Tổng Hợp

Top 5 cách làm cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Nếu bạn là fan của các món chiên rán ngập dầu thì không thể bỏ qua cá chiên xù được. Lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem. Mỗi ngày TopChuan.com sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ TopChuan.com xin giới thiệu đến bạn các cách làm món cá chiên xù thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Cá rô phi chiên xù

Cá rô phi chiên xù sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, da cá bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt cá có vị ngọt thanh. Món này sẽ thích khi dùng kèm bánh tráng và rau sống, chấm với mắm nêm chua ngọt sẽ khiến món ăn tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn này.

Nguyên liệu:

  • Cá rô phi 1 kg (loại to)
  • Bún 1 kg
  • Bánh tráng 30 cái
  • Mắm nêm pha sẵn 75 ml (chai loại 150ml)
  • Rau sống ăn với 100 gr (xà lách/húng quế/húng lủi/tía tô/diếp cá)
  • Thơm 1 quả (dứa)
  • Dưa leo 2 quả
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 100 ml
  • Muối 1 ít
  • Đường 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế cá rô phi:
    • Cá rô phi mua về bỏ phần ruột, gan, rồi xốc cùng 1 muỗng canh muối để loại bỏ mùi tanh.
    • Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch, rồi để ráo.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Bạn có thể mua thơm nguyên quả về gọt vỏ, cắt mắt hoặc mua thơm đã được gọt sẵn để tiết kiệm thời gian.
    • Lấy 1/3 lượng thơm mang đi băm nhỏ, phần còn lại cắt lát mỏng vừa ăn.
    • Rau sống như xà lách, húng quế, húng lủi, diếp cá,… khi mua về các bạn nhặt bỏ lá vàng và sâu (nếu có) sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
    • Tỏi, ớt băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
  • Chiên cá: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun nóng, sau đó thả cá vào chiên ở lửa lớn trong 10 phút, sau đó lật cá lại chiên thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Pha nước chấm mắm nêm: Cho vào chén 75ml mắm nêm pha sẵn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh sau đó khuấy đều cho các gia vị tan đều và hòa vào nhau. Cuối cùng, cho thêm tỏi, ớt và thơm (dứa) băm nhuyễn vào, trộn đều là hoàn thành.
  • Thành phẩm: Cá rô phi chiên xù nguyên con sau khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt. Thịt cá bên ngoài giòn rụm, bên trong chắc thịt khi dùng kèm bánh tráng và rau sống, chấm với mắm nêm chua ngọt sẽ khiến món ăn tăng thêm hương vị gấp nhiều lần.

Cá rô phi chiên xù

Cá rô phi chiên xù

Cá hồi chiên xù

Với cá hồi bạn có thể thực hiện món cá hồi chiên xù mới lạ, sau khi hoàn thành bạn sẽ có được một món ăn vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ giòn tan kết hợp với nước chấm sốt ngò sẽ giúp món ăn thêm phần hoàn hảo. Món này rất phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc, hoặc họp mặt bạn bè.

Xem thêm :  Cách xóa khoảng trắng thừa trong chuỗi

Nguyên liệu:

  • Cá hồi: 300 g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 30 g
  • Bột chiên xù: 50 g
  • Muối: 1/2 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 100 ml

Cách làm:

  • Sơ chế cá hồi:
    • Cá hồi mua về, các bạn sơ chế theo cách ở phần mẹo cuối bài, sau đó cắt cá thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn dày khoảng 4cm cho vào tô.
    • Thêm tiếp vào tô 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp 10 phút cho cá thấm đều.
  • Chiên cá hồi:
    • Đập 1 quả trứng gà ra tô, đánh thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột mì và 1 chén bột chiên xù. Nhúng các miếng cá lần lượt qua bột chiên giòn, sau đó cho vào nhúng đều qua tô trứng vừa mới đánh.
    • Tiếp theo, lăn đều cá hồi qua lớp bột chiên xù, đảm bảo bột phủ đều miếng cá, để khi chiên cá hồi sẽ vàng giòn.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, thả từng miếng cá hồi vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Làm sốt ngò thì là:
    • Cho vào cối xay 20g thì là, 10g ngò rí, 10g cần tàu, 10g tỏi tép cùng với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Xay nhuyễn các nguyên liệu trên.
    • Sau đó trộn với 100g sốt mayonnaise, khuấy đều.
  • Thành phẩm: Cá hồi chiên xù với lớp vỏ giòn tan chấm với nước sốt ngò, thì là thơm lừng, béo ngậy cực kì ngon. Phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc tùng, hội họp đảm bảo hút hồn các thực khách cho tới miếng cuối cùng.

Cá hồi chiên xù

Cá hồi chiên xù

Cá trắm tẩm bột chiên xù

Nếu bạn đã quá quen với cách rán cá truyền thống và muốn đổi gió thì món Cá trắm tẩm bột chiên xù sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy. Đừng bỏ lỡ công thức chế biến món cá trắm chiên xù hấp dẫn bên dưới nhé!

