Tổng Hợp

Cách Copy Từ Cad Sang Word Không Dùng Phần Mềm, Cách Chuyển File Cad Sang Word

Trong một số trường hợp nhất định, bạn bắt buộc phải copy hình ảnh từ Cad sang Word, nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào. Đừng quá lo lắng! Bởi bài viết dưới đây của Mộc Phát sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hướng dẫn Copy từ Cad sang Word đơn giản mà hiệu quả nhất. Đồng thời chúng tôi cũng đem đến cho bạn một phần mềm chuyển file Cad sang Word vô cùng thú vị và đặc biệt. Bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm :

Danh mục bài viết

Các bước hướng dẫn Copy từ Cad sang Word đơn giản hiệu quả3. Cách chuyển CAD sang PDFCách giảm dung lượng file Cad khi Copy từ Cad sang Word

Các bước hướng dẫn Copy từ Cad sang Word đơn giản hiệu quả

Chuyển file Cad sang Word là một thao tác khá dễ dàng bởi hai công cụ này được tạo ra để hỗ trợ cho nhau nhiều tính năng, đồng thời cũng có nhiều phần mềm thuộc bên thứ ba. Qua đó hỗ trợ việc sao chép chuyển đổi dữ liệu từ Cad sang Word đạt hiệu quả.

You watching: Cách copy từ cad sang word không dùng phần mềm

Với thủ thuật dưới đây, bạn sẽ có thể thực hiện Copy từ Cad sang Word thật nhanh và hiệu quả. Bạn có thể xuất ra bất cứ file ảnh nào ở trong Cad có đầy đủ mọi thông số, chi tiết kỹ thuật theo các bước hướng dẫn copy từ cad sang word dưới đây.

1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm AutoCad

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cài UltraISO. Sau khi tải AutoCAD phiên bản mới nhất mà bạn sử dụng, click chuột phải vào file ISO chọn UltraISO > chọn Mount to drive để tiến hành thêm đĩa vào ổ ảo.Bước 2: Tiếp sau đó truy cập vào ổ ảo, rồi click đúp vào file Setup.exe để tiến hành cài AutoCAD trên máy tính.Bước 3: Công việc cài AutoCAD trên máy tính hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần nhấn vào Install trên giao diện cài đặt AutoCAD.Bước 4: Sau đó đồng ý với các điều khoản rồi nhấn Next.Bước 5: Tại đây bạn được phép lựa chọn khu vực cài cho phần mềm AutoCAD. Sau đó nhấn vào Install để hệ thống bắt đầu quá trình cài AutoCAD trên máy tính.Bước 6: Sau khi quá trình cài AutoCAD trên máy tính hoàn tất, nhấn Finish để đóng cửa sổ này lại. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính, đây là việc làm bắt buộc sau khi cài AutoCAD trên máy tính.Bước 7: Sau khi khởi động lại xong hãy mở phần mềm này ra, ở lần chạy đầu tiên sẽ mất thời gian hơn một chút.Bước 8: Một bảng lựa chọn hiện lên, nếu bạn chưa sở hữu bản quyền AutoCAD thì hãy nhấn vào Start a Trial để sử dụng thử phần mềm này.Bước 9: Nhấn tiếp vào Create Account để tiến hành tạo tài khoản sử dụng AutoCAD.Bước 10: Điền các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ Email và mật khẩu rồi nhấn Create Account để tiến hành tạo tài khoản.

