Cây Xanh

Cách chăm sóc hoa hồng dày cánh, khỏe cây, sạch chuẩn hữu cơ

Người hâm mộ hoa hồng có những mẹo và thủ thuật để cây phát triển và nở hoa hoàn hảo. Một số người sử dụng âm nhạc cổ điển Beethoven, Mozart hàng ngày, trong khi những người khác pha trà cỏ linh lăng. Vẫn còn những người yêu hoa hồng khác tin rằng hoa của họ đã tốt hơn từ việc sử dụng chuối hay phân hữu cơ tự ủ. Cùng Ban Công Xanh tìm hiểu cách chăm sóc hoa hồng để cây được phát triển tốt nhất và ra nhiều hoa to và đẹp nhất nhé!

Chìa khóa để thành công trong cách chăm sóc hoa hồng

Ngay cả những lời khuyên và mẹo từ những người đam mê hoa hồng cũng sẽ không giúp bạn trồng những cây khỏe mạnh nhất nếu bạn không bao gồm những điều cơ bản. Chú trọng sáu bước đơn giản này và bạn sẽ giúp sự phát triển hoa hồng trở nên hoàn hảo:

1.Địa điểm, vị trí trồng

  Hoa hồng thèm nắng, ít nhất sáu giờ một ngày là lý tưởng.

2.Đất trồng

Trồng hoa hồng trong đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Khi trồng, trộn chất hữu cơ, chẳng hạn như phân hữu cơ hoặc vỏ cây vào đất đào bạn sẽ sử dụng để lấp hố trồng.

3.Phủ kín.

Thêm một lớp phủ 2-3 cm thô, hữu cơ( đa phần là rơm,..) xung quanh gốc hoa hồng. Lớp phủ này giúp giảm các bệnh lá trên hoa hồng vì nó làm giảm lượng nước bắn lên lá (giọt nước bắn tung tóe có thể lây lan bệnh nấm).

4.Nước tưới

Tưới hoa hồng sâu nhưng không thường xuyên, tưới nước trực tiếp vào đất bằng vòi tưới hoặc tưới nhỏ giọt. Nhu cầu nước thay đổi dựa trên thời tiết và đất, vì vậy hãy kiểm tra đất bằng ngón tay của bạn. Nước thường đủ để tạo ra đất ẩm nhất quán – không quá ẩm ướt, không khô xương. Để phòng bệnh, hãy giữ cho lá khô, đặc biệt nếu bạn phải tưới nước vào cuối ngày.

5.Quan sát.

Kiểm tra hoa hồng thường xuyên cho côn trùng hoặc dịch bệnh. Nắm bắt vấn đề sớm làm cho chúng dễ điều trị hơn.

6. Cắt tỉa.

Hoa hồng cần cắt tỉa thường xuyên.

Vị trí trồng hoa hồng – Điểm khởi đầu cho cách chăm sóc hoa hồng

Bạn không cần phải có một sân, đất lý tưởng hoặc hệ thống thoát nước hoàn hảo để trồng hoa hồng. Tất cả bạn cần là một vị trí đầy nắng và đủ chỗ cho một chậu lớn. Biến đổi một sàn, sân thượng, hiên hoặc ban công thành một nơi ẩn dật thơm ngát với những chậu cây rực rỡ sắc màu. Hoa hồng trồng chậu sống hạnh phúc trong nhiều năm khi được cung cấp những gì cây cần.

Đặt hoa hồng ở nơi chúng nhân được ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp một ngày. 

Hoa hồng nở rộ trong điều kiện ấm áp, rực rỡ. Vì lý do này, một cửa sổ hướng về phía tây hoặc phía nam thường là nơi tốt nhất để đặt hoa hồng trồng trong nhà. Cây sẽ phát triển tốt nhất khi nhận  được 7 giờ nắng trở lên mỗi ngày. Hoa hồng bụi nhỏ cần ít hơn một chút, 4-5h nắng mỗi ngày.

 • Nếu cần thiết, bạn có thể đặt lại vị trí hoa hồng của bạn trong suốt cả ngày để giữ cho chúng được tắm trong ánh sáng mặt trời thay đổi.
 • Cân nhắc để hoa hồng của bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở ngoài hiên, sân thượng hoặc ban công ngập nắng.

