Tổng Hợp

Cách Nối 2 Đoạn Thẳng Trong Cad, Lệnh Nối 2 Đường Vuông Góc

Lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad là lệnh gì? chính là thắc mắc chung của nhiều người làm về thiết kế, đặc biệt là những người mới bắt đầu học về thiết kế bản vẽ trên Autocad. Thực tế, bạn có thể sử dụng lệnh Join để nối 2 đường thẳng trong Cad, nhằm giúp cho bản vẽ của bạn được đẹp mắt và chính xác hơn. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện lệnh Join đơn giản và nhanh chóng nhất.Bạn đang xem: Lệnh nối 2 đường thẳng trong cad

Ưu nhược điểm của lệnh Join trong Autocad 

Trước khi tìm hiểu về thao tác thực hiện lệnh nối 2 đường thẳng trong bản vẽ Autocad, bạn nên nắm được ưu nhược điểm của lệnh Join. Điều này sẽ giúp cho việc thực hiện các thao tác trên lệnh Join được chính xác và dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Nối 2 đoạn thẳng trong cad

Ưu điểm của lệnh Join

Lệnh Join hay còn được nhiều nhà thiết kế gọi với cái tên là lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad. Đây được xem là lệnh không thể thiếu khi làm việc với Cad, vì nó sẽ giúp cho bản vẽ của bạn được hoàn chỉnh hơn, không có tình trạng đứt gãy giữa các đối tượng.

*

Lệnh Join sẽ giúp cho các đường thẳng, đối tượng trong Cad được chính xác hơn

Xem Thêm :   DÃ TÂM | TRUYỆN MA KINH DỊ | XÓM TRUYỆN MA

Xem thêm :  GIÁ THỊT GÀ ĐÔNG TẢO

Cụ thể, bạn sẽ dùng lệnh Join để nối 2 hoặc nhiều đường thẳng, đối tượng lại với nhau, có thể là 100 đường thẳng hoặc nhiều hơn. Trong đó, bạn sẽ dùng lệnh Polyline để vẽ một đường duy nhất, nhằm nối với đường còn lại. Theo đánh giá chung của các nhà thiết kế, ưu điểm lệnh Join là có cách thực hiện đơn giản với thao tác lệnh tắt J duy nhất. Ngoài ra, trong câu lệnh không có các tham số nên người dùng rất dễ dàng trong việc thực hiện.

Nhược điểm của lệnh Join 

Bên cạnh ưu điểm thao tác nhanh chóng, thực hiện dễ dàng thì lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad cũng có một số nhược điểm nhất định. Điển hình nhất đó là, với các đường thẳng hoặc đối tượng được vẽ bằng lệnh Line thì khi thực hiện lệnh Join sẽ không thể nối được các đường thẳng và đối tượng trong Cad. Vì vậy, khi thực hiện vẽ các đường thẳng riêng lẻ trên Autocad thì bạn chú ý không nên sử dụng lệnh Line để vẽ, nhằm giúp cho việc sử dụng lệnh Join được dễ dàng hơn.

*

Lệnh Join không thực hiện hỗ trợ đối với đường thẳng được vẽ bằng lệnh Line

Mẹo sử dụng lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad khi vẽ bằng lệnh Line 

Trong trường hợp bạn vẽ đường thẳng bằng lệnh Line và vẫn muốn nối liền chúng bằng lệnh Join thì có một mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng là biến đường Line thành đường Polyline. Còn trong trường hợp, 2 đường thẳng mà bạn cần nối có chứa đường Line, đường Polyline và cung tròn thì bạn nhấn vào đường Polyline, gõ lệnh Join và nhấn Enter. Lúc này, đường thẳng được vẽ bằng lệnh Line sẽ tự động chuyển qua đường Polyline và nối liền với nhau. Còn nếu bạn nhấn vào đường Line trước thì sẽ không thể thực hiện lệnh Join.

Xem Thêm :   Cách Thay Background Trong Powerpoint Dễ Dàng, Cách Chèn Hình Nền Vào Slide Trong Powerpoint

Xem thêm :  Pod System, Pod Là Gì, Top 10 Pod System Tốt Nhất 2021

Cách sử dụng lệnh nối 2 đường thẳng trong bản vẽ Cad 

Để thực hiện lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad thì bạn sử dụng lệnh Join. Thao tác đối với lệnh này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trên giao diện của Autocad, bạn click vào thanh công cụ Modify và gõ lệnh tắt J, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh Join.

– Bước 2: Khi lệnh này hiển thị, sẽ có các thư mục mà bạn cần thực hiện như sau:

+ Select objects to join to source: Lựa chọn đường thẳng thứ hai bằng cách nhấn chuột trái vào đối tượng đó.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Phố Nguyễn Lân Quận Thanh Xuân 2021, Bot Protection

+ Select objects to join to source: Lựa chọn đường thẳng tiếp theo, chọn đến khi kết thúc, thì nhấn Enter để nối các đường thẳng liền nhau thành một đường duy nhất.

*

Thao tác sử dụng đối với lệnh Join rất đơn giản

Thao tác xong thì bạn nhấn OK để hoàn thành. Một lưu ý khi sử dụng lệnh Join đó là khi chọn đường thẳng đầu tiên, để thao tác nhanh hơn thì bạn chọn quét toàn bộ đường thẳng đó.

Như vậy lệnh nối 2 đường thẳng trong cad thật đơn giản dễ hiểu phải không các bạn, để nâng cao thêm về kỹ năng autocad mời các bạn tham gia khóa học bên dưới nhé!

Chi tiết khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về các nhóm lệnh quan trọng khác để thành công xây dựng bản vẽ đúng chuẩn và chuyên nghiệp với khóa học Tuyệt chiêu luyện AutoCad đến từ giảng viên Phạm Văn Lương trực tiếp giảng dạy Autocad. Chắc chắn bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều bất ngờ sau khoá học vẽ Autocad cùng chuyên gia đấy nhé!

Xem Thêm :   Vô thế buộc gia đình bán rẻ Honda Civic 2007 ô tô Nhật sedan hạng C mà giá rẻ thua cả chiếc SH

Xem thêm :  Lệnh Scale Trong Cad, Cách Scale Theo 1 Phương Trong Cad Cực Đơn Giản

Được xây dựng trên nền tảng là khóa học trực tuyến gồm 6 phần học với kiến thức lý thuyết và bài tập thực hành hiệu quả cho từng bản vẽ.

Chi tiết khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Tham gia khóa học ngay hôm nay để trang bị cho mình những kỹ năng, thao tác và kiến thức đầy đủ về AutoCad.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Qua bài viết mà UNICA chia sẻ, chắc chắn bạn đã nắm được cách sử dụng lệnh nối 2 đường thẳng trong Cad nhằm giúp cho bản vẽ được thiết kế chính xác và đẹp mắt nhất.

Xem thêm: Hộp Đựng Gạo Tiện Dụng, Bền Tốt, Giao Nhanh 2H, Thùng Đựng Gạo Giá Tốt Tháng 8, 2021

Nội dung liên quan: lệnh nối 2 đường thẳng trong cad, nối 2 đường thẳng trong cad, nối 2 đoạn thẳng trong cad, lệnh nối 2 đường thẳng giao nhau trong cad, lệnh nối 2 điểm trong cad, nối hai đường thẳng trong cad, lệnh nối 2 đường thẳng không giao nhau trong cad, lệnh vẽ đường thẳng trong cad, lệnh join trong cad.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Tin Tức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button