Cây Xanh

Cách làm chuồng gà 2 tầng – làm chuồng gà bằng sắt v lỗ

Anh em đang phân vân không biết lựa chọn loại chuồng gà nào? Loại chuồng gà nào thì thuận tiện. Chuồng gà 2 tầng sẽ cần những nguyên liệu gì ? cách làm chuồng gà 2 tầng có đơn giản không ?  Sau đây Thomobet sẽ giới thiệu với bạn cách làm chuồng gà 2 tầng chi tiết nhất. 

>> Tham khảo thêm:
Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới B40 Đúng Chuẩn, Tiết Kiệm Chi Phí
Mẫu Chuồng Gà Đẹp – Cách Làm Chuồng Gà Đúng Chuẩn

Ưu Điểm Của Cách Làm Chuồng Gà 2 Tầng Bằng Sắt V Lỗ

Sau đây sẽ là những ưu điểm của cách làm chuồng gà 2 tầng bằng sắt V lỗ. Nó có nhiều ưu điểm khiến mọi người rất ưa chuộng.

Sắt V lỗ là nguyên liệu chắc chắn, có độ bền cao. Vì thế khi làm chuồng gà 2 tầng bằng sắt V lỗ anh em sẽ không sợ gặp phải tình trạng bị phá chuồng, trộm cắp. Hơn nữa là sẽ tránh được bị ăn bởi rắn, chó. Chất liệu sắt còn có độ bền cao, không bị rỉ sét sau nhiều năm sử dụng.

Cách làm chuồng 2 tầng cũng rất dễ thực hiện. Bất cứ anh em nào cũng có thể tự làm với những nguyên vật liệu dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, chuồng gà 2 tầng bằng sắt V lỗ dễ vệ sinh và thoáng mát.

Kiểu chuồng gà tầng còn giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Bạn có thể đặt loại chuồng này ở bất cứ nơi đâu, Phù hợp với nhiều không gian và giữ được vệ sinh rất tốt. Loại chuồng này rất thích hợp để nuôi gà thịt và gà tre. 

Nhược điểm của cách làm chuồng 2 tầng

Mặc dù có những ưu điểm thu hút nhưng cách làm chuồng gà 2 tầng bằng sắt V lỗ vẫn có những nhược điểm mà anh em nên chú ý.

Vì khối lượng lượng đối nặng nên rất khó di chuyển. Vì thế anh em nên lựa chọn một nơi cố định để đặt chúng. Chi phí mua nguyên vật liệu cao hơn những chuồng gà bằng tre, lưới B40,… vì hầu như chúng đều phải mua. Thêm nữa là chuồng tầng bằng sắt V lỗ có vẻ không được thông thoáng và ổn định về nhiệt độ. Nếu anh em muốn làm chuồng này thì nên thường xuyên quan sát và điều hòa nhiệt độ cho phù hợp với thời tiết và môi trường. Bên cạnh đó những giống gà có kích thước lớn như gà chọi thì khó có thể nuôi trong chuồng 2 tầng vì không đủ không gian. Loại chuồng này chỉ thích hợp để nuôi gà thịt, gà ta và những giống gà nhỏ như gà tre.

Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi bò vỗ béo đạt năng suất cao

Nguyên Liệu Để Làm Chuồng Gà 2 Tầng

Để làm chuồng gà hai tầng bạn cần phải xác định được những nguyên liệu cần thiết. Cách làm chuồng gà 2 tầng đều được làm từ những nguyên liệu chắc chắn. Vì thế nói về độ bền thì chuồng gà 2 tầng sẽ đáp ứng được yêu cầu đó của anh em.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm chuồng. Những nguyên liệu này anh em có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ cửa hàng bán nguyên vật liệu nào. 

Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị cho chuồng gà 2 tầng là:

  • 12 thanh sắt V lỗ cho một hộp.
  • Lưới B40 hoặc lưới mắt cáo bằng nhựa hoặc lưới nhựa.
  • Dây thép, ốc bu lông, vít dùng để cố định. 
  • Tấm tôn dùng để làm mái.
  • Cát hoặc mùn cưa

nguyên liệu cách làm chuồng gà 2 tâng

Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà 2 Tầng

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho anh em cách làm chuồng gà 2 tầng

Bước 1 – Tiến hành lắp khung chuồng gà 2 tầng

Sau khi đã có nguyên liệu đầy đủ thì anh em hãy tiến hành lắp khung đầu tiên. Anh em hãy lấy 12 thanh sắt V lỗ lắp thành một khung hình hộp vuông hoặc tròn bằng ốc vít. Hãy chú ý là mặt V của thanh sắt phải quay vào trong. Anh em phải lắp những ốc vít thật chắc để tránh bị lỏng lẻo khi sử dụng. Bên cạnh đó, nếu anh em muốn chuồng gà được bền hơn thì có thể xịt thêm sơn để chống rỉ. 

hướng dẫn cách làm chuồng gà 2 tâng

Bước 2 – Thiết kế khay phần hứng dưới đáy

Anh em có thể dùng thêm 4 thanh sắt V lỗ cho cách làm chuồng gà 2 tầng lắp thành một khung có kích thước bằng đáy. Sau đó dùng một miếng tôn được cắt sao cho có thể lắp vào khung để tạo ra được một khay hứng. Nên gập chúng thành các góc vuông lên từ 3-5cm để tránh phân, nước thải chảy ra ngoài. Dùng mùn cưa hoặc các đổ vào khay để hứng chất thải của gà và dễ dàng vệ sinh hơn. Anh em chỉ cần đổ phần mùn cũ mà thay mùn mới vào là được. Thay hàng ngày hoặc 2-3 ngày/lần nếu như số lượng lớn.

