Tổng Hợp

Cách Làm Mứt Dừa Sữa Đặc Ông Thọ Dẻo Dai, Mứt Dừa Sữa

Cách thức làm mứt dừa sữa thơm ngon với sữa tươi và sữa quánh cực dễ dàng tận nhà, miếng mứt dừa Khủng ngậy, bùi bùi cuốn hút ai ăn cùng thích.

Cách thức làm mứt dừa sữa thơm ngon với sữa tươi và sữa quánh cực dễ dàng tận nhà, miếng mứt dừa Khủng ngậy, bùi bùi cuốn hút ai ăn cùng thích.

Mứt dừa sữa bùi bùi, ntí hon ngậy lại thơm vị sữa khôn xiết lôi cuốn. Cách chế biến mứt dừa sữa có 2 loại sữa tươi cùng sữa đặc. Trong khi cũng hoàn toàn có thể sử dụng cùi dừa bánh tẻ giỏi dừa non phần đa được. Bếp tamlinhviet.org giải đáp cách có tác dụng mứt dừa sữa dễ dàng cùng với sữa tươi cùng sữa sệt mẹ có thể tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa sữa đặc ông thọ dẻo dai

1. Cách làm mứt dừa non sữa đặc

Các nguyên liệu làm mứt dừa non sữa đặc

– 1kilogam dừa non

– 500g mặt đường trắng

– 100ml sữa đặc (tăng giảm tùy ssinh hoạt thích)

– 2 ống vani

Cách làm mứt dừa non sữa đặc

Cách 1: Dừa non tải về nạo sạch vỏ, bổ thành miếng nhỏ dài (cắt thành từng miếng bao gồm độ dày khoảng tầm 1centimet nhằm Khi sên mứt đã thu hẹp, giảm bé bỏng thừa mứt bị vụn).

*

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên nhà bếp, đung nóng nồi nước rồi mang lại dừa non vào hòn đảo phần đa. Đợi cho đến khi nước sôi trở lại thì vớt dừa non ra ngay. Tiếp tục bê chảo nước không giống lên cùng chần dừa lần 2, nước sôi mang lại dừa vào đảo hồ hết, nước sôi quay trở lại thì vớt dừa ra tức thì rồi cọ sạch mát lại, nhằm dừa non thiệt ráo nước.

Xem Thêm :   Cách làm mứt Khoai Lang Nhật dẻo thơm đón tết mậu tuất 2018

Xem thêm :  Top 10 quán bánh canh ruộng đà nẵng giá bình dân ngon nhất vùng

Chần dừa non

Bước 3: Cho dừa non vẫn ráo nước vào âu, thêm 500g con đường Trắng đảo phần nhiều rồi ướp 2 giờ (hoặc lâu hơn) cho tới Khi mặt đường tung không còn trọn vẹn là được.

Ướp đường dừa non

Cách 4: Đổ dừa non ướp mặt đường vào chảo, nhảy lửa vừa đun cho đến Lúc nước mặt đường sôi thì hạ lửa nhỏ (sên dừa sữa non cùng với lửa nhỏ tuổi sẽ giúp dừa sẽ được lâu bền hơn cùng khô hơn). Đảo vơi tay, đến khi thấy nước mặt đường cạn sút thì bỏ thêm 100ml sữa quánh vào, đảo đều và liên tiếp sên.

Khi thấy nước cạn không còn, có độ keo dán chặt của đường thì tắt nhà bếp, hòn đảo rất nhiều tay liên tục cho kết tinc mặt đường trọn vẹn cùng thô lại thì mang đến 2 ống vani vào, đảo tiếp cho tới Lúc mứt dừa sữa tách rốc ra, không thể kết bám dính nhau nữa là được.

Sên dừa non sữa sệt thô lại là được

Bước 5: Mứt dừa sữa non khô lại thì đổ ra mâm, dàn mỏng mảnh ra làm cho mứt nguội trọn vẹn là được.

Mứt dừa non sữa quánh vừa thơm vừa ngon phệ ngậy

Cách làm mứt dừa non sữa đặc dễ dàng, miếng mứt white, mượt mượt cùng tất cả độ kết tinch của đường, thơm ngon to ngậy hết sức cuốn hút.

2. Cách chế biến mứt dừa sữa tươi

Nguyên vật liệu làm mứt dừa sữa tươi

– 1kilogam cùi dừa không thực sự già và vượt non

– 500g mặt đường trắng

– 50ml sữa tươi (ko con đường hoặc bao gồm đường)

– 1 trái ckhô nóng, 2 ống vani

Các bước làm mứt dừa sữa tươi

Cách 1: Cùi dừa download về quăng quật hết vỏ, nạo theo vòng tròn của quả dừa thành sợi mỏng (tránh việc để dừa bị đứt đôi khi sên dễ bị vụn).

Cách 2: Vắt 1 trái chanh vào âu nước, mang lại cùi dừa vẫn nạo vào đảo gần như rồi ngâm khoảng tầm 2 tiếng rồi lấy ra rửa sạch lại 2 – 3 lần nước, cho đến thấy lúc nước vào lại là được. Để dừa ráo nước.

