Tổng Hợp

Hướng dẫn cá nục kho riềng thịt ba chỉ, thơm ngon vị trà, cá kho thịt ba chỉ, thơm ngon béo ngậy❣️❣️❣️

1 Hướng dẫn làm món cá nục kho riềng sả đơn giản2 Hướng dẫn làm món cá nục kho riềng thịt ba chỉ3 Hướng dẫn làm món cá nục kho riềng với cà chua4 Lưu ý khi làm món cá nục kho riềng xả nên biết

Cá nục kho riềng sả là món ăn ngon được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt, đặc biệt là món ăn quen thuộc và thường xuyên hơn đối với những người dân miền Trung, vùng biển. Cá nục là loài cá biển có giá trị kinh tế và chứa rất nhiều dinh dưỡng, thịt cá rất chắc, khi kho vị cá rất đậm, ăn với cơm thì cực kỳ tuyệt vời. Nên rất nhiều món ngon được chế biến từ cá nục, đặc biệt là những món cá nục kho.

Bạn đang xem: Cá nục kho riềng thịt ba chỉ

Không chỉ được kho với riềng sả, cá nục biển có thể kế hợp với nhiều nguyên liệu khác như tiêu, cà chua, quả thơm, nghệ, gừng, thịt ba chỉ…để chế biến ra nhiều món cá nục kho khác thơm ngon tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích ăn uống của mỗi người.

*

Vậy nên hôm nay kasynoonlinemy.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về cách nấu cá nục kho riềng thơm ngon được kết hợp thêm những nguyên liệu khác nữa để làm món cá nục kho riềng sả thêm đa dạng và phong phú trong thực đơn bữa ăn như: cá nục kho riềng sả, cá nục kho riềng thịt ba chỉ, cá nục kho riềng cà chua, cá nục kho riềng nghệ, cá nục kho riềng dưa chua,…Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu nhỏ là món cá nục kho sẽ có vị khác biệt, tạo cảm giác khác lạ, mới lạ cho người thưởng thức.

Hướng dẫn làm món cá nục kho riềng sả đơn giản

Cách làm món cá nục kho riềng sả khá đơn giản, thông thường món cá nục kho riềng thường được sử dụng nhiều vào mùa đông, trong những bữa cơm gia đình. Do là món kho nên thích hợp nhất là ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món có nục kho riềng sả

Chuẩn bị cá nục 400g – 600g tùy theo số lượng người trong gia đình. Thường với những người dân vùng biển thì có khả năng được sử dụng cá nục tươi để chế biến, còn lại những vùng khác như miền Bắc thì thường sử dụng cá nục đông lạnh mua từ các siêu thị, cửa hàng, chợ.Nguyên liệu tươi: Riềng, xả, gừng, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc tiêu xanh, quả chanh tươi.Gia vị: bột nêm, mì chính, nước nắm, đường, nước màu, dầu ăn.

Thực hiện nấu cá nục kho riềng sả

Chuẩn bị cá nục 400g – 600g tùy theo số lượng người trong gia đình. Thường với những người dân vùng biển thì có khả năng được sử dụng cá nục tươi để chế biến, còn lại những vùng khác như miền Bắc thì thường sử dụng cá nục đông lạnh mua từ các siêu thị, cửa hàng, chợ.Nguyên liệu tươi: Riềng, xả, gừng, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc tiêu xanh, quả chanh tươi.Gia vị: bột nêm, mì chính, nước nắm, đường, nước màu, dầu ăn.

Xem thêm :  Nốt ruồi ở đuôi lông mày bên phải nam nói lên điều gì

Bước 1: Đầu tiên làm sạch riềng, xả, gừng sau đó cắt thành nát nhỏ, một phần cho vào xay nhuyễn. Tỏi, ớt đập dập và thái nhỏ.

*

Bước 2: Làm sạch cá nục, bỏ vây, mang, cắt thành từng khúc nhỏ. Ướp cá vào trong nồi với phần riềng, xả, gừng đã xay nhuyễn ở trên, cho thêm mắm, bột nêm, nước mắm, mì chính, tỏi, ớt, nước chanh, tiêu xanh, nước màu. Xóc đều cá và gia vị ướp lên sau đó để cá ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

*

Bước 3: Đợi khi cá đã ngấm gia vị, bỏ nồi lên bếp đun 30 phút cho nồi cá sôi đều. Lúc này bạn thêm nếm gia vị cho phù hợp với gia đình mình, sau đó đun rim rim nồi cá nục kho cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

*

Đã hoàn thành món cá kho nục riềng xả. Phục vụ bữa ăn ngon vào những ngày đông lạnh, mát trời.

