Tổng Hợp

Cách làm sữa chua trân châu hạ long đặc sắc cho quán

Sau trà sữa trân châu và trà chanh. Hiện nay sữa chua trân châu đang nổi lên như một hot trends mới làm điên đảo thị trường ngành F&B. Đứng trước vòng xoáy thay đổi điên cuồng như vậy, bạn khó có thể đứng ngoài thời cuộc. Học ngay cách làm sữa chua trân châu Hạ Long để bổ sung cho menu quán của mình là cần thiết. Đặc biệt là thời điểm hậu Covid-19 như hiện nay.

Qua bài viết này, Trà Chính Sơn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua trân châu cốt dừa. Bạn có thể làm được ngay để bổ sung vào menu cho quán.

 

 

Chúng ta cùng xem qua nội dung bài viết nhé

1. Sữa chua trân châu bắt nguồn từ đâu?

2. Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa

     2.1 Cách làm trân châu

     2.2 Cách làm sữa chua

     2.3 Cách làm nước cốt dừa

     2.4 Hoàn thiện món sữa chua

3. Các lưu ý khi làm

4. Hướng dẫn bảo quản

 

Sữa chua trân châu bắt nguồn từ đâu?

Sữa chua trân châu được bắt nguồn từ Hạ Long, Quảng Ninh từ khoảng 2 năm trước. Chỉ người dân Quảng Ninh và khách du lịch là biết đến thức uống này. Giờ đây, món ăn này đã phát triển rộng rãi tại Hà nội và có đến hàng trăm quán mọc lên. 

Về mô hình kinh doanh thì cũng giống như trà sữa trân châu hay trà chanh. Quán sữa chua trân châu cũng được thiết kế không gian đơn giản với chi phí thấp hơn rất nhiều nếu so với các mô hình chuỗi quán cà phê truyền thống hay quán cà phê tự phục vụ.

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa

Món sữa chua trân châu được kết hợp bởi 3 thành phần chính là trân châu, sữa chua và nước cốt dừa. Chính Sơn sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm từng thành phần của món ăn này nhé.

Cách làm trân châu trắng dẻo dai

trân châu trắng dẻo dải

Nguyên liệu 

  • 100g bột năng

  • 60ml nước sôi

  • 20g đường cát

  • Dụng cụ: nồi nhỏ

Cách làm

  1. Trộn đều bột năng với đường rồi rưới từ từ 60ml nước sôi vào. Bạn vừa cho nước vừa dùng đũa khuấy đều cho để bột ngấm nước.

  2. Kế tiếp, bạn để 5 phút cho bột nguội thì nhào đến khi bột không bị dính tay, bọc bột lại bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

  3. Bạn tiếp tục nhào bột thành những sợi dài và nhỏ như đầu đũa rồi dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn, áo hạt trân châu với một lớp bột năng mỏng.

  4. Cho trân châu vào luộc khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 25 phút để trân châu nở đều, dẻo mịn.

  5. Sau thời gian ủ, xả trân châu với nước đá lạnh rồi ngâm với nước đường tạo độ ngọt.

Xem thêm :  Nốt Ruồi Sau Gáy Phụ Nữ, Đàn Ông Ý Nghĩa Gì? Nốt Ruồi Ở Gáy Trái, Phải

Để đa dạng hơn cho món sữa chua của mình, tham khảo thêm hướng dẫn cách làm các công thức làm trân châu khác

Cách làm sữa chua không bị tách lớp

sữa chua tự làm

Nguyên liệu 

  • 1 hộp sữa đặc

  • 1 lít sữa tươi không đường

  • 1 hộp sữa chua làm men

  • Dụng cụ: thùng xốp, lọ đựng sữa chua, nồi

Cách làm

  1. Cho 1 hộp sữa đặc vào nồi, thêm 1 lít sữa tươi rồi khuấy đều cho hai loại sữa tan đều. Tiếp theo, bạn đặt nồi sữa lên bếp, đun đến khi sữa nóng, bốc khói nhẹ thì tắt bếp, để sữa hạ xuống nhiệt độ ấm.

  2. Cho vào nồi sữa hộp sữa chua làm men cái, khuấy theo một chiều cho sữa chua tan và hòa quyện. Sau đó, bạn dùng vá múc sữa chua vào lọ chứa.

  3. Chuẩn bị một thùng xốp, thêm nước nóng khoảng 40 – 42 độ C vào rồi lần lượt xếp các lọ sữa chua vào sao cho nước ngập 1/3 lọ, đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 8 tiếng là được mẻ sữa chua thơm ngon.

