Cây Xanh

Ý nghĩa hoa cúc vàng? cách trồng và chăm sóc cúc vàng đơn giản

Bạn thích ngắm hoa thì nhân lúc rảnh rỗi, hãy mua hạt giống hoa và bỏ chút công chăm sóc để ngày ngày luôn được thưởng thức niềm vui hoa cỏ nhé.

Dưới đây là Top 15 loại hoa dễ trồng, nở quanh năm mà bạn có thể cân nhắc để trồng ở sân nhà, ở ban công hoặc hàng rào, thậm chí là trồng ở chậu nhỏ cũng được nhé.

1. Hạt giống hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc thuộc nhóm cây thân thảo, thân mềm thường có lông tơ nhỏ bao quanh, có đặc tính dẻo dai, bám được xung quanh các vật thể khác, thân có thể dài tới 15 – 17m, nên hay được ứng dụng để trang trí hàng rào hay cổng nhà. Cây được dùng làm thuốc đông y và làm thực phẩm.

– Cách trồng: Ngâm hạt giống đậu biếc trong nước ấm 30 phút (2 sôi 3 lạnh) và ủ vào khăn ấm khoảng 1 ngày hạt nứt thì đem gieo. Gieo xong thì phủ lên lớp đất mỏng từ 1-2cm. Tưới bằng vòi phun nhẹ. Che phủ kín lớp hạt mới gieo khoảng 2 ngày. Tưới ngày 2 lần. Cây đậu biếc rất dễ nảy mầm nên bạn cũng có thể bỏ qua bước ngâm ủ và gieo hạt trực tiếp, tưới nước đều đặn.

– Chăm sóc: Trong mùa khô và khi cây đang phát triển rễ và chồi non, cần tưới nước đầy đủ 2 lần/ngày vàng sáng sớm hoặc chiều mát. Thường xuyên kiểm tra và tiến hành thoát nước cho cây.

Sau khi trồng đậu biếc được 20 ngày, tiến hành hòa loãng phân đạm với nước để tưới cho cây 2 tuần/1 lần. 45 ngày sau, tiến hành bón lót cho cây với tỉ lệ 3:3:1 gồm phân urê, phân lân, và phân NPK. Cứ 1 tháng/1 lần, bón như vậy cho đến khi cây chuẩn bị ra hoa.

Khi cây ra nụ, cần cung cấp thêm hàm lượng phân Kali, hoặc KCL cho cây. Cứ sau mỗi đợt ra hoa, cần bón thêm phân chuồng ủ mục xung quanh gốc đậu biếc, để cân bằng các khoáng chất nuôi dưỡng cây.

Làm giàn cho cây theo hình chữ A. Nếu bạn trồng cây gần tường, hay hàng rào, có thể để cây tự leo. Thường xuyên tỉa cành, vệ sinh vườn đậu biếc không bị phân tán chất dinh dưỡng. 

2. Hạt giống hoa hướng dương lùn

Trong ngôn ngữ các loài hoa, bông hoa hướng dương được xem như một loài hoa thể hiện cho tình yêu thủy chung, son sắt. Hoa hướng dương lùn ra hoa đơn, rất to có đường kính từ 7-10cm, màu vàng rực rất bắt mắt. Mùa hoa hướng dương lùn kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. 2 vụ hoa chính là tháng 4-5 và tháng 11-12. Cây sẽ ra hoa sau 60-65 ngày trồng.

– Cách trồng: Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm 40 – 50 độ C khoảng 8 tiếng để hạt nhanh nảy mầm, tiếp đến ủ hạt trong khăn giấy ẩm 1 ngày cho hạt nứt nanh. Sau đó, gieo hạt vào viên nén xơ dừa (đã xử lý) sâu khoảng 2 cm, tưới phun sương giữ ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Cây cao khoảng 40 cm, mang trồng vào đất vườn hoặc chậu đã chuẩn bị sẵn. 

– Chăm sóc: Hướng dương ưa sáng nên chúng rất cần ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất 6 giờ/ngày. Khi cây được 1 tháng, bón phân loãng để cây phát triển tốt hơn, sau đó cứ 10 ngày bón 1 lần.

Khi cây được 40-45 ngày, đã xuất hiện các chồi ở nách lá thì tiến hành lãy hết các chồi ở nách lá chỉ giữ lại một nụ chính. Ngắt lá úa, nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn. Kể từ khi gieo hạt 60-65 ngày, cây sẽ nở hoa rực rỡ.

