Tổng Hợp

Cách Thu Nhỏ Layer Trong Photoshop, Phóng To Thu Nhỏ Hình Ảnh

Bạn đang xem bài viết Cách di chuyển, thay đổi kích thước Layer Photoshop thuộc serie Photoshop cơ bản.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ layer trong photoshop

Trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu về Layer Panel, bài tiếp theo sau đây sẽ trình bày về các thao tác di chuyển, thay đổi kích thước Layer trong Photoshop.

Nội dung bao gồm:

Cách nhân đôi Layer.Cách sắp xếp Layer.Di chuyển Layer bằng công cụ Move.Thay đổi kích thước Layer bằng công cụ Transform.

Cách nhân đôi Layer.Cách sắp xếp Layer.Di chuyển Layer bằng công cụ Move.Thay đổi kích thước Layer bằng công cụ Transform.

Bạn có thể down file Photoshop ở cuối bài để thực hành luôn nhé.

Cách nhân đôi Layer

Để nhân đôi Layer bạn có thể làm một trong ba cách sau:

Chọn Layer cần nhân đôi sau đó vào Menu -> Layer -> Duplicate Layer.Chọn Layer cần nhân đôi sau đó nhấn Ctrl + J.Chọn Layer cần nhân đôi sau đó giữ phím Alt và kéo chuột ra một vị trí khác trong bảng Layer.

Chọn Layer cần nhân đôi sau đó vàoChọn Layer cần nhân đôi sau đó nhấn.Chọn Layer cần nhân đôi sau đó giữ phímvà kéo chuột ra một vị trí khác trong bảng Layer.

Trong đó hai cách sau là đơn giản, dễ dùng nhất.

*

Nhấn Alt và kéo Layer để nhân đôi

Cách sắp xếp Layer

Bạn có thể sắp xếp thứ tự Layer bằng cách chọn Layer xong giữ chuột trái kéo Layer đến vị trí mà mình muốn. Hoặc có thể dùng phím tắt Ctrl + < để di chuyển Layer xuống dưới, Ctrl + > để di chuyển Layer lên trên. Chú ý là nếu bạn sử dụng Unikey thì có thế không ấn được phím tắt nha, vì nó sẽ hiểu là mình nhấn Ctrl + ơCtrl + ư đó.

Xem Thêm :   9 cách để người khác thích mình, thậm chí yêu thương mình trọn đời

Xem thêm :  Kể tên các loại cây cảnh trong nhà

*

Thay đổi vị trí Layer trong Photoshop

Di chuyển Layer bằng công cụ Move

Để di chuyển Layer bạn sử dụng công cụ Move (phím tắt V) trong bảng công cụ. Khi Move được lựa chọn, dưới thanh menu sẽ xuất hiện Move Option.

*

Move tool option photoshop

Move option có lựa chọn Auto Select Layer/Group. Nếu bạn lựa chọn Auto Select Layer thì chỉ cần kích chuột chọn một Layer nào đó trong khung làm việc sau đó thực hiện kéo thả Layer đến vị trí mong muốn. Còn nếu không chọn thì bạn chỉ di chuyển được Layer đang được chọn trong bảng Layer Panel thôi. Tùy chọn Auto Select Group tương tự như Layer, chỉ khác đối tượng được di chuyển là cả Group.

*

Kích vào Layer và di chuyển

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chức năng gióng hàng các Layer bằng công cụ Move. Ví dụ bạn muốn các hình tròn thẳng hàng với nhau, chỉ cần chọn 4 Layer hình tròn sau đó kích vào biểu tượng căn giữa là được.

*

Align Layer Photoshop

Thay đổi kích thước Layer bằng công cụ Transform

Thay đổi kích thước, xoay trái xoay phải, lấy đối xứng layer… là những thao tác bạn hay phải thực hiện trong Photoshop. Sau khi chọn Layer muốn thao tác, từ Menu bạn chọn Image -> Free Transform (phím tắt là Ctrl + T). Lúc này một hình chữ nhật sẽ bao quanh Layer, bạn có thể thao tác kéo các góc để phóng to, thu nhỏ hoặc xoay trái xoay phải theo ý muốn.

*

Transform tool Photoshop

Mẹo: Để không làm thay đổi tỉ lệ chiều dài, chiều rộng Layer khi kéo chuột bạn nhấn và giữ phím Shift.

Transform Options

Khi ấn chuột phải menu Transform sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn các công cụ Transform mà Photoshop cung cấp.

*

Transform option photoshop

Free Transform: Thay đổi kích thước, xoay Layer.Scale: Thay đổi kích thước Layer.

: Thay đổi kích thước, xoay Layer.: Thay đổi kích thước Layer.