Ngoài cách làm sữa chua như trên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể sử dụng máy làm sữa chua chuyên dụng. Ưu điểm của loại máy này là bạn chỉ cần pha hỗn hợp theo đúng tỷ lệ rồi bỏ vào máy, cắm điện là yên tâm làm việc khác mà không lo nồi ủ bị mất nhiệt khiến sữa chua hỏng.

Cách làm nước cốt dừa

nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 300g dừa nạo

  • 200ml nước ấm

  • dụng cụ: túi vải lọc, máy xay sinh tố, nồi nhỏ

Cách làm

  1. Bạn cho dừa nạo, nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thì lọc qua rây để lấy nước cốt.

  2. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 xíu muối và nấu sôi. Bạn chuẩn bị một chén bột năng, hòa tan với nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy cho đến khi nước cốt hơi sánh là được. Tiếp đó, bạn cho trân châu trắng vào nồi nước cốt dừa, tắt bếp, ủ khoảng 3 – 5 phút.

Hoàn thiện món sữa chua

sữa chua trân châu hạ long

  1. Bạn cho đá bào vào ly rồi lần lượt cho thêm 100gr sữa chua, 60gr trân châu cốt dừa, rắc lên trên một ít mè rang và dừa nạo là có thể thưởng thức.

  2. Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa có phần cầu kỳ nhưng thành phẩm nhận được sẽ khiến khách hàng của bạn “mê mệt”. Cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon bổ dưỡng là công thức kế tiếp chúng tôi dành cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thêm những công thức đồ uống ngon để kinh doanh hiệu quả. 

Các lưu ý khi làm

Không ủ bằng nước quá nóng: Dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng men, nên bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa thì nước đun sôi cũng sẽ hạ xuống nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua.

Xem thêm :  Hướng Dẫn Dùng Sketchup, Giáo Trình Tài Liệu Học Sketchup, Hướng Dẫn Sử Dụng Sketchup 2015

Canh thời gian ủ: Lượng men càng nhiều thì sữa sẽ càng chua và đông đặc lại hơn nên thông thường, sau khi ủ khoảng 6 tiếng sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu bạn muốn ăn sữa chua ngọt và mềm, thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng nhé.

Đậy kín đồ ủ sữa chua: Bạn hãy đậy kín nồi ủ để có thể duy trì nhiệt độ đủ để lên men sữa chua. Nếu muốn dùng nồi cơm để ủ thì không cần cắm điện. Khi cần duy trì nhiệt độ, bạn có thể đặt một lớp lót để sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và bật chế độ hâm của nồi cơm trong 3 – 4 phút.

Hướng dẫn cách bảo quản

Sữa chua rất dễ lẫn tạp khuẩn, quá trình lên men sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển mạnh, vì thế sữa nhanh chua, nhanh hỏng hơn. Vì vậy sữa chua tự làm tại nhà nên ăn trong vòng 2 ngày.

Nếu muốn sữa chua để được lâu hơn thì bạn nên bảo quản sữa chua ở ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 8 độ C vì nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua, sữa sẽ lâu chua và ít có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.

Khi làm sữa chua bạn nên để trong hũ thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì nếu như bỏ sữa chua vào hũ nhựa kém chất lượng thì chất độc hại sẽ thẩm thấu vào sữa chua về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trân châu và nước cốt dừa nên được bảo quản trong tủ lạnh nhiệt độ 8 độ C và nên dùng trong 3 ngày.

Đừng chần chừ thêm nữa, bạn hãy bắt tay vào làm sữa chua trân châu nước cốt dừa ngay hôm nay để đa dạng thêm menu cho quán của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức đồ uống khác trên blog horeca của chúng tôi. 

 

Nếu bạn cần tham khảo thêm giá nguyên liệu đồ uống cho quán của mình, hãy xem chính sách giá bán ưu đãi dành riêng cho kênh horeca của chúng tôi.

nguyên liệu trà pha chế


Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà| Góc Bếp Nhỏ.


|=) Anh Chị và Các Bạn Có Thể Mua Các Nguyên Liệu Trên Shopee qua link sau:
=) Bột Năng Tài Kí : https://shp.ee/syq49m6
=) Dừa sấy : https://shp.ee/rfdbste
=) Nước Cốt Dừa : https://shp.ee/udx7tp9
=) Túi Đựng Sữa Chua ( khổ 4×16) : https://shp.ee/vcbkcbp
=) Khổ Túi Khác : https://shp.ee/vq5vhi5
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà| Góc Bếp Nhỏ.
Chào các bạn, Sữa chua thực sự có rất nhiều vị, nhiều loại và vô số công thức tạo ra món thức uống được rất nhiều người yêu thích . Với sự kết hợp giữa Trân Châu và Nước Cốt Dừa, chắc hẳn các bạn sẽ rất hài lòng với món uống vô cùng ngon này. Sữa chua trân châu nước cốt dừa Hạ Long đang rất hot,cách làm cũng rất đơn giản,hãy cùng thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé !

