Tổng Hợp

Cách luyện trí nhớ giúp não khỏe mạnh, rèn luyện trí nhớ bằng 3 tuyệt chiêu đơn giản

Để nhớ lâu và nhớ nhanh hơn chúng ta rất cần những bài tập rèn luyện trí nhớ siêu đỉnh cho bộ não. Các bài tập này tạo cho não bộ một thói quen suy nghĩ và tư duy tích cực, hai bán cầu não trở nên linh hoạt hơn sẽ giúp cho việc ghi nhớ thông tin của bạn ngày càng tiến bộ. Dưới đây là 3 bài tập rèn luyện trí nhớ dành cho mọi người, hãy thử thực hành và cảm nhận sự thay đổi về khả năng ghi nhớ của bạn nhé!

#1: Bài tập đoán ý nghĩa

*

Đơn giản thôi, với bài tập này bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một thông tin xung quanh mình hãy tập đoán ý nghĩa của chúng chẳng hạn như:

Nhận biết các tỉnh thành qua biển số xe, nhìn logo để đoán thương hiệu xe.Đoán ý nghĩa của các từ được viết tắt: tên các trường đại học (FTU, NEU, NUCE…), tên của các ngân hàng (BIDV, DAB, VCB…)Nhận biết ý nghĩa của các biển báo giao thông…

Nhận biết các tỉnh thành qua biển số xe, nhìn logo để đoán thương hiệu xe.Đoán ý nghĩa của các từ được viết tắt: tên các trường đại học (FTU, NEU, NUCE…), tên của các ngân hàng (BIDV, DAB, VCB…)Nhận biết ý nghĩa của các biển báo giao thông…

Một cách sáng tạo hơn, ví dụ khi bạn học thuộc một bài thơ hãy thử viết nó ra dưới dạng những chữ cái đầu tiên của mỗi từ và suy nghĩ để ghép thành câu hoàn chỉnh như sau:

Dữ dội và dịu êm

Ồn ào và lặng lẽ

Sông không hiểu nổi mình

Sóng tìm ra tận bể

D D V D E

Ô A V L L

S K H N M

S T R T B

Đây vừa là một phương pháp tốt để rèn luyện khả năng ghi nhớ của bạn, đồng thời nó cũng là một mẹo nhỏ thật hữu ích giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học nhanh hơn nhất là đối với môn văn.

Bạn đang xem: cách luyện trí nhớ giúp não khỏe mạnh”>Cách luyện trí nhớ giúp não khỏe mạnh

#2: Bài tập kể chuyện

Rèn luyện trí nhớ bằng cách kể chuyện. Nghe có vẻ lạ, song chúng thực sự là một phương pháp được các nhà khoa học công nhận về tính hiệu quả. Đây còn được gọi là phương pháp Nenory.

Với cách thức này, để nhớ được danh sách chứa nhiều con số hoặc nhiều cụm từ, bạn cần tưởng tượng ra một câu chuyện nhằm kết nối các thông tin riêng lẻ một cách đơn giản và dễ ghi nhớ.

Xem thêm :  Top 17 app thiết kế logo tốt nhất năm 2022 bạn nên sử dụng

VD1: Chẳng hạn bạn cần nhớ những con số sau theo thứ tự: 22 – 3 – 4 – 1- 30 – 0 – 15

Hãy tưởng tượng và vẽ ra trong đầu một câu chuyện để kết nối dãy số, chẳng hạn thế này:

Trong hồ có 22 con thiên nga trắng đang bơi lội cùng 3 chú vịt, bỗng dưng 4 con sói từ đâu xuất hiện, 1 con đầu đàn tiến lại gần sát hồ để trực săn mồi. Nhưng bọn chúng chờ mãi, hơn 30 phút trôi qua mà chúng không (0) thể làm gì được vì đàn thiên nga và lũ vịt chỉ bơi ở giữa lòng hồ, chúng cố đợi thêm khoảng 15 phút nữa nhưng tình hình chẳng khá khẩm hơn nên đành bỏ về với chiếc bụng đói meo.

VD2: Rèn luyện khả năng ghi nhớ với những từ sau: con mèo, ô tô, chuột, chuối, cột điện, công an, con chó

Sáng tạo câu chuyện của bạn chẳng hạn như là:

Một con mèo máy biết lái xe ô tô, nó không thích ăn chuột mà lại thích những quả chuối. Vì đang mải ăn chuối nên chẳng may nó đâm xe trúng cây cột điện và bị một chú công an bắt lại. Khi vào trong tù nó rất bất ngờ vì gặp một tên tù nhân bị giam ở buồng bên canh, đó chính là một con chó.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Ở Miệng – Mụn Mọc Quanh Miệng Là Dấu Hiệu Bị Gì

Đây chính là cơ sở mà nhiều môn học hiện nay vận dụng để ghi nhớ nhanh và lâu hơn, như trong môn toán học, để ghi nhớ các công thức tính toán phức tạp người ta thường lợi dụng các vần điệu tiếng Việt để tạo ra những câu thơ giúp ghi nhớ tốt hơn:

Bắt được quả tangSin nằm trên cos (tan
)

Đôi khi bạn có thể thấy câu chuyện của mình khá dở tệ, nhưng không sao câu chuyện càng hài hước bạn càng nhớ được nhiều thông tin hơn bởi trí não của chúng ta thường lưu những dấu ấn sâu đậm hơn là những thông tin mờ nhạt trôi qua mỗi ngày. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng cách này để luyện tập khi ghi nhớ số điện thoại, ngày sinh của ai đó, danh sách nguyên liệu nấu ăn….

