Tổng Hợp

Cách làm các loại bánh làm từ bột năng đơn giản mà ngon

Bạn có biết bột năng làm bánh gì ngon? Nếu là tín đồ của ăn vặt thì đừng bỏ qua các loại bánh làm từ bột năng hấp dẫn dưới đây nhé. Bạn thích bánh bột lọc, bánh xu xê hay bánh giò?

Cách làm bánh xu xê từ bột năng

Bánh xu thê hay còn gọi là bánh phu thuê, là bánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Bạn có biết rằng, cách làm bánh từ bột năng này vô cùng đơn giản, nhân bánh đậu xanh thơm nức, vỏ bên ngoài dẻo dai đủ màu vàng, xanh, đỏ,…Vỏ bánh được làm từ bột năng nên trong veo nhìn được cả những sợi dừa trắng và nhân đậu bên trong. Hôm nay, Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn tự làm bánh xu xê từ bột năng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần vỏ bánh:
+ Bột năng: 400g
+ Đường: 80g (lượng đường thay đổi tùy độ ngọt mong muốn)
+ Dừa non thái sợi: 100g
+ Muối tinh: 10g
+ Mè trắng rang: 30g
+ Nguyên liệu tạo màu theo ý thích: lá dứa, hoa đậu biếc, gấc, bột nghệ,…

nguyên liệu làm bánh xu xê

Phần nhân bánh:
+ Đậu xanh cà vỏ: 200g
+ Cơm dừa: 100g
+ Vani: 3 ống
+ Dầu ăn: 20g
+ Đường: 50g

Cách làm bánh xu xê

Bước 1: Làm nhân bánh:

Đậu xanh ngâm 4-6 tiếng cho mềm, rửa thật sạch với nước. Cho đậu xanh vào nồi hấp hoặc đổ xăm xắp mặt nước rồi nấu chín nhừ. Dùng thìa gỗ đánh nhuyễn đậu xanh, rồi cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào trộn đều.
Cho đậu xanh vào chảo chống dính, mở lửa nhỏ, sên đến khi đậu thành một khối dẻo là được. Dùng tay chia đậu thành các phần nhân nhỏ, ve tròn.

Sên nhân đậu xanh

Bước 2: Phần bỏ bánh:

– Lá dứa đem xay nát lấy khoảng 100g nước cốt. Hoa đậu biếc cũng ngâm vào nước nóng, bột nghệ hòa vào nước. Tùy vào màu bạn thích mà lựa chọn các loại bột phù hợp nhé.
– Chia bột năng thành các phần. Trộn tỉ lệ 100g bột năng với 20g đường, 200g nước (cả nước màu và nước lọc). Cho hỗn hợp lên bếp quấy nhẹ nhàng nhanh tay để chống cháy nồi, đến khi bột sền sệt lại là được nhé (không cần cho bột chín)

Bước 3: Gói bánh
– Dùng các cốc nhựa nhỏ (có thể dùng cốc caramen hay cốc sữa chua). Thoa một lớp dầu chống dính vào thành cốc. Dùng thìa xúc một ít vỏ bánh vào, cho một viên nhân vào giữa rồi múc tiếp thìa bột lên trên. Làm lần lượt cho đến hết.
– Xếp bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút cho bánh chín sau đó lấy ra để nguội.
– Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm, rắc vài hạt vừng lên sau đó úp ngược cốc cho bánh vào. Gói bánh kín lại

Cách làm bánh xu xê từ bột năng

Những chiếc bánh xu xê nhiều màu sắc được làm từ bột năng đã hoàn thành. Bánh có thể sử dụng ngay, có thể để được 3-4 ngày ngoài nhiệt độ thường. Bạn có thể làm chiêu đãi cả nhà nhé, nhất là các bé rất thích đó.

Cách làm bánh bột lọc tôm thịt

Để trả lời cho câu hỏi “Bột năng làm bánh gì ngon” thì không thể bỏ qua bánh bột lọc. Bánh bột lọc có nguồn gốc từ Huế nhưng ngày nay phổ biến rộng rãi. Bánh có vỏ trong suốt, dai dai giòn giòn, nhân tôm vàng ươm, thịt ba chỉ beo béo thơm thơm. Bánh chấm với nước mắm mặn mặn, cay cay ngon hết sảy.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột năng: 500g
+ Tôm sông: 300g (chọn tôm sông con nhỏ, chắc, ngọt thịt)
+ Nước sôi
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Mộc nhĩ: 30g
+ Hành lá
+ Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu,…
+ Lá chuối gói bánh

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

Cách làm bánh bột lọc tôm thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu. Tôm bóc vỏ rửa sạch rồi để ráo nước, nếu tôm bé quá thì cắt đầu cắt râu là được nhé. Mộc nhĩ ngâm cho nở mềm, cắt chân rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu xay, nước mắm. Tôm cũng ướp riêng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và chút tiêu.