Đồng hành Trồng trọt – Cách chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng trong các thùng chứa nói chung sẽ được trồng thành công nhất khi chúng không cạnh tranh không gian gốc với quá nhiều cây khác. Trong khi các nhóm cây trồng khác thì việc trồng đồng hành đem lại hiệu quả cao hơn, cây phát triển tốt hơn. Hãy thận trọng về việc trồng hoa hồng đông đúc trong các thùng chứa.

Bạn đồng hành có thể cho hoa hồng trong chậu bao gồm alyssum; monocots phát triển thấp. Và các loại cỏ trang trí nhỏ, hoạt động tốt, đặc biệt là màu sắc phù hợp hoặc tương phản với màu sắc hoa hồng cụ thể của bạn.

Chọn chậu cho hoa hồng trồng chậu? Nên chọn loại chậu như thế nào?

Thực sự chỉ có hai quy tắc kiên định khi chọn một chậu trồng cây là:

 • Càng to càng tốt. Lựa chọn không cho một chậu phù hợp với loại hoa hồng của bạn (xem bên dưới). Bởi vì hoa hồng có rễ sâu, chậu cao luôn tốt hơn so với những cái ngắn, ngồi xổm. MIPO: Bình càng to, bạn sẽ càng ít phải tưới nước.
 • Lỗ thoát nước là phải. Thoát nước tốt là chìa khóa. Nếu nồi gốm hoặc đất nung của bạn không có lỗ, hãy tạo một cái bằng cách khoan một lỗ ở đáy nồi bằng một miếng gạch. Chậu nhựa và sợi thủy tinh thường có phích cắm có thể được gỡ bỏ trước khi trồng.

Do đó, chúng ta thường bắt gặp 2 loại chậu phổ biến hiện nay thường được sử dụng trong giới trồng hông: là chậu nhựa cao cấp hoặc chậu gỗ pallet hoặc chậu gỗ tràm chất lượng cao.

Chậu nhựa là là chọn thích hợp bởi chúng có trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển. Mẫu chậu được yêu thích để trồng hồng là loại chậu nhựa Monrovia. Chậu Monrovia với 4 size: size 2, size3, size5, size7 phù hợp với đa số các loại hoa hồng. Từ hoa hồng bụi, đến hoa hồng leo và hoa hồng thân gỗ. Chậu Monrovia dường như được sinh ra để dành riêng cho hoa hồng. Monrovia là dòng chậu được người trồng hồng rất ưa chuộng.

Chậu nhựa trồng cây cao cấp Monrovia

67,000 ₫ – 155,000 ₫

MUA HÀNG

Chậu nhựa trồng cây Monrovia size 3

85,000 ₫

MUA HÀNG

Chậu nhựa trồng cây Monrovia size 5

97,000 ₫

Chậu gỗ chất lượng cao làm từ gỗ thông pallet hoặc tràm với độ bền cao, cùng khoang thùng chứa rộng giúp chưa được nhiều bầu đất tạo điều kiện giúp hoa hồng phát triển tốt hơn. Ngoài ra, các chậu gỗ hiện nay cũng được thiết kế vừa phải cho việc thoát nước tốt. Đặc biệt, rất sang trọng khi đặt ban công hay sân thượng, vườn nhà,…giúp làm tôn thêm vẻ đẹp cho hoa hồng.

Chậu gỗ tròn trồng cây, trồng rau, trồng hoa Φ 37cm x C22cm

MUA HÀNG

Chậu gỗ trồng cây cao cấp Famifarm Portable Box hình vuông ( PB333)

Famifarm

405,000 ₫

MUA HÀNG

Chậu gỗ trồng cây cao cấp Famifarm Edge Box hình vuông ( EB444)

Famifarm

530,000 ₫

LOAD MORE PRODUCTSLOADING…

Chuẩn bị đất cho trồng hoa hồng – cách chăm sóc hoa hồng

Thêm một lớp sỏi hay đất núng dày khoảng 2,5cm dưới đáy thùng

Sỏi hay đất nung cỡ hạt đậu là lý tưởng, vì nó kết hợp tốt với nhau mà không để lại quá nhiều không gian mở. Nếu không có bạn cũng có thể sử dụng một số ít đá nhỏ từ khu vườn của bạn. Một nền tảng sỏi hoặc đá sẽ giúp thúc đẩy thoát nước thích hợp và ngăn đất ở dưới cùng của chậu không bị nén chặt.

