Tổng Hợp

Cách làm bánh trứng nướng giòn nhỏ xinh, thơm nức mũi ai cũng mê

Bánh trứng nướng có kích cỡ nhỏ xinh, hương vị thơm ngọt, hấp dẫn khiến bao người mê mẩn, nhất là các bạn trẻ. Vào những ngày trời mưa rả rích thế này, sao bạn không thử vào bếp trổ tài khéo léo với cách làm bánh trứng đơn giản để mời cả nhà cùng ăn bánh, uống kèm một ly trà ấm, trò chuyện cùng nhau? Chắc chắn sẽ rất đầm ấm đấy.

Bánh trứng có cách làm đơn giản, dù không có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có thể thử sức. Hơn thế nữa, nguyên liệu làm bánh trứng rất đơn giản, không hề cầu kì, thành phẩm lại giòn giòn cực thích thú nên rất xứng đáng để bạn vào bếp một lần. Nếu cũng yêu thích loại bánh nhỏ xinh này, bạn hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu chinh phục công thức làm bánh trứng nướng giòn siêu dễ dưới đây nhé.

bánh trứng xinh xắn

Bánh trứng xinh xắn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh trứng nướng giòn

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 5 gram đường bột
  • 5 gram tinh bột ngô
  • 15 gram sữa bột
  • 2 gram nước cốt chanh

Hướng dẫn cách làm bánh trứng giòn thơm ngon tại nhà

Làm hỗn hợp bột bánh

Chuẩn bị một chiếc âu sạch, cho lòng đỏ trứng gà vào trong âu cùng với 2 gram nước cốt chanh, 5 gram đường mịn.

Xem thêm :  Organic là gì? 4 sự thật bất ngờ về sản phẩm organic bạn không nên bỏ qua

Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao để trứng tan ra và hòa quyện cùng các nguyên liệu còn lại. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sánh mịn và chuyển sang màu trắng ngà thì dừng lại.

Thêm sữa bột và tinh bột ngô vào trong âu hỗn hợp trên và trộn đều rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

đổ đường vào lòng đỏ trứng

Đổ đường vào hỗn hợp lòng đỏ trứng

Nướng bánh trứng

Chuẩn bị khay nướng có lót phần giấy nến, bắt bánh vào trong khay với kích cỡ vừa phải tùy ý.

Làm nóng lò nướng ở 100 độ C trước 7 phút rồi cho khay bánh vào. Nướng bánh 10 phút rồi hạ nhiệt xuống còn 90 độ C, nướng thêm 10 phút nữa.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, để nguội. Có thể dùng bánh ngay hoặc nếu không dùng hết thì bạn hãy cho bánh vào trong lọ thủy tinh kín và dùng dần. Bánh ngon nhất là khi được dùng với trà nóng hoặc café.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh trứng nướng giòn đạt chuẩn sẽ giòn rụm, béo ngọt nhưng không quá ngấy. Bánh được tạo hình bắt mắt, nhỏ xinh, không bị nướng cháy và không bị quá khô.

Thật khó có thể cưỡng lại những chiếc bánh tròn xinh

Thành phẩm nhỏ xinh, bắt mắt (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh trứng nướng giòn

Khi làm bánh trứng nướng, bạn cần chú ý giai đoạn nướng bánh, tránh để bánh cháy, khét hoặc nướng quá lâu sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon.

Xem thêm :  Cuộc sống đảo lộn của bà chủ cafe võng sau khi 28 phượt thủ “đăng đàn” chê đắt: Dì Hai phải tháo biển hiệu, sợ đốt nhà nên cả đêm không ngủ

Bánh phải để thật nguội mới cho vào trong hũ bảo quản. Nên làm bánh với kích cỡ nhỏ, để thành phẩm có vẻ ngoài xinh xắn và dễ giòn hơn.

Cách chọn trứng gà ngon: Bánh trứng nướng giòn muốn ngon đúng điệu bạn phải biết mẹo chọn trứng tươi sau đây:

  • Thứ nhất: Chỉ nên chọn những quả trứng lành lặn, có màu sắc hơi sẫm một chút. Những quả vỏ ngoài có đốm đen hoặc bị nứt thì không nên chọn vì có khả năng là trứng đã để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, đối với trứng gà ta bạn nên chọn những quả có màu trắng hoặc hơi vàng.
  • Thứ hai: Vỏ trứng gà tươi sẽ hơi sần sùi và nhám vì trứng gà mới đẻ thường sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt không nhìn thấy được. Khi để lâu ngày, những lỗ nhỏ này sẽ dần bít lại và vỏ trứng sẽ trở nên láng hơn.
  • Thứ ba: Khi soi trứng dưới ánh mặt trời hoặc bóng đèn nếu thấy có buồng khí nhỏ, lòng trắng màu cam hoặc hồng nhạt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa, không di chuyển thì là trứng gà tươi.
  • Thứ tư: Những quả trứng khi đưa lên tai lắc nhẹ mà nghe có tiếng động thì trứng này không còn ngon. Nếu không lắc mà cảm nhận trứng chuyển động mạnh thì tuyệt đối không được mua vì đó là trứng đã bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trứng vào nước, những quả nổi lên trên là trứng không ngon. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi bạn sử dụng trứng ngay sau đó vì trứng ngâm nước rất dễ bị hỏng và khó bảo quản.
Xem thêm :  Ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn chân trái

Món bánh trứng nướng giòn với phần nguyên liệu và công thức làm bánh đơn giản, thật dễ làm đúng không nào? Kết cấu bánh lại rất xốp giòn và thơm ngon, đây là món bánh thích hợp để nhâm nhi với tách trà nóng trong những ngày se se lạnh hoặc mưa. Bánh trứng đáng yêu cũng là món quà thu hút các em nhỏ, lại tốt cho sức khỏe, vì thế bạn hãy thường xuyên vào bếp và làm món này cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!


cách làm bánh trứng nướng – Eier Tarte


\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button