Tổng Hợp

Tổng hợp những biểu tượng may mắn của việt nam ai cũng nên biết

Danh sách những biểu tượng may mắn và thành công của Việt Nam chuẩn

Biểu tượng may mắn là gì? Khám phá những biểu tượng may mắn của việt nam. Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc, Nhật Bản là gì? Các biểu tượng may mắn của các nước trên thế giới. Xem chi tiết ngay bên dưới!

Biểu tượng may mắn” là cái tên phần nào đã nói lên tất cả. Hình tượng này sẽ mang đến sự may mắn cho mỗi người, do vậy nó luôn là phương pháp làm người ta để ý.

Gặp may mắn sẽ giúp ta giảm bớt các trầy vi tróc vảy của cuộc đời, mọi việc nhờ đó mà cũng thuận tiện. Tại mỗi quốc gia, vùng miền, văn hóa… khác nhau biểu tượng may mắn cũng khác nhau.

Một con vật, cái lá, phương tiện, cây cỏ… có thể là bình thường so với chúng ta nhưng ở chỗ khác là cả 1 điều huyền diệu sùng bái.

Hãy vén ngay bức màn bí ẩn trong top 9 biểu tượng may mắn này trên khắp thế giới và Việt Nam.

Tìm hiểu biểu tượng may mắn

Tìm hiểu biểu tượng may mắn là gì?

Biểu tượng may mắn có thể là bất cứ sự vật, hiện tượng, vật dụng, con vật… nhiều người mang chung một niềm tin bất diệt rằng nó mang đến may mắn cho họ.

Việc đem những điều may mắn về tay cho nhau cũng trở nên một nét đẹp trong tập tục văn hóa. Tỉ dụ như tại Việt Nam và những nước châu Á có tục mở hàng ngày tết, xông đất đầu năm, mua vàng ngày vía thần tài…

Đa số đều cầu mong cho chính mình và người nhận một cuộc sống no đủ hơn, bớt lo toan nhọc nhằn.

Địa cầu của chúng ta sở hữu hơn 200 quốc gia tụ họp các chủng tộc khác nhau. Điều này làm niềm tin tâm linh, tín ngưỡng cũng có sự độc đáo và phổ biến sắc màu.

Không những thế đều có 1 điểm chung lúc kể về các điều may mắn trong cuộc sống. Bất cứ ai cũng đều mong cầu cho chính bạn được mạnh khỏe, phong túc, phong lưu, gia đình hòa thuận đoàn viên, con cái mạnh khỏe, tiền tài đỏ như son…

Niềm tin lúc đầu được xây dựng từ một đội ngũ nhỏ và được lan tỏa và phát triển thành 1 cộng đồng nhiều người có thể chỉ trong một nước hoặc nước ngoài. Nó cũng có sức tác động từ người này tới người kia theo hiệu ứng tâm lý dây chuyền.

Khám phá những biểu tượng mang lại may mắn tại Việt Nam được tin tưởng

Với người VN nói riêng, việc lựa chọn tranh hình, trang bị để treo tường tại các vị trí đặc trưng cực kỳ phổ biến trong đời sống. Mọi thứ đều bắt đầu từ niềm tin được chở che và mang đến những điều may mắn cho họ.

Tìm hiểu chìa khóa – một trong những biểu tượng may mắn của Việt Nam trong thi cử

Chìa khóa là đồ vật may mắn của nhiều quốc gia. Nó là biểu tượng may mắn của VN cho những cô cậu học sinh.

Chìa khóa sẽ mở được tủ, nên việc học tủ sẽ không còn bị tủ đè hay trơ trẽn tủ. Chìa khóa cũng là tượng trưng của người VN mở sẵn được những cánh cửa tri thức mới, mở mang trí tuệ chạm tới nguồn tri thức. Với một chìa khóa bên mình sẽ hỗ trợ bạn trong học hỏi và thi cử.

Tìm hiểu đồng bạc xu – biểu tượng may mắn của người VN trong phong thủy

đồng tiền xu may mắn hay thường gọi là đồng tiền phong thủy, là vật sinh ra cát khí. Nó không chỉ tăng vận khí tốt lành mà còn tăng tài lộc đem đến hấp dẫn cho mình và gia đình. Đồng bạc xu thường được bác tại các địa điểm kinh doanh, phòng khiến cho việc, ô tô…

Xem thêm :  Mã giám sinh mua kiều - ngữ văn 9

Đồng xu có khả năng đục lỗ vuông hoặc tròn ở giữa đều mang đến những ý nghĩa may mắn. Nó đại diện cho vong hồn của sự quật cường, ý chí mạnh mẽ của trời đất, xua đuổi điềm gỡ, tranh chấp trong cuộc sống, yểm trấn hỗ trợ cho gia chủ.