Xem Thêm :   6 Phần mềm tạo nhạc điện tử hữu ích

Xem thêm :  Giọng mũi là gì? Cách sửa chữa âm sắc giọng mũi mới nhất

Dừa non bào gai ngâm nước rồi cọ lại

Bước 3: Cho dừa vào âu khổng lồ, cung cấp 500g đường vào hòn đảo đông đảo, ướp dừa từ bỏ 4 – 6 giờ đồng hồ mang đến rã hết con đường, Khi ướp cứ 1/2 tiếng lại hòn đảo nhẹ dừa nhằm mặt đường ngnóng hầu như.

Cách 4: Cho tất cả nước cùng dừa đã được ướp vào chảo, sên với lửa vừa cho tới lúc nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ, hòn đảo nhẹ tay để dừa không biến thành nát. khi thấy nước con đường bắt đầu cạn, thêm 50ml sữa tươi vào sên cùng, đảo hồ hết tay. Sên cho tới thấy lúc mặt đường cạn hết, ban đầu đặc lại thì tắt nhà bếp, thường xuyên đảo rất nhiều tay đến kết tinh đường ra không còn. Thêm vani (nếu thích) vào đảo hồ hết. Đảo cho tới Lúc kết tinh mặt đường ra không còn trọn vẹn, dừa khô toàn bộ, tách bóc tách từng tua, có lớp phấn Trắng là được.

Bước 5: Đổdừa ra mâm, dàn mỏng khiến cho dừa nguội trọn vẹn rồi bắt đầu cho vô hũ hoặc bịch nilon quấn bí mật lại.

Mứt dừa sữa tươi thơm và ngon to ngậy

Các bước làm mứt dừa sữa dễ dàng, mứt dừa giòn giòn, dẻo dai, mượt và cực kỳ bùi, thơm ngậy.

Xem thêm: Kem Dầu Mỡ Ngựa Moisture Sun Cream Horse Oil & Olive Oil Hand Gel

3. Cách chế biến mứt dừa nhiều màu sắc với sữa tươi

Nguim liệu

– 1kilogam dừa bánh tẻ

– 500g mặt đường trắng

– 250ml sữa tươi

– 1 ống vani

– Các nguyên liệu chế tạo ra màu sắc ngũ sắc: 1 bó lá dứa, 3 củ dền đỏ, 3 trái cam, 1 bó lá cẩm tím, 150g củ nghệ tươi

Cách thức làm mứt dừa các color với sữa tươi

Cách 1: Dừa nạo thành gai nhiều năm, dìm với nước trộn lẫn ckhô nóng khoảng 30 phút rồi cọ không bẩn vài ba lần nước rồi để ráo.

Cách 2: Tạo màu xanh: Lá dứa cọ sạch mát, cắt bé dại rồi bỏ vào vật dụng xay cùng xíu nước, xay nhuyễn, tiếp đến cho ra lọc rước nước cốt (khoảng tầm 10ml).

Xem Thêm :   Hack máy chấm công vân tay mới nhất 2021

Xem thêm :  Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình với 10 đèn xanh này

Cách 3: Tạo color hồng: Củ dền rửa sạch mát, cho vào sản phẩm xay nhuyễn rồi chắt đem nước cốt.

Cách 4: Tạo màu sắc cam: Cam nỗ lực rước nước cốt.

Bước 5: Tạo color tím: Lá cẩm nhặt cọ không bẩn, bỏ vào nồi nấu rồi chắt rước một số lượng nước cốt.

Bước 6: Tạo màu sắc vàng: Nghệ cọ sạch mát rồi xay nhuyễn, lọc mang nước cốt.

Bước 7: Cho dừa đã ráo nước vào âu to lớn, nếm nếm thêm 500g con đường vào đảo phần lớn rồi phân tách dừa thành 5 phần cân nhau. một trong những phần nhằm nguyên để làm mứt dừa white color, 1 phần trộn nước cốt lá dứa, một phần cho nước cốt cam, một phần cho nước cốt lá cđộ ẩm, một trong những phần chan nước cốt nghệ vào, hòn đảo những rồi ướp dừa khoảng tầm 4 – tiếng mang đến tan không còn con đường.

Ướp mặt đường dừa các màu

Bước 8: Cho theo thứ tự từng phần dừa vào sên cùng với lửa vừa, nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi. Cho 50ml sữa tươi vào 1 phần dừa cùng sên thuộc. Đảo dịu tay, sên cho đến khi cạn hết con đường, khô, gồm bột phấn đường là được.

Lưu ý: Sên riêng rẽ từng phần dừa nhằm các màu sắc không trở nên pha lẫn với nhau.

Mứt dừa sữa tươi ngũ sắc đẹp mắt thơm béo

Mứt dừa ngũ dung nhan sữa tươi vừa thơm vừa ngon, bao gồm greed color, hồng, cam, tím, xoàn đẹp mắt, miếng mứt giòn giòn thơm và bùi to cực kỳ cuốn hút.

Lưu ý lúc làm cho mứt dừa sữa

– Sên mứt cùng với lửa nhỏ, quy trình sên Tuy lâu tuy vậy miếng mứt dừa khô và và để được lâu hơn.

– Dừa chọn một số loại không thực sự già cũng không thực sự non để gia công mứt đã ngon rộng.

Với những phương pháp làm cho mứt dừa sữa ngon đơn giản dễ dàng này, chị em có thể trường đoản cú có tác dụng tại nhà tất cả món mứt thơm ngon đãi khách cơ hội Tết mang đến.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button