Cho thịt ba chỉ vào rim khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại, cho tiếp tôm vào đảo cùng. Cuối cùng cho mộc nhĩ, hành lá vào đảo đến khi tất cả nguyên liệu chín là được.

Nhân bánh bột lọc

Cho bột năng vào âu to, thêm 1 thìa muối tinh trộn đều. Tạo một lỗ tròn trong âu, cho từ từ nước nóng vào trộn đều. Dùng tay trộn đến khi tạo thành khối bột dẻo, không dính tay là được.

Xé lá chuối thành từng mảnh nhỏ vừa đủ gói bánh. Dùng thìa xúc 1 thìa bột quệt vào lá chuối, cho nhân tôm thịt vào giữa bột rồi khéo léo gấp kín bánh lại

Gói bánh bột lọc bằng lá chuối

Gói lần lượt cho đến khi hết bột. Sau đó xếp bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi là bánh đã chín rồi.

Làm bánh bột lọc từ bột năng

Bánh bột lọc ăn nóng hay ăn nguội đều ngon. Ngoài cách gói bánh bằng lá chuối bạn có thể làm bánh bột lọc chần. Dùng tay ấn dẹt cục bột, cho nhân vào giữa rồi gấp bánh thành hình bán nguyệt. Cho bánh vào nồi nước đun sôi, đến khi bánh nổi lên là chín. Vớt bánh thả ngay vào bát nước lạnh. Khi ăn bạn rưới nước mỡ hành lên trên đĩa bánh và thưởng thức.

Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Cách làm bánh bột lọc trần

Bánh bột lọc đã quá quen thuộc với người dân miền Trung. Thứ bánh dân giã làm từ bột năng này lại có sức hấp dẫn đến vô cùng. Khác với phiên bản bánh bột lọc gói lá chuối ở trêm, bánh bột lọc trần không cần gói mà luộc trực tiếp luôn trong nước sôi.

Xem thêm :  10 foods to try in busan

Nguyên liệu

+ Vỏ bánh: bột năng 400g, muối tinh 1 xíu, nước sôi
+ Nhân bánh: tôm, thịt nạc xay, mộc nhĩ, nấm hương, gia vị,..
+ Mỡ hành chan lên trên

Cách làm

– Phần nhân: sơ chế rồi xào chín nhân tôm thịt như hướng dẫn bên trên
– Vỏ bánh: trộn bột năng và muối vào âu. Đổ từ từ nước sôi vào, trộn cho đến khi không còn bột khô. Lúc nào mang bột ra nhào thành một khối dẻo mịn, không dính tay, không bị chảy.
– Tạo hình bánh:
Lấy từng phần vỏ nhỏ, cán dẹt thành hình tròn. Cho một ít nhân vào rồi gấp lại, khéo kéo gấp kín viền bánh

làm bánh bột lọc trần từ bột năng

– Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả bánh vào, khuấy nhẹ nhàng theo một chiều để bánh không dính vào nhau. Khi bánh nổi lên mặt nước và chuyển màu trong là bánh chín. Vớt bánh ra thả vào bát nước lạnh 5 phút để bánh không bị dính.
– Khi ăn, xếp bánh ra đĩa. Chan mỡ hành lên rồi chấm cùng nước mắm tỏi ớt.

cách làm bánh bột lọc trần

Làm bánh đúc nóng từ bột năng

Nếu là người dân miền Bắc thì không thể không biết một thứ bánh làm từ bột năng đặc trưng của mùa đông, chính là bánh đúc nóng

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột năng: 200g
+ Bột gạo: 100g
+ Dầu ăn: 60g
+ Dầu mè: 40g (không bắt buộc)
+ Thịt lợn vai xay: 300g
+ Mộc nhĩ, nấm hương
+ Hành tím, tỏi khô
+ Mùi ra: 2 mớ
+ Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu,…

Cách làm bánh đúc nóng

Bước 1: Làm nhân bánh
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở mềm. Cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Băm mộc nhĩ, nấm hương cho nhỏ
– Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
– Mùi ta rửa sạch, thái nhỏ
– Phi thơm hành tỏi, cho thịt xay vào xào đến khi săn lại. Nêm chút bột canh, bột nêm cho vừa miệng. Cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng cho chín.

