Cây Xanh

Kiến thức tổng hợp: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc cây kim ngân lượng

Trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc cây kim ngân, Thảo Trang Viên mời các bạn cùng đi nhận biết về cây và đặc điểm của cây kim ngân trước nhé

Hình ảnh cây kim ngân và đặc điểm của cây

Cây kim ngân có thân dẻo dai, bền chắc, chiều cao có thể lên đến vài mét. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, xanh tốt từ mùa này đến mùa khác

Hoa gồm những cánh to, màu kem, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ. Đài hoa màu nâu nhạt với 5 cánh xanh vàng hình bầu dục

Cây có thể ra quả, quả hình trứng khoảng 10cm. Khi quả chín sẽ có màu nâu nhạt, còn khi quả khô nứt rụng ra có khoảng vài chục hạt nhé

Xem thêm: Một số loại cây để bàn làm việc mang may mắn đến cho dân văn phòng hot nhất hiện nay

Cách trồng cây kim ngân để cây sống tốt

Đề trồng cây kim ngân, chúng ta sẽ làm theo các bước sau nhé

Chọn chậu trồng cây kim ngân

Tùy vào mục đích của bản thân mà và kích thước của cây kim ngân để chọn chậu trồng cây phù hợp. Nếu chỉ trồng làm cảnh trong nhà hoặc để bàn mà thân cây có kích thước nhỏ thì hãy chọn những chậu nhỏ nhỏ xinh xinh, không cần phải quá to đâu nhé

Cần chọn chậu có kích thước vừa phải để khi trồng cây vào thì sẽ có đủ diện tích cho rễ cây phát triển, bám chắc mà không làm mất vẻ đẹp của cây. Bạn cũng nên lưu ý về chiều cao của chậu phải cân đối với thân của cây kim ngân. Chẳng hạn, nếu cây của bạn cao 30cm thì bạn sẽ chọn chậu rộng bao nhiêu và cao bao nhiêu thì đẹp nhất?

Khi trồng cây khoảng 1-2 năm thì bạn nên thay chậu cho cây, cũng là để đổi màu sắc chậu để tạo cảm giác mới hơn, đồng thời cũng là để loại bỏ tàn dư nấm bệnh, vi khuẩn và cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây ở giá thế mới nữa.

Chọn giống cây kim ngân

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng, tiệm cây hoặc mua cây kim ngân ở Thảo Trang Viên. Bạn nên chọn những  có đặc điểm xanh tốt, khỏe mạnh, đều thân, đều lá, không có dấu hiệu của bệnh và chọn cây có kích thước như bạn mong muốn nhé.

Chọn đất trồng cây kim ngân

Hỗn hợp đất trồng gồm: tro trấu & đất phù sa & xơ dừa với tỷ lệ 40% + 30% + 30% rồi trộn đều lên sau đó đổ vào chậu nhé. Cách làm này giúp cây thoát nước tốt, không bị úng, sinh trưởng tốt và sống lâu bền.

Nếu là cây kim ngân đặt bàn thì bạn cũng có thể dùng đất pha cát nhưng phải đảm bảo đất đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Ở một số tệm cây sẽ cung cấp sẵn giá thể đã được trộn hỗn hợp theo một tỉ lệ nhất đinh, bạn chỉ cần mua về là dùng đc ngay nhé.

Cây kim ngân thường sống tốt ở nhiệt độ nào?

Cây kim ngân có thể thích nghi ở mọi thời tiết kể cả nóng hay lạnh, ngưỡng nhiệt độ cây có thể sống được trong khoảng từ 10°C đến 40°C là tốt nhất.

Xem thêm :  Cách nuôi chim bồ câu pháp 12 ngày đẻ 1 lần liên tục 10 năm

Cách trồng cây kim ngân tốt nhất vẫn là duy trì nhiệt độ ở mức từ 18°C đến 30°C, đây được xem là nhiệt độ lý tưởng vì chúng sẽ phát triển xanh tốt trong khoảng này.

Nếu nhiệt độ môi trường quá thấp (dưới 10*C) thì cây có thể bị rụng lá và đi vào giai đoạn ngủ đông. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì cây có thể sẽ không sống được

Nên để cây kim ngân ra nắng hay trong nhà?

Thuộc loại cây ưa sáng nhưng không đồng nghĩa rằng cây ăn nắng 100% nhé, cây chỉ cần một lượng ánh sáng vừa đủ, thậm chí cây có thể phát triển tốt nhờ ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn huỳnh quang. Vì vậy, cây kim ngân có thể để trong nhà hoặc ngoài trời đều sống nhé

Tuy nhiên để cây khỏe mạnh và phát triển tốt hơn nên phơi nắng khoảng 1 lần/ tuần. Mỗi lần khoảng 1-2 giờ và thời điểm tốt nhất là từ 7 – 9 giờ sáng. Nhưng không nên đặt chậu cây dưới ánh nắng quá gắt, vì có thể làm cháy lá cây nha

Kỹ thuật trồng cây kim ngân

Bạn trộn đều hỗn hợp đất (giá thể) vào nhau rồi bỏ vào một lượng cho đủ khoảng 2/3 diện tích chậu cây. Sau đó, bạn đưa cây kim ngân đặt vào chính giữa lòng chậu và bỏ giá thể còn lại cho vừa miệng chậu nhé.