Xem thêm :  Trị ve chó bằng muối đơn giản mà hiệu quả tại nhà 2021

Bước 3 – Quây lưới xung quanh

Anh em có thể dùng lưới B40 để bao xung quanh chuồng theo kích thước của chuồng. Hoặc hơn thì anh em có thể mua các thanh nan sắt có sẵn ở các cửa hàng. 

Anh em lưu ý là nhớ chừa lại một phần diện tích để là cửa chuồng. Anh em có thể làm cửa chuồng ở trên đối với những loại chuồng không có tầng. Còn đối với chồng hai tầng thì anh em nên là cửa chuồng phía trước để thuận tiện cho gà ra vào. 

Sử dụng những chiếc dây thép đã chuẩn bị từ trước để buộc phần lưới và phần khung. Mua 10 nghìn thì có mà dùng tẹt không hết.

hướng dẫn cách làm chuồng gà 2 tâng

Bước 4 – Làm chân

Bây giờ tiếp theo thì anh em nên thiết kế thêm phần chân để tránh bị nước ở dưới mặt đất hoặc nền chảy vào và giữ được vệ sinh.  Anh em chỉ cần dùng ốc vít bắt chặt các thanh sắt V lỗ vào thì chúng đã rất chắc chắn. Do các thanh sắt chữ V có khả năng kết nối với nhau rất tốt bằng những lỗ nên rất dễ. Chiều cao tùy ý sở thích của chủ nhân.

Bước 5 – Làm mái cho chuồng

Anh em có thể dùng tôn để dễ gang thiết kế mái. Tuy nhiên anh em có thể dùng xi măng cho mái chuồng gà 2 tầng. Cả hai đều có thể bảo vệ chuồng gà tránh nắng mưa rất tốt và có độ bền trong nhiều năm rất cao. Nhưng anh em muốn đảm bảo hơn thì vào trời mưa, anh em nên trang bị thêm cho chuồng chiếc áo mưa. Nó dùng để che hai bên mặt của chuồng để tránh mưa tạt vào.

Những Lưu Ý Khi Làm Chuồng Gà 2 Tầng

Tuy cách làm chuồng gà 2 tầng cũng rất phổ biến. Nhưng anh em cần lưu ý những điều sau đây nhé.

lưu ý cách làm chuồng gà 2 tầng

1 – Xử lý chất thải của gà

Anh em nên chú ý đến yếu tố xử lý vệ sinh chất thải của gà thường xuyên trong cách làm chuồng gà 2 tầng. Đặt biệt đối với những những không gian để chuồng nhỏ như sân thượng. Anh em dùng mùn cưa trộn thêm chất vi sinh và thay mùn 2-3 ngày một lần. Thỉnh thoảng hãy dùng vôi bột trộn vào để khử khuẩn được tốt nhất.  

Xem thêm :  Cách tính khối lượng trâu bò nhanh

2 – Đối tượng – loại gà phù hợp với chuồng 2 tầng

Mặt dù cách làm chuồng gà 2 tầng chuồng có những ưu điểm là chắc chắn nhưng kích thước chuồng lại là mặt hạn chế của cách làm chuồng hai tầng. Đối với loại chuồng gà 2 tầng thì anh em nên nuôi những giống gà có kích thước vừa đến nhỏ như giống gà tre, gà thịt hoặc gà còn ở kích thước nhỏ. Đối với gà chọi thì anh em nên nuôi ở những loại chuồng kích thước to hơn để giúp gà dễ vận động. 

3 – Hoạch định địa điểm xây dựng chuồng gà

Ngoài việc hiểu rõ cách làm chuồng gà 2 tầng thì hoạch định vị trí đặt chuồng gà cũng rất quan trọng. Do khối lượng chuồng khá nặng và khó di chuyển. Nên anh em hãy xác định được một vị trí cố định để đặt chuồng ngay từ đầu. Điều này giúp mất công di chuyển sau này, sẽ rất khó khăn. Nên chọn các vị trí góc khuất hoặc nơi kín gió để đặt chuồng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự thông thoáng đáng kể của chuồng gà. 

Sau bài viết trên thì Thomobet hy vọng anh em đã hiểu rõ được cách làm chuồng gà tầng một cách chi tiết nhất. Cách làm chuồng gà 2 tầng được kết hợp với những vật liệu chắc chắn, độ bên cao nên chắc hẳn rất làm hài lòng anh em. Anh em có thể truy cập trang web Thomobet để biết thêm nhiều loại chuồng thích hợp với từng giống gà khác nhau theo nhu cầu của anh em. 

0/5

(0 Reviews)


Cách làm hướng chuồng gà chuẩn nhất 2020- chia sẻ thật


Chào bạn đã ghé thăm kênh
Chúc các bạn xem video vui vẻ và đừng quên ủng hộ kênh bằng cách ấn like \u0026 đăng ký kênh giúp mình nhé
Trân trọng cảm ơn bạn
gachoidep
thegioigadon
gachoihay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button