Tổng Hợp

Các Cách Tập Lùi Chuồng Đơn Giản, Dễ Hiểu Cho Người Mới Tập Lái

Các cách tập lùi chuồng là những gì bạn phải biết khi học và thi bằng lái xe ô tô, lùi xe vào chuồng là bài thi bắt buộc trong phần thi thực hành để lây bằng lái. bachgiamedia.com.vn sẽ mách bạn các cách tập lùi xe vào chuồng đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Các cách tập lùi chuồng

Các bước tập lùi chuồng cơ bản

Để học các cách tập lùi chuồng bạn cần học các bước tập lùi trước.Bước 1: Di chuyển xe theo bên trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái của xe cách lề đường khoảng 20-30cm là đẹp nhất. Nếu cách quá xa, đến lúc bạn mở cua sẽ không đủ khoảng trống bên phải. Cũng không nên gần quá, nếu không lúc đánh lái mở cua sang phải, đuôi xe có thể quệt vào mép chuồng.Bước 2 : Khi vai bạn chạm ngang trước của cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải, đánh đến khi thân xe tạo thành góc khoảng 45 độ so với cửa chuồng thì trả lái thẳng và dừng lại. Lúc này quan sát qua gương chiếu hậu trái sẽ thấy góc trái cửa chuồng. Quá rộng, hoặc quá hẹp đều không tốt, nên lựa chọn khoảng cách phù hơp và có thể phải làm lại thao tác từ đầu, nếu không rất dễ bị chèn vào mép chuồng khi lùi.Bước 3 : Khi xe ô tô của bạn đã dừng hẳn thì hãy cài số lùi và nhìn gương chiếu hậu rồi nhả côn từ từ để bắt đầu lùi. Khi quan sát thấy lốp sau bên trái cách góc trái của cửa chuồng khoảng 30-40cm thì đánh lái hết sang trái (điểm đánh lái thứ 2) rồi tiếp tục lùi dần xe vào chuồng.Bước 4 : Đến khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái và vừa lùi vừa căn chỉnh để thân xe song song với chuồng thì giữ thẳng lái mà vào.Bước 5 : Khi bánh xe ô tô sau đè lên vạch cảm biến thì dừng xe. Thời điểm này, thân xe nên nằm song song với chuồng, bánh xe sau chạm vạch cảm biến, và bạn đã hoàn thành việc lùi xe vào chuồng.

Xem Thêm :   Keo tự vá có phá huỷ vành xe không? Có nên dùng không?

Xem thêm :  Honda CB1100 2019 Giá bán bao nhiêu 2020, Thông số kỹ thuật – Mua bán ô tô – Xe1s.com

Các cách tập lùi chuồng áp dụng với một số tình huống phổ biến

Các cách tập lùi chuồng

Tập lùi chuồng khi đỗ xe song song

Các cách tập lùi chuồng

Tập lùi chuồng khi đỗ xe song song là một kĩ thuật bạn nên trang bị vì đây là một tình huống thường xuyên xảy ra và đây cũng là bài tập đơn giản nhất.Trong trường tập lái, bạn có thể di chuyển thoải mái mà không lo va chạm, tuy nhiên tạo bãi đậu xe, tình huống sẽ phức tạp hơn nhiều.Với những chuồng chật hẹp, đòi hỏi các cách tập lùi chuồng cần nhiều kĩ thuật. Trước tiên, bạn cần dừng xe để hành khách xuống hết rồi mới tiến hành lùi, di chuyển xe qua cửa chuồng và dừng lại khi đuôi xe đi hết khoảng rộng vị trí đỗ, sau đó đánh lái và cho xe lùi chầm chậm. Dừng lại khi xe của bạn đã song song với xe bên cạnh.Khi ra khỏi chuồng, tiến thẳng lên tới khi vai người lái xe ngang với đầu xe bên cạnh, đánh hết lái và từ từ tiến ra. Lùi lại 1 chút chút để không bị vướng phía đối diện bởi khi tiến, bán kính vòng cua sẽ lớn hơn so với lúc lùi.

Tập lùi chuồng khi ghép xe theo chiều dọc

Vỉa hè là địa điểm phổ biến mà xe ô tô đỗ theo chiều dọc. Lúc này, hãy đi sát bên phải đường thật chậm và quan sát khoảng trống, tự ước lượng khoảng trống phù hợp để xe ô tô của bạn có thể “chui” vào.Tiến lên tới khi đuôi xe ngang với xe bên cạnh, đánh hết lái và lùi thật chậm, khi vai của bạn ngang với góc ngoài đuôi xe phía trước, dừng lại, đánh lái sang trái và tiếp tục lùi. Lùi đến khi xe bạn sát với đầu xe phía sau, căn chỉnh sao cho thẳng hàng. Điều cần lưu ý trong trường hợp này là cần quan sát thật kĩ tránh trường hợp xe của bạn va quệt với xe phía sau.

Xem Thêm :   7. Input and Output — Python 3.10.0 documentation

Xem thêm :  Các loài ong ở việt nam: ong vò vẽ, ong mật và ong vàng

Xem thêm: ” Pô Sirius Gia Bao Nhieu – Pô Xe Sirius Zin, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

Thoát ra từ vị trí trong cùng garage

Đây là tình huống khiến bạn đau đầu, khi mà xe ô tô của mình khó mà “thoát” ra. Các cách tập lùi chuồng khi rơi vào tình huống này khá khó.Cách duy nhất để thoát ra là quay đầu xe. Để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ bạn cần một người khác hỗ trợ “xi nhan”. Việc còn lại của bạn là phải tiến hành lùi xe chính xác.Phương án tốt nhất trong trường hợp này là hãy lùi hết cỡ, đánh lái nguội sang phải, tiến xe sát tường, tiếp tục đánh lái nguội sang trái, lùi sát tường, lại tiếp tục đánh lái nguội sang phải và tiến lên. Nếu làm chính xác bạn quá trình này sẽ diễn ra cực nhanh và bạn thuận lợi thoát ra khỏi bãi đỗ xe.

Tập lùi chuồng khi bị chèn góc đuôi xe

Trong tình huống này, xe của bạn bị xe đỗ sau chắn trên hướng lùi xe. Tình huống này, bạn đừng cố lùi xe, nếu lùi thẳng, 2 đuôi xe sẽ chạm nhau, sau đó đến gương. Nếu cố tình bẻ tay lái sang trái để tránh va xe vào phía sau, đầu xe của bạn sẽ quệt vào bờ tường.Phương án khả thi nhất là lùi thẳng cho tới khi gần sát xe phía sau. Tiến lên chỗ trống bên trái, nếu khoảng trống phía trước quá ngắn hãy đánh lái nguội trước khi xe tiến lên để tiết kiệm không gian, Ngay khi đầu xe thoát ra khỏi bờ tường, dừng lại đánh lái sang phải rồi tiếp tục tiến lên sao cho đuôi xe của bạn thoát hẳn khỏi khoảng chắn phía sau. Trả tay lái sang bên trái rồi lùi lại để thoát ra khỏi chỗ đỗ.

Xem Thêm :   Honda Valkyrie Rune (NRX1800) Maintenance Schedule

Xem thêm :  10 nước uống giảm cân siêu hiệu quả tháng mười hai 2021 [hướng dẫn chi tiết a-z]

*

Các cách tập lùi chuồng

Trên đây là toàn bộ các cách tập lùi chuồng đơn giản nhất, hi vọng giúp ích được cho bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xe Cộ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button