Tổng Hợp

Cách Mở Khóa Đối Tượng Trong Cad, Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Layer Trong Cad

Khi mới bắt đầu làm quen với phần mềm Autocad, để có thểhọc vẽ Autocadđơn giản nhấtnhiều người thường không biết cách mở khóa layer trong Cad như thế nào để thực hiện các lệnh tiếp theo. Thực tế, thao tác mở khóa layer rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước mà thosanlinhhon.vn chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Mở khóa đối tượng trong cad

Định nghĩa layer trong Cad

Layer là một lệnh cơ bản trong Cad, dùng để quản lý các đường nét và file bản vẽ. Bên cạnh đó, layer còn được dùng để tạo ra một bản vẽ với nhiều đối tượng khác nhau, ví dụ như: vẽ đường nét chính, vẽ đường tâm, ký hiệu mặt cắt, ghi kích thước của đối tượng… Vì vậy, khi muốn thiết kế các đối tượng trong một bản vẽ kỹ thuật thì bắt buộc bạn phải thực hiện thao tác mở khóa layer trong Cad.

*

Layer là một lệnh cơ bản trong Cad, dùng để quản lý các đường vẽ, đối tượng và file bản vẽ

Hiện nay, nhằm giúp cho việc thiết kế bản vẽ được nhanh chóng và chính xác hơn, nhiều người đã nhóm các đối tượng có cùng chức năng với nhau thành từng lớp layer riêng. Như vậy, khi cần sử dụng đối tượng nào thì bạn sẽ tiến hành mở layer chứa đối tượng đó.

Xem Thêm :   Các lệnh trong CAD – Tổng hợp tất cả các lệnh AutoCAD cơ bản

Xem thêm :  Download 10+ mẫu profile cá nhân cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt

Cách mở khóa layer trong Cad

Việc mở khóa layer là thao tác cơ bản, bắt buộc những người làm thiết kế kỹ thuật cần phải biết. Thực tế, thao tác này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện theo các bước sau để mở khóa layer:- Bước 1: Trên giao diện của Autocad, bạn nhập lệnh LA sau đó nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Trong hộp thoại Menu Format, bạn nhấp chuột chọn layer mà mình cần mở khóa.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng các tờ giấy xếp chồng lên nhau để mở khóa layer.Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong thao tác mở khóa layer trong Cad. Bạn có thể áp dụng khi thiết kế bản vẽ để tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.

*

Thao tác mở khóa trong layer rất đơn giản

Cách quản lý layer trong Cad

Để việc thiết kế bản vẽ kỹ thuật được chính xác và đúng chuẩn hơn thì bạn cần nắm các thao tác quản lý các layer trong Cad. Cụ thể, bao gồm 2 thao tác sau đây:

Cách thiết lập một layer mới

Việc thiết lập một layer mới sẽ giúp bạn quản lý các đối tượng trong bản vẽ tốt hơn, tránh tình trạng phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm đối tượng. Để thiết lập một layer mới thì bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Nhập LA và nhấn phím Enter để hiển thị lệnh layer.

– Bước 2: Click chuột vào biểu tượng new layer trên giao diện hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + N để tạo một layer mới.

Xem Thêm :   26 Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2021

Xem thêm :  Các nguyên tắc trong giao tiếp

– Bước 3: Sau khi thiết lập xong thì bạn nhấn nút Enter hoặc ESC để kết thúc lệnh.Sau khi đã tạo được layer mới, bạn có thể nhóm các đối tượng vào chung một layer, và khi muốn sử dụng thì chỉ cần mở khóa layer trong Cad.

Cách xóa một layer trong Cad

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng layer trong Cad nữa thì bạn có thể thực hiện lệnh xóa layer. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Mở khóa layer theo cách ở trên.

– Bước 2: Khi layer được mở thì bạn nhấp chuột vào layer cần xóa và nhấn vào biểu tượng X màu đỏ. Bạn chỉ cần Enter là có thể xóa các layer mà bạn cần xóa.

*

Ngoài việc mở khóa layer thì bạn cần nắm cách thiết lập và xóa layer trong Cad

Bên cạnh việc nắm thao tác tạo layer và xóa layer thì bạn cần chú ý đến các tab trong cửa sổ layer properties manager, nhằm giúp cho việc thiết kế bản vẽ được hoàn chỉnh hơn. Cụ thể như sau:

– Status: Ấn định layer hiện hành

– Name: Tên của layer (Bạn có thể đặt theo mục đích sử dụng của mình).

– On: Thể hiện layer nào đang tắt, layer nào đang được bật.

– Freeze: Bật và tắt lớp layer (Click vào biểu tượng mặt trời để tắt hoặc bật lớp).

– Color: Bôi màu cho layer trong Cad.

– Linetype: Định dạng các kiểu đường nét trong layer.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Casio Fx 570Es Plus, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Casio Fx 570Es

Nhìn chung, các bạn đã cơ bản nắm được kỹ năng mở khóa trong Autocas. Tuy nhiên, Autocad là lĩnh vực rất rộng lớn và vô vàn thứ cần biết. Bạn cần một chuyên gia đào tạo hướng dẫn cách sử dụng và tận dụng hết tính năng của phần mềm Autocad để phục vụ tốt cho công việc. Do đó, bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD” của giảng viên Phạm Văn Lương trên thosanlinhhon.vn.

Xem Thêm :   Cách vẽ lên màn hình Zoom của người khác

Xem thêm :  Đọc trường ca “Mặt đường khát vọng” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

Chi tiết khóa học “AUTOCAD cơ bản và nâng cao”

Khóa học bao gồm 32bài giảng cơ bản đến nâng cao phù hợp cho những bạn sinh viên, các kỹ sư công trình hoặc những người muốn học xây dựng.Khóa học trau dồi các kỹ năng, phương pháp sử dụng cad một cách chính xác nhất, tỉ mỉ nhất. Chỉ trong vòng 1 tháng bạn đã làm chủ được được AutoCad. Toàn bộ những lệnh cơ bản đến nâng cao sẽ được chuyên gia hàng đầu Cầm Hải Phương hướng dẫn trực tiếp giúp bạn ứng dụng thực tế đạt hiệu quả nhất. Ngay bây giờ, hãy đăng ký ngay khoá học siêu hấp dẫn này để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất đến từ thosanlinhhon.vn nhé!

Khóa học “AUTOCAD cơ bản và nâng cao”

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Autocad cơ bản và nâng cao

Với những kiến thức về thao tác mở khóa layer trong Cad cũng như các lệnh để quản lý layer nêu trên, chắc chắn sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ của bạn được chính xác hơn, thành công chinh phục khoáhọc autocad.Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button