Tìm hiểu hình xăm có biểu tượng may mắn và chiến thắng

Lúc xăm một thứ trên da giết mổ nó đi theo ta cả đời. Vậy nên lúc xác định xăm lên cơ thể mình chủ sở hữu thường chọn các biểu tượng may mắn VN, tài lộc và bình an.

Mỗi hình xăm mang một ý nghĩa khác nhau biểu đạt điều mà các bạn dự định.

Với hình xăm liên quan tới tâm linh (như hoa sen biểu hiện cho kiến thức, từ bi, sự thanh khiết), hình ngũ hành (dựa theo từng can, mệnh để xăm), xăm theo cung hoàng đạo, xăm diễn đạt tình yêu trọn vẹn và chung thủy (chim nhạn, chim sẻ), xăm để mong may mắn luôn bên mình (cỏ 4 lá), xăm quyền lực phong lưu (xăm hình kim cương).

Các loại hình xăm tính nghệ thuật cực kỳ cao vì nó có khả năng  truyền đạt nội dung mà không quá phô trương. Xăm theo phong thủy còn mang đến cho chúng tôi may mắn và thành công.

Khám phá biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo

Tâm lý của chúng ta sẽ tự tin hơn khi có một vật may mắn trên người để mọi việc diễn ra tiện lợi. Vậy đâu là những đồ vật may mắn cho 12 cung hoàng đạo? Dưới đây là bùa bảo hộ và may mắn cho từng cung.

 • Bạch Dương nên có cái chìa khóa
 • Kim Ngưu nên có con số 7
 • Song Tử nên có xúc xắc
 • Cự Giải nên có đồ vật hình con bọ rùa
 • Sư Tử nên có những mẫu đá quý
 • Xử Nữ nên có các món đồ hình con mắt
 • Thiên Bình nên có đồ vật hình tam giác
 • Thiên Yết nên có vật phẩm hình móng ngựa
 • Nhân mã nên có vật phẩm ảnh bàn chân thỏ
 • Ma Kết nên có cỏ 4 lá
 • Bảo Bình nên có những mẫu côn trùng
 • Song Ngư nên có dreamcatcher

Tìm hiểu hoa cúc – Loài hoa biểu tượng may mắn của người Việt Nam

Hoa cúc nằm trong bộ tứ quý gồm tùng, cúc, trúc, mai là một loài hoa dân gian quá chừng quen thuộc. Tết tới nhà nhà đều chưng hoa cúc, vì sao lại vậy?

Đầu năm là thời cơ đặc biệt của mỗi người Việt, vậy nên họ sẽ bác các mẫu hoa cỏ mang ý nghĩa thấp lành, cát tường. Hoa cúc khi trưng bày không chỉ điểm tô cho căn nhà mà còn sở hữu thông điệp của sự trường thọ, bình an, phúc lạc cho ngày đầu năm.

Khám phá những biểu tượng may mắn của những nước trên thế giới

Cùng dạo quanh thế giới để ta khám phá những điều độc và lạ của những biểu tượng may mắn khắp thế giới. Mỗi nơi sẽ sở hữu một màu sắc riêng biệt thú vị.

Tìm hiểu lá bùa Pujok – biểu tượng may mắn của Hàn quốc

Tại sao Pujok lại là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc? Pujok là 1 lá bùa màu vàng, được vẽ các họa tiết tâm linh màu đỏ. Bù Pujok được dán lên tường nhằm xua đuổi các điều xấu, tà ma và rước vận tốt vào nhà.

Tìm hiểu về mèo Neko – biểu tượng may mắn của Nhật bản

Mèo may mắn Neko cười vẫy tay cũng đã quen thuộc có mọi người chứ không còn riêng đối với người Nhật. Từ trước kia, mèo là thú cưng thân thiện được người dân Nhật yêu quý.

