Cây Xanh

Hướng dẫn bạn cách trồng dứa tại nhà đơn giản nhất

Việc trồng các loại rau xanh và cây quả sạch tại nhà đang dần trở nên quen thuộc với không ít gia đình thành thị. Chúng không chỉ giúp không gian nhà ở thêm xanh mát mà còn mang lại lợi ích lâu dài về sức khỏe.

Hôm nay, bạn sẽ được biết thêm cách trồng một loại quả rất hữu dụng cho gian bếp – trái dứa. Để trồng theo cách này, bạn sẽ cần sử dụng thân cây và làm theo các thao tác vô cùng đơn giản sau đây:

1. Chuẩn bị

  • Quả dứa: Lấy cả quả bao gồm cả phần thân; quả phải to, mắt lớn, chín vàng và cuống nhỏ.
  • Đất: Chọn đất xốp, nhiều mùn và có khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cho dứa đâm rễ sâu.
  • Chậu hoa: Nếu kết hợp làm cảnh, hãy chọn chậu có hoa văn bắt mắt nhé!
  • Dụng cụ: xẻng nhỏ, cốc nước, dao, que xiên.

2. Cách trồng

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng tay, khéo léo vặn phần lá ra khỏi thân sao cho giữa thân cây không bị gãy. Sau đó, cắt bỏ đi phần đế và bỏ các lá dứa ở vết cắt.

Bước 2: Rót nước vào cốc. Dùng xiên que xăm các đầu chia đều vào phần cuối của thân dứa.

Bước 3: Để thân dứa vào cốc nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng (không cần ánh sáng trực tiếp). Để như vậy trong ba ngày và thay nước thường xuyên, mỗi ngày một lần để tránh làm thối gốc.

Xem thêm :  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa trà mi

Bước 4: Dùng xẻng xúc đất vào chậu cây đã chọn và lấy dứa đặt vào trồng. Chú ý chỉ trồng phần trổ rễ ở gốc thân cây.

3. Chăm sóc và thu hoạch

Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần là đủ lượng nước cung cấp cho cây. So với cách trồng thông thường, trồng dứa trong chậu cần nhiều thời gian hơn để đậu trái. Điều kiện thuận lợi để cây phát triển tốt là cần nhiệt độ vừa phải, dinh dưỡng tốt, đất mùn xốp và ánh sáng đủ.

Mỗi năm, cần bón thêm khoảng 3 lần phân và đầu, giữa và cuối mùa mưa. Sau khi cây bắt đầu nở hoa, để dưỡng quả, bạn có thể bón thêm phân một lần nữa.

Đây là chậu dứa trồng được trong nhà. Sau khoảng 1 -1,5 năm bạn có thể thu hoạch được trái.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:


Mẹo Trồng Dứa siêu nhanh từ phần ngọn bỏ đi | Tips Grow Pineapple super fast from the tops off


Mẹo Trồng Dứa siêu nhanh từ phần ngọn bỏ đi | Tips Grow Pineapple super fast from the tops off
Vui lòng đăng ký với [Home \u0026 Garden] Kênh Home \u0026 Garden trên YouTube nếu bạn thích video của tôi: https://www.youtube.com/channel/UCbxbwh7MV5YOJ2HMzAu2zDg/
Bật chuông nhỏ 🔔 để nhận thông báo video mới nhất và là người đầu tiên xem video của Home \u0026 Garden ~ bật chuông nhỏ.
Video tuyệt vời ~ Một cách trồng dứa trong chậu tại nhà, hoặc để trồng kiểng, vừa đem lại quả khi thu hoạch vừa còn dùng để làm cảnh trước nhà, mái hiên hay ban công.
Nếu bạn thích video của tôi đừng quên đăng ký vào kênh của tôi oh ~ [Home \u0026 Garden] Kênh Home \u0026 Garden: https://www.youtube.com/channel/UCbxbwh7MV5YOJ2HMzAu2zDg/
Mẹo Trồng Dứa, trồng dứa, dứa cảnh, dứa thu hoạch, thơm, trái thơm, trái dứa, cách trồng dứa, cách trồng thơm, mẹo vặt trồng cây, mẹo vặt trồng dứa, mẹo vặt trồng thơm, Pineapple Tips, pineapple planting, pineapple scene, pineapple harvest, pineapple, pineapple cultivation, pineapple cultivation, tree planting tips, pineapple planting tips, pineapple planting tips

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button