Tổng Hợp

Cách chăm sóc cây sen đá đơn giản

Cây sen đá là loài cây rất được yêu thích hiện nay, cây khá đơn giản nhưng lại rất đẹp, cây thích hợp với văn phòng làm việc của bạn.

Bạn có thể lựa chọn những vị trí đẹp nhất để làm cho cây sen đá nổi bật hơn. Với cách chăm sóc cũng khá là đơn giản không hề cầu kỳ.

Nhưng trong quá trình chăm sóc thì bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau đây. Để tránh mắc sai lầm khiến cây héo dần và chết nhanh chóng

<a href=cách chăm sóc cây sen đá đơn giản” class=”aligncenter size-full wp-image-7923″ height=”400″ src=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/cach-cham-soc-cay-sen-da-don-gian.jpg” title=”Cách chăm sóc cây sen đá đơn giản” width=”600″/>

Nguyên nhân cây sen đá chết

Cây hoa sen đá là loại cây thích hợp để trang trí nhà cửa, cây văn phòng và những chậu sen đán treo rất đẹp.

Tuy nhiên đa số mọi người thường sẽ thấy sau khi trồng cây được một vài ngày sẽ thấy cây có hiện tượng chết dần, vậy nguyên nhân cây sen đá chết, cùng tim hiểu các nguyên nhân sau nhé:

Những loại cây trưng trong nhà có tỉ lệ sống cao như Haworthia fasciata (móng rồng), Sansevieria trifasciata (lưỡi cọp).

Nhiều loại thực vật thuộc họ mọng nước cũng được trồng nhiều là Mammillaria gracilis fragilis (xương rồng trứng).

Hầu như các loại sen đá thông dụng không cần chăm sóc vẩn có thể sống tốt trong nhiều tuần liền. Ngoài ra cây sen đá phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Nếu không, rễ cây nhanh chóng bị úng thối nếu đất quá ẩm ướt.

Xem thêm :  Nuôi hươu lấy nhung vừa nhàn vừa lãi lớn

Đa số mọi người đều mắc một sai lầm. Đó là bạn tưới nước quá nhiều cho cây sen đá khiến cho cây sống trong đất ẩm ướt quá lâu. Sẽ khiến cho rể của cây bị thối và chết sau đó.

Hầu như các loại cây sen đá đều cần đủ ánh sáng. Để có thể duy trì màu sắc hình dáng. Nếu bạn để cây trong phòng kín quá lâu sẽ khiến cho cây không đủ ánh sáng để quang hợp và phát triển

Cách chăm sóc cây sen đá đơn giản Nguyên nhân cây sen đá chết  Nguyên nhân cây sen đá chết

Nguyên nhân cây sen đá chết

Cây sen đá cần rất ít nước để sống, ban có thể 1 tuần tưới nước/ lần thì cây vẩn có thể sống tốt. Vì cây là loài cây chịu hạn rất tốt.

Điều kiện cần thiết cho cây sen đá phát triển

Để có thể chăm sóc được cây sen đá tốt thì bạn cần tham khảo những điều kiện cần thiết cho cây sen đá phát triển sau đây:

Ánh sáng: Cây sen đá là loại cây mọng nước cần nhiều ánh sáng để sống và phát triển, nếu bạn để cây trong khoảng 2 ngày trong bóng tốt thì nên mang cây ra ngoài ánh sáng. Để giúp cây quang hợp tốt hơn và tránh để rụng lá.

Nếu bạn để sen đá ngoài ban công, hãy đảm bảo bạn có màn che bớt nắng vào tầm khoảng 12 h trưa. Tuyệt đối tránh việc đặt cây dưới trời nắng gắt dễ làm héo lá và mất nhiều nước.

Nước tưới: Cây sen đá là giống cây cần rất ít nước để sống và phát triển, nếu bạn tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị thừa nước và bị thối. Trong trường hợp dội nước quá mạnh có nguy cơ làm trôi đi lớp phấn bảo vệ bề mặt.

Xem thêm :  [HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng que thử thai? Các loại que thử thai 2021

Khiến lá cây không còn bóng mượt như cũ nữa. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.

Đất trồng: Cây hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1 để làm đất trồng sen đá.

Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần như tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

Điều kiện cần thiết cho cây sen đá phát triển

Kỹ thuật nhân giống cây sen đá

Để những cây sen đá phát triển tốt thì bạn cầy có được những cây con phát triển khỏe mạnh. Vậy với cách nhân giống cây sen đá khá đơn giản sau đây bạn cũng có thể nhân giống cây sen đá nhanh nhất và ít thời gian nhất.

Bạn chi cần lấy một chiếc lá của cây và sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm và có bóng mát.

Sau thời gian từ 1-2 tuần thì từ cuống lá sẽ mọc lên thành những mầm trồi.

Lúc đó bạn có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng. Nhưng người trồng hoa phải hết sức cẩn thận. Với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy.

Để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

Bạn cho đất vào chậu khoảng 2/3 và sau đó bạn đặt nhẹ cây sen đá vào trong đất. Và cho thêm đất vào xung quanh gốc của cây. Sau đó nén chặt lại để cố định cây giúp cây có thể đứng vững hơn.

Xem thêm :  Phim xác ướp ai cập 2 - the mummy returns | thuyết minh - bản đẹp full hd

Kỹ thuật nhân giống cây sen đá

Cách chăm sóc cây sen đá

Sau khi bạn tiến hành trồng cây vào trong chậu thì bạn nên tiến hành tưới nước. Với lượng vừa phải và không nên để nước đọng trên lá cây hay trên ngọn của cây.

Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần.

Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém. Cho nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Bón phân cho cây sen đá

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt, có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng.

Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

bón phân cho cây sen đá

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chăm sóc cây sen đá đơn giản. Để xem thêm nhiều bài viết liên quan về cây sen đá các bạn hay vào trang web Sotaynongnghiep.com để theo dõi nhé


Hướng dẫn chăm sóc sen đá từ A đến Z khi mới mua về | www.vuonsenda.vn


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button