3. Hạt giống hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn thường được trồng trong chậu và treo trên sân vườn, ban công, dễ trồng dễ chăm sóc, đặc biệt rất dễ thích nghi với nhiều khí hậu khác nhau. Thân cây khi còn non có màu xanh nhạt, về già chuyển dần sang màu hồng tím với nhiều lông ngắn. Các cánh hoa lưỡng tính có 5 cánh với nhiều màu sắc khác nhau như: cam, đỏ, hồng đậm, hồng nhạt, trắng, tím…

Xem thêm :  4 cách điều trị và phòng ngừa nứt gót chân giúp bạn lấy lại đôi gót son mềm mại

– Cách trồng: làm tơi xốp đất sau đó gieo hạt, phủ lớp đất mỏng 0,1cm, tưới ẩm bằng vòi phun sương ngày 02 lần vào buổi sáng và chiều. Sau 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm.

– Chăm sóc: sau khoảng 15 ngày thì tiến hành bón phân cho cây. Sử dụng phân bón NPK loại 20-15-5 pha loãng hoặc rắc vòng quanh chậu (khoảng 01 muỗng cà phê/chậu). Khoảng 10 ngày tiến hành bấm đọt lần 01 cho cây.  Nếu trồng 01 cây/ chậu bấm đọt 3 lần. Nếu trồng 03 cây/ chậu bấm đọt 2 lần.

Từ lúc trồng cây con ra chậu đến khi hoa dừa cạn trổ hoa khoảng 02 tháng. Tưới nước cho cây vào buổi sáng.

4. Hạt giống hoa sao nháy

Sao nháy là loài hoa rất được ưa chuộng vì chúng dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng nhanh, chịu được thời tiết khắc nghiệt, nở hoa liên tục trong thời gian dài.

– Cách trồng: ngâm hạt giống vào nước ấm từ 1 – 2 ngày, vớt ra để ráo nước. Tiếp tục cho hạt giống ngâm cùng với chế phẩm kích thích nảy mầm khoảng 6 tiếng rồi đem gieo vào giá thể hoặc đất. Cung cấp độ ẩm hằng ngày cho cây, khoảng 1 tuần sau, hạt giống sẽ bén rễ và phát triển chồi.

Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nháy đóng nụ khoảng 45 ngày, cây có thể sống khoảng 3 tháng nếu được bón phân tưới nước đầy đủ

– Chăm sóc: Tưới đều đặn 2 lần/ ngày cho cây đối với cây trồng trong chậu, với cây trồng trực tiếp ở đất vườn thì tưới 1 lần/ ngày, nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Bón NPK khi cây trồng được 10 ngày.

Khi cây cao tầm 20 – 25cm, nên tiến hành cắt tỉa bớt những cành cây khô, yếu, cành mọc vượt. Bạn cũng cần làm cỏ dọn, vệ sinh vườn, chậu trồng để cây phát triển tốt nhất.

5. Hạt giống hoa dạ yến thảo

Loại hoa này thuộc loại thân cỏ, có 2 loại là dạ yến thảo kép – thân leo và dạ yến thảo đơn – thân bụi.

– Cách trồng: gieo hạt vào mùa hè tháng 5, 6. Rắc đều hạt lên chậu, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên, phun nước nhẹ nhàng, để ở chỗ mát. Khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

– Chăm sóc: Trồng dạ yến thảo chỉ cần tưới nước 2 đến 3 lần/tuần. Nếu nắng quá to hoặc có mưa thì bạn nên bê cây vào chỗ mát vì cây này rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Nếu nắng trên 35 độ, rễ cây sẽ bị nẫu.

6. Hạt giống hoa mười giờ

Cây mười giờ thường nở hoa vào lúc mười giờ. Cây thường được trồng thành thảm hoa, trồng trong bồn, trồng chậu, trồng giỏ treo. Loài cây này thích hợp với chỗ đất ráo nước và nhiều nắng.

– Cách trồng hoa: Hoa mười giờ rất dễ trồng, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống. Nếu trồng bằng hạt, bạn chỉ cần dãn đều hạt trong đất, tưới ít nước, không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng, để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được.

– Chăm sóc: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm. Tỉa thưa giúp cây có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước

Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng. Bón phân cho cây định kỳ 1 tháng 1 lần.

Xem thêm :  Tổng hợp học phí các trường đại học công lập ở tphcm

7. Hạt giống hoa cúc

7.1. Hạt giống hoa cúc vàng

Hoa cúc dễ trồng, tươi lâu vì vậy được rất nhiều người yêu hoa thích tự tay trồng. Cách gieo hạt và chăm sóc hoa cúc cũng rất đơn giản.

– Cách trồng: ngâm hạt trong nước ấm từ 10 – 15h, sau đó vớt ra, để ráo và trồng vào đất tơi xốp đã chuẩn bị sẵn. Thời gian hạt nảy mầm từ 30 – 40 ngày. Từ 90 – 100 ngày cây cao khoảng 20cm.