Xem thêm:

Skew: Kéo xiên các cạnh của Layer.Distort: Biến dạng Layer bằng cách di chuyển các ô vuông trên hình chữ nhật bao quanh Layer.Perspective: Biến dạng Layer theo phối cảnh.Warp: Biến dạng Layer theo phối cảnh một cách tự do, có thể thay đổi cả độ cong của Layer.Rotate 180: Xoay Layer 180 độ.Rotate 90 Clockwise: Xoay Layer 90 độ theo chiều kim đồng hồ.Rotate 90 Counter Clockwise: Xoay Layer 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.Flip Horizontal: Đối xứng Layer theo trục dọc.Flip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang.
*

Xem Thêm :   [TOÁN TIỂU HỌC] BÀI TOÁN GIẢ THIẾT TẠM

Xem thêm :  Phương án sản xuất kinh doanh HTX nông thủy sản

: Kéo xiên các cạnh của Layer.: Biến dạng Layer bằng cách di chuyển các ô vuông trên hình chữ nhật bao quanh Layer.: Biến dạng Layer theo phối cảnh.: Biến dạng Layer theo phối cảnh một cách tự do, có thể thay đổi cả độ cong của Layer.: Xoay Layer 180 độ.: Xoay Layer 90 độ theo chiều kim đồng hồ.: Xoay Layer 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.: Đối xứng Layer theo trục dọc.: Đối xứng Layer theo trục ngang.

Transform option photoshop

Học đến đây bạn có thấy nó giông giống cái gì đã học ở mấy bài trước không. Có một chút giống nhau giữa chức năng Crop, Resize và Transform. Vậy công cụ nào sử dụng cho trường hợp nào, bạn có thắc mắc không?

Crop: Dùng khi muốn thay đổi bố cục tổng thể của cả ảnh, cắt bỏ những phần thừa không mong muốn.Resize: Dùng khi muốn thay đổi kích thước để giảm nhẹ dung lượng File ảnh xuất ra. Không làm thay đổi bố cục hay biến dạng ảnh.Transform: Dùng khi muốn phóng to, thu nhỏ hoặc làm biến dạng một đối tượng (Layer) trong Photoshop.

Tổng kết

: Dùng khi muốn thay đổi bố cục tổng thể của cả ảnh, cắt bỏ những phần thừa không mong muốn.: Dùng khi muốn thay đổi kích thước để giảm nhẹ dung lượng File ảnh xuất ra. Không làm thay đổi bố cục hay biến dạng ảnh.: Dùng khi muốn phóng to, thu nhỏ hoặc làm biến dạng một đối tượng (Layer) trong Photoshop.

Qua bài học này bạn đã nắm được một công cụ quan trọng dùng để cắt ghép ảnh trong Photoshop. Mình có một bài tập nho nhỏ bên dưới để bạn có thể luyện tập, kích vào phần bài tập nha ^^

Xem Thêm :   Hướng dẫn tự học ngôn ngữ lập trình Kotlin

Xem thêm :  Động cơ xe máy và cấu tạo của các loại động cơ xe máy

Làm xong thì chúng ta cùng chuyển sang bài tiếp theo: Cách sử dụng Layer style trong Photoshop nhé.

> Kích vào đây để xem bài tiếp theo

Bấm vào đây để quay lại danh mục bài viết serie Photoshop cơ bản

Link down file Photoshop và bài tập

Download file Photoshop sử dụng trong bài

Kích vào link sau để download: Dichuyenlayer

Download bài tập

Mình có một file Photoshop với 2 layer Body và Head của bé mèo Chii, bạn hãy sử dụng các công cụ Transform vừa học để có được file kết quả như hình nhé. Link down File Photoshop ở đây.

*
Share this entry
You might also like
*<2> Mở file, Tạo file và Lưu file trong Photoshop
*<8> Cách sử dụng Layer Mask trong Photoshop
*<4> Làm việc với layer Photoshop
*<13> Cách sử dụng Color Range và Quick Mask Mode
*<10> Tổng quan về công cụ Select trong Photoshop
*<11> Cách sử dụng Lasso Tool trong Photoshop
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion? Feel free to contribute!

Leave a Reply Cancel reply

Share this entryYou might also like0 repliesWant to join the discussion? Feel free to contribute!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Comment

Danh mục bài viết

Business Hours

Thứ Hai – Thứ Sáu: 9:00 – 17:00 Thứ Bảy: 10:00 – 14:00Chủ Nhật: (ngày nghỉ)

Tags

2010AIDAbiên tập nội dungBrandbrandingbrochureBrushbài viếtColor RangecontentCVcông cụDoanh nghiệpdomaingiáo dụchostingInternetInternet MarketingLassoLayerlearningLogoMagic WandmarketingMarketing trực tuyếnmạng xã hộingười ruby-forum.orgNhìn lạinội dungPhotoshopruby-forum.orgruby-forum.orgrQuick SelectionQuảng cáoSelectionthương hiệutiện íchtruyền thôngTruyền thông xã hộituyển dụngtài chínhViral Marketingwebsitexin chàođầu tư

Latest News

<4> Làm việc với layer Photoshop **
Scroll to top

9:00 – 17:0010:00 – 14:00(ngày nghỉ)2010AIDAbiên tập nội dungBrandbrandingbrochureBrushbài viếtColor RangecontentCVcông cụDoanh nghiệpdomaingiáo dụchostingInternetInternet MarketingLassoLayerlearningLogoMagic WandmarketingMarketing trực tuyếnmạng xã hộingười ruby-forum.orgNhìn lạinội dungPhotoshopruby-forum.orgruby-forum.orgrQuick SelectionQuảng cáoSelectionthương hiệutiện íchtruyền thôngTruyền thông xã hộituyển dụngtài chínhViral Marketingwebsitexin chàođầu tư<4> Làm việc với layer Photoshop<6> Cách sử dụng Layer style trong PhotoshopScroll to top

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button