Cây Xanh

Top 10 loại cá có hình thù quái dị nhất thế giới khiến mọi người kinh ngạc

danh sách cá loài cá hung dữ nhất thế,nên nuôi những loài cá này hay không

Tổng hợp 10 loài cá hung dữ nhất thế giới

1.     Giấc mơ kinh hoàng của nha sĩ – cá Piranha hay còn gọi cá hổ
 

cá piranha

Cá piranha có đặc điểm tất cả các loài đều có sống bụng sắc và có răng cưa cực kì bén nhọn. Một  số loài chủ yếu ăn vây và vảy của các loài khác, và cả trái cây và hạt; vì lí do đó chúng không cần hàm dưới cực khoẻ để cắn xé da, thịt và xương. Nhưng điều này thật sự không hoàn toàn đúng đối với mọi loài, chẳng hạn một số loài khác thực sự là những loài săn mồibầy đàn khi chúng trưởng thành, và cũng có bộ hàm cực kỳ khoẻ mạnh.
 

hàm răng của cá piranha

Chúng có thân hình tam giác, răng sắc như dao cạo: răng lớn ở hàm dưới và răng nhỏ ở hàm trên. Khi miệng đóng lại, răng ở hai hàm chồng khít giống như một cái bẫy gấu. Điều này thực sự là một vũ khí tối ưu giúp chúng cắn xé con mồi thành từng mảnh thịt. Răng của piranha có thể tự thay thế. Khi một chiếc bị gãy, chiếc mới sẽ mọc ra. Tại Amazon, người ta dùng hàm răng cá piranha cắt tóc thay kéo. Chứng tỏ cho chúng ta thấy bộ hàm răng của chúng bén như thế nào
 

hình dạng cá piranha

Piranha là loài ăn thịt theo bày đàn. Chúng ăn cả động vật trên cạn lẫn dưới nước. Cá piranha kiếm ăn suốt ngày mà không biết no là gì và có thể róc thịt con mồi trong vòng vài phút. Một đàn cá piranha có thể “”xơi tái”” một con bò trong vòng 10 phút. Các chuyên gia cho biết khoảng 1.200 con bò bị loài cá này giết hại và ăn thịt mỗi năm tại Brazil. Thậm chí trẻ em chơi trên sông và phụ nữ giặt quần áo gần bờ cũng có thể là nạn nhân của chúng. Đặc biệt chúng rất dễ bị kích động bởi mùi máu cũng như khấy động khu vực chúng đang săn mồi, khi chúng săn mồi sẽ có con đầu đàn thăm dò khi con bầy đàn phát tính hiệu tấn công thì cả đàn sẽ tấn công một cách chớp nhoáng không cho con mồi của mình có một cơ hội sống sót nào cả.

2. Quái vật biển sâu – cá Angler (cá vảy chân)

Xem thêm :  Cách kích nụ cho cây mai, có nên dùng thuốc kích nụ hoa mai?

 

cá angler

Cá Angler sống dưới độ sâu khoảng nửa dậm. Mình chúng tròn trịa như một quả bóng khiến mọi người có cảm giác chúng có thể nuốt chửng một người nào đó mà không mấy khó khăn.
 

hình dạng cá angler

Loài này có cái miệng rộng hoác với hàm răng sắc nhọn mọc tua tủa. Chính những đặc điểm bên ngoài này khiến mà chúng có cái tên là “quỷ đen xấu xí”. Điều đáng ngạc nhiên là chiều dài tối đa của loài này chỉ có 12,7 cm.

cá angler phát sáng

Loài cá ăn thịt kỳ lạ này phát sáng nhờ miến mồi nhử ở đầu vây lưng được biến đổi đong đưa qua lại trước cái hàm khổng lồ. Dọc sống lưng của cá vẩy chân dày đặc những gai phát sáng để thu hút con mồi. Khi con mồi đến đủ gần, chúng ngay lập tức chộp lấy và nghiền nát bằng bộ hàm to khỏe, đầy mãnh lực.

3. Bộ hàm kinh dị – cá chình Morel

cá trình morel

Được tìm thấy ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng chỉ một số loài được đặt tên là “cá chình giết người”. Chúng không tấn công con người mà chỉ cắn để phòng vệ. Nhưng các loại vi khuẩn sống trên răng của chúng khi xâm nhập vào cơ thể người làm các vết thương trở nên trầm trọng hơnhay bị hoại tử , dẫn đến tử vong. Hơn nữa trên da của chúng cũng chứa một số độc tố gây nguy hiểm.

hình dạng cá trình morel

Một yếu tố khiến loài cá chình này trở nên đặc biệt là còn bởi vì bộ hàm của chúng được trang bị tới tận chân răng. Vào ban đêm khi mò ra ngoài kiếm ăn, bộ hàm chắc khoẻ cắn phập vào con mồi nào thì chắc chắn sẽ tước đoạt đi sự sống của nạn nhân xấu số đó.

4. Cơn ác mộng của ngành nha khoa – cá hổ

 

cá hổ

Cá hổ là loài cá săn mồi kích thước lớn. Loài cá tham ăn với bộ hàm không một khuyết điểm này chắc chắn là loài mà bạn không hề mong đụng độ chút nào khi đang ở trong lòng sông.

hàm răng của cá hổ

Được “trang bị” hàm răng sắc khỏe phi thường, cá hổ không chỉ là tay săn mồi khiếp đảm đối với các loài thủy sinh nước ngọt mà còn là nỗi kinh hoàng của ngư dân. Cơ thể của loài cá này được cấu tạo để đáp ứng được yêu cầu tốt nhất về tốc độ và sức mạnh. Với tính hiếu chiến của mình, loài cá hổ này sẽ giết chết bất cứ nạn nhân xấu số nào đi lầm đường vào địa bàn của mình bằng bộ hàm chắc khoẻ và hàm răng như những chiếc dao găm.