xào nhân bánh đúc

Bước 2: Quấy bột

– Bạn hãy sử dụng một cái nồi đáy dày (có nồi gang thì càng tốt) để tránh bột bị bén nồi. Cho phần bột năng và bột gạo và 1 thìa muối trắng vào trộn đều. Thêm khoảng 700ml nước lọc vào, dùng phới quậy cho bột tan hết. Để bột ngâm khoảng 1 giờ, việc ngâm này giúp bột nở được đều hơn. Sau đó, bột sẽ lắng xuống dưới, bạn dùng bát hớt bỏ phần nước trong nổi lên trên. Cho thêm nước lọc đúng bằng phần nước vừa bỏ, quậy đều lên.

– Cho nồi lên bếp, bật lửa to vừa. Dùng phới lồng hoặc muôi gỗ khua liên tục tránh cho bột bén nồi. Khoảng 3-4 phút hỗn hợp bắt đầu sền sệt lại thì hạ nhỏ lửa, tay vẫn khuấy liên tục. Đến khi hỗn hợp rất đặc và chuyển màu trắng đục thì hạ lửa nhỏ nhất. Thêm dầu ăn và dầu mè vào quấy đều. Nếu bột đặc quá, quấy thấy nặng tay thì bạn có thể cho thêm khoảng nửa bát con nước nhé. Có thể đậy vung khoảng 2 phút để bột chín bằng hơi.

Nấu bánh đúc từ bột năng

Bước 3: Pha nước mắm chan

Bánh đúc nóng cần phải có nước chan. Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha chanh, đường, mắm và nước theo tỉ lệ 1:1:1:1 là có mắm chan bánh đúc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn nhé.

Bước 4: Hoàn thành

Khi ăn, bạn múc bột bánh đúc vào bát to, miệng rộng. Cho thêm nhân thịt xay, rau mùi thái nhỏ, hành khô phi vàng (nếu thích) và chan thêm mắm vào. Bánh đúc ăn lúc còn nóng hổi mới ngon, bánh thơm mùi bột gạo, thơm ngọt vị thịt lợn, sần sựt của mộc nhĩ nấm hương.

Cách làm bánh đúc nóng từ bôt năng

=>> Xem thêm: Cách làm bánh đúc giòn thơm bùi của bà ngoại gợi nhớ tuổi thơ

Cách làm trân châu từ bột năng

Trân châu là topping không thể thiếu cho những cốc trà sữa hay những bát chè. Liệu bạn có biết làm trân châu từ bột năng chưa? Tưởng khó nhưng lại cực dễ, trân châu giòn dai mà còn hợp vệ sinh nữa.

Nguyên liệu

+ Bột năng: 160g
+ Bột rau câu dẻo: 10g
+ Đường: 30g
+ Nước sôi: 300g

Thực hiện

– Trong một cái bát, trộn bột năng, đường và bột rau câu với nhau
– Tạo một khoảng trống giữa bát, thêm từ từ nước nóng vào rồi nhào trộn cho đến khi được khối bột dẻo, không dính tay
– Lấy từng phần bột nhỏ, lăn nhỏ dài rồi cắt nhỏ, ve thành những hạt trân châu tròn. Để chúng không dính vào nhau thì bạn phủ lớp bột áo lên nhé

cách làm trân châu bột năng
– Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên thì luộc nhỏ lửa 15 phút nữa cho đến khi chúng chìm xuống

– Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Thả trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên thì luộc nhỏ lửa 15 phút nữa cho đến khi chúng chìm xuống

làm trân châu bột năng
– Vớt trân châu thả ngay vào bát nước lạnh để chúng giòn và không dính vào nhau.
– Trân châu làm từ bột năng này giòn, dai, không bị bở, ngon không kém gì loại bán sẵn tại cửa hàng. Bạn có thể nấu nước đường nâu rồi ngâm trân châu trong đó cho ngấm đường nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trân châu nhiều màu sắc với các màu tự nhiên như xanh lá dứa, xanh hoa đậu biếc, đỏ củ dền,…

– Vớt trân châu thả ngay vào bát nước lạnh để chúng giòn và không dính vào nhau.– Trân châu làm từ bột năng này giòn, dai, không bị bở, ngon không kém gì loại bán sẵn tại cửa hàng. Bạn có thể nấu nước đường nâu rồi ngâm trân châu trong đó cho ngấm đường nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trân châu nhiều màu sắc với các màu tự nhiên như xanh lá dứa, xanh hoa đậu biếc, đỏ củ dền,…

