi đẻ ra cây con, đúng nhưng chưa đủ. Để kích thích ra rễ nhanh, chọn giá thể phù hợp và thời điểm nào tốt nhất để ươm… Vẫn là những câu hỏi rất mới mẻ với người mới chơi lan. Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nhân giống lan phi điệp, tích lũy từ kinh nghiệm cá nhân và sự học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Mong rằng sẽ giúp các bạn nhân giống thành công những cây con cho riêng mình.
Tại sao lại chọn thân tơ để nhân giống mà không để nó ra hoa. Hỏi câu khó quá nhỉ. Thân tơ các bạn muốn chơi hoa thì không nói làm gì. Còn khi đã biết hoa rồi mình muốn nhanh chóng tạo ki từ sớm thì cũng không trách được. Mình nghèo mình muốn làm giàn to thì chỉ có cách này. Có nhiều bạn ươm thân tơ chủ yếu là ra hoa. Mình cũng vậy nhưng tỉ lệ thất bại là rất thấp, chưa tới 5% cái này mình nói thật chứ ko chém gió. Để ươm thân tơ mình cần nói rõ vấn đề này. Cách nhân giống lan Phi điệp bằng thân tơ quan trọng nhất chính là THỜI ĐIỂM CẮT THÂN TƠ. Thời điểm cắt thân tơ mình hay thực hiện là ngay sau tết. Có nhiều bạn chia sẻ cắt thân tơ xong thì cứ để khô 20 ngày để kích thích sự sinh trưởng rồi sau đó cắt ra bôi keo mới bắt đầu tưới. mình thấy hợp lý thôi nhưng mà mình cũng chưa thử. Các bạn lưu ý cắt thân tơ để lại 20cm rồi bôi keo nhé. Mình vẫn cắt ra băm nhỏ rồi xào tỏi, à quên ngâm B1 rồi làm như các bước trong cách nhân giống bằng thân già ở trên.
Ở đây quan trọng là nếu lâu lâu rồi mà nó vẫn chưa ra ki. Các bạn đừng nôn nóng mà đem ra nắng phơi nhé, nó ra hoa ngay và luôn đấy. Với thân tơ càng phải để mát và ẩm để nó không có đủ nắng mà kết nụ thì sẽ ra ki. Xong rồi các bạn sẽ thắc mắc cắt sớm thì ki sẽ ra sớm không. Theo mình thấy là không khác nhau mấy đâu. Trời cứ ấm lên nó mới ra được ki ấy. Thân tơ mà ra ki sẽ khá khỏe mạnh. Và tất nhiên sẽ ra ki sớm hơn rất nhiều so với thân già. Vì thân già các bạn phải đợi qua mùa hoa.

Xem thêm :  Nơi bán cây roi đỏ giá rẻ, chất lượng, quả ra sai trĩu cành

Hãy theo dõi #Chăm Sóc Hoa Lan, Video ID: J8ugyfLZO38
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình
Hãy like và đăng ký kênh Chăm Sóc Hoa Lan miễn phí để ủng hộ và theo dõi những video tiếp theo nha. Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Các câu hỏi về chăm sóc hoa lan đúng cách

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Hướng dẫn chăm lan sao cho đẹp hãy cho chúng mình biết nha, mỗi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài viết sau nha <3

Bài viết Chăm sóc hoa lan đúng cách này được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu thấy bài viết chăm sóc hoa lan “Cực chất” này hay, thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chăm sóc hoa lan chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về bài viết về chăm sóc hoa lan

Video “Cách ươm ki phi điệp từ thân tơ [ CHĂM SOC HOA LAN ] 0987909086” đã có 773 lượt view và 10 comment, được thích 19 lần, đánh giá 4.85/5 điểm.

Kênh Chăm Sóc Hoa Lan có tới 9240 Subcribers cực khủng nhé. Kênh này đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 0:06 giây/phút, các bạn hãy lan tỏa clíp này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khóa chính: Cách #ươm #ki #phi #điệp #từ #thân #tơ #[ #CHĂM #SOC #HOA #LAN #] #0987909086.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch măng cụt