Sau đó, bạn nên tưới nước luôn để giá thể ngấm nước, giá thể sẽ ngót xuống và bạn sẽ bỏ thêm giá thể vào nữa cho đến khi bằng miệng chậu thì dừng lại.

Bạn có thể lấy thêm ít sỏi trắng hoặc cỏ giả phủ lên giá thể để chậu kim ngân của bạn trông thẩm mỹ hơn nhé.

Sau đó bạn tưới đẫm nước cho cây lần nữa và bạn nên để cố định cây trong bóng mát cho tới khi nào thấy cây bắt đầu ra rể mới và phát triển ra lá mới thì lúc đó bạn mới mang cây ra chỗ thích hợp để cây vào vị trí bạn muốn.

Cách chăm sóc cây kim ngân để nhanh ra lộc may mắn

Để cây kim ngân nhanh ra lộc và phát triển tốt, Thảo Trang Viên đã tổng hợp lại một số lưu ý sau đâu

Tưới nước cho kim ngân

Cây kim ngân có sức sống khá mạnh nên chế độ tưới nước cũng cần lưu ý.

Đối với cây kim ngân để bàn, bạn chỉ cần tưới khoảng một lượng nước theo kích thước của chậu, khoảng 2 lần/ tuần là tốt nhất.  Còn những cây lớn đặt phòng khách, văn phòng làm việc thì cần lượng nước lớn hơn và Thảo Trang Viên cũng khuyên bạn chỉ cần tưới 2 lần/ tuần là đủ.

Đối với những cây kim ngân để ngoài trời, do nhiệt độ thất thường và có gió nên lượng nước trong chậu cũng thoát hơn nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên tưới mỗi ngày 1 lần nhé.

Khi tưới cây thì  bạn nên tưới đều nước trên bề mặt chậu cho 1 lần, hoặc có thể nhúng cây vào chậu nước cho ngập toàn phần chậu cây khoảng 10 – 15 giây thì nhấc ra, sau đó để ráo và róc hết nước.

Bón phân, dinh dưỡng cho kim ngân

Cây sau khi được bứng vào chậu, qua khoảng 1 tuần cây bắt đầu bén rễ để hút chất dinh dưỡng, bạn nên cần tưới phân bón là, phân bón vi lương với liệu lượng siểu nhỏ để cung cấp cho cây nhé. Hạn chế bón quá nhiều phân dẫn đến đất mặn và chết cây.

Xem thêm :  Giá lươn giống 2020

Khi cây chưa ra hoa và quả chúng ta nên bón phân NPK 20-20-15 hòa với nước theo tỷ lệ 100g phân với 10 lít nước rồi tưới lên gốc cây, 20 ngày/lần.

Những cây đã có hoa và quả thì nên bón phân Kali cho cây. Tỷ lệ khoảng 100g kali hòa với 10 lít nước và cũng tưới đều lên bề mặt chậu.

Một số bệnh thường gặp ở cây kim ngân

Do cây kim ngân được để trong nhà và cây có sức đề kháng tốt nên rất ít bị sâu bệnh tấn công. Tuy nhiên, nếu cây bị khô héo, vàng lá thì rất có thể cây đã bị một số bệnh hoặc bị thối dễ.

Cây kim ngân bị vàng lá

Nguyên nhân: Do tưới nhiều nước hoặc không gian xung quanh kín khiến không khí lưu thông kém, làm cho lá bị vàng và rụng.

Biện pháp khắc phục:

Đối với cây do tưới nhiều nước bị vàng lá thì nên cầm tạm ngưng tưới nước và đưa cây ra đặt ở vị trí thông thoáng. Để đất khô mới bắt đầu tưới nước lại và cần lưu ý lượng nước tưới.

Với những cây bị yếm khí nên đặt cây ở những nơi thông thoáng không khí lưu thông tốt để cây hồi phục trở lại. Lưu ý không nên để cây ở những vị trí quá tối.

Cây kim ngân bị khô héo

Tránh ánh sáng mặt trời rọi thẳng trực tiếp vào cây gây mất nước, chết cây. Đặt cây ở vị trí mát mẻ, thông thoáng, không khí trong lành.

Cắt bỏ những lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Có thể hòa đạm với nước ở nồng độ thấp và tưới cho cây mỗi tuần một lần để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây nhanh hồi phục.

Đợi sau 1 thời gian cây đã hồi phục và phát triển ổn định thì nên thay đổi đất trồng.