Xem thêm :  Những mẫu đồng hồ nam đẹp rẻ đáng mua nhất

NGUYÊN LIỆU :
1. Phần sữa chua :
Sữa đặc : 1 hộp (380 gram )
Sữa tươi k đường : 4 bịch ( 220 ml/ 1 bịch )
Nước nóng : 380 ml
Sữa chua : 1 hộp
2. Phần trân châu nước cốt dừa :
Bột năng : 110 gram
Nước cốt dừa : 300 ml
Sữa đặc : 100 ml
Dừa tươi bào sợi hoặc dừa sấy khô tùy thích
=) CÁC BẠN CÙNG THAM KHẢO TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC KINH DOANH :
Công Thức Làm Bánh Flan Caramen Kinh Doanh : https://youtu.be/H7Kii2x6Ipw
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh : https://youtu.be/W5FpFuMGBAA
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh Giá Rẻ : https://youtu.be/yF0N2_oOV3E
Cách Làm Sữa Chua Uống Kinh Doanh : https://youtu.be/pTBNACNrCU0
Cách Làm Trà Sữa Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/UN5G6PqpZjc
Cách Làm Trà Sữa Matcha Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/KM050kMSvhI
Cách Làm Trà Sữa Thái Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/TrgtVgUk9sU
Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Kinh Doanh : https://youtu.be/cOGqNMlRnu0
Cách Làm Trà Chanh Kinh Doanh : https://youtu.be/hJ2vrwXRb9w
Cách Làm Trà Tắc Kinh Doanh : https://youtu.be/lE3efZoYIuo
Cách Làm Sâm Bí Đao Hạt Chia Kinh Doanh : https://youtu.be/c6x5lzvH6ao
Công Thức Sữa Bắp ( Sữa Ngô ) Kinh Doanh : https://youtu.be/NCCo0yhAf14
Cách Làm Thạch Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/lsQtoF7B4H0
Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Kinh Doanh : https://youtu.be/vAXL28pXEqY
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/JbqAFFtay78
Công Thức Pha Bột Làm Bánh Chuối Chiên Kinh Doanh : https://youtu.be/X7n1UjZYloA
Cách Làm Dừa Dầm Hải Phòng Công Thức Kinh Doanh : https://youtu.be/L8okBDhLln4
Cách Làm Milo Dầm Trân Châu : https://youtu.be/vRKlrIIrpMA
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Hải Phòng : https://youtu.be/oWMrI1Ng83s
Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái : https://youtu.be/chNhRS6lL3I
Bánh Sầu Riêng Chiên Giòn : https://youtu.be/lX0boH4PKsQ
Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Nước Cốt Dừa : https://youtu.be/nvNgN3s_004
Cách Làm Chè Xoài Pudding : https://youtu.be/78_rN08LhyU

+ Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen : https://goo.gl/PJ9nj6
+ Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản : https://goo.gl/THUR69
+ Cách Ủ Sữa Chua : https://goo.gl/D3v6jP
+ Nem Chua Chuẩn Vị Thanh Hóa : https://goo.gl/Bcvdqr
+ Cách Làm Thạch Dừa Ngọt Mát : https://goo.gl/dTGBx3
+ Cách Làm Hoa Quả Dầm : https://goo.gl/p9rpjY
+ Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản : https://goo.gl/DYyUiX
+ Cách Làm Xôi Mít Thái Lan : https://goo.gl/4rezaW
+ Cách Làm Thạch Dừa Hạt É : https://goo.gl/mqF31P
+ Trân Châu Hoa Đậu Biếc Tuyệt Đẹp : https://goo.gl/zBy9gV
+ Thạch Rau Câu Lá Dứa Ngon Tuyệt : https://goo.gl/LU92S3
+ Mực Xào Dứa Thơm : https://goo.gl/mgwBF7.
Theo Dõi Chúng Tôi Tại :
Danh sách các món : https://goo.gl/T7fWcx
Facebook : https://goo.gl/ky3v6J
Twitter : https://goo.gl/SougF1
Google+ : https://goo.gl/v8ueGE
Instagram : https://goo.gl/MCmDnh

Hãy nhấn ĐĂNG KÍ và NHẤN CHUÔNG để luôn cập nhật video mới nhất nhé !!!
Cảm ơn bạn đã XEM và ỦNG HỘ kênh !!!
Góc Bếp Nhỏ Rất TRÂN TRỌNG SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA BẠN .
© Bản quyền thuộc về YT Góc Bếp Nhỏ.
© Copyright by Góc Bếp Nhỏ ? Do not Reup.
goc_bep_nho sưa_chua_tran_chau cach_lam_sưa_chua_tran_chau gocbepnho ăn_uống ẩm_thực_việt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button