Url kênh: https://www.youtube.com/channel/UCv7qBS6b2jBYzgvdzM0944Q

Từ khóa phụ: Đối #với #những #ai #mê #lan #như #mình #thì #việc #mày #mò #tìm #cách #nhân #giống #lan #phi #điệp #là #điều #không #mới #mẻ. #Những #kỹ #thuật #nhân #giống #lan #phi #điệp #được #học #hỏi #từ #nhiều #nguồn #đều #được #áp #dụng. #Nhưng #thường #chúng #ta #chỉ #nghĩ #rằng #cắt #khúc #bỏ #vô #chỗ #ẩm #là #nó #sẽ #tự #ra #rễ #rồi #đẻ #ra #cây #con, #đúng #nhưng #chưa #đủ. #Để #kích #thích #ra #rễ #nhanh, #chọn #giá #thể #phù #hợp #và #thời #điểm #nào #tốt #nhất #để #ươm… #Vẫn #là #những #câu #hỏi #rất #mới #mẻ #với #người #mới #chơi #lan. #Chính #vì #vậy #trong #bài #viết #này #mình #sẽ #hướng #dẫn #các #bạn #chi #tiết #cách #nhân #giống #lan #phi #điệp, #tích #lũy #từ #kinh #nghiệm #cá #nhân #và #sự #học #hỏi #từ #những #người #đã #có #kinh #nghiệm #lâu #năm. #Mong #rằng #sẽ #giúp #các #bạn #nhân #giống #thành #công #những #cây #con #cho #riêng #mình. #
Tại #sao #lại #chọn #thân #tơ #để #nhân #giống #mà #không #để #nó #ra #hoa. #Hỏi #câu #khó #quá #nhỉ. #Thân #tơ #các #bạn #muốn #chơi #hoa #thì #không #nói #làm #gì. #Còn #khi #đã #biết #hoa #rồi #mình #muốn #nhanh #chóng #tạo #ki #từ #sớm #thì #cũng #không #trách #được. #Mình #nghèo #mình #muốn #làm #giàn #to #thì #chỉ #có #cách #này. #Có #nhiều #bạn #ươm #thân #tơ #chủ #yếu #là #ra #hoa. #Mình #cũng #vậy #nhưng #tỉ #lệ #thất #bại #là #rất #thấp, #chưa #tới #5% #cái #này #mình #nói #thật #chứ #ko #chém #gió. #Để #ươm #thân #tơ #mình #cần #nói #rõ #vấn #đề #này. #Cách #nhân #giống #lan #Phi #điệp #bằng #thân #tơ #quan #trọng #nhất #chính #là #THỜI #ĐIỂM #CẮT #THÂN #TƠ. #Thời #điểm #cắt #thân #tơ #mình #hay #thực #hiện #là #ngay #sau #tết. #Có #nhiều #bạn #chia #sẻ #cắt #thân #tơ #xong #thì #cứ #để #khô #20 #ngày #để #kích #thích #sự #sinh #trưởng #rồi #sau #đó #cắt #ra #bôi #keo #mới #bắt #đầu #tưới. #mình #thấy #hợp #lý #thôi #nhưng #mà #mình #cũng #chưa #thử. #Các #bạn #lưu #ý #cắt #thân #tơ #để #lại #20cm #rồi #bôi #keo #nhé. #Mình #vẫn #cắt #ra #băm #nhỏ #rồi #xào #tỏi, #à #quên #ngâm #B1 #rồi #làm #như #các #bước #trong #cách #nhân #giống #bằng #thân #già #ở #trên.
Ở #đây #quan #trọng #là #nếu #lâu #lâu #rồi #mà #nó #vẫn #chưa #ra #ki. #Các #bạn #đừng #nôn #nóng #mà #đem #ra #nắng #phơi #nhé, #nó #ra #hoa #ngay #và #luôn #đấy. #Với #thân #tơ #càng #phải #để #mát #và #ẩm #để #nó #không #có #đủ #nắng #mà #kết #nụ #thì #sẽ #ra #ki. #Xong #rồi #các #bạn #sẽ #thắc #mắc #cắt #sớm #thì #ki #sẽ #ra #sớm #không. #Theo #mình #thấy #là #không #khác #nhau #mấy #đâu. #Trời #cứ #ấm #lên #nó #mới #ra #được #ki #ấy. #Thân #tơ #mà #ra #ki #sẽ #khá #khỏe #mạnh. #Và #tất #nhiên #sẽ #ra #ki #sớm #hơn #rất #nhiều #so #với #thân #già. #Vì #thân #già #các #bạn #phải #đợi #qua #mùa #hoa..

Xem thêm :  [chuẩn nhất] giống chó labrador giá bao nhiêu?

Xem thêm báo cáo về chăm sóc hoa lan tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về chăm sóc hoa lan từ web Wikipedia.◄

Ghi rõ nguồn: Hoa Lan Đất Việt.

Bản quyền bài viết thuộc Orchivi Việt Nam.

Xem các bài viết tương tự tại: https://orchivi.com/cham-soc-hoa-lan/

Các bài viết Hướng dẫn chăm bón lan hiệu quả

Các bài viết liên quan nổi bật nhất:

Ghim

0

Chia Sẻ


Cách Ươm Kie Lan Phi Điệp Đạt Hiệu Quả 99% , Bí Quyết Độc Quyền Kích Kie Lan Phát Triển An Toàn


Cách Ươm Kie Lan Phi Điệp Đạt Hiệu Quả 99% , Bí Quyết Độc Quyền Kích Kie Lan Phát Triển An Toàn
Keiki Duy Spray:
Ứng dụng: Đánh thức toàn bộ mắt ngủ của cây
Sử dụng:
+ Pha thuốc với liều lượng trên bao bì ( 810 ml/1lit nước sạch )
Nếu dùng ươm Keiki thì có thể ngâm thân cây từ 5:10 phút và rải đều lên giá thể có khả năng giữ ẩm tốt (bột dừa, dớn mềm), và để nơi mát, thoáng.
Sau 12 tiếng tưới nước bình thường.

Mắt Ngủ sẽ được đánh thức trong vòng 7:15
Nếu như chồi non đã nhú ra từ mắt ngủ thì ta sẽ tưới B1 + TERRA SORB cho chúng với liều thật loãng nhầm giúp chúng mau ra rễ hơn. Thông thường thì sau một tháng kể từ khi chồi non nhú lên sẽ ra rễ
Khi rễ ra khoản 1cm ta có thể mang ghép vào dớn hoặc gỗ nhưng phải để ở chỗ thoáng mát ( nên ghép nguyên đoạn thân mẹ) vì lúc này chồi non vẫn còn yếu nếu đem ra nắng thì chúng dễ bị chết khô.
Dinh dưỡng vào lúc này cũng là điều cần thiết, nên ta phải mạnh dạn tưới NPK 301010 + B1 liều thấp khoản 1 tuần – 10 ngày một lần cho chồi non giúp chúng sinh trưởng và phát triển mạnh hơn.
Khi chồi non phát triển từ 23cm trở lên ta nên tăng cường ánh sáng giúp chúng phát triển nhanh hơn. Khi này thì bộ rễ cũng đã phát triển mạnh và bám chặt vào giá thể, lúc này ta cần kết hợp phân hữu cơ và vô cơ cho cây.
Nếu chăm sóc tốt thì năm đầu tiên hoặc 18 tháng sau cây sẽ cho hoa bói.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button