Xem thêm :  Quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng

Các hạt cát hoặc đất sét cũng có thể được sử dụng để cung cấp cho phần dưới của đất một kết cấu thoát nước tốt.

Có lẽ sẽ ổn khi từ bỏ lớp sỏi nếu bạn đang sử dụng một thùng chứa có nhiều lỗ thoát nước tốt. Và bạn có ý định trồng hoa hồng ngoài trời.

MUA HÀNG

Đá Perlite – Đá trân châu Namix trồng rau hoa quả

35,000 ₫

Phân trùn quế SFARM Pb01 (2kg)

30,000 ₫

MUA HÀNG

Viên đất nung (sỏi nhẹ) – size lớn

35,000 ₫

Đổ đầy chậu với hỗn hợp đất pha trộn.

Chỉ cần bất kỳ đất sạch trồng cây thương mại tiêu chuẩn sẽ hoạt động để trồng một vụ hoa hồng nhỏ, miễn là nó giàu nitơ và phốt pho. Tránh đắp đất quá cao hay trồng cây hồng quá sâu, hoa hồng của bạn có thể bị khó thở.

Tìm kiếm các hỗn hợp được đặc chế để sử dụng với hoa hồng. Những loại đất này chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà hoa hồng cần phát triển mạnh.

Ngoài ra, bạn có thể thử tự làm hỗn hợp đất bầu bằng cách sử dụng một phần đất từ ​​sân hoặc vườn, một phần phân hữu cơ và một phần phân dê, phân dơi, phân trùn quế hay phân bò,..

ĐỌC TIẾP

Đất hữu cơ cao cấp Yates Premium

Yates

ĐỌC TIẾP

Đất sạch hữu cơ Organic Soil

MUA HÀNG

Đất sạch trồng cây, rau, hoa cao cấp Potting Mix Namix

45,000 ₫

Nhu cầu dinh dưỡng? Bón gì cho hoa hồng? – Cách chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là cây cần nguồn dinh dưỡng cao, nhất là hoa hồng trồng chậu. Sử dung, bổ sung phân bón thường xuyên hơn khi trồng hoa hồng. Các loại phân bón, hữu cơ, vô cơ như phân bò, phân dêphân trùn quế, ….hay phân ủ tại nhà bằng chế phẩm E.M,hoặc chế phẩm Trichodermadịch chuối ,… đều có thể bón cho cây.

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/em-so-cap-600x600-350x350-1.jpg

MUA HÀNG

Chế phẩm E.M Sơ Cấp

75,000 ₫

Chế phẩm Trichodema

Chế phẩm Trichoderma

75,000 ₫

Bón phân trồng hoa hồng cứ sau 4 – 6 tuần.

Đi với một chất lỏng cân bằng tốt hoặc phân bón phát hành chậm cho công thức hoa hồng, chẳng hạn như công thức 10-10-10 hoặc 12-12-12. Chúng cung cấp bụi hoa hồng với hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Để an toàn, hãy luôn bón phân ngay sau khi tưới nước và chỉ sử dụng khoảng một nửa lượng khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. Bón quá nhiều hoa hồng của bạn có thể đốt cháy rễ cây. Đặc biệt là khi chúng khô.

Khi hoa bắt đầu nở, bạn có thể tăng tần suất các ứng dụng của mình lên 1-2 tuần một lần.

Hoa hồng được trồng ngoài trời sẽ cần được bón thường xuyên hơn so với những cây được trồng trong nhà vì chúng phát triển nhanh hơn.

MUA HÀNG

Phân bò cao cấp OCT Tropical – 3kg

Tropical

40,000 ₫

ĐỌC TIẾP

Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural dạng viên chuyên dụng cho hoa

Phân bón tan chậm Yates Acticote cho Hoa hồng và các loại hoa

Chuối

Một liều phốt pho thúc đẩy sự ra hoa. Nhiều người yêu thích hoa hồng dựa vào vỏ chuối để cung cấp một chút phốt pho cho cây, sử dụng hai đến ba vỏ mỗi tuần cho cây hoa hồng. Đặt chuối để làm việc cho bạn với một trong những phương pháp sau:

 • Băm vỏ chuối và chôn bên dưới đất (ở khu vực bên dưới lá, nhưng không chôn ở gần thân cây). Đào cẩn thận để tránh làm đứt nhiều rễ. Chôn vỏ sâu khoảng 8cm để sinh vật phân hủy vỏ chuối. Và cung cấp phốt pho cho cây
 • Nghiền vỏ trong máy xay, thêm nước nếu cần. Ngâm nước trong 15 phút. Áp dụng trực tiếp vào đất trồng hồng. Nếu còn dư hãy cho vào đống phân ủ của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể làm dịch chuối từ nhữn quả chuối quá chín hay quá nhiều mà bạn không sử dụng hết. Bằng chế phẩm E.M bạn tạo ra dịch chuối dễ dàng hơn và giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn so với bón trực tiếp. Bạn tìm hiểu thêm: Cách làm dịch chuối – thần dược bón cây tại đây.

 Nhạc cổ điển ( Beethoven. Mozart,..)

Một số người làm vườn thề rằng âm nhạc phát triển những loại cây tốt hơn – nhạc cổ điển, đồng quê hoặc nhạc rock. Ý tưởng là thực vật phát triển để đáp ứng với các rung động bao gồm các giai điệu âm nhạc. Nhưng đừng đầu tư vào loa ngoài trời. Nghiên cứu về chủ đề này là không kết luận.

Cỏ linh lăng

Cỏ linh lăng cung cấp dinh dưỡng rắn cho hoa hồng, cung cấp nitơ, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm một loại axit béo được biết đến để thúc đẩy tăng trưởng thực vật.  Cho bột cỏ linh lăng hoặc viên nén vào đất xung quanhgốc  hoa hồng (1 cốc cho mỗi bụi cây lớn; một nửa cốc cho hoa hồng nhỏ). Bạn cũng có thể pha trà cỏ linh lăng bằng cách ngâm bột cỏ linh lăng hoặc viên trong nước. Khám phá những mẹo làm và sử dụng trà cỏ linh lăng từ Hiệp hội Hoa hồng Hoa Kỳ.

Cung cấp một cọc chống cho hoa hồng lớn để leo lên. 

Nếu bạn đang trồng một loài hoa hồng leo, hãy chôn một cây cọc làm vườn xuống đất ở một bên của cây và buộc nó vào những tán cây thấp hơn của cây bằng cách sử dụng dây cao su hoặc vòng xoắn. Hoặc sử dụng các khung giàn leo hoa hồng vói nhiều hình dạng khác nhau theo ý muốn. Khi đã vào vị trí, nó sẽ hoạt động như một cấu trúc hỗ trợ cho hoa hồng bám vào khi nó lớn lên.

 • Đặt cọc càng sâu càng tốt để đảm bảo an toàn. Lý tưởng nhất là nó sẽ chạm tới tận đáy của chậu..
 • Khi nâng toàn bộ bụi cây trong thùng, chậu rửa hoặc trồng túi, cách tốt nhất là đặt nhiều cọc cách nhau 15-20cm..
 • Nếu bạn cố gắng trồng các loại hoa hồng lớn hơn mà không có sự hỗ trợ của một cấu trúc hỗ trợ riêng biệt. Cuối cùng chúng sẽ rủ xuống và tràn ra hai bên của chậu.

MUA HÀNG

ĐÓNG

Giàn dây leo đa năng dạng cuộn cao 120cm

170,000 ₫ 144,000 ₫

MUA HÀNG

Giàn dây leo đa năng dạng cuộn cao 180cm

Tropical

215,000 ₫

Hộp gỗ trồng cây gagaco

ĐỌC TIẾP

Hộp gỗ trồng cây kết hợp giàn leo GG703528

Xem thêm :  12 loại cây ăn quả dễ trồng nhất bà con nên tận dụng

500,000 ₫

Tưới nước cho hoa hồng của bạn thường xuyên để giữ ẩm cho đất – Cách chăm sóc hoa hồng

Sử dụng đủ nước để làm ẩm hoàn toàn đất từ ​​trên xuống dưới mà không quá bão hòa. Hoa hồng là cây khát nước, và có thể cần tới khoảng 5 lít nước mỗi ngày. Điều quan trọng là không để hoa hồng của bạn khô.