Xem Thêm :   Các hàm trong Excel 2010

Xem thêm :  Yếu tố văn hóa trong đàm phán quốc tế

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy càiSau khi tảiphiên bản mới nhất mà bạn sử dụng, click chuột phải vào file ISO chọnđể tiến hành thêm đĩa vào ổ ảo.Bước 2: Tiếp sau đó truy cập vào ổ ảo, rồi click đúp vào fileđể tiến hành cài AutoCAD trên máy tính.Bước 3: Công việc càitrên máy tính hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần nhấn vào Install trên giao diện cài đặt AutoCAD.Bước 4: Sau đó đồng ý với các điều khoản rồi nhấnBước 5: Tại đây bạn được phép lựa chọn khu vực cài cho phần mềm AutoCAD. Sau đó nhấn vàođể hệ thống bắt đầu quá trình cài AutoCAD trên máy tính.Bước 6: Sau khi quá trình cài AutoCAD trên máy tính hoàn tất, nhấnđể đóng cửa sổ này lại. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính, đây là việc làm bắt buộc sau khi cài AutoCAD trên máy tính.Bước 7: Sau khi khởi động lại xong hãy mở phần mềm này ra, ở lần chạy đầu tiên sẽ mất thời gian hơn một chút.Bước 8: Một bảng lựa chọn hiện lên, nếu bạn chưa sở hữu bản quyền AutoCAD thì hãy nhấn vàođể sử dụng thử phần mềm này.Bước 9: Nhấn tiếp vàođể tiến hành tạo tài khoản sử dụng AutoCAD.Bước 10: Điền các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ Email và mật khẩu rồi nhấnđể tiến hành tạo tài khoản.

Sau tất cả các bước thiết lập và cài AutoCAD trên máy tính, bạn đã có thể sử dụng được AutoCAD rồi.

2. Cách chuyển CAD sang Word

Trước hết, bạn cần tải phần mềm BetterWMF. Sau khi tải và cài đặt BetterWMF xong, bạn mở phần mềm và thực hiện như các bước sau:

Xem Thêm :   Toàn cảnh ngôi nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất ở Tây Ninh

Xem thêm :  Hình vẽ đẹp – Tổng hợp tranh vẽ bằng bút chì đẹp nhất

Bước 1: Chọn Start >> All Programs >> BetterWMF >> BetterWMF for AutoCAD LT. Sau đó thiết lập một số tùy chỉnh trên phần mềm:

Make all black: Lines and text – Dòng kẻ và chữ sẽ chuyển sang màu đen. Filled colors – Màu nền chuyển sang màu đen.Width unmodified (thin lines): Mặc định sau khi in ra của BetterWMF, bản vẽ sẽ có nét mảnh.Fixed linewidth (inch): Hình ảnh in ra sẽ có nét đậm hơn tùy theo kích thước bạn nhập vào.

– Dòng kẻ và chữ sẽ chuyển sang màu đen.– Màu nền chuyển sang màu đen.Mặc định sau khi in ra của BetterWMF, bản vẽ sẽ có nét mảnh.Hình ảnh in ra sẽ có nét đậm hơn tùy theo kích thước bạn nhập vào.

Nhấn OK để lưu thiết lập.

*

Bước 2: Sau đó, bạn trở lại mở file CADdi chuyển chuột để chọn phạm vi cần sao chép và nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để copy.

*

Bước 3: Bạn mở MS Word và nhấn tổ hợp Ctrl+V để dán hình ảnh vừa sao chép vào. BetterWMF sẽ giúp bạn đảm bảo hình ảnh có chất lượng tốt, chữ không bị lỗi Font.

*

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh từ Word ngược về AutoCAD hãy thực hiện như sau:

*

Xuất hiện hộp thoại Paste special các bạn chọn AutoCAD Entities >> OK.

Xuất hiện hộp thoạicác bạn chọn>>

*

Sau đó bạn chọn vị trí và đặt hình vẽ, như vậy các bạn đã có thể chỉnh sửa các đối tượng trong hình vẽ.

See more:

Sau đó bạn chọn, như vậy các bạn đãcác đối tượng trong hình vẽ.See more: Phần Mềm Chuyển Đổi Ost Sang Pst Crack, Descargar Ost To Pst Converter Toolbox 3

*

3. Cách chuyển CAD sang PDF

Bạn mở phần mềm AutoCAD lên và thực hiện như các bước sau:

Cách 1: Chuyển CAD sang PDF bằng chức năng in File

Cách 1: Chuyển CAD sang PDF bằng chức năng in File

Bước 1: 

Bạn click vào biểu tượng của AutoCAD.Bạn chọn Print.Bạn chọn Plot.