– Chăm sóc: Nên trồng cây cách nhau khoảng 10cm. Hoa cúc ưa nắng và nơi thông thoáng, cần chú ý thoát nước cho cây để không bị ngập úng.

7.2. Hạt giống hoa cúc họa mi

Cúc họa mi cánh mỏng, màu trắng, nhụy vàng, càng nhiều nụ thì càng nhiều hoa. Cây ưa mát mẻ nên trồng vào mùa thu là tốt nhất.

– Cách trồng: ngâm nước hạt giống từ 10 – 15 giờ. Sau đó vớt ra để ráo và trồng vào đất ẩm, tơi xốp. Tưới nước thường xuyên và để nơi thoáng mát, khoảng 5 – 10 ngày là cây sẽ mọc mầm. 

– Chăm sóc: Cây ưa mát mẻ, nhiệt độ khoảng 20 – 25 độ. Để cây phát triển tốt, ra nhiều nụ cần thường xuyên làm sạch cỏ, bắt sâu, tưới nước.

7.3. Hạt giống hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ cho hoa to đẹp, đường kính hoa 5 – 7cm, thân đứng, phân nhánh thành bụi. Loài hoa này bền màu lâu tàn. Thông thường thời gian ra hoa khoảng 58 – 65 ngày vào vụ đông xuân, và 70 – 75 ngày vào vụ hè thu.

– Cách trồng: ngâm hạt trong nước ấm và đem giao trên đất xốp, ẩm, sau khoảng 1 tuần là nảy mầm.

– Chăm sóc: sau khi cây phát triển 10 ngày thì bón phân loãng. Cây bắt đầu có nụ khoảng 40 – 45 ngày. Cần tưới cây và thoát nước tốt để cây phát triển, không sâu bệnh.

7.4 Hạt giống hoa cúc magic

Cây hoa cúc Magic có thể trồng được quanh năm. Nhưng thích hợp nhất với điều kiện thời tiết mát mẻ. Để hoa nở vào dịp Tết Nguyên Đán thì nên trồng vào tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm.

– Cách trồng: Tiến hành gieo hạt sau đó tiến hành tưới nước cung cấp độ ẩm hàng ngày cho hạt nảy mầm. Khoảng 4 -5 ngày, hạt nảy mầm và phát triển thành cây con.

– Chăm sóc: Đối với trồng luống: Mật độ trồng đảm bảo 40 – 45 cây/m2; Cây cách cây 8 – 10 cm; Hàng cách hàng 10 – 12 cm. Trồng chậu thì cho đất vào trước 2/3 chậu rồi trồng cây con. Tùy theo kích thước chậu để trồng số lượng cây giống cho phù hợp (chậu có đường kính 20 cm trồng 3 – 5 cây).

Nên tưới từ 1 – 2 lần/ngày. Sau trồng từ 10 – 20 ngày cây sinh trưởng phát triển mạnh cần tưới 2 lần/ngày. Giai đoạn sau trồng từ 35 – 45 ngày thì cây bắt đầu hình thành nụ, lưu ý không tưới nước lên lá và nụ.

7.5 Hạt giống hoa cúc lá nhám

Cúc lá nhám là cây hoa cảnh có nhiều màu sắc nổi bật, hoa có nhiều cánh hình dẹt xếp thành từng tầng. Mỗi tầng hoa có một màu sắc riêng nhìn rất đẹp mắt và hoa thường tươi lâu.

– Cách trồng: Hạt giống ngâm trong nước ấm 10 – 15 giờ, sau đó mang ra đất ẩm, tơi xốp trồng trong khoảng 1 tuàn sẽ mọc cây.

– Chăm sóc: Nển tươi cây ngày 2 lần sáng và chiều mát, cắt tỉa lá sâu hỏng, thối để cây phát triển. Chú ý thoát nước cho cây để tránh ngập úng và sâu bệnh.

8. Hạt giống hoa sen mini

Hoa sen là loài hoa có vẻ đẹp mộc mạc, thanh tao. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ là 29 độ.

– Cách trồng: Hạt sen khi mua về cần dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu to tròn của hạt để lớp nhân hiện ra, rồi tiến hành ngâm hạt sen trong nước từ 25 – 30 độ. Ngày thay nước 2 lần. Sau 3 – 5 ngày, hạt sẽ bắt đầu mềm và nở ra.