 • Ở giữa các lần tưới nước, đặt một ngón tay vào đất. Nếu cảm thấy khô khi chạm vào, có lẽ đã đến lúc phải tưới nước lại. 
 • Bạn có thể cần tưới nước cho hoa hồng thường xuyên hơn nếu bạn sống ở nơi có khí hậu đặc biệt ấm áp hoặc chúng dành phần lớn thời gian trong ngày dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bạn nên sử dụng các loại vòi tưới cầm tay nhiều chế độ tưới hoặc bình tưới để dễ dàng điều chỉnh lượng chế độ tưới phù hợp cho hoa hồng nhằm cung cấp đủ nước cho hoa hồng mà không tổn hại đến hoa.

Tại sao bạn nên tỉa hoa hồng? Cách chăm sóc hoa hồng

– Cắt tỉa thúc đẩy tăng trưởng.  Mỗi lần cắt đều cho kết quả tăng trưởng khỏe mạnh và cuối cùng sẽ ra hoa.

– Cắt tỉa xác định hình dạng cây.  Mỗi vết cắt gây ra sự tăng trưởng để đi theo một hướng cụ thể. Nếu bạn muốn hoa hồng của bạn phát triển theo một cách nhất định, bạn có thể định vị các vết cắt để dỗ tăng trưởng theo hình dạng đó.

– Cắt tỉa hàng năm giúp ngăn chặn bệnh tật.  Khi bạn cắt tỉa để loại bỏ những thân cây già hoặc chéo ở giữa bụi cây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận ánh sáng mặt trời và không khí giữa các cành cây. Lưu lượng không khí tăng và ánh sáng mặt trời làm khô lá ướt nhanh hơn, giúp ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát.

– Cắt tỉa giữ cho một bông hồng khỏe mạnh.  Cho dù gậy bị bệnh, hư hỏng hoặc chết, một snip đơn giản sẽ loại bỏ vấn đề và khuyến khích các thân cây còn lại phát triển mạnh hơn.

Lưu ý: Nên sử dụng các loại kéo, kìm cắt tỉa chất lượng cao cho hoa hồng, để không làm tổn hại cây. Khi cắt tỉa cần găng tay da để bảo vệ tay khỏi gai hay tay nạn từ dụng cụ làm vườn không cần thiết. 

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/Untitled-1-1-350x350-2.jpg

MUA HÀNG

Kìm cắt cành chuyên nghiệp Bypass Tramontina

Tramontina

452,000 ₫

Kìm cắt cành cao cấp với bao bảo vệ Chikamasa

MUA HÀNG

Kìm cắt cành với bao bảo vệ PSB-8G+CS

CHIKAMASA

855,000 ₫

MUA HÀNG

Kìm cắt tỉa chuyên nghiệp cho cây ăn trái Tramontina

Tramontina

404,000 ₫

Khi nào bạn nên tỉa hoa hồng? – Cách chăm sóc hoa hồng

Ở vùng lạnh nhất:

Cắt tỉa vào cuối mùa đông. Đợi cho đến sau khi sương giá cuối cùng, ngay trước khi chồi bắt đầu nhú lên.

Ở những vùng vừa phải hơn:

Hoa hồng có thể trải qua một vài đợt sương giá, nhưng có thể không bao giờ mất hết lá. Ở những khu vực này, cắt tỉa vào thời điểm lạnh nhất trong năm. Khi tăng trưởng chậm lại – và trước khi chồi bắt đầu phình ra. Điều này sẽ tương ứng với 3-4 tuần trước ngày trung bình của đợt sương giá cuối cùng. Cắt tỉa vào một ngày khi gậy không có sương giá.

Ở những vùng ấm:

Hoa hồng có thể không bao giờ đi vào trạng thái ngủ đông hoàn toàn hoặc mất hoàn toàn lá. Nhưng thực vật sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm trong thời điểm lạnh nhất trong năm. Đó là thời điểm lý tưởng để tỉa hoa hồng.