#3: Bài tập ghi nhớ vị trí của đồ vật

*

Bài tập này vận dụng tối đa thị giác và các giác quan của bạn. Đầu tiên, bạn hãy bước vào căn phòng của mình và thử đảo lộn vị trí của một vài đồ vật trong phòng, rồi đi ra ngoài. Khoảng 2h sau bạn thử kiểm tra lại khả năng ghi nhớ của mình xem bạn nhớ được chính xác vị trí của bao nhiêu món đồ. Đừng quên hẹn giờ để đảm bảo rằng bạn không quên lịch kiểm tra, dần dần hãy tăng mốc thời gian lên 6 tiếng/ 12 tiếng/ 1 ngày…để rèn luyện trí nhớ của mình. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ sau một khoảng thời gian trí nhớ của bạn được cải thiện tốt hơn, và biết đâu bạn có thể tìm lại được nhiều món đồ mà tưởng chừng như bạn đã để lạc mất từ lâu.

Xem thêm :  Bài thơ: sang thu (hữu thỉnh

Viết bình luận*

Viết bình luận

Modarlet 200mg – Modafinil

❎ Modafinil là loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

Xem thêm: Cách Làm Phèn Chua Trị Hôi Nách Bằng Phèn Chua, Cách Trị Hôi Nách Bằng Phèn Chua

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.


11 bài tập giúp cải thiện trí nhớ của bạn tới 80%


Ngày nay, rất nhiều người bị ám ảnh bởi lối sống lành mạnh. Họ ăn thức ăn lành mạnh, tập luyện tại phòng tập thể dục, và còn nghe nhạc jazz nữa. Nhưng họ có xu hướng quên rằng não của chúng ta cũng cần tập thể dục. Đặc biệt là nếu bạn đã bắt đầu mất trí nhớ thường xuyên hơn.
Vâng, chúng ta học mọi thứ trong suốt cuộc đời, nhưng chúng ta vẫn không biết tất cả mọi thứ vì chúng ta quên rất nhiều thông tin. Vì vậy, nếu mọi người cứ nói bạn não cá vàng, đừng băn khoăn! Các bài tập não đơn giản sau sẽ giúp cải thiện tình hình.

DẤU THỜI GIAN:
Đọc sách thành tiếng 3:31
Đổi tay trong các hoạt động hàng ngày 1:17
Nâng cao nhịp tim của bạn 3 lần một tuần 2:01
Ăn bằng đũa 2:40
Đeo nút tai 3:19
Tạo hình ảnh từ ngữ và câu đố 3:52
Làm 4 bài tập quan sát chi tiết 4:23
Nghe nhạc 5:13
Nắm chặt tay 5:47
Doodle 6:25
Cười thật tươi 7:27

Xem thêm :  *TOP 24 loại lan phi điệp đột biến làm mưa gió giới chơi lan

boostyourbrain goodmemory brightside

TÓM LƯỢC:
Khi bạn nói và nghe chính mình nói cùng một lúc, nó giúp não lưu trữ thông tin. Bạn có thể thực hành bài tập này với bạn bè hoặc con của bạn.
Nếu bạn cố gắng chuyển sang tay kia của bạn, thì nó sẽ tăng cường các kết nối thần kinh trong não của bạn, làm cho tâm trí và trí nhớ của bạn sắc nét hơn.
Tập thể dục nhịp điệu thường xuyên có thể làm tăng kích thước của hồi hải mã. Nó là một phần của bộ não chịu trách nhiệm chuyển đổi thông tin thành những ký ức mới.
Ăn bằng đũa là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho bộ não của bạn hoạt động tốt hơn. Và ở đây, cách thức hoạt động của nó: sử dụng đũa phát triển các sợi nhánh mới, là phần mở rộng của các tế bào thần kinh.
Trải nghiệm thế giới không có âm thanh là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho khả năng nhận thức của chúng ta, bao gồm cả bộ nhớ. Bạn có thể thử kỹ thuật này, ví dụ, trong bữa sáng gia đình.
Hãy nghĩ về bất kỳ từ nào bạn thích và hình dung chính tả của nó trong đầu của bạn.
Nếu bạn phải nhồi nhét cho một bài kiểm tra hoặc đọc và ghi nhớ một số nội dung liên quan đến công việc của bạn, thì bạn nên có một chút nhạc nền dễ chịu. Nghe nhạc giúp bộ não của chúng ta lưu giữ thông tin.
Nắm chặt bàn tay phải trong 90 giây giúp hình thành trí nhớ. Nếu bạn làm tương tự với tay trái, nó có thể cải thiện khả năng nhớ lại những gì đã được ghi nhận.
Khi chúng ta lắng nghe một điều gì đó, chúng ta có xu hướng mơ mộng, và mơ mộng làm chúng ta mất tập trung vào việc nắm bắt thông tin. Một tác vụ đơn giản, như vẽ nguệch ngoạc, đủ hiệu quả để ngăn chặn sự mơ mộng, khiến chúng ta nhận thức rõ hơn về thông tin thính giác.
Nếu bạn tiếp tục quên nơi bạn đã đặt chìa khóa hoặc điện thoại, có lẽ tất cả những gì bạn cần là một tiếng cười khúc khích ngắn.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button