Xem thêm :  Cập nhật: bảng xếp hạng cầu lông thế giới bwf (2021)

trân châu làm từ bột năng

Làm bánh cuốn từ bột năng và bột gạo

Vốn dĩ bánh cuốn chính hiệu không phải là một loại bánh làm từ bột năng. Tuy nhiên trong những ngày ở nhà chống Covid, hội chị em “Yêu bếp” đã nghiên cứu và thành công với công thức pha bột bánh cuốn từ bột năng kết hợp bột gạo. Bánh dẻo thơm và hương vị chả thua kém gì với ngoài hàng.

– Phần bột bánh cuốn: pha theo tỉ lệ: 200g bột năng + 200g bột gạo + 400ml nước lọc trộn đều, trộn xong tiếp tục cho thêm 400ml nước sôi 100 độ+ chút xíu muối. Khuấy cho bột tan đều, để bột nghỉ 30 phút là có thể dùng.

pha bột bánh cuốn

– Phần nhân bánh: thịt nạc vai băm nhuyễn hoặc xay + hành khô+ mọc nhĩ băm nhỏ  +gia vị tuỳ theo khẩu vị xào chín là được.

– Tráng bánh: dùng chảo chống dính, phết một chút dầu ăn lên mặt chảo. Khuấy đều bát bột rồi múc một muôi láng đều chảo cho thật mỏng. Đậy vung 20s là bánh chín. Đổ bánh ra mâm có quét sẵn dầu ăn, cho nhân vào rồi cuộn lại.
– Bánh cuốn ăn phải có thêm hành phi, giò chả, rau sống và chấm chút nước mắm tỏi ớt.

làm bánh cuốn từ bột năng

Cách làm bánh trôi từ bột năng

Bánh trôi bánh chay là thứ bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam, có ý nghĩa đặc biệt thường được dùng trong những ngày lễ, cúng và không thể thiếu cho ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch. Bạn có biết rằng, để làm được những chiếc bánh trôi thơm ngon thì thành phần không thể thiếu chính là bột năng. Có nhiều cách làm bánh khác nhau như làm bánh trôi ngũ sắc, bánh trôi tàu, bánh trôi nước gừng,….

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột nếp: 300g
+ Bột năng: 100g
+ Đậu xanh cà vỏ: 200g
+ Đường thốt nốt: 100g
+ Gừng: 1 củ
+ Vừng rang: 30g

Cách làm bánh trôi

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

– Cho bột nếp và bột năng vào một cái âu, thêm xíu muối rồi trộn đều.
– Cho từ từ từng ít nước ấm vào trộn đều. Nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn không dính tay là được

Bước 2: Làm nhân bánh

– Đậu xanh ngâm nước ấm 2-3 giờ cho nở mềm. Cho đậu vào nồi, thêm 1 nhúm muối, đổ xăm xắp nước rồi nấu cho đậu chín mềm. Khi đậu vẫn còn nóng, dùng thìa nghiền nhuyễn đậu xanh. Trộn thêm 1 thìa đường vào rồi chia thành từng phần nhỏ, vo tròn lại.

làm nhân bánh trôi

Bước 3: Tạo hình bánh

– Chia bột thành từng phần nhỏ. Vo tròn miếng bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân đậu vào giữa rồi khéo léo gấp cho kín lại.

Bước 4: Luộc bánh

– Chuẩn bị nồi nước đun sôi. Nước sôi thì thả từng viên bánh vào. Luộc đến khi bánh nổi lên, 7 phần nồi, 3 phần chìm là bánh chín
– Vớt bánh ra ngâm vào bát nước lạnh cho bánh không bị dính. Sau đót vớt ra để ráo

luộc bánh trôi

Bước 5: Nấu bánh trôi nước gừng

– Cho 1l nước vào nồi, đun sôi thì cho đường thốt nốt vào khuấy cho đường tan
– Thêm gừng thái sợi vào là được.
– Khi ăn, múc từng viên bánh ra bát, chan nước đường lên trên. Rắc thêm vừng rang, dừa sợi rồi thưởng thức

làm bánh trôi từ bột năng

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Là một trong số các loại bánh làm từ bột năng rất được yêu thích bởi sự kết hợp tinh tế giữa mùi thơm lá dứa, bùi bùi của đậu xanh, dẻo dai của bột năng. Bạn cũng có thể làm bánh da heo vị socola, dâu hay bất cứ hương vị nào.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột năng: 400g
+ Bột gạo: 100g
+ Đậu xanh: 100g
+ Nước cốt dừa: 100g
+ Lá dứa: 1 bó
+ Tinh chất vani: 10ml
+ Đường: 100g