Mẹo thời gian:

Ở những vùng lạnh nhất và vừa phải, nơi đóng băng có thể giết chết, thời gian cắt tỉa là rất quan trọng. Cắt tỉa quá sớm và hoa hồng sẽ ngủ yên hơn là thức dậy. Thân cây sẽ không được phủ xanh, và sự tăng trưởng mới sẽ xuất hiện thấp trên cây Một sự đóng băng cứng tiếp theo sẽ giết chết sự tăng trưởng mới và thậm chí có thể cả cây. Nếu bạn cắt tỉa sau, như được khuyến nghị, hoa hồng sẽ tỉnh táo hơn, và sự tăng trưởng mới sẽ bắt đầu hướng tới các mẹo chi nhánh. Việc đóng băng muộn sẽ chỉ làm hỏng phần trên của cây, và thân chính, phần gốc sẽ vẫn còn sống.

Tỉa hoa hồng đúng cách – cách chăm sóc hoa hồng

Thực hiện các vết cắt trên thân cây cách mắt ngủ khoảng 0.5 cm. Cắt xéo 1 góc khoảng 45 độ dốc ra khỏi chồi. Tăng trưởng sẽ bắt đầu từ chồi ngay bên dưới nơi bạn cắt. Chọn vị trí cắt để chồi mới phát triển theo hướng bạn muốn.

Các nhánh, cành cây cần cắt bỏ:

 • Các nhánh cây đã chết hoặc sắp chết
 • Các nhánh cây cọ xát với cây khác (loại bỏ một trong số chúng)
 • Các nhánh cây bị hư hại bởi côn trùng, bệnh tật hoặc bão
 • Các nhánh mỏng hơn bút chì, ốm yếu (cành tăm, cành khuất tán)

Bạn nên tỉa bao nhiêu là đủ?

Một khi bạn loại bỏ sự phát triển vấn đề, bạn có thể rút ngắn đáng kể hoa hồng của bạn hoặc chỉ mất một chút khỏi đầu. Bạn càng rút ngắn bụi cây của bạn (bạn càng tỉa càng khó), bạn sẽ càng có ít hoa hơn. Cắt tỉa ít hơn và bạn sẽ có nhiều hoa nhỏ hơn.

Về kích thước chiều dài cành nhánh, chiều dài cành nhánh từ 30-38cm hoa lớn. Để khuyến khích nhiều hoa có kích thước nhỏ hơn, chiều dài cành nhánh từ 45-60 cm.

Việc cắt tỉa hoa hồng có cần thiết hay không?

Hoa hồng phong cảnh không đòi hỏi phải cắt tỉa khéo léo, nhưng cắt tỉa thường xuyên giữ cho cây nhỏ gọn. Cắt tỉa là rất quan trọng đối với hoa hồng giấu trong các tình huống trồng chặt, chẳng hạn như các mục hoặc dọc theo vỉa hè, và cải thiện ra hoa trong hàng rào.

Nhiều hoa hồng che phủ mặt đất không yêu cầu cắt tỉa, trừ khi gậy bắt đầu vươn tới các khu vực xung quanh đồn điền. Ngoài ra, bạn có thể cắt tỉa cây trở lại hàng năm một phần ba đến một nửa để khuyến khích tăng trưởng tươi.

Sử dụng kéo cắt hàng rào, tỉa nhẹ cây để duy trì kích thước. Cũng tỉa nhẹ sau khi một bông hoa nở, như hoa tàn. Kiểu cắt tỉa sau nở này làm tăng số lượng hoa, cho năng suất cây được phủ đầy hoa.

Kéo cắt cành cây trên cao-dây giật, dài 5m HM150

MUA HÀNG

Kéo cắt cành cây trên cao-dây giật, dài 5m HM150

Tropical

700,000 ₫

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/kepo-cat-canh-can-dai-01-350x350-1.png

MUA HÀNG

Kéo cắt tỉa cành cán dài DCFM51000

238,000 ₫ 202,000 ₫

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/Untitled-1-2-350x350-1.jpg

MUA HÀNG

Kéo cắt tỉa hàng rào cao cấp Tramontina 12″ , lưỡi phẳng , cán gỗ .

Tramontina

980,000 ₫

Sâu bệnh hại hoa hồng – Cách chăm sóc hoa hồng

Đối với khí hậu miền Nam chỉ có 2 mùa: mưa, nắng. Thời gian giao mùa là thời điểm mà bệnh hại cây nhiều nhất. Đối với miền trung và miền bắc có 4 mùa. Đặc biệt là có mùa giá rét – mùa mà mọi vật chìm vào giấc ngủ đông. Khi mùa xuân đang đến, thực vật không phải là thứ duy nhất thức dậy ngoài trời. Côn trùng cũng đang đến với cuộc sống. Trứng của các loài đang nở, và côn trùng đang trú ngụ đang bừng tỉnh. Những loài gây hại này đã sẵn sàng cho một bữa ăn ngon. Những cây hoa hồng đang là miếng mồi ngon, béo bở cho chúng. Phải làm sao?

