Tổng Hợp

Cách trồng rau răm trong thùng xốp

Nói đến những món ăn nổi tiếng của Việt Nam, rất nhiều món ăn đều sử dụng rau răm như một loại rau ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Thử tưởng tượng nếu bạn ăn trứng vịt lộn mà không có rau răm thì sẽ mất đi biết bao là vị ngon. Thời điểm dịch bệnh này bạn sẽ hơi khó khăn khi mua các loại rau. Tuy nhiên bây giờ bạn có thể dễ dàng trồng rau răm ngay tại nhà. Chúng thật sự rất dễ trồng, cùng thực hiện theo cách trồng rau răm trong thùng xốp tại nhà nhé!

Chuẩn bị dụng cụ trước khi trồng rau răm:

Trước khi trồng bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: đất trồng, thùng xốp, giống rau,.. Những dụng cụ này rất dễ tìm, nên bạn nhớ chú ý chuẩn bị thật kĩ càng nhé!

Chuẩn bị thùng xốp:

Tùy theo không gian cũng như số lượng rau mà bạn có thể lựa chọn kích cỡ và số lượng thùng xốp phù hợp. Tuy nhiên bạn nhớ chú ý phải đục lộ ở phía dưới đáy thùng xốp để thoát nước nhé!

Chuẩn bị đất trồng:

Rau răm thích hợp trồng trên rất nhiều loại đất. Tuy nhiên để rau phát triển tốt nhất bạn nên trồng bằng đất thịt. Nếu bạn không có sẵn đất sạch, bạn có thể mua đất bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Tuy nhiên bạn nên trộn thêm phân hữu cơ, phân trùn quế, tro trấu để bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất. Nếu dùng đất thịt, bạn nên ủ thêm với Trichoderma trước khi trồng 4 – 10 ngày. Làm như vậy để giúp hạn chế những mầm bệnh còn có trong đất.

Xem thêm :  Bán giống bưởi diễn xịn tại đất diễn

Chuẩn bị giống rau răm:

Hiện nay khi trồng rau răm rất ít người trồng bằng hạt. Vì trồng như vậy sẽ rất lâu sẽ cho thu hoạch. Thay vào đó, bạn nên trồng rau răm bằng cách giâm cành. Để trồng rau có hiệu quả, bạn nên chuẩn bị những cành to khỏe và không bị sâu bệnh. Nếu bạn chuẩn bị cành xong mà chưa kịp giâm thì nên bảo quản nơi tránh ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên tưới nước để cành giâm không bị khô héo.

Cách trồng rau răm trong thùng xốp bằng cách giâm cành:

Trồng rau răm trong thùng xốp có cách làm hết sức đơn giản. Tuy nhiên bạn nên làm theo các bước dưới đây để có hiệu quả tốt nhất nhé:

Tiến hành trồng:

Trước khi tiến hành trồng bạn nên sử dụng phân hữu cơ để bón lót. Nhớ chú ý ủ phân với vôi hoặc Trichoderma trước khi trồng. Sau đó bạn tiến hành cắt cành để chuẩn bị giâm. Bạn nên cắt rau thành từng đoạn dài 12 – 15 cm, nhớ cắt để sao cho có 5 -6 mắt.

Khi giâm cành, bạn lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành. Sau đó nén chặt gốc rồi tưới nước để đủ ẩm. Lưu ý, khi trồng bạn nên trồng cách nhau 10 cm và mỗi hàng cách nhau 15 cm để giúp cây phát triển tốt.

Sau khi trồng xong bạn tưới đẫm nước và che mát cho rau răm trong thời gian 10 ngày.

Xem thêm :  10 vùng có đặc sản sơn la ngon nức tiếng gần xa

Chăm sóc rau răm sau khi trồng:

Để rau răm phát triển xanh tốt, bạn cần chú ý chăm sóc chúng thật đúng cách. Bình thường, sau khi trồng khoảng 7 – 10 ngày rau răm sẽ ra rễ mới, lá xanh ở nách và ngọn bắt đầu nhú ra. Ở giai đoạn này, cứ khoảng 10- 15 ngày bạn cần bón phân cho rau răm một lần.

Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân bò hoai, phân dê, phân trùn quế,… Gợi ý cho bạn nên sử dụng phân trùn quế đã qua xử lý. So với các loại phân hữu cơ khác, phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Bên cạnh đó các vi sinh vật trong phân cũng rất nhiều, giúp cho rau răm phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần thường xuyên tưới nước để giúp giữ ẩm cho cây. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý vun xới, nhổ cỏ cho rau răm.

Mua phân bón hữu cơ ở đâu:

Hiện tại, các loại phân trùn quế trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn là nguời  mới bắt đầu trồng thì việc lựa chọn nguồn phân có chất lượng là rất khó. Huy Long mang cho bạn những sản phẩm phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất. Phân bón Huy Long có quyết định lưu hành của bộ Nông nghiệp, ISO 9001:2015 cũng như hàm lượng dinh dưỡng qua kiểm nghiệm cao hơn 1,5 lần so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Huy Long luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Với các loại phân bón hữu cơ trùn quế ở đây. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao để phục vụ tốt nhất ở đây. Hãy để Huy Long đồng hành cùng khu vườn nhà bạn.

Xem thêm :  Hình ảnh đẹp trên mạng ❤️ 1001 ảnh mạng cute nhất 2021

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Huy Long

Địa chỉ: 144 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

Email: [email protected]

Inbox: m.me/huylonghuuco

Hotline: 077 723 2718 – 0255 652 7676

Khi bạn cần, chúng tôi có. Nơi nào khó, có Huy Long


Cách Trồng Rau Răm Trong Chậu Cho Ra Nhiều Nhánh Ăn Quanh Năm | How to grow Vietnamese Corriander


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button