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu đậu xanh

Đậu xanh cà vỏ, ngâm 2-3 giờ cho nở mềm. Cho đậu vào xửng hấp chín rồi mang ra nghiền cho mịn

Bước 2: Xay lá dứa

Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay rồi vắt lấy khoảng 100ml nước cốt

Bước 3: Trộn bột:

Phần bột đậu xanh: Cho 200g bột năng, 50g bột gạo, 50g nước cốt dừa, đậu xanh, 5ml tinh chất vani, 50g đường. Thêm vào 300ml nước lọc rồi khuấy đều. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay mịn, lọc lại qua rây để loại bỏ cặn.
Phần bột lá dứa: Cho phần bột và nguyên liệu còn lại, thêm nước cốt lá dứa, 300ml nước lọc vào rồi xay mịn. Lọc lại qua rây

Bước 4: Hấp bánh da lợn

– Chuẩn bị hộp caramen, dùng chổi quét một lớp dầu ăn xung quanh để chống dính.
– Rót một ít phần bột lá dứa vào đay khuôn (rót khoảng 1/4 khuôn). Cho vào nồi hấp khoảng 5 phút cho bánh đông lại.

làm bánh da heo đậu xanh lá dứa
– Lấy ra, rót tiếp một lớp bột đậu xanh vào từng cốc. Đem đi hấp 5 phút cho bánh chín
– Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết phần bột.
– Bánh chín, lấy ra ngoài để nguội, Úp nhẹ cốc xuống để lấy bánh da dễ dàng

– Lấy ra, rót tiếp một lớp bột đậu xanh vào từng cốc. Đem đi hấp 5 phút cho bánh chín– Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết phần bột.– Bánh chín, lấy ra ngoài để nguội, Úp nhẹ cốc xuống để lấy bánh da dễ dàng

cách làm bánh da lợn

 

Trên đây là các loại bánh làm từ bột năng dễ làm mà ngon miệng cho các bạn tham khảo. Nếu bạn còn biết cách làm món bánh nào ngon nữa thì hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé.

=>> Xem thêm:


Bột năng làm bánh gì ngon, rẻ và nhanh


Bột năng làm từ củ khoai mì hay còn gọi là củ sắn. Bột năng làm được rất nhiều loại bánh ngon do bột năng khi chín có sự dai, giòn vừa phải, ăn không ngán. Vậy bột năng có thể làm được bánh gì bạn có biết không, hãy xem hết video này để tìm hiểu những loại bánh làm bằng bột năng ngon nhất nhé.
Xem chi tiết tại:
https://blogamthuc.tv/botnanglambanhgi/
https://youtu.be/8u8eYEh7TCQ
Bánh bột lọc làm từ bột năng
Bánh bột lọc chắc chắn đã quá quen thuộc với nhiều người. bánh bột lọc làm từ bột năng nên bánh vừa trong, vừa dai, vừa dẻo. Nhân bánh bột lọc bạn có thể dùng nhân mặn với tôm thịt hoặc nhân ngọt với đậu xanh đánh nhuyễn đều rất ngon. Cách làm bánh bột lọc từ bột năng rất dễ vì chỉ với vài thao tác bạn đã có được chiếc bánh trong veo dẻo thơm. Điều khiến cho món bánh thơm ngon hơn chính là ở phần nước mắm ngon được pha đúng tỷ lệ. Nếu chưa biết bột năng làm được bánh gì thì hãy thử làm bánh bột lọc nhé chị em.
Bột năng làm bánh da lợn
Bánh da lợn là loại bánh nổi tiếng ở Việt Nam và cả thế giới đấy. Bánh da lợn làm bằng bột năng nên sẽ có độ dẻo dai, lớp đậu xanh béo bùi xen kẽ. Bánh da lợn ngon khi từng lớp bánh được đổ mỏng vừa phải, để khi cắn vẫn cảm nhận được lớp bánh dẻo thơm ngập răng. Làm bánh da lợn từ bột năng không khó, chỉ mất thời gian ở công đoạn hấp từng lớp bánh thôi. Nếu cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử trổ tài làm bánh da lợn từ bột năng nhé.
Bột năng làm trân châu
Uống trà sữa mà thiếu trân châu thì không còn gì là ngon nữa đúng không. Tự làm trân châu bằng bột năng rất dễ, ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Nếu e ngại trà sữa trân châu ở ngoài không đảm bảo vệ sinh thì hãy thử tự pha trà sữa và làm trân châu thưởng thức, vừa rẻ, vừa ngon. Cách làm trân châu bột năng không khó, lâu nhất là ở công đoạn vo viên và luộc trân châu thôi. Thử ngay nào!
Bột năng làm bánh giò
Bánh giò vốn là một loại bánh được làm bằng bột gạo tẻ kết hợp với bột năng được hòa tan trong nước xương hầm. kết hợp giữa bột gạo và bột năng sẽ làm bánh giò có độ dài, béo vừa phải, ăn không ngán. Cách làm bánh giò từ bột năng bạn có thể tham khảo thêm trên mạng những công thức đơn giản nhất để thử nghiệm rồi từ từ nâng cao công thức lên nha. Cách gói bánh giò đúng chuẩn cần rất nhiều kỹ thuật, nhưng cũng có cách gói bánh giò rất đơn giản, bạn thử áp dụng xem sao.
Bột năng làm bánh bò
Cách làm món bánh bò từ bột năng thơm lừng, cực ngon miệng, đơn giản, ai làm cũng được. Bánh bò ngon khi lớp bánh có sợi rễ tre dài, bánh có vị chua rất nhẹ, bánh thơm lừng ăn bao nhiêu cũng không ngán. Cách làm bánh bò bằng bột năng cần phải có men để bánh bò có sợi rễ tre, đây là bước quan trọng nhất khi làm bánh bò. Bánh bò bạn có thể ăn không, chấm muối mè hoặc ăn với nước cốt dừa béo ngậy đều được.
Bánh canh từ bột năng
Cách làm sợi bánh canh bột năng đơn giản đang được lan truyền nhiều trên mạng xã hội. bánh canh có thể làm từ nhiều loại bột khác nhau, nhưng bánh canh bột năng sẽ có độ dẻo, dai và trong rất thích hợp cho những ai thích món gì dai dai. Làm bánh canh từ bột năng cũng khá đơn giản, chỉ mất thời gian ở công đoạn se bánh. Bánh canh bột năng còn gọi là bánh canh bột lọc, bạn có thể nấu bánh canh cua, bánh canh tôm thịt hoặc đổi món với chè bánh canh ngọt nha.
Bánh phu thê từ bột năng
Bánh phu thê còn được gọi là bánh xu xê, là loại bánh ngon từ bột năng cách làm không quá phức tạp. Phần nhân bánh phu thê thường là đậu xanh nhuyễn và dừa nạo được xào thơm. Bánh phu thê có vị ngọt, thơm, vỏ bánh dai, ăn nghe sần sật rất sướng miệng. Bánh phu thê trước chỉ xuất hiện khi nhà có đám cưới thôi, nhưng giờ đây bạn đã có thể tìm thấy mọi lúc rồi. hãy thử trổ tài làm bánh phu thê để chiêu đãi cả nhà mình nhé.
Bánh phục linh
Bánh phục linh làm từ bột năng rang với nước cốt dừa cho chín rồi ép khuôn. Chỉ với vài ba công đoạn làm đơn giản thôi nhưng đây là món ăn khó mà từ chối được. Bánh phục linh sẽ có nhiều màu, tuỳ theo bạn thích màu gì mà pha bột thôi. Bánh phục linh ngon nhất khi ăn lạnh, cắn vào miếng bánh vừa bùi, vừa thơm, man mát ăn rất thích. Bánh phục linh ăn khá ngọt và khô miệng nên bạn có thể uống với nước trà nhé, đảm bảo rất ngon.
Hi vọng với 9 món bánh làm từ bột năng mà BlogẨmThực vừa liệt kê ở trên sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi bột năng làm được bánh gì. Với những công thức đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay để chiêu đãi cho cả nhà mình nhé. Chúc bạn sẽ thành công với những món bánh ngon làm từ bột năng.
Blog ẩm thực chuyên chia sẻ những món ăn ngon, mẹo vặt ăn uống , chế độ dinh dưỡng … Đến với Blog Ẩm thực bạn có thể có được chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bảo sức khỏe vừa phù hợp với kinh tế.
Blog Ẩm thực Đồng hành cùng ẩm thực thế giới.
Theo dõi những video mới nhất của Blog Ẩm Thực tại
Website : https://blogamthuc.tv/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRa4BoG0IlkvdYah1OJ0kSQ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button