Hướng dẫn làm món cá nục kho riềng thịt ba chỉ

Thực chất món cá nục kho riềng ba chỉ cách làm cũng gần tương tự với món cá nục kho riềng xả, chỉ là thêm nguyên liệu là thịt ba chỉ, bởi sở thích của nhiều người thích cho thêm thịt vào món cá kho để thêm phần hấp dẫn và ngon hơn. Vừa được thưởng thức cá kho, vừa được thưởng thức thịt ba chỉ kho. Hương vị đậm đà từ cá và thịt ba chỉ kết hợp với nhau tạo nên món ăn có vị khác lạ hơn so với món cá nục kho riềng xả thông thường, làm cho thực đơn gia đình thêm phần đã dạng và phong phú.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị cá nục 500g, thịt ba chỉ từ 300-500g.Nguyên liệu tươi: riềng, xả, hành tím, hành lá.Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, trà túi lọc, đường trắng.

Thực hiện kho cá nục

Chuẩn bị cá nục 500g, thịt ba chỉ từ 300-500g.Nguyên liệu tươi: riềng, xả, hành tím, hành lá.Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, trà túi lọc, đường trắng.

Bước 1: Làm sạch cá nục, cắt thành khúc. Thị ba chỉ làm sạch thái từng miếng dày.

*

Bước 2: Riềng, xả, hành tím, hành lá rửa sạch thái nhỏ, thái nát mỏng.

*

Bước 3: Làm nước màu bằng cách pha túi trà lọc lấy nước bỏ vào nồi, cho thêm đường trắng, đun sôi và khuấy đều cho đến khi nước chuyển thành màu vàng, thêm chút nước sôi vào sau đó đun nhẹ 2 phút rồi tắt bếp.

*

Bước 4: Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà khi kho cá nục có thể rán cá trước rồi mới kho hoặc không rán mà kho luôn. Nếu muốn rán cá trước rồi mới kho thì cho cá vào chảo dầu rán nhẹ cho chín đều 2 mặt rồi bỏ ra.

*

Bước 5: Phi hành thơm rồi sếp xen kỹ lớp riềng, xả, lớp cá, thịt ba chỉ sau đó đỏ nước màu vào cho ngập, thêm gia vị bột nêm, nước mắm, tiêu sau đó bắc lên bếp đun sôi. Khi sôi đều thì nếm gia vị cho phù hợp rồi đun nhỏ nữa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Xem thêm :  Những bài hát hay về bác hồ hay nhất, tuyển tập nhạc hay về bác hồ

*

Thành quả thu được món cá nục kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Hướng dẫn làm món cá nục kho riềng với cà chua

Thông thường làm món cá kho thì cà chua là nguyên liệu được lựa chọn đầu tiên bởi kết hợp với cà chua sẽ được món cá có màu đẹp, giảm độ tanh của cá, nước từ cà chua sẽ giúp kho cá dễ dàng và ngon hơn.

Xem thêm: Quần Áo Thể Thao Nam Adidas Chính Hãng, Giá Tốt, Nam · Quần Áo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá nục kho riềng với cà chua

Cá nục tươi: 400 gram – 600 gram.Chọn cà chua chín từ 4 – 5 quả to.Riềng xả, hành khô băm, gừng, hành lá, ớt, ngò.Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Cá nục tươi: 400 gram – 600 gram.Chọn cà chua chín từ 4 – 5 quả to.Riềng xả, hành khô băm, gừng, hành lá, ớt, ngò.Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Trước tiên, với cá nục cần phải rửa sạch, mổ bụng bỏ ruột cá, mang cá. Lấy muối ướp cá từ 5 đến 10 phút để khử độ tanh của cá.

Tiếp theo rửa cá nhiều lần bằng nước sạch, để cho hết mặn rồi cắt cá thành từng khúc rồi đem ướp chung với hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, hành khô băm khoảng 20 phút.

*

Rửa sạch cà chua sau đó thái lát hoặc bổ múi cau. Riềng xả, hành lá, nghệ, gừng làm sạch thái lát mỏng.

Cách chế biến cá nục kho riềng xả với cà chua

Dùng chảo bắc lên bếp rồi đổ chút mỡ hoặc dầu ăn, đợi khoảng 1 phút cho nóng già thì hẵng cho cá nục đã ướp vào rán sơ qua sao cho 2 mặt cá nục vừa vàng đều thì bạn vớt cá ra, để ráo dầu.

