Cây Xanh

Cách làm cá kho tộ ngon nhất, dễ nấu nhất

Mong muốn đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình, tại sao bạn không cùng thử ngay cách làm cá kho tộ. Chắc chắn, hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức và làm hao cơm nhà nhanh chóng.

Cá kho tộ miền Nam Cá kho tộ miền Nam là món ăn làm xiêu lòng nhiều người (Ảnh: Internet)

Cá kho tộ là món ăn dân dã quen thuộc đối với người dân Nam Bộ. Bằng vị ngọt của cá quyện cùng vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của ớt, thơm nồng của tiêu, cá kho tộ sẵn sàng “hạ gục” bất cứ ai thưởng thức qua. Cũng chính vì vậy, đã có rất nhiều người tìm hiểu cách làm cá kho tộ chuẩn Nam Bộ để có thể thưởng thức tại nhà. Trong bài viết này, Bếp Trưởng Á Âu gởi đến các bạn cách thực hiện đơn giản, đảm bảo thu được thành phẩm có hương vị đậm đà.

Nguyên liệu làm cá kho tộ

  • 1 con cá lóc (khoảng 1kg)
  • 200g thịt ba chỉ
  • 1 trái dừa non
  • 1 củ hành khô
  • 5 – 6 tép tỏi
  • Vài trái ớt chín
  • Gia vị: Xì dầu, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, hạt nêm

Các bước thực hiện

Để đảm bảo chất lượng hương vị cho nồi cá kho tộ, bạn phải biết cách chọn nguyên liệu sao cho phù hợp, đặc biệt là cá lóc. Cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải, tầm 1,2 – 1,5kg, thân thuôn dài, không quá tròn, khi dùng tay sờ vào thịt săn chắc, không bị nhũn mềm.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát hậu môn của cá, cá tươi sẽ có hậu môn nhỏ, còn nếu hậu môn của chúng nở to thì đó là cá ươn, chết hoặc đã bị tẩm hóa chất.

Bước 1: Sơ chế cá

Đầu tiên, bạn đánh vảy, cắt bỏ vay, phần nội tạng bên trong, chà xát muối lên bề mặt cá rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh của cá.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng dưa lưới trên sân thượng cho qua ngọt nước

Tiếp đó, bạn cắt cá thành khúc ngắn, cho vào bát thêm ít xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, trộn đều. Bí quyết đơn giản trong cách làm cá kho tộ ngon là ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút.

Cắt cá lóc thành khúcCắt cá lóc thành khúc vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Kế đến, bạn chà xát muối lên miếng thịt ba chỉ, rửa lại nhiều lần với nước, để khô ráo, cắt thành lát vừa ăn.

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt, cắt thành lát mỏng.

Sau đó, bạn lấy nước dừa tươi cho vào bát, thêm 120ml xì dầu và 50ml nước mắm, khuấy đều.

Bóc bỏ vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ là bạn đã hoàn thành bước sơ chế trong cách làm cá kho tộ miền Nam.

Cắt thịt ba chỉCắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kho cá

Kế tiếp, bạn bắc tộ lên bếp cho nóng rồi thêm 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ớt cắt lát vào xào cùng. Cho tiếp thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi tắt bếp.

Sau đó, bạn xếp cá lóc vào tộ, cho phần nước ướp vào cùng, thêm bát nước dừa, bắc tộ lên bếp, bật lửa to để kho cá.

Khi nồi cá sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục, kho cá với lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn bớt.

Bắc nồi cá lên bếpBắc nồi cá lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa kho cho đến khi nước cạn còn xâm xấp (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Nước cá còn xâm xấp và đặc sánh lại, bạn rắc thêm lên trên ít tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sau cùng, bạn dùng hành lá, ngò rí lên trên trang trí cho món ăn đẹp mắt. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm cá kho tộ ngon đúng điệu ngay tại nhà.

Xem thêm :  Cây may mắn - ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc a-z

trang trí món ăn Cho thêm lên trên ít rau ngò, hành lá để trang trí món ăn thêm bắt mắt (Ảnh: Internet)

Mẹo đơn giản để có được món cá kho tộ ngon đúng điệu

– Ngoài cá lóc, còn có các loại cá kho tộ khác như cá hú, cá ba sa, cá trắm, cá bông lau, cá nheo, cá lăng…

– Trong quá trình kho cá, bạn tránh đảo cá quá nhiều lần vì rất dễ làm cá bị nát.