Nguyên liệu:

  • Nửa con cá trắm
  • Bột năng
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Gia vị
  • Rau thì là

Cách làm:

  • Cá trắm rửa sạch và cắt phi lê mỏng, lóc bỏ xương
  • Cá ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng nước tương, thìa là và trộn đều lên cho ngấm gia vị. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều
  • Cho tiếp 3 thìa bột năng, 5 thìa bột chiên giòn và trộn đều cá lên
  • Đổ bột chiên xù ra tô, cho từng miếng cá vào và trở qua cho đều
  • Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào và đun nóng. Cho lần lượt cá vào chiên. Lưu ý để lửa vừa cho cá chín vàng đều.
  • Lót giấy thấm dầu trên đĩa và vớt cá ra. Rắc thêm một ít rau thì là lên cá. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Xem thêm :  Đảo điệp sơn nha trang – bí kíp đi đảo tự túc, chi tiết nhất 2022

Cá trắm tẩm bột chiên xù

Cá trắm tẩm bột chiên xù

Cá Diêu Hồng chiên xù

Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng (loại lớn)
  • Tiêu, dầu ăn, muối
  • 2 quả trứng gà
  • 60gr bột mì và 70gr bột chiên xù

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng:
    • Cá diêu hồng rửa sạch, tách bỏ đi phần xương và da cá, rồi cắt thành từng miếng dài hoặc để nguyên miếng tuỳ các bạn.
    • Các bạn có thể thay cá diêu hồng bằng loại cá khác có thịt màu trắng và nhiều thịt. Chú ý bạn lau khô miếng cá sau khi đã rửa nhé.
  • Bước 2: Lăn thịt cá vào bột mì: Sau đó, các bạn lăn đều những miếng cá vào trong dĩa đựng sẵn bột mì đã trộn với một ít muối và hạt tiêu nha.
  • Bước 3: Nhúng miếng cá vào trứng: Tiếp tục bạn nhúng những miếng cá vào một bát trứng đã được đánh đều.
  • Bước 4: Lăn cá qua bột chiên xù: Sau đó bạn lăn tiếp miếng cá trên phần bột chiên xù.
  • Bước 5: Tiến hành chiên cá:
    • Cho cá vào chiên ở chảo dầu nóng, cho đến khi lớp bột vàng đều là được. Nếu bạn sợ quá béo thì có thể cho miếng cá vào lò và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong tầm 10 phút nhé.
    • Xếp những miếng cá lên dĩa theo hình tròn xen kẽ nhau từ trong ra ngoài cho tạo thành hình bông hoa, trang trí thêm 1 ít ngò rí và 1 ít ớt thái lát cho đẹp.
    • Cá diêu hồng tẩm bột chiên xù có thể ăn với với cơm trắng hoặc ăn riêng nó như một món ăn vặt hằng ngày cũng rất ngon. Món cá chiên có 1 hình thức đẹp mắt, đầy đủ hương đủ vị sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần nóng áp áp đấy.
  • Cách làm cá tẩm bột chiên xù giòn ngon và thơm phức trên đây rất đối chọi giản đã được rất nhiều người thử qua và mang lại những miếng cá thơm ngon và giòn rụm. Món cá diêu hồng tẩm bột chiên giòn này chỉ ngon thật sự khi các bạn ăn lúc còn nóng.

Cá Diêu Hồng chiên xù

Cá lóc chiên xù

Chỉ một vài bước làm đối chọi giản bạn đã có ngay món cá lóc chiên xù thơm ngon. Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được phủ bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên cá vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm. Bạn có thể ăn với cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 500 gr
  • Gừng 50 gr
  • Đường phèn 60 gr
  • Ớt 3 trái
  • Tỏi 4 tép
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Rau sống các loại 200 gr
  • Chanh 1 lát
  • Gia vị 10 gr(muối/ đường/hạt nêm/ nước mắm…)
  • Các loại rau ăn với cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng: dưa chuột, xoài xanh, các loại rau sống (húng cây, húng quế, húng nhủi, rau răm, dấp cá, cần ống, giá, hẹ,…), thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh.
Xem thêm :  Cách chọn vịt giống siêu thịt (vịt super) vịt súp bơ giống

Cách làm:

  • Sơ chế cá lóc:
    • Cá lóc mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và lưu ý phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục bên trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng phía hai bên sườn cá vì chúng là nguyên nhân tạo nên mùi tanh của cá.
    • Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 – 2 lần. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, việc này giúp cá thấm đều gia vị và bột chiên hơn.
    • Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dùng tay chà xát nguyên liệu đều từng khứa cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm vị. Sau đó tẩm đều thân cá qua 1 lớp bột chiên giòn, chờ chiên.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Rau ăn với rửa sạch chờ ráo. Tỏi lột sạch vỏ. Gừng bạn nên dùng muỗng hoặc dao cạo sạch vỏ, rồi cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt đi.
    • Cho vào cối lần lượt 60gr đường phèn, giã thật nhuyễn rồi cho ra chén. Sau đó tiếp tục giã nhuyễn 50gr gừng, 3 trái ớt tươi, 4 tép tỏi lớn. Cho tất cả ra chén.
  • Chiên cá:
    • Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ dầu sôi già thì thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ giúp cá chín đều và ngon hơn.
    • Chiên cá với lửa ở độ vừa nhỏ để đảm bảo cá chín từ trong ra ngoài. Khi chiên mặt cá vàng đều, thì nên vặn lửa lớn và nhanh tay đảo cá 1 lần rồi vớt ra khỏi chảo, giúp cá ít hút dầu và giòn hơn.
    • Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì có thể vớt ra cho ráo bớt dầu.
  • Pha nước chấm mắm gừng:
    • Cho vào chén nguyên liệu đã giã nhuyễn trước đó, cùng với 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều, giúp nguyên liệu nhanh tan. Sau đó, vắt 1 lát chanh vào chén, khuấy đều là được.
  • Thành phẩm:
    • Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được bao bọc bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm.
    • Bạn có thể ăn với cá với bánh tráng cuốn bún, ít lát dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng thì ngon ngất ngây nhé!

Cá lóc chiên xù

Cá lóc chiên xù

Chia Sẻ Bài Viết Với Bạn Bè

TwitterFacebookLinkedInPin It

Có thể bạn thích:

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất

[coupon so_luong=”3″ nha_cung_cap=”60826″ xem_them_url=”https://topchuan.com/ma-giam-gia-shopee/”]


cách làm cá chiên xù giòn thơm .


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button