Xem thêm :  Cây lan bình rượu • sài gòn hoa 2021

Một số loài gây hại đặc biệt nhắm đến hoa hồng. Bạn có thể giúp bảo vệ cây bằng cách kiểm tra chúng vài lần một tuần. Tuy nhiên, dịch hại sinh sản nhanh chóng. Vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng bạn nhận ra các triệu chứng của một vấn đề trước khi nó trở thành một vấn đề đau đầu. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để nâng cao kỹ năng phát hiện dịch hại của bạn.

Rệp

Những con côn trùng hút này xuất hiện vào đầu mùa, trước khi bông hồng đầu tiên mở ra. Hình bầu dục, nhỏ và màu xanh nhạt hoặc hồng nhạt. Rệp rất dễ bỏ qua, chúng hay bám mặt dưới lá, trong kẽ chồi non. Chúng sinh sản nhanh chóng khi không được diệt kịp thời.

Rệp hút nhựa cây ra khỏi chồi, chồi và lá mới. Chúng tiết ra, một chất ngọt, dính có chứa Black Sooty Mould và thu hút Kiến. Nếu bạn bỏ lỡ các con bọ tụ lại theo sự tăng trưởng mới, bạn có thể thấy Mốc Đen hoặc có thể Kiến chạy đua lên xuống.

Các dấu hiệu khác của Rệp:

Lá cong, còi cọc hoặc có lông; lá vàng rụng từ thân cây. Hoa sai lệch với những cánh hoa sọc(hoa biến dạng). Chồi non bị chết

Những con rệp bắt đầu tấn công những mầm và lá non mới mọc trước tiên vì những lá này có nhiều nhựa. Rệp hút nhựa cây hồng liên tục do đó làm mất màu và làm xoăn lá cây. Rìa lá cây hồng có vẻ cằn cọc, những mầm non bị tấn công có thể bị khô héo và chết.

 Sử dụng các loại thiên địch để chống rệp

Có thể bắt một vài con bọ rùa thả vào vườn hoa (cách này không mấy khả thi). Chúng không chỉ giúp bạn bắt rệp mà còn giúp thụ phấn cho các loại cây ra quả trong vườn.

Khi bạn sử dụng bọ rùa coccinelle ở ngoài trời cần chú ý là những con coccinelle trưởng thành thường bay đi nơi khác. Để thu hút bọ rùa đến, bạn có thể trồng cà rốt, cúc vạn thọ, rau mùi và hẹ.

cách chăm sóc hoa hồng

ĐỌC TIẾP

Hạt giống cà rốt baby – Baby Carrot

ĐỌC TIẾP

Hạt giống hành lá

hạt giống rau mùi tây lá xoăn

ĐỌC TIẾP

Hạt giống rau mùi tây lá xoăn – Parsley Curled

Bọ trĩ

Khi bọ trĩ có mặt, bạn sẽ có những nụ màu nâu, sọc chỉ mở ra một phần. Bọ trĩ nhỏ xíu (dài 0.1cm). Bọ trĩ  thường có màu vàng, nâu hoặc đen. Chúng rất khó nhìn. Thông thường bạn phải lắc một nụ trên một mảnh giấy trắng để phát hiện ra côn trùng.

Bọ trĩ thường phá hoại hoa hồng khi điều kiện nóng và khô. Chúng thường xuất hiện khi mùa hè đến. Chúng thích những bông hoa màu sáng trong các sắc thái như vàng nhạt, trắng hoặc hồng nhạt.

cách chăm sóc hoa hồng

Dấu hiệu bọ trĩ:

Nụ hoa không mở; cánh hoa có những vệt màu nâu; các cạnh cánh hoa trông rách rưới và nâu. Hoa bị nhiễm khuẩn nở ra bị biến dạng. Chồi non bị xoắn.