– Ngoài muối, bạn có thể dùng nước vo gạo để sơ chế khử mùi tanh của cá.

– Bạn nên chuẩn bị thêm ít rau củ luộc để ăn kèm với cá lóc kho tộ và cơm nóng.

Với cách làm cá kho tộ trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến nên món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, với sự xuất hiện của món ăn này, bữa ăn của gia định bạn sẽ trở nên thú vị hơn.

Để nắm rõ hơn công thức thực hiện hoặc mong muốn học hỏi thêm nhiều cách làm món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ khác, bạn đừng ngại ngần điền thông tin vào form bên dưới. Bếp Trưởng Á Âu sẽ nhanh chóng liên lạc và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.77 (13 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Bí quyết CÁ KHO TỘ bất bại kho cá gì cũng ngon | Caramelized Fish Recipe


[ASMR] Nồi cá bông lau kho tộ ngon tuyệt vời, cách kho cá áp dụng được cho nhiều loại cá khác nhau.
Just add this caramel sauce mixture to any kind of fish, amazing fragrance and taste [cooking sound]Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : cobabinhduongchannel@gmail.com
● Kho thịt / kho cá tổng hợp : https://bit.ly/3izkqhw
● Những món ngon từ Cá : https://bit.ly/3Br8S8I
● Cách làm nước màu đường / nước hàng : https://youtu.be/1_SNXY4kkDw
●● Những dụng cụ sử dụng trong video :
Nồi đất tráng men 3L : https://amzn.to/3rouyhe
Nồi đất hàn quốc 2L : https://amzn.to/3zif7K5
Bộ tô thủy tinh nhiều kích thước (glass bowl set) : https://amzn.to/3eD1YU6
●● Các bước thực hiện (step by step)
(00:00) Giới thiệu / intro
(00:50) Sơ chế nguyên liệu / prepare for ingredients
(02:17) Ướp cá / marinate fish
(03:13) Chiên cá / fry fish
(04:35) Làm sốt kho / recipe of sauce for caramelize
(05:30) Kho cá / caramelize fish
(07:05) Hoàn thành / Outro
●● Nguyên liệu :
900g cá bông lau (basa fish)
2 khúc mía nhỏ (sugarcane)
5 trái ớt (chili)
2 củ hành tím 25g (shallot)
4 tép tỏi 15g (garlic)
4 tép hành lá (green onion)
Gia vị ướp cá (spices for marinate fish)
2 tsp Bột nêm (seasoning powder)
1.5 tbsp nước mắm (fish sauce)
1/3 tsp tiêu (pepper)
½ tbsp nước màu đường (caramel sauce) | Cách làm (recipe) : https://youtu.be/1_SNXY4kkDw
Gia vị làm sốt kho (sauce recipe for caramelize)
4 tbsp Nước mắm (fish sauce)
1 tbsp Đường (sugar)
Tương ớt (chili sauce)
½ tbsp Nước màu đường (caramel sauce)
200ml Nước dừa tươi (coconut water)
200ml Nước (water)
CoBaBinhDuong CoBaBinhDuongChannel ASMR CaKho KhoCa CaKhoTo Caramelized
Trans:
1. 이 카라멜 소스 혼합물을 모든 종류의 생선에 추가하기만 하면 놀라운 향과 맛이 나옵니다.
2. このキャラメルソースの混合物をあらゆる種類の魚に加えるだけで、素晴らしい香りと味がします
3. Cukup tambahkan campuran saus karamel ini ke semua jenis ikan, aroma dan rasanya yang luar biasa
4. เพียงเติมส่วนผสมของซอสคาราเมลนี้ลงในปลาชนิดใดก็ได้ กลิ่นหอมและรสชาติอันน่าทึ่ง
5. 用特制的翻炒酱配方吃方便面的美味方法
فقط أضف خليط صلصة الكراميل هذا إلى أي نوع من الأسماك ، ورائحته وطعمه المذهلين .6
7. बस इस कारमेल सॉस मिश्रण को किसी भी प्रकार की मछली, अद्भुत सुगंध और स्वाद में मिलाएं
8. Ajoutez simplement ce mélange de sauce au caramel à tout type de poisson, goût incroyable
Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button