Bạn click vàocủa AutoCAD.Bạn chọn.Bạn chọn

*

Bước 2: 

Bạn vào mục Name và chọn DWG To PDF.pc3.Vào mục Quality để chọn chất lượng hình ảnh.Mục What to plotDisplay – là chỉ in phần bản vẽ đang hiện trên màn hình. Extents – là in tất cả toàn bộ bản vẽ. Window – là chỉ in phần bản vẽ bạn đã chọn.Bạn chọn OK.

Bạn vào mụcvà chọnVào mụcđể chọn chất lượng hình ảnh.Mục– là chỉ in phần bản vẽ đang hiện trên màn hình.– là in tất cả toàn bộ bản vẽ.– là chỉ in phần bản vẽ bạn đã chọn.Bạn chọn

Xem Thêm :   Kỹ năng mềm là gì? Định nghĩa và Ví dụ về Kỹ năng mềm

Xem thêm :  Một số cách xếp đá trong hồ thủy sinh đẹp

*

Bước 3: Sau khi chọn Ok, các bạn chọn thư mục lưu và chọn Save. Hình dưới đây là trạng thái hoàn tất.

*

Cách 2: Chuyển CAD sang PDF bằng chức năng xuất File

Cách 2: Chuyển CAD sang PDF bằng chức năng xuất File

Bước 1: 

Chọn vào biểu tượng AutoCAD.Chọn Export.Chọn PDF.

Chọn vào.Chọn.Chọn

*

Bước 2: 

Bạn chọn DWG To PDF tại PDF Preset.Tại Export bạn chọn lựa như phần Plot của Cách 1.Chọn Save.

Bạn chọntại.Tạibạn chọn lựa như phầncủa Cách 1.Chọn

Bước 3: Khi màn hình hiển thị dòng chữ Plot and Publsh Job Comlet nghĩa là bạn đã hoàn thành.

Tải phần mềm BetterWMF tại đây

*

Cách giảm dung lượng file Cad khi Copy từ Cad sang Word

Với phần mềm BetterWMF, việc copy hình ảnh từ Cad sang Word đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, chất lượng hình ảnh khi chuyển sang vẫn đảm bảo tốt. 

Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra đó chính là dung lượng của file Cad vẫn quá lớn, do đó việc loading hình ảnh sẽ hơi lâu. Bởi vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những hướng dẫn để giảm dung lượng file Cad một cách hiệu quả nhất nhé.

Purge: Dọn dẹp, làm sạch. 

Chạy lệnh Purge này để quét toàn bộ bản vẽ. Để chạy lệnh, bạn thực hiện Command: Purge rồi nhấn Enter.

Wblock: 

Thao tác này giúp bạn chọn được đối tượng cần lưu vào trong một tập tin mới. Bạn cần gõ WBlock rồi ấn Enter sau khi chọn đối tượng là được.

Audit – Kiểm tra

Lệnh Audit không làm giảm kích thước của tập tin, nhưng nó khuyến khích bạn kiểm tra những tập tin trước khi thực hiện thao tác khác. Nó giúp duy trì sự vẹn toàn cũng như sửa lỗi làm ngăn cản, qua đó loại bỏ đối tượng không cần thiết.

Command: AutoCAD menu có biểu tượng chữ A đỏ hoặc vào Audit -> Drawing Utilities -> Audit

Sau lệnh này, chương trình sẽ hỏi “Fix any errors detected?” <Yes/No> -> Chọn Yes -> Enter.

See more: Tổng Hợp Các Khẩu Súng Trong Free Fire Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất

Khi đó, ACAD tiếp tục quét bản vẽ, sửa lỗi mà lệnh Recover không sửa được. Bạn cứ tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến khi ACAD không tìm được ra lỗi nữa thì dừng nhé.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Phần Mềm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button