Phong Thủy

Tam tai là gì? cách tính tam tai? hạn tam tai xây nhà được không?

Khởi công xây dựng nhà là một chuyện khá hệ trọng và có ý nghĩa lớn lao đối với người dân Việt Nam chúng ta. Và đặc biệt, trước khi thi công nhà có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình mà chúng ta cần biết để kiêng kỵ và tránh xa, trong đó yếu tố về tuổi tác là một vấn đề khá quan trọng mà nhiều người để tâm đến. Xét về yếu tố tuổi tác thì không ai không biết đến về hạn tam tai, một vận hạn từ xa xưa cho đến nay vẫn luôn cho rằng là một vận hạn với nhiều trắc trở, khó khăn mà chúng ta cần phải vượt qua.

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những người chưa hiểu biết sâu về hạn tam tai, vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến quý bạn đọc về hạn Tam tai là gì? cách tính tam tai? hạn tam tai có xây nhà được không?, tất cả sẽ được trả lời một cách trọn vẹn trong nội dụng bài viết dưới đây.

1. TAM TAI LÀ GÌ?

Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong đó, chữ “Tam” có ý nghĩa là Ba, số 3 và thứ 3, “Tai” có nghĩa là tai họa, họa hại, Tam tai là ba tai họa bao gồm: Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong tai. Cụ thể, Hỏa tai là tai họa của lửa như cháy rừng, cháy nhà, Thủy tai là tai họa do nước như lũ lụt, sóng thần, Phong tai là tai họa do gió như bão, lóc xoáy. Và trong một đời người thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai một lần. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật của tạo hóa, một vòng tuần hoàn, cứ thế mà tiếp diễn.

tam tai là gì

Tam tai là gì? là hạn của 3 năm liên tiếp chính vì thế trong 3 năm ấy chúng ta nên và không nên làm những gì để mọi việc đều diễn ra một cách thuận lợi và tốt nhất:

Đối với năm đầu tiên của hạn Tam tai: Gia chủ không nên bắt đầu thực hiện làm những việc trọng đại.

Năm giữa của hạn Tam tai: Gia chủ không nên trì hoãn việc đang tiến hành, bởi khi sau khi dừng lại nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suông sẻ và dẫn đến thất bại. Thông thường, hạn Tam tai của năm giữa được xem như là hạn nặng nhất.

Năm cuối của hạn Tam tai: Gia chủ không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm cuối của hạn Tam tai này.

2. CÁCH TÍNH TAM TAI THEO CÁC TUỔI

Vấn đề về hạn Tam tai là gì? chắc quý vị đã được giải đáp, đồng thời hiểu được về hạn Tam tai và những điều kiêng kỵ trong những năm gặp hạn tam tai. Nhưng cách tính Tam tai như thế nào? 3 năm hạn đầu tiên bắt đầu từ tuổi bao nhiêu?. Không phải ai cũng biết được, vì vậy cùng đọc tiếp nội dung phía dưới để biết được cách tính tam tai chuẩn xác nhé nhé!

Hạn Tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp, tức có nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa thường nói tam hợp hóa tam tai, và tam hợp hóa Tam tai la gi chúng tôi sẽ giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết, bây giờ cách tính tam tai cụ thể như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết:

cách tính tam tai

2.1 Nhóm thứ nhất gồm 3 Tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn

Trong đó:

Năm Dần: Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh

Năm Mão: phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu

Năm Thìn: ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp bóc tổn thất tài vật

2.2 Nhóm 3 con giáp Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất

Trong đó:

Năm Thân: gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa

Năm Dậu: gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.

Năm Tuất: gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

2.3 Nhóm 3 con giáp Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi chịu hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi

Trong đó:

Năm Tỵ: ngộ Âm Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại (bị người mưu hại)

Năm Ngọ: phùng Hắc Sát Tinh Quân tắc hữu hắc ám sự (việc mờ ám có hại)

Năm Mùi: ngộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật hoặc hữu tang sự bạch y bạch cẩn (cử mặc đồ trắng)

2.4 Nhóm thứ 4 gồm có tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Hợi, Tý, Sửu

Trong đó:

Năm Hợi: ngộ Thiên Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong.