Dùng nồi để kho cá sẽ ngon hơn, bắc nồi lên bếp rồi đổ một chút dầu ăn vào đến khi dầu nóng già thì cho hành khô băm vào phi lên cho thơm. Tiếp theo, cho phần cà chua đã thái lát vào với gia vị bột nêm, đường, hạt tiêu.

*

Bước tiếp theo đến lượt cho cá nục đã ướp và gừng ớt, riềng xả đập dập vào. Lấy một bát nước sôi để nguội cho vào nồi để ngập cá. Đun đến khi sôi thì để nhỏ lửa, kho đến khi cá nục ngấm ngã màu. Đến bước này bạn nêm nếm lại sao cho nồi cá kho vừa vặn, đậm đà.

Đợi đến khi cá nục đã chín mềm, nước kho đã cạn thì bạn cho hành lá thái nhỏ và hạt tiêu đảo nhẹ là có thể tắt bếp. Vậy là bạn hoàn tất món cá nục kho riềng xả, cà chua.

Lưu ý khi làm món cá nục kho riềng xả nên biết

Để có được món cá nục kho riềng xả sẽ càng thơm ngon hơn nếu bạn biết những bí quyết sauđây:

Cách chọn cá nục ngon nhất

Cá nục là nguyên liệu chính của món ăn nên việc chọn cá nục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cá nục tươi để món ăn thêm thơm ngon. Cá nục tươi thường sẽ lồi, trong suốt, giác mạc đàn hồi. Ngoài ra, mang cá tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Vảy cá tươi óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Hậu môn sẽ thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép.

Xem thêm :  12 mẫu viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách đạt 9, 10

Chọn cá nục tươi ngon là giai đoạn quan trọng giúp món ăn của bạn có hương vị thơm hấp dẫn người ăn.

Quan sát mang cá nục biển: Cá nục biển tươi thường có mang màu đỏ hồng tươi, nắp mang khép chặt với miệng mang, không nhớt, không có mùi hôi.

Quan sát mắt cá nục biển: Khác với cá nục ươn hay cá nục đã bị nhiễm độc thì mắt cá nục biển còn tươi sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi.

Quan sát vảy cá nục biển: Vảy của cá nục biển tươi có màu óng ánh, bám chặt với thân, không có mùi hôi và niêm dịch. Còn với vây cá nục ươn thì không sáng óng, vảy dễ dàng bị bong tróc, và có mùi hôi.

Quan sát thân cá nục biển: Thân mình cá nục biển còn tươi thường đàn hồi, rắn chắc, khi ấn vào không để lại vết lõm tay, thân mình cá vẫn còn nhớt. Nếu cá nục đầu to thân nhỏ, xuất hiện các đốm đen loang lổ, nhiều con bị đen toàn thân thì tức là đã bị nhiễm độc nặng.

Công đoạn uớp cá nục

Ướp cá là giai đoạn rất quan trọng nếu không cẩn thận thì món cá nục kho cà chua sẽ không ngon. Sau khi mua cá về, sơ chế thì bạn nên ướp cá với các gia vị vừa đủ. Thời gian ướp cá không quá lâu khoảng 15-20 phút để gia vị thấm đều.

Khi kho cá nục riềng sả cần để ý những điểm sau

Khi kho cá, bạn nên tập trung chú ý đến việc điều chỉnh lửa. Nếu lửa quá lớn có thể khiến cá bị khét. Nếu lửa quá nhỏ có thể khiến cá lâu chín. Bạn nên điều chỉnh lửa vừa phải để cá chín đều, thịt cá tươi ngon.

Cá nục kho riềng xả là món ăn ngon, hấp dẫn với hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạn có thể chế biến món này cho cả gia đình để giúp bổ sung dinh dưỡng cũng như thay đổi khẩu vị. Nếu bạn muốn mua cá nục ngon thì hãy đến những địa chỉ uy tín.

Trên đây là 3 cách nấu món cá nục kho riềng thơm ngon đơn giản nhất, 3 cách kho khá tương đồng nhau chỉ khác là thêm một số nguyên liệu vào để thay đổi khẩu vị cho lạ miệng và hấp dẫn hơn. Tùy vào sở thích của gia đình mà lựa chọn cách kho cá nục thích hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!


Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị | Góc Bếp Nhỏ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button