Chính do vậy tượng những chú mèo may mắn bằng gốm đuôi cộc, bộ lông calico giơ tay vẫy vẫy được trưng bày ở khắp địa điểm tại nhà hàng, quán ăn, địa chỉ buôn bán của Nhật. Mèo Neko hiện nay đa dạng hơn về màu sắc, phụ kiện đồng hành nên sở hữu ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm :  Cách kiểm tra và thay dầu trợ lực lái

Mèo vẫy chân bên phải: lôi kéo tiền tài và may mắn cho đàn ông. Đó là lý do người ta đặt tại các câu lạc bộ thể thao, shop phong cách nam, cắt tóc nam…

Mèo vẫy chân bên trái: khi này mèo Neko sẽ thu hút tiền tài cho nữ. Nó sẽ được đặt tại những địa điểm buôn bán phái nữ hay lui tới: tiệm Nail, Spa, shop siêu thị…

Màu sắc của mèo cũng sẽ sở hữu ý nghĩa khác nhau, ví dụ: màu vàng là mèo thần tài, mang lại sự phong lưu về tiền bạc, thịnh vượng. Mèo màu trắng trình bày của sự thuần khiết sẽ đem lại bình an và hạnh phúc cho gia đình…

Tìm hiểu Dream Catcher – biểu tượng may mắn của người Mỹ

Ngày xưa người thổ dân Mỹ thường có theo bên mình Dream Catcher như 1 vật hộ mệnh cho chính bạn. Nó giúp cho giấc ngủ được ngon hơn, chặn những con quỷ đến phá giấc mơ của họ.

Truyền thuyết nhắc rằng, sáng sớm lúc những tia nắng trước tiên tiết lộ thì những con quỷ bị nhốt trong Dream Catcher sẽ bị hủy diệt hoàn toàn. Bảo vật này sẽ thanh lọc làm nguồn năng lượng đi qua trở thành thuần khiết, chiếc chảy năng lượng được lưu thông.

Bởi thế con người sẽ khỏe mạnh và năng lượng hơn.

Tìm hiểu con dơi – biểu tượng may mắn của người Trung Quốc

Chữ Dơi trong tiếng Trung đồng âm với Phúc trong Phúc Lộc. Người Trung Quốc thường lấy từ đồng âm trong các sự vật hiện tượng để làm biểu tượng cho sự vật đấy.

Dơi biểu trưng cho thọ khí, an vui, tài lộc. Bên cạnh đó, con dơi ngậm đồng xu, ngậm đá, ngậm chữ Thọ cũng khác nhau về ý nghĩa nhưng xem chung đều là điềm tốt.

Tìm hiểu hạt sồi – biểu tượng may mắn của Anh

Nước Anh lừng danh cùng những cây sồi, loài cây này cũng tương trưng cho họ. Cây sồi vững chãi, chắc khỏe biểu tượng cho sức mạnh của sự dẻo dai.

Cây sồi gắn liền với những sự kiện lịch sử làm củng cố thêm niềm tin của người Anh. Nhiều người may mắn thoát chết nhờ đem hạt sồi bên mình càng làm thoải mái cho người Anh.

Trong các câu chuyện ái tình, các cặp đôi trai gái cũng thề nguyện dưới cây sồi – một chứng nhận cho ái tình. Bởi vậy tại Anh người ta tin rằng có 1 hạt sồi trong người bạn sẽ mang may mắn, sự bảo hộ và 1 tình yêu đẹp.

Tìm hiểu dao Tumi – tượng trưng hấp dẫn của người Peru

Trong khi du hý đến Peru, bạn sẽ thấy dao Tumi được treo trong nhà của người dân và chỗ làm việc của họ, nó là biểu trưng của sự may mắn.

Dao Tumi được làm cho từ kim khí chì, đồng hoặc vàng bạc. Trên dao khắc hình mặt người được cho là người sáng lập ra văn hóa Sican cổ đại tại Peru.

Tìm hiểu bọ hung – biểu tượng may mắn của người Ai Cập

Điều đặc biệt gì khiến bọ hung hôi rình lại được chọn trở thành biểu tượng may mắn của người dân Ai Cập?

Bọ hung lúc sinh con sẽ có xu hướng cuộn trứng lại thành khối tròn và lăn vào hang. Người Ai Cập coi đó là 1 vòng tròn tái sinh.

Họ cũng cho rằng lúc bọ hung bay vào khi sáng sớm sẽ đánh thức mặt trời và đem ánh sáng tiêu diệt ác quỷ. Bọ hung đem lại sức mạnh cho ai đeo nó là tượng trưng của sự biến đổi, thông minh và tái sinh.

Tìm hiểu bàn tay Hamsa – biểu tượng may mắn của người Isarel

Được hiểu như bàn tay của Chúa che chở, bảo vệ cho nhân cái. Bàn tay Hamsa sẽ bảo vệ bạn khỏi quỷ dữ, đem ân điển và phước lành cho các ai đeo nó.