Xem thêm :  Top 10 loại cá có hình thù quái dị nhất thế giới khiến mọi người kinh ngạc

Mầm xanh sẽ dài từ 5 – 7 cm sau khi ngâm khoảng 2 tuần, bạn vẫn tiếp tục ngâm cho đến khi độ dài đạt đến 12 – 15 cm trong khoảng 20 ngày thì mới là thời điểm chuyển hạt giống sang bồn/chậu trồn.

– Chăm sóc: Dùng đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1 để làm bùn. Đem các mầm sen đã ươm cho vào chậu trồng mới. Sau khi chuyển hạt giống khoảng 1 tuần thì bón thêm phân bón NPK. Sen là loại cây ưa sáng nên bạn cần phải đưa nó ra hứng nắng tự nhiên ít nhất 6 tiếng mỗi ngày.

Cây phát triển tốt sẽ cao trên 30 cm sau khoảng 2 tháng gieo trồng. Nếu các bạn trồng trong chậu thì mỗi năm nên thay chậu cho sen 1 lần, tốt nhất là nên vào đầu mùa xuân.

9. Hạt giống hoa hồng

Hoa hồng được xem là nữ hoàng của các loài hoa, hoa rất đẹp, màu sắc đa dạng, hoa nở quanh năm, hương thơm lan tỏa.

– Cách trồng: ngâm hạt hoa trong nước ấm 1 giờ, vớt ra để vào khăn ẩm gấp lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 ngày để kích thích mọc mầm, lưu ý giữ khăn luôn ẩm. Sau đó, lấy ra bỏ vào đất ươm và tưới phun sương đều đặn khoảng 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

– Chăm sóc: Nên đặt cây nơi có ánh sáng trung bình 6h mỗi ngày nhưng không nên phơi cây dưới nắng gắt. Khi cây cao khoảng 15cm thì bạn có thể bón phân, bón chất dinh dưỡng cho cây. Nhớ dọn cỏ thường xuyên để cây có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

10. Hạt giống hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là cây thân thảo, không phân cành, chỉ đẻ nhánh, cao từ 20 – 30cm. Hoa tượng trưng cho sư hạnh phúc, niềm vui và tiền tài quanh năm. Hoa đồng tiền dễ ươm mầm, hạt giống có thể ra hoa sau 120 – 130 ngày gieo trồng. Bạn có thể trồng hoa đồng tiền ở dọc sân vườn hoặc trồng chậu đều được.

– Cách trồng: Ngâm hạt vào nước ấm khoảng 1 – 3 giờ, gieo hạt vào đất ẩm tưới phun sương ngày 2 lần. 

– Chăm sóc: Nên tưới cây và buổi sáng, khoảng 2 ngày tưới 1 lần. Trông cây 1 tháng thì bón thúc cho cây ra hoa. Thường xuyên cắt tỉa lá già, úa, để cây phát triển và giảm sâu bệnh.

Trên đây là những thông tin về cách trồng 15 loại hạt giống hoa dễ trồng, dễ nở quanh năm. Chúc các bạn trồng thành công.


cách trồng hoa cúc vàng bằng hạt Nở Đúng Dịp Tết 2020


Cách Trồng Hoa Cúc Vàng Bằng Hạt Nở Đúng Dịp Tết 2020
Em Tony Tiến Son Doong ,Xin Chia Sẻ Về Du Lịch Và Cuộc Tại Đồng Hới Quảng Bình, Cuộc Sống Hàng Ngày Của Người Dân Bản Địa Tại Đây Một Cách Trung Thực Nhất
This is travel channel Son Doong Vietnam Tony Tien Son Doong free registration (http://bit.ly/2Iwh92Z) The cavedwelling shanring channel is very proud to serve you and welcome you and share use ful videos for you and friends, if you channel or by clicking the button .Sign up for the latest Youtube videos.
Kênh Du lịch chia sẻ hang động quảng bình rất vinh dự được phục vụ quí cô bác gần xa , chia sẻ những video hữu ích phục vụ quí cô bác và các bạn , nếu thấy kênh của em hay thì bằng cách nhấn nút đăng ký kênh Youtube và chia sẻ video này cho mọi người cùng xem , Hãy Bấm vào nút chuông Quí Vị là người đầu tiền nhận được video của em mỗi ngày?
Em Tony Tiến Son Doong Xin Trân Trọng Cảm ơn Quí Vị ,Cô Bác Và Các Bạn Rất Nhiều???
Website : https://sonhangbehr.com
Blogger :https://sonhangbehrblogger.blogspot.com
Youtube :http://bit.ly/2Iwh92Z
Fanpage :https://bit.ly/2RvWjoF
Facebook :https://bit.ly/2FxWrfe
Email : https://thelatesthotnews@gmail.com
TonyTiếnSonDoong vietnaminsurance honeycomb

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button