Lợi ích của cây kim ngân mang lại cho con người

Làm sạch không khí

Cây kim ngân được đánh giá là một trong những loại cây giúp thanh lọc không khí tốt nhất hiện nay. Đây là những bài nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Nguyên lý thanh lọc không khí như sau: cây chuyển hóa các chất thải gây hiệu ứng nhà kính thành oxy, hút khí cacbonnic và tạo ra oxy.

Khí Xylene, Formaldehyde: là các khí thải của xe hơi, xe gắn máy, các khí thải của ngành nhựa, đồ da, keo, sơn… Cây kim ngân có thể lưu trữ và làm giảm các chất này trong không khí.

Khí Amoniac: Đây là khí thải của các chất như thuốc lá các bộ phận linh kiện máy móc, khói thuốc lá đây là chất ô nhiễm gây đau ngực, khó thở, sưng phổi và gây ung thư phổi rất cao.

Cây kim ngân phong thủy

Như tên gọi của cây đã cho thấy cây kim ngân có ý nghĩa, biểu trưng cho phát tài, sự giàu có. Vì vậy sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ trồng cây

Để cây kim ngân trong nhà, vượng khí vô hình tự đến, mang lại sự ổn định tài chính, hút tiền tài. Vì vậy, cây kim ngân rất thích hợp với những người làm kinh doanh, buôn bán, bất động sản, dịch vụ.

Mỗi chậu thường có từ 1 cho đến nhiều cây kim ngân, số lượng cây cũng nói lên ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Một cây hay còn gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.
 • Chậu ba cây người ta gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa nhân hay người ta có cây đó là thiên thời, địa lợi, nhân hòa hoặc là tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.
 • Những chậu được trồng năm cây mang ý nghĩa phong thủy đó là Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang.
 • Cây kim ngân có 5 chiếc lá trên 1 cành tượng trưng cho 5 mệnh trong phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cây không những khiến bạn cân bằng phong thủy trong sự sống.
Xem thêm :  Cách chọn chó khôn trong đàn thông qua "xem tướng chó"

Ngoài ra, cây kim ngân còn có các lợi ích khác:

 • Kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.
 • Giúp tâm trí bình yên, thư giãn.
 • Cây kim ngân để bàn làm việc
 • Được chọn để bàn làm việc là những loại cây kim ngân nhỏ gồm 2 loại là kim ngân thủy sinh và kim ngân mini.
 • Về ý nghĩa cũng giống như bao cây kim ngân khác, cây kim ngân để bàn có giá trị làm đẹp trang trí cho bàn làm việc của bạn sinh động hơn.
 • Làm giảm khí thải văn phòng, mang lại không khí thoáng đãng cho không gian làm việc.
 • Giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ mang lại nhiều may mắn và thành công hơn, về tiền tài thì sẽ ổn định hơn.

Cây kim ngân để bàn

Việc lựa chọn vị trí đặt cây thường không được chú ý nhiều nhưng lại có ảnh hưởng giá trị cây mang lại như may mắn, tài lộc,…

Đặt trên bàn làm việc: Đặt ngay ngắn, thấy được sự hài hòa với những đồ vật trên bàn giúp đem lại may mắn và cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong công việc, hơn nữa kim ngân còn tạo mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên nữa.

Đặt trước cửa hàng, quầy thu nhân: Với mong muốn hút thêm tài lộc, trợ giúp cho công việc kinh doanh, buôn bán luôn “buôn may bán đắt” vì thế cần chọn cây có kết cấu đẹp, số lượng cây hợp với vận mệnh để đem lại giá trị tốt đẹp nhất.

Mua cây kim tiền ở đâu?

Hiện nay, ở những thành phố lớn, môi trường đông người, không khí bị ô nhiễm do khói bụi phương tiện, do công trình xây dựng tạo ra. Vì vậy, những cây xanh, cây trang trí đang được rất nhiều người săn lùng, gần như các căn hộ, tòa nhà văn phòng đều đặt những cây xanh, cây cảnh, cây hoa như cây kim ngân, cây kim tiến, cây trầu bà, đại đế vương,…

Thảo Trang Viên có cung cấp các loại cây xanh, cây văn phòng, cây mini để bàn, các bạn có thể vào danh mục Cây Văn Phòng trong website để lựa chọn cho mình những cây ưng ý nhé.

Hoặc để lại số điện thoại ở biểu mẫu ngay dưới đây, Thảo Trang Viên sẽ nhắn một số mẫu để bạn thỏa thích lựa chọn nha

  Hoặc có thể liên hệ trực tiếp bằng số Hotline: 0963.931.546 để được giải đáp trực tiếp nhé

  Trân trọng

  Thảo Trang Viên

   

  Rate this post


  Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân luôn xanh tốt,Cây Kim Ngân: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc


  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button