Tìm hiểu trứng phục sinh – biểu tượng mang lại may mắn của người Ukraine

Xem thêm :  Cách Trộn 2 Thư Trong 1 Trang Giấy Từ Bảng Excel Trong Word 2016

Không ai theo đạo Kito mà không biết tới trứng phục sinh.

Trứng phục sinh được dùng cho ngày lễ Phục Sinh, đa dạng màu sắc. Trứng đà điểu sau khi được trang hoàng họa tiết vẽ màu sẽ được trang trí trong hôm nay lễ kết thúc mùa Chay tại đạo Kito.

Cùng những người theo đạo trứng phục sinh với ý nghĩa hết sức thiêng liêng, bề ngoài thì yên lặng nhưng bên trong là 1 mầm sống đang dần lớn lên

Trứng Phục sinh tượng trưng cho sự sống đời đời kiếp kiếp, khỏe mạnh, hấp dẫn.

Tìm hiểu voi – biểu tượng may mắn của Thái Lan

Voi là linh vật mang sự linh thiêng của Phật Giáo. Trong một đêm nằm mê, hoàng hậu May-Ya thấy một chú voi trắng đem theo nhành hoa sen đặt vào hông của người. Sau ấy ngài mang thai và hạ sanh thái tử Tất – Đạt – Đa, là Đức Phật thích Ca sau này.

Thái Lan là đất nước Phật giáo, có nhẽ bởi vậy ở đây những chú voi luôn được tôn trọng. Tuổi thọ của loài voi cũng kéo dài hơn so với những loài động vật khác, trung bình trong khoảng 70 – 80 năm. Voi được nhìn như loài vật mang tính linh, xua đuổi tà khí mang lại sự hưng thịnh vượng mạnh mẽ và trường thọ cho người Thái.

Tìm hiểu cỏ bốn lá – biểu tượng may mắn của người Ireland

Cỏ 4 lá là 1 dạng đột biến của cỏ 3 lá, cực kỳ hy hữu gặp. Thế nhưng loài cỏ này mọc khá nhiều ở Ireland. Chính vì lẽ đấy, người Ireland nhìn người nào gặp được cỏ 4 lá là dấu hiệu của điềm lành.

Trong truyền thuyết trước đây, thánh Patrik đã dùng cỏ 3 lá để thuyết giảng về chúa ba ngôi, điều này làm hình ảnh cái cỏ này càng thiêng liêng. Cỏ 3 lá cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao cho cả người và động vật. Mỗi cánh của chiếc cỏ này tượng trưng cho một ý nghĩa riêng

 • Cánh đầu biểu tượng cho lòng trung thành
 • Cánh thứ 2 thể hiện cho sự hy vọng
 • Cánh thứ 3 thể hiện cho tình yêu
 • Cánh thứ 4 thể hiện may mắn

Lời kết

Những biểu tượng may mắn luôn được gắn liền với giá trị tinh thần theo từng năm tháng. May mắn sẽ tới cùng những người nào lương thiện và luôn tin vào nó. Các biểu tượng may mắn là biện pháp củng cố những niềm tin may mắn tạo động lực cho chúng tôi vượt qua khó khăn cuộc sống.

Dù thế nào thì bạn và tôi hãy gieo các duyên lành thiện nguyện để gặt được nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

4.5

sao, trên tổng số

100

lượt đánh giá.

sao, trên tổng sốlượt đánh giá.

Tác giả: Trần Nguyễn Lý Phúc

Tôi là Trần Nguyễn Lý Phúc, CEO của Tinycat99.cc. Tôi đã làm trong lĩnh vực Casino Online hơn 7 năm và rất am hiểu về lĩnh vực này. Hiện tôi đang sinh sống tại Đà Nẵng và rất thích đá bóng. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ vấn đề hay thông tin nào về Tinycat99, hãy nhấn vào nút CHAT màu xanh hoặc nút Zalo bên dưới để nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn!


Biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo | Mật ngữ 12 chòm sao


12chomsao 12cunghoangdao bimatcunghoangdao
Biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo | Mật ngữ 12 chòm sao
Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với tính cách, và vận mệnh riêng biệt.
Ngoài những điều sẵn có, quyết định cuộc sống của họ, thì các yếu tố khác như con số, màu sắc, biểu tượng, cũng đóng vai trò quan trọng, trong việc mang đến sự may mắn, trong cuộc sống mỗi cung.
Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu, biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo, để lựa chọn những độ vật thích hợp, mang đến những điều tốt lành cho bản thân mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button