Năm Tý: ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật.

Năm Sửu: ngộ Thổ Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai.

Như vậy có 4 tuổi: Tuất, Sửu, Thìn, Mùi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình. Vào năm này, những ai gặp hạn La Hầu (nam) và Kế Đô (nữ) sẽ có cùng một lúc 3 hạn đó là: Tam tai, năm tuổi và sao hạn.

Qua 2 phần của bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về Tam tai là gì? cách tính tam tai? và bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về Tam hợp hóa Tam tai là gì?.

3. TAM HỢP HÓA TAM TAI LÀ GÌ?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản như thế này, Tam hợp là 3 tuổi hợp nhau, nếu như cặp vợ chồng nằm trong nhóm tuổi Tam hợp là rất tốt. Tuy nhiên, xét về tuổi Tam hợp thì lại bị họa trong 3 năm liên tiếp cùng nhau và giống nau, nên khi cặp vợ chồng nằm trong nhóm tuổi Tam hợp thì cả 2 sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm đó, vì thế không có ai gánh được cho ai, mức độ họa lại tăng lên gấp đôi, như vậy là điều hoàn toàn không tốt.

tam hợp tam tai là gì

Như cách nói trên không có nghĩa là cứ gia đình vợ chồng, con cái nào thuộc nhóm tuổi Tam hợp cũng biến thành Tam tai. Khi xem xét điều này phải dựa vào nhiều yếu tố, có nhiều cách để xem xung hợp vợ chồn, con cái chứ không chỉ riêng gì về cách này.

Tam hợp hóa tam tai là gì? là một cách nói dân gian của ông cha ta để lại. Nó chỉ diễn ra theo đúng chu kỳ chứ không xảy ra trong suốt khoảng thời gian dài hay cả cuộc đời. Tam hợp hóa tam tai chỉ xảy ra khi nó hội tụ đầy đủ các yếu tố có thể gây trở ngại, khó khăn hơn.

4. HẠN TAM TAI SẼ RA SAO KHI GẶP PHẢI?

Như vậy các bạn đã được giải đáp tam hợp hóa tam tai là gì? vậy hạn tam tai sẽ ra sao khi chúng ta gặp phải? Theo như quan điểm chung của mọi người rằng không phải lúc nào gặp tam tam cũng là họa hại, nhưng thông thường đến hạn tam tai gặp nhiều trở ngại, vất vả và khó khăn hơn trong công việc, xây nhà, kết hôn, mua bán,… sau đây là một số việc xấu thường diễn ra đối với người bị hạn tam tai:

– Tính tình trở nên nóng nảy bất thường

– Có tang trong thân tộc

– Dễ bị tai nạn xe cộ

– Bị thương tích

– Bị thưa kiện hay dính đến pháp luật

– Thất thoát về tiền bạc.

– Mang tiếng thị phi

5. GẶP HẠN TAM TAI CÓ XÂY NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

Đây chắc có lẽ là những thắc mắc mà nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay sau vần đề Tam tai là gì? vì trước khi khởi công xây dựng nhà, các gia chủ rất kiêng kỵ những ảnh hưởng không tốt cho quá trình sinh sống sau này. Chính vì thế, chúng tôi xin chia sẻ với quý vị rằng theo quan niệm là chưa đúng bởi vì hạn Tam tai thường chỉ về công việc làm ăn chứ không liên quan gì đến vấn đề nhà cửa.

hạn tam tan có xây nhà được không. Ảnh 1

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết về Tam tai là gì? cách tính tam tai? hạn tam tai xây nhà được không? sẽ mang đến cho quý vị những kinh nghiệm dân gian để có cách vận dụng phù hợp trong cuộc sống. Mọi chi tiết xin liên hệ đến công ty NEOHouse JSC để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.


Cách tính Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc trong Phong thủy rất dễ hiểu


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy
Xem thêm :  Người tuổi canh thìn sinh năm bao nhiêu? tuổi hợp – kỵ của canh thìn

Related Articles

Back to top button