Xem thêm :  Cách chăm sóc cho cây hoa giấy ra hoa nhiều, nở đúng dịp tết đón xuân

5. Cá đầu rắn (cá lóc bông)

cá lóc bông 

Là loài cá dữ, chúng phân phối rộng khắp ở hầu hết các nước Đông Nam Á, một phần Ấn Độ và ở châu Phi. Với những chiếc răng sắc, con cá này đang dấy lên mối lo lắng về một “cuộc xâm lăng” tàn khốc. Con cá Lóc bông (đầu rắn), dài 0,6 m và có nọc độc. Cá đầu rắn trưởng thành có thể dài đến 0,9m và nặng 20 kg. Nó ăn mọi thứ cản trở đường đi và đã giết chết vài người. Quái vật đến từ Đông Nam Á có cái miệng tua tủa với những chiếc răng dữ tợn. Nó có thể “trườn” trên đất và sống sót trên cạn trong 4 ngày. Tin tức một con cá như vậy đã gây lo sợ trong những người đi câu và các nhà bảo vệ môi trường. Nguồn tin từ một cơ quan môi trường cho biết: “Đây là loài có tốc độ hủy diệt đáng sợ.”

hình dạng cá lóc bông 

Những con cá đầu rắn đã gây ra hỗn loạn khi chúng được tìm thấy ở Hoa Kỳ năm 2002. Các tay bắn tỉa được bố trí bên bờ sông và có những chiếc hồ buộc phải bị làm ô nhiễm để loại bỏ những con cá này.

6. cá rắn viper

cá rắn viper

Cá rắn Viper, được tìm thấy ở độ sâu từ 80-1.600m, là một trong những loài sinh vật có vẻ ngoài dữ tợn nhất của đại dương. Vào ban đêm, một số cá thể cá rắn Viper chuyển sang đen và bắt đầu phát sáng bằng các bộ phận phát quang sinh học phân bố trên những vùng “chiến lược” của cơ thể, ví như vây sống lưng được dùng để săn những con mồi phía trên.chúng như những chi61n binh phục kích cực kì lợi hại

Một số cá rắn Viper không có sắc tố da, hay nói cách khác, chúng trong suốt và hoàn toàn có thể nhìn thấu được. Cặp mắt của chúng luôn mở rộng để thu nhận lượng ánh sáng tối đa có thể. Dạ dày của cá rắn Viper rất to, có tính co giãn, giúp chúng có khả năng nuốt và tiêu hoá những con mồi thậm chí còn to hơn chúng rất nhiều.

7. Yêu tinh của biển – cá răng nanh

cá răng nanh

hình dạng cá răng nanh

Cá răng nanh, sống ở độ sâu 487,68 m. Mặc dù thân rất ngắn (chiều dài tối đa là 15,24 cm), nhưng với cái đầu to, miệng rộng hoác và những chiếc răng nanh dài sắc nhọn, cá răng nanh được xem là một “nhân vật” đáng gờm trong giới sinh vật biển. Cá răng nanh khi nhỏ thường có màu xám sáng nhưng khi trưởng thành chúng lại ngả màu nâu đậm hoặc màu đen.

Xem thêm :  Rau húng cây

8. Cá rồng

cá rồng 

Bản chất của chúng là cá săn mồi vì vậy khi gặp bất cứ con mồi nào là chúng lao vào cắn xé ngay bằng những cái răng nanh sắc nhọn rất hung hăn. Chúng thật sự là một loài động vật dã thú  của đại dương dù chỉ sở hữu một thân hình khiêm tốn những loài cá phải dè chừng với chúng

hình dạng cá rồng 

Cá rồng trưởng thành chỉ dài 6 inch, đầu to, răng dài và nhọn, râu ở dưới cằm và gắn với bộ phận phát quangrất nhạy cảm như những cái anten mà chúng ta khó thể tưởng tượng được độ nhạy cảm chúng tốt như vậy. Ngoài ra, dọc hai bên thân của cá rồng cũng có khả năng tự phát sáng để thu hút bạn tình trong mùa giao phối, đồng thời có tác dụng làm con mồi phía dưới mất phương hướng. Cá rồng sinh trưởng ở hầu hết các vùng biển nhiệt đới trên thế giới.

9. Rắn biển Gulper

cá rắn biển gulper

Rắn biển Gulper là một trong những loài động vật kì quái nhất dưới lòng biển sâu. Đặc điểm gây chú ý nhất ở loài này là cái miệng rộng, có thể mở to để nuốt những con mồi lớn hơn nó nhiều lần, và chiếc đuôi dài, hình roi. Rắn biển Gulper có bộ hàm hình túi giống với loài bồ nông. Dạ dày của chúng có thể giãn nở đàn hồi để chứa đựng và co bóp lượng thức ăn khổng lồ. Rắn biển Gulper trưởng thành dài 1.83m và phân bố ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

10. Cá chình biển

cá chình biển 

Với một thân hình có thể nói là nhỏ, nhưng hàm răng chắc khoẻ và sắc, hẳn không ai muốn ở gần hoặc chọc phá  loài cá này trừ khi chúng nằm yên vị trên đĩa trong bữa ăn vì thịt của chúng rất ngon và một đặc sản

Su tập bài viết này trên zing.vn.

 


Cá Rắn Viper & Những Quái Vật Biển Có Hình Dạng Kỳ Lạ Nhất Đại Dương


👉👉 Đăng ký kênh “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button