 

Phòng trị sâu bệnh trên hoa hồng bằng DẦU NEEM – An toàn và hiệu quả

Dầu neem nguyên chất Nimba 100% hữu cơ là loại nguyên chất (chưa pha phụ gia) và được ép theo phương pháp ép lạnh. Dầu nêm được ép theo phương pháp này sẽ giữ lại các hoạt chất diệt côn trùng. Bạn sẽ không nhận thấy được sự tác động ngay lập tức như thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu hóa học. Neem không giết chết côn trùng ngay lập tức. Hãy quan sát và đợt ít nhất 1 tuần để nhìn thấy hiệu quả tuyệt vời của Dầu Neem

Ngoài phương pháp điều chế thuốc trừ sâu sinh học từ: ớt, gừng, tỏi,.. pha với nước. Thì Dầu Neem là phương pháp tối ưu cho những người trồng hoa thiên hướng hữu cơ, an toàn cho sức khỏe bản thân và môi trường.

Dùng Dầu Neem phun trị bệnh:

Khi phát hiện cây hoa hồng mắc các bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện đỏ, rệp vảy, phấn trắng,… Chúng ta áp dụng pha DẦU NEEM phun xịt theo tỉ lệ: 5 ml DẦU NEEM: 5ml nước rửa chén/ lắc đều pha trong 1 lít nước.

Tuần phun 2-3 lần, phun đẫm 2 mặt lá, vào buổi tối (lúc trời mát). Sáng rửa qua lá phòng nắng gắt gây cháy lá.

Chú ý: giảm nồng độ dầu Neem nếu lá, hoa đổi màu.

Dùng Dầu Neem phun phòng bệnh:

Để phun phòng bệnh thường xuyên cho cây, pha DẦU NEEM theo tỉ lệ: 1ml neem: 1 ml nước rửa chén/ lắc đều pha trong 1 lít nước. Phun định kỳ tuần 1-2 lần.

**Nếu phun cho nhiều cây hơn, bạn cứ nhân lên theo tỉ lệ là được. Ngoài ra bạn có thể kết hợp cùng bánh dầu Neem để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của việc sử dụng Dầu neem – và cách sử dụng dầu neem đạt hiệu quả cao nhất

Xịt dung dịch lên tất cả các lá. Đặc biệt là mặt dưới nơi côn trùng thích ẩn nấp. Nên tưới ướt đất xung quanh rễ, điều đó rất tốt. Neem không gây hại và thực sự tốt cho đất và cây của bạn.

Sử dụng hỗn hợp DẦU NEEM trong khoảng thời gian 8 tiếng khi pha. Sử dụng sau khi pha thời gian ngắn nhất có thể.  Sau khi trộn với nước, DẦU NEEM bắt đầu bị phá vỡ. Chuẩn bị liều lượng đủ khi sử dụng. vì bạn sẽ không sử dụng tiếp được cho lần sau.

Bán h dàu neem nguyên chất

 

MUA HÀNG

Bánh dầu Neem nguyên chất

170,000 ₫ 150,000 ₫

 

Combo chế phẩm trị bệnh

MUA HÀNG

Combo Chế Phẩm Sinh Học trị bệnh cho cây – ABii

155,000 ₫

Dau Neem nguyên chất ướp lạnh

 

MUA HÀNG

Dầu Neem nguyên chất ép lạnh

195,000 ₫ 150,000 ₫

SẢN PHẨM CHUYÊN DỤNG CHO HOA HỒNG

 • ĐẤT & GIÁ THỂ
 • PHÂN BÓN, DƯỠNG CHẤT
 • DỤNG CỤ CẮT TỈA
 • CHẬU TRỒNG
 • KHUNG GIÀN LEO

Dớn trắng Chill cao cấp

ĐỌC TIẾP

Dớn Trắng Chile Cao Cấp

875,000 ₫

Đá Ferlite

MUA HÀNG

Đá Perlite – Đá trân châu Namix trồng rau hoa quả

35,000 ₫

Đất hữu cơ cao cấp Yates Premium

Dất nung cao câp

Đất Nung Cao Cấp RYUSEN AKADAMA

290,000 ₫ – 305,000 ₫

Nguồn: Bancongxanh.com


Bón Phân, Tưới Nước,Những Sai Lầm Khi Chăm Sóc Hoa Hồng Bạn Chưa Biết.|NGƯỜI ƯƠM MẦM


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button